Cất nóc là gì? Vài lưu ý cần nhớ khi cất nóc – khoalichsu.edu.vn hơn 5 năm tư vấn bất động sản

Bài viết Cất nóc là gì? Vài lưu ý cần nhớ khi cất nóc – khoalichsu.edu.vn hơn 5 năm tư vấn bất động sản thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cất nóc là gì? Vài lưu ý cần nhớ khi cất nóc – khoalichsu.edu.vn hơn 5 năm tư vấn bất động sản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cất nóc là gì? Vài lưu ý cần nhớ khi cất nóc – khoalichsu.edu.vn hơn 5 năm tư vấn bất động sản”

Đánh giá về Cất nóc là gì? Vài lưu ý cần nhớ khi cất nóc – khoalichsu.edu.vn hơn 5 năm tư vấn bất động sản


Xem nhanh

Cất nóc là một trong số những nghi lễ quan trọng đối với tất cả các công trình nhà ở, công trình dân dụng. Nghi lễ này cần phải được xem xét cẩn thận để tránh phạm phải phong thủy. vì thế trong bài viết này, Trần Văn Toàn BDS sẽ cùng bạn tìm hiểu để nắm rõ hơn xem lễ cất nóc là gì cần phải chú ý đến những điều gì dưới đây nhé.

Lễ cất nóc là gì?

Bất cứ một công trình xây dựng nào cũng đều sẽ phải thực hiện nghi lễ cất nóc. Trừ những trường hợp về những công trình ngoài trời không cần tới phần nóc. Đối với một công trình nhà ở, lễ cất nóc vô cùng quan trọng. Làm không tốt dễ xảy ra rất nhiều lý do. vì vậy tất cả các chủ đầu tư hay gia chủ tự xây dựng nhà ở cho mình đểu sẽ phải chú ý đến việc cất nóc. Vậy cất nóc là gì?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa nút like trên facebook

Hiểu về lễ cất nóc

Lễ cất nóc trong quan niệm dân gian của ông cha ta còn được gọi là lễ Thượng Lương. Lễ này là ngày sẽ gác thanh giữa của nóc nhà nếu là loại mái dốc và có kèo. mặc khác do ngày nay thiết kế nhà ở đa dạng, mái cũng có nhiều loại khác nhéu. Bởi thế lễ cất nóc có thể hiểu là ngày đổ bê tông cho sàn mái công trình. Nghi lễ này thực chất là xuất phát từ người Âu Mỹ chứ không phải từ người Trung Quốc như thường xuyên người vẫn lầm tưởng.

Mọi Người Xem :   Bị nấc cụt liên tục, làm sao cho hết?
cat noc la gi vai luu y can nho khi cat noc 1
Lễ cất nóc trong quan niệm dân gian của ông cha ta còn được gọi là lễ Thượng Lương

Ý nghĩa của lễ cất nóc

Tại sao phải làm lễ cất nóc và xem trọng nghi thức này là thắc mắc của không ít người. Theo quan niệm của người xưa và các chuyên gia phong thủy, làm lễ cất nóc là nghi thức mang ý nghĩa tâm linh. Nghi lễ này được diễn ra với mong muốn để mọi việc sau đó sẽ diễn ra một cách hấp dẫn nhất, thuận lợi và suôn sẻ nhất. Người ta mong muốn việc cất nóc sẽ giúp cho toàn bộ thành viên trong căn nhà đó sống yên ổn, mạnh khỏe, nhiều tài, nhiều lộc.

Với những công trình lớn như các dự án, lễ cất nóc đánh dấu việc hoàn thiện phần thân của dự án. Khi lễ cất nóc diễn ra, các chủ đầu tư dự án mong muốn nghi lễ này sẽ giúp cho việc thi công thuận lợi, mang niềm tin, may mắn cho cả chủ đầu tư lẫn khách hàng.

Xem thêm: tương khắc là gì trong phong thủy

Lễ cất nóc và những vấn đề cần lưu ý

Sau khi đã hiểu lễ cất nóc là gì, cùng tiến hành với sự chuẩn bị chu đáo. Để thực hiện lễ cất nóc, người ta sẽ chuẩn bị rất rất nhiều lý do liên quan. cụ thể cần phải chú ý đến những điều sau:

Ngày giờ tiến hành làm lễ cất nóc

Ngày giờ tiến hành làm lễ cất nóc là một trong những yếu tố quan trọng. Thường sẽ phải nhờ đến các thầy phong thủy để chọn được ngày giờ tốt, hợp với chủ đầu tư để tiến hành làm lễ. Chọn được ngày giờ đẹp sẽ giúp mang tới sự yên tâm và tạo ra sự thuận lợi sau đó cho dự án.

✅ Mọi người cũng xem : quả roi là quả gì

Lễ vật cần cho lễ cúng cất nóc

Đối với lễ vật để thực hiện nghi thức quan trọng này sẽ phải thực hiện đầy đủ những đồ lễ sau:

cat noc la gi vai luu y can nho khi cat noc 2
Lễ vật cần cho cúng cất nóc
 • Chuẩn bị 1 con gà, 1 đĩa xôi hoặc có khả năng là bánh chưng.
 • Chuẩn bị 1 bát nước, 1 đĩa muối và 1 bát gạo.
 • Chuẩn bị 1 bộ đinh vàng hoa
 • Chuẩn bị 1 bộ quần áo Quan Thần Linh gồm có: Quần áo, mũ, hia. Chú ý tất cả là màu đỏ và kiếm phải màu trắng.
 • Chuẩn bị rượu trắng, có thể là chai rượu được đóng sẵn.
 • Chuẩn bị thuốc lá và chè khô được đóng túi cẩn thận.
 • Chuẩn bị 5 lễ giấy vàng tiền
 • Chuẩn bị 5 oản đỏ mà lễ người ra hay cúng.
 • Chuẩn bị 5 quả cau và 5 lá trầu.
 • Chuẩn bị Mâm ngũ quả với đủ 5 loại quả khác nhéu.
 • Chuẩn bị 9 bông hồng đỏ
Mọi Người Xem :   Kính ngữ là gì? Vì sao chúng ta phải sử dụng kính ngữ trong giao tiếp?

Chuẩn bị bài khấn trong lễ cất nóc

Bài khấn trong lễ cất nóc thường sẽ do thầy cúng chuẩn bị. mặc khác nếu chủ đầu tư là người tự thực hiện sẽ mang lòng thành tâm hơn. Nếu tự cúng lễ cất nóc có khả năng đọc theo bài cùng sau đây:

cat noc la gi vai luu y can nho khi cat noc 3
Chuẩn bị bài khấn trong lễ cất nóc

“Nam mô a di Đà Phật (3 Lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậy thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy quan Đương niên

Con kính lạy các tôn thần bản xứ

Tín chủ con là:……………………………………….

Ngụ tại:………………………………………………

Hôm nay là ngày………..tháng………năm………..

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo……cất nóc căn nhà ở địa chỉ:……………..ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được cất nóc.

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần

Ngàu Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này:

Cúi xin các Ngài, nghe thấy lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiểu chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, các hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, tương đương chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)”

Xem thêm: chế khắc là gì trong phong thủy

Mọi Người Xem :   Duy Nhật - Ý nghĩa của tên Duy Nhật

Lời kết

Lễ cất nóc được thực hiện đầy đủ, thành tâm, trang trọng như hướng dẫn trên đây sẽ giúp chủ đầu tư mang lại sự may mắn, thành công cho dự án. Trần Văn Toàn BDS cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghi lễ này. mặt khác bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì các dự án của công ty chúng tôi giới thiệu đến bạn đều sẽ được tuân thủ nghi lễ này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dự án của Chúng Tôi xin LH theo:

Trần Văn Toàn BDS

 • Hotline: 0901 339 679.
 • Zalo/ Viber: 0901 339 679.
 • Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Hữu Thọ, khu biệt thự Dragon Parc 2, Phước Kiển, Nhà Bè, TP HCM.


Các câu hỏi về cất nóc nhà là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cất nóc nhà là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cất nóc nhà là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cất nóc nhà là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cất nóc nhà là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cất nóc nhà là gì


Các hình ảnh về cất nóc nhà là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về cất nóc nhà là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về cất nóc nhà là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author