Xem Can chi và quan hệ hợp xung của Thiên can Địa chi Ngũ hành

Bài viết Xem Can chi và quan hệ hợp xung của Thiên can Địa chi Ngũ hành thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Xem Can chi và quan hệ hợp xung của Thiên can Địa chi Ngũ hành trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Xem Can chi và quan hệ hợp xung của Thiên can Địa chi Ngũ hành”

Đánh giá về Xem Can chi và quan hệ hợp xung của Thiên can Địa chi Ngũ hành


Xem nhanh
Tên Thầy: Huy Tuấn
Số Điện Thoại: 096 178 1989
Facebook.com/TuVi.HuyTuan

Các Thiên can có mang thuộc tính Âm Dương và thuộc tính Ngũ Hành khác nhau. Mà Ngũ hành có sinh có khắc. Âm Dương có hợp có xung. Vì vậy giữa 10 Thiên can với nhau cũng tồn tại những mối quan hệ khác nhau, bao gồm:

1. Thiên can Tương sinh.
2. Thiên can Tương khắc.
3. Thiên can Tương xung.
4. Thiên can Tương hợp.

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ về tất cả các mối quan hệ giữa 10 Thiên can, trong video mình sẽ chỉ rõ tường tận cho các bạn về tất cả các mối quan hệ này.

Hy vọng những kiến thức mình đề cập đến trong Video sẽ giúp các bạn hiểu rõ ràng và tường tận về 10 Thiên Can và các mối quan hệ Tương sinh, Tương khắc, Tương xung, Tương hợp của 10 Thiên can đồng thời giúp ích các bạn trong quá trình tự học Tứ Trụ Bát Tự Tử Bình. Hy vọng sẽ nhận được thật nhiều ý kiến góp ý và phản hồi của các bạn về những khối kiến thức mình đưa ra.

thiên can địa chi, thiên can, thiên can giáp, thiên can ất, thiên can bính, thiên can đinh, thiên can mậu, thiên can kỷ, thiên can canh, thiên can tân, thiên can nhâm, thiên can quý, thiên can địa chi và ngũ hành, thiên can là gì, thiên can địa chi ngũ hành, 12 thiên can địa chi, cách tính thiên can địa chi, thiên can giáp là gì, thiên can ất là gì, thiên can bính là gì, thiên can đinh là gì, thiên can mậu là gì, thiên can kỷ là gì, thiên can canh là gì, thiên can tân là gì, thiên can nhâm là gì, thiên can quý là gì, thiên can nói lên điều gì, tính cách thiên can giáp, tính cách thiên can ất, tính cách thiên can bính, tính cách thiên can đinh, tính cách thiên can mậu, tính cách thiên can kỷ, tính cách thiên can canh, tính cách thiên can tân, tính cách thiên can nhâm, tính cách thiên can quý, tính cách người thiên can giáp, tính cách người thiên can ất, tính cách người thiên can bính, tính cách người thiên can đinh, tính cách người thiên can mậu, tính cách người thiên can kỷ, tính cách người thiên can canh, tính cách người thiên can tân, tính cách người thiên can nhâm, tính cách người thiên can quý, thiên can địa chi âm dương ngũ hành, cách tính thiên can địa chi trên bàn tay, thiên can các năm, thiên can khắc hợp, thiên can ngũ hợp, thiên can tương khắc thì sao, thiên can trong ngũ hành, thiên can và ngũ hành, thiên can và địa chi là gì, 10 thiên can, xem thiên can, xem thiên can địa chi, địa chi tàng can, địa chi ngũ hành, cách tính địa chi, 12 địa chi, giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý, tý, sửu, dần, mão, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi, mệnh lý học, tứ trụ, tứ trụ tử bình, tứ trụ bát tự, tứ trụ bát trạch, xem tứ trụ bát tự, học tứ trụ bát tự, tứ trụ cơ bản, tứ trụ là gì, tứ trụ manh phái, xem tứ trụ, xem tứ trụ tử bình, xem tứ trụ miễn phí, xem tứ trụ dụng thần, xem tứ trụ ở đâu, xem tứ trụ tử vi, học tứ trụ online, tứ trụ phong thủy, phương pháp tứ trụ, lá số tứ trụ, tứ trụ tử vi, cách xem tứ trụ, bát tự, bát tự huyền không, bát tự hà lạc, bát tự ứng dụng, bát tự là gì, bát tự tứ trụ, bát tự bài 3, bát tự bài 5, bát tự bài 1, học bát tự bài 8, học bát tự bài 2, học bát tự bài 9, học bát tự bài 4, học bát tự bài 6, bát tự căn bản, bát tự cơ bản, học bát tự cơ bản, cách xem bát tự, bát tự dụng thần, bát tự dụng thần mệnh thời bí pháp, bát tự đặc biệt, bát tự đào hoa, luận giải bát tự, bát tự huyền không là gì, bát tự huyền cơ, học bát tự, phong thủy bát tự huyền không, luận bát tự, lá số bát tự, bát tự manh phái, bát tự nhân tướng học, bát tự ngũ hành, phong thủy bát tự nhân tướng, bát tự tam nguyên, bát tự online, bát tự phong thủy, bát tự tứ trụ tử bình, bát tự thiếu mộc, bát tự và tướng sống, tử vi bát tự, xem bát tự, xem bát tự tứ trụ, xem bát tự cải vận, xem bát tự ở đâu, xem bát tự online, xem bát tự huyền không, xem bát tự chuẩn, tử bình tứ trụ, xem tử bình bát tự

Tìm hiểu, xem Can chi Ngũ hành, Thiên can Địa chi theo phong thủy và học cách đổi tuổi dương lịch sang can chi, mệnh ngũ hành.

Mọi Người Xem :   Sinh tháng 8 là cung gì và những thông tin thú vị?

Thiên can, địa chi hay can chi ngũ hành là một trong số những vấn đề về phong thủy không thể bỏ qua. Mỗi người theo phong thủy đều có can chi của riêng mình và phản ánh lên số mệnh. do đó, việc xem can chi là rất cần thiết giúp các bạn có khả năng điều tiết, kế hoạch cho cuộc sống phù hợp và đem lại nhiều may mắn.

Dưới đây, là một số khái niệm, kiến thức cơ bản về phong thủy Thiên Can Địa Chi Ngũ Hành và các mối quan hệ tương hợp, tương xung hữu ích giữa thiên can, địa chi, ngũ hành trong phong thủy. Mời các bạn tham khảo.

1. Khái niệm Can chi Ngũ hành

Can chi bao gồm Thiên can và Địa chi bao gồm 60 khí trường không gian hình thành khi trái đất quay xung quanh mặt trời, địa cầu đối xứng với vũ trụ. Trong đó: người ta lấy Giáp Ất để ghi nhớ ngày (gọi là Can) và  lấy Tý sửu đển ghi tháng  (gọi là Chi).

Hệ can chi sử dụng để gọi tên ngày, tháng năm và cứ 60 sẽ lặp lại 1 lần được gọi là một Hội.

Can chi Ngũ hành: thể hiện mối quan hệ giữa can chi và ngũ hành tức là sự thay đổi nhiệt độ của 12 không gian của địa cầu (Địa chi) dưới 5 loại nhân tốt của vũ trụ là ngũ hành (Ngũ hành).

Quan hệ Thiên can Địa chi và Ngũ hành

2. Quan hệ Thiên can Địa chi và Ngũ hành

Mọi Người Xem :   Thiên can và Địa chi trong phong thủy, xem phong thủy như thế nào mới đúng?

Thiên can địa chi là 2 khái niệm nhưng thường đi kèm với nhéu, ảnh hưởng tới nhau. Đồng thời, theo phong thủy thì thiên can và địa chi cũng có những mối quan hệ với nhéu.

2.1. Thiên can

Thiên can được xác định hình thành dựa vào năm hành phối hợp âm dương. Hệ can: Gồm 10 yếu tố theo tứ tự từ 1 – 10: Giáp(1), Ất (2), Bính (3), Đinh (4); Mậu (5); Kỷ (6); Canh (7), Tân (8), Nhâm (9), Quí (10). Trong đó, số lẻ là dương can gồm (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm) và số chẵn là âm can (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý)

Đồng thời, ngày lẻ là dương can  thiên về đối ngoài và ngày chắn được xem là âm can thiên về đối nội.

có khả năng tính thiên can của mỗi người dựa vào số cuối của năm sinh chi tiết các thiên can tương ứng với số cuối của năm sinh là: Canh (0), Tân (1), Nhâm (2), Quý (2), Giáp (4), Ất (5), Bính (6), Đinh (7), Mậu (8), Kỷ (9).

– Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất – Canh; Bính – Tân; Đinh – Nhâm; Mậu – Quý; Kỷ – Giáp.

– Các hình phạt của các Thiên can: Canh hình Giáp; Tân – Ất; Nhâm – Bính; Quý – Đinh; Giáp – Mậu; Ất – Kỷ; Bính – Canh; Đinh – Tân; Mậu – Nhâm; Kỷ – Quý;

2.2. Địa chi

Địa chi chính là tính dựa vào tuổi của mỗi người tức 12 con giáp và mỗi con giáp ứng với 1 con số): Tý (1), Sửu (2), Dần (3), Mão (4), Thìn (5), Tỵ (6), Ngọ (7), Mùi (8), Thân (9), Dậu (10), Tuất (11), Hợi (12).

Những địa chi có số thứ tự là số lẻ được xem và dương chi và dương chi chỉ kết hợp với dương can. Tương tự, Địa chi số chẵn là âm chi và chỉ kết hợp với âm can.

Mọi Người Xem :   Điềm Báo Ngứa Ngón Tay Là Điềm Gì ? Tìm Hiểu Ngay Ngứa Lòng Bàn Tay Có Dấu Hiệu Và Điềm Báo Gì

– 06 cặp địa chi nhị hợp: Sửu – Tý; Dần – Hợi; Tuất – Mão; Dậu – Thìn; Tị – Thân; Ngọ – Mùi.

– 04 cặp địa chi tam hợp: Thân – Tý –Thìn; Dần – Ngọ – Thân; Hợi – Mão – Mùi; Tị – Dậu – Sửu

– 06 cặp địa chi xung đối và tạo thành 3 bộ tứ hành xung gồm:

Bộ 1: Dần – Thân, Tỵ – Hợi;

Bộ 2: Thìn – Tuất, Sửu – Mùi;

Bộ 3: Tý – Ngọ, Mão – Dậu

– 06 cặp địa chi tương hại: Dậu – Tuất; Thân – Hợi; Mùi – Tý; Ngọ – Sửu; Tị – Hợi; Mão – Thìn.

Quan hệ Thiên can Địa chi Ngũ hành

3. Quan hệ Can chi ngũ hành

* Theo nguy luật Âm Dương thì Thiên can có các thuộc tính âm và dương trong đó có 5 can dương và 5 can âm.

  • Dương can: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm;
  • Âm can: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

* Theo quy luật của Ngũ hành thì thiên can có các thuộc tính sau:

  • Can Giáp và Ất thuộc hành Mộc;
  • Can Bín và Đinh thuộc Hỏa;
  • Can Mậu và Kỷ thuộc hành Thổ;
  • Can Canh và Tân thuộc hành Kim;
  • Can Nhâm và quý thuộc hành Thủy.

Trên đây làm một số kiến thức cơ bản về xem thiên can địa chi, can chi ngũ hành và các mối quan hệ của chúng giúp các bạn có thể tính tuổi, mệnh từ tuổi dương sang tuổi âm (can chi) và từ can chi sang mệnh.

Can chi ngũ hànhcó ứng dụng trong việc xác định tuổi âm, tính mệnh, xác định tuổi hợp trong tình duyên, hôn nhân và làm ăn, chọn màu, chọn hướng phù hợp với tuổi, mệnh. Qua đó, giúp các bạn có được những tính toán, kết hợp đem lại may mắn trong cuộc sống.

Tổng hợp bởi xemtuvi.mobiCác câu hỏi về can chi xung khắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê can chi xung khắc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết can chi xung khắc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết can chi xung khắc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết can chi xung khắc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về can chi xung khắc


Các hình ảnh về can chi xung khắc đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về can chi xung khắc tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về can chi xung khắc từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Tam Tran
    08/06/2020