Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy

Bài viết Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy thuộc chủ đề về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy”

Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong ThủyPhong thủy là học thuyết cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Hoa và trong thiết kế nội thất thường được coi là nghệ thuật sắp đặt. Đó là phương pháp sắp xếp các đồ đạc trong nhà sao cho nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất.

Gương soi nên treo ở đâu ? Theo phong thủy, việc bạn treo gương ở đâu và như thế nào có khả năng ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến năng lượng trong ngôi nhà của Bạn.

Dưới đây, Kibath cùng chuyên gia phong thủy Rodika Tchi – tác giả 2 cuốn sách phong thủy bán chạy nhất: “The Healing Power of Smudging” và “Feng Shui for Healing” – sẽ hướng dẫn Bạn cách treo gương theo phong thủy chính xác nhất.

Mục Lục Nội Dung

 • 7 vị trí trong nhà nên đặt gương theo phong thủy
  • 1. Treo gương gần cửa sổ
  • 2. Đặt gương gần cửa ra vào
  • 3. Đặt gương trong phòng ăn
  • 4. Đặt gương đối diện cầu thang
  • 5. Treo gương trên cửa phòng tắm
  • 6. Treo gương trước cửa nhà
  • 7. Vị trí treo gương hướng nào tốt ?
 • 10 vị trí kiêng kỵ khi treo gương trong nhà
  • 1. Treo gương nhà bếp
  • 2. Gương đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh
  • 3. Gương đối diện giường ngủ
  • 4. Gương trong phòng khách
  • 5. Treo gương trên ghế sofa
  • 6. Kiêng kỵ treo gương đối diện cửa nhà
  • 7. Gương treo đối diện bàn làm việc
  • 8. Để gương trước bàn học, bàn làm việc
  • 9. Đặt gương đối diện bồn tắm hoặc bồn cầu
  • 10. Treo gương đối diện bàn thờ

7 vị trí trong nhà nên đặt gương theo phong thủy

7 vị trí trong nhà nên đặt gương theo phong thủy

1. Treo gương gần cửa sổ

1. Treo gương gần cửa sổ

Gương có tính khuếch xạ ánh sáng nên dùng gương để phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà được xem là tốt cho phong thủy.

Ví dụ Bạn có thể treo gương gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng mặt trời vào phòng. Hay như đặt gương trong phòng khách sẽ phản chiếu hình ảnh cảnh đẹp bên ngoài như cây cối, hoa lá…, tạo ra cảm giác dễ chịu và tăng cường nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà.

Mọi Người Xem :   Vỡ bát đĩa có điềm gì, có sao không, tốt hay xấu, lành hay dữ

2. Đặt gương gần cửa ra vào

2. Đặt gương gần cửa ra vào

Gương thuộc hành thủy nên khi treo gương gần lối ra vào sẽ kích hoạt tính thủy cho ngôi nhà. Đây yếu tố tạo ra sự cân bằng ngũ hành, là điều cần thiết để mang đến phong thủy tốt.

3. Đặt gương trong phòng ăn

3. Đặt gương trong phòng ăn

Trong phong thủy, phòng ăn được cho là biểu tượng của sự ấm no, thịnh vượng. Vì vậy, một chiếc gương được đặt đúng phương pháp sẽ giúp gia tăng gấp đôi lượng thức ăn trên bàn. Điều này mang ý nghĩa sung túc, vật chất dồi dào, của cải dư thừa.

Vị trí hấp dẫn nhất đặt gương trong phòng ăn là sử dụng gương ốp trần hoặc một trí khác phản chiếu được toàn bộ bàn ăn. tuy nhiên, Bạn cần chú ý không đặt gương ở nơi phản chiếu cửa trước hoặc nhà bếp.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trần hải đăng

4. Đặt gương đối diện cầu thang

4. Đặt gương đối diện cầu thang

Nếu cầu thang nhà Bạn hơi hẹp thì hãy sử dụng một chiếc gương để phản chiếu. Gương sẽ mang đến cảm giác rộng rãi hơn, tương đương tạo ra vận may và mang các nguồn năng lượng chảy lên cầu thang.

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì

5. Treo gương trên cửa phòng tắm

5. Treo gương trên cửa phòng tắm

có khả năng gắn một tấm gương dài bên trong cửa phòng tắm để chứa âm khí. Gương sẽ chặn dòng âm khí không cho thoát ra ngoài.

một số chuyên gia còn cho rằng, có khả năng đặt gương dài gắn bên ngoài cửa phong tắm thay vì bên trong. Mục đích là làm cho phòng tắm biến mất bằng cách phản chiếu hình ảnh xung quanh.

Bạn cần lưu ý khi treo gương trong nhà, đặt gương sao cho không phản chiếu bồn cầu, cửa trước, bếp, gường ngủ hoặc làm cắt đầu của bất kỳ ai nhìn vào đó.

► Tham khảo: 55 mẫu gương phòng tắm đẹp mê ly giá chỉ từ 210k

6. Treo gương trước cửa nhà

6. Treo gương trước cửa nhà

Không khó để bắt gặp thường xuyên gia đình Việt treo gương trước cửa nhà đặc biệt là gương bát quái. Đây là loại gương mặt lồi với những đường cong hướng ra ngoài, giúp phân tán luồng năng lượng xấu chiếu vào nhà như: các cạnh góc nhọn cửa hàng xóm, đền chùa, hướng đường,…

7. Vị trí treo gương hướng nào tốt ?

7. Vị trí treo gương hướng nào tốt ?

Hướng nên đặt

 • Hướng Đông Nam: buôn bán thuận lợi, làm ăn phát đạt
 • Hướng Bắc: Công danh sự nghiệp thăng tiến
 • Hướng Đông: sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn

Hướng nên tránh

 • Hướng Nam: Xung khắc với lửa, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.
 • Hướng Tây: Làm cho âm thịnh, dương suy, vị thế xã hội của người nữ trong nhà được đưa lên quá cao.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên bích trâm

10 vị trí kiêng kỵ khi treo gương trong nhà

10 vị trí kiêng kỵ khi treo gương trong nhà

1. Treo gương nhà bếp

1. Treo gương nhà bếp

Có nên treo gương trong phòng bếp ? Câu trả lời là không vì gương tính thủy, nhà bếp tính hỏa, tình trạng này sẽ tạo ra xung đột tượng trưng cho những mâu thuẫn, tranh cãi…

Nguyên tắc treo gương này áp dụng cho tất cả các loại bếp, chẳng hạn như bếp chạy bằng gas hay bằng điện. Tất cả chúng đều đem lại năng lượng dương dưới dạng ánh sáng và nhiệt. Nó cũng áp dụng không chỉ cho gương trong nhà bếp mà còn cả các khu vực sinh hoạt khác, nơi gương có thể phản chiếu bếp nấu.

Mọi Người Xem :   Đất Nặng âm Khí Và Mọi điều Cần Biết Không Nên Bỏ Qua - Gia Bảo Home

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu tím huế

2. Gương đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

2. Gương đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

không nên treo treo gương ở đâu ? Bạn cần tránh treo gương ở bất kỳ nơi nào trong nhà đối mặt với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng tắm. Nhà vệ sinh và phòng tắm được cho là tạo ra khí âm không tốt vì đây là nơi chúng ta loại bỏ chất thải dơ bẩn.

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ làm nguồn khí tiêu cực có cơ hội phát triển và khuếch tán ra những nơi khác trong nhà.

3. Gương đối diện giường ngủ

3. Gương đối diện giường ngủ

Gương là vật dụng khá thường nhật trong phòng ngủ hiện đại. Trong phong thủy, để gương ở phòng ngủ không phải là điều xấu nhưng cần tránh duy nhất một vị trí: không đặt gương đối diện giường ngủ.

một vài chuyên gia cho rằng gương đối mặt với giường ngủ sẽ gây ra những giấc mơ xấu, đêm nằm trằn trọc khó ngủ. Giữa đêm, Bạn có thể bị giật mình khi nhìn vào trong gương.

Người sáng lập của Simple Shui, Amanda Gibby Peters nói “Nếu bạn khó ngủ, thì rất có khả năng chiếc gương trên tường phòng ngủ của bạn chính là thủ phạm”. Cô ấy gợi ý một bài kiểm tra nhénh để xem gương treo phòng ngủ có gây ảnh hưởng giấc ngủ của Bạn hay không.

“Hãy sử dụng vải che gương trong phòng ngủ vài đêm và để ý xem chất lượng giấc ngủ của Bạn có được cải thiện hay không. Nếu bạn ngủ ngon hơn khi với chúng được che phủ thì hãy cân nhắc việc gỡ bỏ hoặc chuyển chúng sang một bức tường khác không đối mặt với giường của Bạn.”

► Xem thường xuyên hơn: Chuyên gia bật mí cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

4. Gương trong phòng khách

4. Gương trong phòng khách

một vài ý kiến ​​cho rằng việc treo gương trong phòng khách làm cho các bữa tiệc trở nên vui vẻ hơn vì gương mang đến cảm giác lượng người tăng lên gấp đôi. tuy nhiên, những người khác lại lo ngại gương sẽ khuếch đại năng lượng do khách dự tiệc mang lại, đặc biệt là những người có năng lượng tiêu cực.

Đối với một vài người, để một chiếc gương trong phòng khách sẽ gây mất tập trung. Ngay cả khi bạn đặt nó để phản chiếu khung cảnh từ bên ngoài cửa sổ vào thì khung cảnh đó cũng chỉ có thể nhìn thấy từ một số góc nhất định trong phòng khách. Nên nói chung, phòng khách là một trong số những vị trí không nên treo gương.

► Đọc thêm: Hướng dẫn cách treo gương phòng khách theo phong thủy

5. Treo gương trên ghế sofa

5. Treo gương trên ghế sofa

Chuyên gia phong thủy Marianne Gordon khuyên các gia đình không nên treo các đồ vật ở phía trên vị trí ngồi. Phong thủy dễ dàng là sự sắp đặt để mang đến cảm giác an toàn và chắc chắn. Khi treo gương phía trên ghế sofa, rõ ràng Bạn sẽ khó cảm thấy an toàn với một thứ gì đó nặng nề treo thẳng trên đầu mình.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu trắng trong tình yêu

6. Kiêng kỵ treo gương đối diện cửa nhà

6. Kiêng kỵ treo gương đối diện cửa nhà

Gương có tính phản chiếu nên khi treo gương đối diện cửa ra vào sẽ khiến các dòng khí, nguồn năng lượng tốt đi ngược ra ngoài. Các dòng khí mới cũng bị phản xạ ngược trở lại, không thể vào trong.

Mọi Người Xem :   Bát Bảo Cát Tường là 8 pháp khí linh thiêng của Đức Phật

không chỉ vậy khi đặt gương đối diện cửa nhà, người bên ngoài nhìn vào sẽ thấy được các sự việc đang xảy ra trong gia đình, làm mất đi sự riêng tư cần thiết, dễ gây cảm giác lo lắng và bất an.

Tất nhiên, một vài người thích treo gương gần cửa ra vào để có thể tranh thủ sửa sang, nhìn lại mình trước khi đi ra ngoài thì chỉ cần đặt gương soi vuông góc với lối đi, tránh đặt đối diện là được.

7. Gương treo đối diện bàn làm việc

7. Gương treo đối diện bàn làm việc

Đặt gương đối diện với bàn làm việc sẽ mang ý nghĩa “tăng gấp đôi khối lượng công việc”, dễ khiến Bạn bị xao nhãng, mất tập trung. Đôi khi còn gây ra stress vì tấm gương như một lời nhắc nhở về các công việc cần hoàn thành.

8. Để gương trước bàn học, bàn làm việc

8. Để gương trước bàn học, bàn làm việc

Vì sao không nên treo gương trước bàn học, bàn làm việc ? Gương đặt ở những vị trí này dễ khiến người ngồi mất tập trung, dễ bị phân tâm, hạn chế năng suất làm việc và khả năng tư duy.

9. Đặt gương đối diện bồn tắm hoặc bồn cầu

9. Đặt gương đối diện bồn tắm hoặc bồn cầu

Bồn tắm tính thủy, gương cũng tính thủy, thủy thủy gặp nhéu dễ gây ra ra hàn khí khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải.

Còn bầu cầu là nơi không được sạch sẽ là nơi sinh ra dòng khí âm không tốt. Đặt gương đối diện bồn cầu thì chẳng khác nào Bạn nhân đôi nguồn năng lượng tiêu cực này.

► Tham khảo thêm: Cách treo gương trong nhà tắm hợp phong thủy

✅ Mọi người cũng xem : giọt nước tràn ly tiếng anh là gì

10. Treo gương đối diện bàn thờ

10. Treo gương đối diện bàn thờ

Kiêng treo gương ở đâu ? Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà cho biết gương là vật phẩm hướng sát nên để sát khí đối diện bàn thờ là điều cực xấu. Nếu để gương bên hông sẽ làm nhân đôi hình ảnh bàn thờ, làm việc thờ tự không nhất quán, vô tình tạo nên một nơi đối kháng với nơi thờ tự chính.

một vài người dùng tấm kính trắng để trên bàn thờ nhằm tránh tàn hương rơi xuống. Điều này vô tình gây ra sự phản chiếu của bát hương, tạo ra hình ảnh bát hương lộn ngược xuống, mang điềm xấu gia chủ bị phản bội, lật mặt.

Nói chung trong không gian thờ tự thì không nên đặt gương. Đặc biệt tránh trường hợp gương một cách tự nhiên bị vỡ cũng là điểm không hay.

► Xem thêm: 8 điều kiêng kỵ không được làm với gương soi để tránh rước họaCác câu hỏi về cách treo gương phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách treo gương phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách treo gương phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách treo gương phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách treo gương phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách treo gương phong thủy


Các hình ảnh về cách treo gương phong thủy đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về cách treo gương phong thủy tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách treo gương phong thủy từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response