Phong thủy phòng làm việc: Cách bố trí bàn làm việc đúng và đầy đủ

Bài viết Phong thủy phòng làm việc: Cách bố trí bàn làm việc đúng và đầy đủ thuộc Toppic về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phong thủy phòng làm việc: Cách bố trí bàn làm việc đúng và đầy đủ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phong thủy phòng làm việc: Cách bố trí bàn làm việc đúng và đầy đủ”

Đánh giá về Phong thủy phòng làm việc: Cách bố trí bàn làm việc đúng và đầy đủ


Xem nhanh
Tên Video: Sắp xếp Bàn Làm Việc Sai Phong Thủy - Nếu chỉnh lại, công việc Thuận Lợi vô cùng ! pttn
Đặt câu hỏi với thầy Tam Nguyên:http://bit.ly/YTThayTamNguyen
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//------------------
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả âm trạch
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
7. Lập Hồ sơ Tư trụ - Bát tự Cao cấp, Tứ trụ - Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ - Bát tự Tính danh, Tứ trụ - Bát tự Nhân duyên
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy
9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//---------------
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/
▶Website Khóa học trực tuyến: https://thuvienphongthuy.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official
▶ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thaytamnguyen2603
▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:
Hà Nội: A12/D7 ngõ 66 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
▶ Email: [email protected]
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên
▶Hashtag: #pttn #vatphammayman #thayphongthuytamnguyen

Bạn có biết rằng phong thủy tác động rất thường xuyên đến có khả năng làm việc, cảm xúc, hạnh phúc của chúng ta tại nơi làm việc hay không? Nếu như bạn đang gặp phải những trục trặc trong con đường thăng tiến sự nghiệp, thì thay vì cứ ngồi đó than thở về công việc, hãy bắt tay vào thực hiện những thay đổi ngay tại nơi làm việc để đời sống của bạn thêm thường xuyên khoái cảm và tươi đẹp hơn.

Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu phong thủy là gì? Thì mình có thể giải thích một cách đơn giản đây là “học thuyết chuyên nghiên cứu sự tác động (tác động) của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến cuộc sống hằng ngày của mỗi con người. Phong thủy vốn không phải là mê tín, mà cũng không phải là khoa hoc mà chỉ đơn giản là những kinh nghiệm được đúc kết qua thường xuyên năm bởi người xưa giúp chúng ta có cuộc sống hạnh phúc hơn mà thôi. 

Sự hài hòa trong việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đem đến nhiều lợi ích, kết quả tốt cho người sống trong đó, nếu như bạn làm đúng thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng, thể trạng rồi sau đó đến công việc và sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong đời sống.

Nếu như bạn luôn nhiều mỏi mệt khi làm việc, không còn chút hứng thú nào để tiếp tục công việc hiện nay, cùng với những trở ngại như bị sếp trách móc, đồng nghiệp xa lánh thì đây là lúc bạn nên thay đổi. Luôn giữ cho mình một suy nghĩ tích cực cùng với đó là sắp xếp lại góc làm việc cho phù hợp, chắc chắn may mắn sẽ lại mỉm cười với bạn một lần nữa.

Thoạt nhìn thì bạn có khả năng thấy rằng có khá thường xuyên kiến thức trong bài này nhưng không hẳn cách bố trí bàn làm việc quá khó để làm theo. Hãy cứ suy nghĩ đơn giản, rằng đây giống như công việc vẽ tranh vậy thôi, bí quyết ở đây chính là bạn phải tưởng tượng mình đang có một phông nền trống rỗng không có gì cả, và cứ từ từ thực hiện từng bước một, thêm vào những họa tiết cần thiết, kết quả là bạn có được một góc làm việc vô cùng sinh động.

Nội Dung Chính

1. Những quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy        1.1. Quy luật 1: Bàn làm việc phải hướng ra cửa        1.2. Quy luật 2: Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa
        1.3. Quy luật 3: nhớ đừng nên kê bàn giữa phòng làm việc        1.4. Quy luật 4: Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát        1.5. Quy luật 5: Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần        1.6. Quy luật 6: Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh        1.7. Quy luật 7: Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan2. Bài trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp từng đối tượng công việc         2.1. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà                  2.1.1. Hướng phong thủy lý tưởng cho bàn làm việc                  2.1.2. Màu sắc và bố trí vật dụng                  2.1.3. Tránh phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ                  2.1.4. Tránh sự bừa bộn                  2.1.5. Tránh tiếng ồn         2.2. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng                  2.2.1. Vị trí hợp phong thủy cho bàn Nhân viên                  2.2.2. Vị trí hợp phong thủy cho bàn lãnh đạo (Trưởng phòng – Giám đốc)                  2.2.3. Vị trí hợp phong thủy cho bàn họp3. Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc bài trí theo phong thủy4. Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp         4.1. Kích thước bàn làm việc         4.2. Kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc                  4.2.1. Mệnh Kim                  4.2.2. Mệnh Mộc                  4.2.3. Mệnh Thủy                  4.2.4. Mệnh Hỏa                  4.2.4. Mệnh Thổ5. Các đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc                  5.1. Cây xanh                  5.2. Bể cá mini                  5.3. Quả cầu phong thủy                  5.4. Tượng linh vật6. Mẹo nhỏ giúp thay đổi cách bài trí bàn làm việc theo đúng phong thủy7. Các phương vị bàn làm việc phù hợp là Thần Tài của 12 sinh tiêu         7.1. Tuổi Tý         7.2. Tuổi Sửu         7.3. Tuổi Dần         7.4. Tuổi Mão         7.5. Tuổi Thìn         7.6. Tuổi Tỵ         7.7. Tuổi Ngọ         7.8. Tuổi Mùi         7.9. Tuổi Thân         7.10. Tuổi Dậu         7.11. Tuổi Tuất         7.12. Tuổi HợiLơi kết

1. Những quy luật sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy phòng làm việc.

1. Những quy luật sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy phòng làm việc.

Môi trường phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, công việc và sự nghiệp của bạn. Nắm bắt những quy luật sắp xếp bàn làm việc là điều vô cùng quan trọng thế nhưng phần lớn chúng ta đều bỏ qua những điều căn bản này.

Tạo dựng nên một môi trường làm việc theo phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc tiếp nhận được những luồn sinh khí từ vũ trụ, từ đó mà trở nên minh mẫn trong điều hành công việc, đưa ra những quyết sách đúng đắn giúp gia tăng sự nghiệp nhénh chóng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa 25 chỉ số xét nghiệm sinh hóa máu

1.1. Quy luật 1: nhớ đừng nên quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.

1.1. Quy luật 1: nhớ đừng nên quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.

Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí cùng lúc ấy cũng là nơi nạp sát khí. Khi bạn đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa ra vào sẽ tạo ra thế ngồi không có “điểm tựa”, tình trạng này dễ dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khi gây nên. Đôi khi những tạp âm bất thình lình tạt vào phòng cũng dễ khiến bạn giật mình, stress, tâm trí rối loạn dẫn tới những phản ứng tiêu cực không hay.

Nên đặt hướng bàn làm việc làm sao có thể nhìn thấy được cửa ra vào giúp bạn dễ kiểm soát các tình huống và cảm thấy tự tin hơn. tuy nhiên, bạn nhớ đừng nên đặt bàn làm việc đối mặt với cửa ra vào. Khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều đặn vô tình lọt vào tầm mắt. Những thứ đó trong phong thủy được xem là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc Giảm sút.

Mọi Người Xem :   Những kiêng kỵ khi đi xe buýt để tránh các điềm xui, vận rủi

Vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường rất “kỵ trong phong thủy bàn làm việc”. Cần phải kê bàn làm việc sao cho sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ, giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Cách giúp bạn bố trí bàn làm việc luôn tạo ra cảm giác giao tiếp tốt

Xem thêm video cùng chủ đề : Phong Thủy Cho Phòng Làm Việc | Phong thủy Song Hà

Mô tả video

▶Tên video: Phong Thủy Cho Phòng Làm Việc | Phong thủy Song Hàn▶Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2020, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. nChuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …n——————————————————nPHONG THỦY SONG HÀ CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ XEM VIDEO!nHÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO CHIA SẺ MỚI NHẤT n▶ Đăng ký nhận video mới nhất: https://bit.ly/3aJzqV6n▶ SĐT đặt lịch tư vấn: 0389 977 999 (Thư ký của chuyên gia Phong thủy Song Hà)n—————–*****————–*****—————–*****—————–*****—————— n▶ Dịch vụ cung cấp: n1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy. n2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị. n3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ. n4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả Âm trạch. n5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, n6. Tư vấn đặt tên cá nhân, tổ chức, Lập Hồ sơ Tứ trụ – Bát tự.n—————–*****————–*****—————–*****—————–*****—————— n▶ Số điện thoại liên hệ đặt lịch tư vấn: 0389 977 999 (Thư ký của Chuyên gia Song Hà)n▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuysongha.com/ n▶ Facebook: https://www.facebook.com/phongthuysongha n▶ Địa chỉ: Văn phòng công ty Phong thủy Song Hà: Biệt thự 28, Villa 2, KĐT Huyndai Hillstate, Tô Hiệu – Hà Đông, Hà Nội.n▶ Email: [email protected] ▶Hashtag: #phongthuysongha n #thayphongthuysongha #phongthuyphonglamviecn—————–*****————–*****—————–*****—————–*****—————— nDanh sách video: n▶ Phong thủy cho cuộc sống : https://bit.ly/2UJ0DSjn▶ Vận mệnh con người : https://bit.ly/2wdSSu9n▶ Vật phẩm phong thủy : https://bit.ly/3bKKCkin—————–*****————–*****—————–*****—————–*****——————

✅ Mọi người cũng xem : xương rồng đá có ý nghĩa gì

1.2. Quy luật 2: Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa.

1.2. Quy luật 2: Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa.

Nơi ngồi làm việc của bạn chính là một trong số những yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp của bạn. Nếu chỗ ngồi của bạn an toàn, chắc chắc thì sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin, mạnh mẽ và nhiều năng lượng để hoàn thành tốt công việc.

Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đều đặn cần phải có “điểm tựa” để đem lại nhiều may mắn và giúp cho gia chủ luôn tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Sau lưng người ngồi làm việc nên có những “điểm tựa” như bức tường, kệ sách hoặc tủ chiếc tủ đựng tài liệu cũng được.

Đặt bàn làm việc như thế này mang ý nghĩa giúp bạn dễ gặp được quý nhân phụ trợ, giúp đỡ lúc khó khăn hoạn nạn, hiểm hóa thành lành, trong cái rủi có cái may, sự nghiệp dễ thăng tiến.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Bố Trí Văn Phòng làm Việc Theo Phong Thủy Cho Giám Đốc

Mô tả video

Cách bố trí văn phòng theo phong thủy cho giám đốcnLiên hệ: 0942 688 339nWebsite: https://yesoffice.com.vnn————————————-nNỘI DUNG VIDEO:nChia sẻ cách bố trí văn phòng theo phong thủy cho giám đốc công ty. Bài viết hướng dẫn chi tiết cách bố trí văn phòng theo phong thủy, để đón tài lộc cho doanh nghiệp cũng như các lãnh đạo doanh nghiệp, mời các bạn đón đọc. Việc bố trí nơi làm việc của người lãnh đạo tại đúng phương vị tốt lành sẽ giúp mang đến những ảnh hưởng tốt trong công việc cũng như giúp công ty ngày càng phát triển. Vị trí phòng làm việc của lãnh đạo đặt ở trung tâm văn phòng hoặc nhiệm sở là tốt nhất. Nếu là cơ sở kinh doanh, bàn làm việc của người chủ nên đặt ở tầng một. Ngoài ra, khi bố trí bàn làm việc của lãnh đạo cần chú ý tới một số yếu tố dưới đây. Bàn làm việc của lãnh đạo không được kê đối diện thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài ảnh hưởng và người đi lại nhòm ngó. Làm như thế để ngăn “sát khí”, rất có lợi cho người điều hành. Sau lưng người lãnh đạo ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường.n———————nYES OFFICE – DỊCH VỤ CHO THUÊ VĂN PHÒNG THÔNG MINHnnCông ty cổ Phần Yes Office được thành lập vào tháng 3 năm 2020, đây cũng là thời điểm bùng phát dịch COVID-19 và ảnh hưởng đến tình hình phát triển chung của các doanh nghiệp. Với sự quyết tâm và mong muốn đồng hành cùng các chủ doanh nghiệp, Startup trải qua 1 năm biến động, đầy thách thức và cùng nhau phát triển hơn trong thời gian sắp tới. Yes Office mang đến các giải pháp văn phòng với mục tiêu “ TỐI ƯU CHI PHÍ – TỐI ĐA HIỆU QUẢ” và cũng là cộng đồng kết nối DOANH NHÂN đồng hành cùng PHÁT TRIỂN.nnCác dịch vụ tại Yes Office:nVăn phòng ảonChỗ ngồi cố định/ linh độngnVăn phòng cố địnhnn#YesOffice #VănPhòngChoThuê #CoworkingSpacenNguồn: https://youtu.be/Qqk9tAHbOGIn———nTHÔNG TIN LIÊN HỆ:nWebsite: https://yesoffice.com.vnnHotline: 0942 688 339nZalo: https://zalo.me/0942688339nMail: [email protected]Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

1.3. Quy luật 3: không nên kê bàn ở giữa phòng làm việc.

1.3. Quy luật 3: không nên kê bàn ở giữa phòng làm việc.

Khi đặt bàn làm việc giữa phòng thì khi đó cả bốn bề đều đặn thiếu “sơn” – điểm tựa, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, theo phong thủy bàn làm việc thì tình trạng này không tốt, vì có khả năng bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp, không được đồng nghiệp yêu mến, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

1.4. Quy luật 4: Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát.

1.4. Quy luật 4: Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát.

Mọi nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ gây ảnh hưởng tác phong, gây ra rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây ra mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật sử dụng không rất cần thiết theo lịch trình của bạn.

1.5. Quy luật 5: Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.

1.5. Quy luật 5: Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.

Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu vì chúng có khả năng gây ra sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí của người sinh hoạt bên dưới chúng. Xà nhà phía trên bàn làm việc có thể cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc và thậm chí đem đến cảm giác chán chường thất vọng.

Việc kê bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,.. là nhớ đừng nên vì những chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc, thuận lợi công danh.

1.6. Quy luật 6: Tránh đặt bàn làm việc đối mặt với cửa nhà vệ sinh.

1.6. Quy luật 6: Tránh đặt bàn làm việc đối mặt với cửa nhà vệ sinh.

Bạn nhớ đừng nên đặt bàn làm việc đối mặt với cửa nhà vệ sinh, vì nơi đây luôn phát sinh những luồng uế khí không tốt cho sức khỏe, khiến bạn luôn bị mất tập trung khi đang làm việc, dễ khiến cho sự nghiệp bị thụt lùi. Nếu được thì bạn cũng nên tránh đặt gần nơi đây, vì cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc.

Nếu căn phòng làm việc của bạn đặt cạnh phòng vệ sinh, cách hấp dẫn nhất là bạn tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh để luồng khí xấu không gây ảnh hưởng công việc của mình.

1.7. Quy luật 7: Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan.

1.7. Quy luật 7: Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan.

Nhìn về lịch sử thì con người sống ở trong môi trường một cách tự nhiên, nơi mà các giác quan luôn được kích thích bởi môi trường xung quanh từ đó mới có sự tiến hóa con người. Nếu như bạn phải làm việc trong môi trường tẻ nhạt liên tục sẽ dễ dẫn đến cảm giác trầm cảm, các giác quan không còn nhanh nhạy nữa. Điều dễ khiến cho chúng ta buồn ngủ mỗi khi bắt tay vào làm việc. chính vì thế, hãy tạo ra những màu sắc, âm thanh, mùi vị để có khả năng thể ngửi, cảm nhận và nghe trong lúc làm việc.

✅ Mọi người cũng xem : tên phương có ý nghĩa gì

2. Bài trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp từng đối tượng công việc.

2. Bài trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp từng đối tượng công việc.

2.1. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà.

2.1. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà.

✅ Mọi người cũng xem : nhà rường là gì

2.1.1. Hướng phong thủy lý tưởng cho bàn làm việc.

2.1.1. Hướng phong thủy lý tưởng cho bàn làm việc.

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người được phát sinh trên đời đã có mạng và tuổi khác nhéu, do đó hướng đặt bàn làm việc cũng khác nhéu. Ở mỗi độ tuổi sẽ có mỗi cách chọn hướng bàn làm việc tại cơ quan theo phong thủy khác nhéu để sự nghiệp, công danh, lợi lộc tăng tiến một cách thuận lợi.

Khi lựa chọn hướng cần phải kết hợp giữa trạng thái động (động thái) và trạng thái đặc biệt (đặc thái) để phát huy tối đa nhất năng lực bản thân, đạt được thường xuyên uy tín, thường xuyên vận may về sự nghiệp. Bạn nên xem kỹ phần phương vị bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp để lựa chọn cho mình hướng đặt bàn làm việc phù hợp nhất.

tốt nhất nên xây phòng làm việc ở hướng tứ cát, đó là 4 hướng tốt bao gồm Chấn (hướng đông), Tốn (đông nam), Càn (tây bắc) và Khảm (bắc), đây là những hướng tốt xuất phát từ phong thủy tĩnh thái.

>> Tham khảo: Top 5 mẫu bàn lắp ghép có khả năng vận chuyển tốt bằng xe máy

✅ Mọi người cũng xem : đau núm ty là biểu hiện của bệnh gì

2.1.2. Màu sắc và bố trí vật dụng

2.1.2. Màu sắc và bố trí vật dụng

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, các màu sắc sử dụng trong phòng làm việc nên là vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Nếu dùng gam màu chói dễ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động.

Đối với người trẻ tuổi, có khả năng bổ sung các màu nóng và đường nét vui tươi để kích thích tư duy sáng tạo. Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần phù hợp ngũ hành. Ví dụ, bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có khả năng bo góc để hạn chế va chạm khi đi lại.

2.1.3. Tránh phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ

2.1.3. Tránh phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ

Các chuyên gia về phong thủy nhận định rằng “người nhỏ phòng lớn là một điều hung” và rằng “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí”. Trên thực tế, những gì phong thủy gọi là “nhân khí” cũng chính là trường năng lượng sinh học của con người. Trong một môi trường quá rộng lớn thì cơ thể con người sẽ phải phát ra rất nhiều năng lượng ra bên ngoài.

Cũng giống như cái máy điều hòa vậy, diện tích phòng càng lớn thì mã lực càng phải lớn thì mới bù đắp đủ. do đó, bạn nhớ đừng nên thiết kế căn phòng làm việc quá lớn, chỉ nên giới hạn vào khoảng 20 m2 mà thôi. Căn phòng quá nhỏ cũng không tốt, vì chúng sẽ khiến ta cảm giác ngộp ngạt, bí bách khó làm thực hiện tốt công việc.

Mọi Người Xem :   Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Vòng Tay Hạt Đá Cực Đơn Giản

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa hồng xanh

2.1.4. Tránh sự bừa bộn.

2.1.4. Tránh sự bừa bộn.

Một góc làm việc gọn gàng cũng sẽ mang đến ảnh hưởng tích cực trong tâm lý của bạn giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn, ích thích bộ não, tăng năng suất làm việc. Khi bạn làm việc tại nơi công sở, sẽ co hàng trăm con mắt dòm ngó và tất nhiên bạn sẽ phải luôn chỉnh chu từ trang phục cho đến góc làm việc của mình rồi.

trong lúc đó, nếu bạn làm việc tại nhà thì không ai kiểm soát bạn cả, điều này dễ dẫn tới một góc làm việc bừa bộn, không có tổ chức. Hãy vứt bỏ những tài liệu không còn dùng, những tờ giấy ghi chú công việc đã giải quyết xong.

2.1.5. Tránh tiếng ồn.

2.1.5. Tránh tiếng ồn.

Tiếng ồn thường bắt gặp ở những khu vực đông người như trung tâm thành phố, khu vực sân bay cho tới các bến bãi xe ra vào, nếu ít thì không sao nhưng phải chịu đựng tiếng ồn suốt thời gian dài sẽ tác động không tốt tới tâm trạng, lẫn sự nghiệp của bạn. Trong phong thủy, tiếng ồn tạo ra do môi trường xung quanh được gọi là “thanh sát”, khiến cho người ta rơi vào tình trạng lòng dạ bồn chồn, tâm tình bất ổn, khó có thể làm được việc lớn.

Nếu bạn đang bị điều này, hãy có gắng Giảm bắt tiếng ồn lọt vào trong nhà bằng cách xây phòng cách âm, đóng chặt cửa khi ra vào. Tiếng ồn được bớt sẽ giúp tâm trạng bình ổn hơn. mặt khác, bạn có khả năng mở những bản nhạc nhẹ nhàng mà mình ưa thích để át đi âm thanh chát chúa xung quanh.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa 50 sắc thái

2.2. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng.

2.2. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng.

Nếu biết cách bài trí văn phòng theo đúng phong thủy Doanh nghiệp sẽ đơn giản phát triển hưng thịnh hơn vì giúp tăng khả năng tập trung về tinh thần và trí lực, từ đó tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên thường xuyên hơn. Vậy thì bố trí bàn làm việc trong văn phòng như thế nào thì mới đúng theo phong thủy?

✅ Mọi người cũng xem : yếu tố con người là gì

2.2.1. Vị trí và hướng phong thủy cho bàn nhân viên.

2.2.1. Vị trí và hướng phong thủy cho bàn nhân viên.

Trước khi bố trí bàn làm việc cho văn phòng Doanh nghiệp bạn cần xem xét số lượng nhân viên trong một phòng. Nếu căn phòng quá nhỏ không cân xứng với số lượng nhân viên hiện có sẽ dẫn đến không khí văn phòng không vượng. Ngược lại, một văn phòng quá vắng vẻ cũng có thể gây tác động xấu đến thái độ làm việc của nhân viện. Vì vậy, chỉ cần một dích tích vừa đủ với số lượng nhân viên, không quá lớn cũng trong vòng nhỏ.

Bạn nên bố trí bàn làm việc nhân viên đặt kề sát vào nhau và hướng dựa vào tường, Giảm tạo nên những khoảng trống, bạn có khả năng dùng bàn cụm văn phòng trong trường hợp này. Cứ theo nguyên tắc sắp đặt bàn ghế là phía trước phải rộng rãi, đằng sau phải kiên cố, bên trái cao và bên phải luôn thông thoáng. Đồng thời, bàn làm việc cũng nên có sự phân biệt giữa các cấp bậc, vị trí với nhéu.

Nên chọn phương vị cát tường để đặt bàn làm việc vì sẽ giúp nhân viên làm việc hăng say, hiệu quả hơn. Khi làm việc ở một văn phòng sáng sủa, thông thoáng, các nhân viên cũng sẽ có thường xuyên ý tưởng sáng tạo hơn, thậm chí làm việc lâu cũng không cảm thấy khó chịu.

>> Xem thêm: Mẫu chân bàn nhân viên lắp ráp

Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là: phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió. Với môi trường làm việc đáp ứng mong muốn này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao. Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo.

Đối với nhân viên thiết kế:

 • Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông).
 • Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính);
 • Nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

Đối với nhân viên kế toán, buôn bán, kế hoạch:

 • Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc.
 • Phía sau bàn nhớ đừng nên có người qua lại.

Đối với nhân viên văn phòng: 

 • Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông
 • Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính
 • Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

2.2.2. Bài trí phong thủy cho vị trí lãnh đạo (Giám Đốc – Trưởng Phòng)

2.2.2. Bài trí phong thủy cho vị trí lãnh đạo (Giám Đốc Trưởng Phòng)

Một công ty tốt cần phải có văn hóa ứng sử, phân cấp rõ ràng, mọi người đồng lòng đi theo quyết sách đúng đắn của lãnh đạo thì mới có khả năng phát triển bền vững được. Vì vậy, khi bố trí bàn làm việc cho vị trí lãnh đạo cần phải tạo được vẻ uy quyền của một cá nhân, mọi người nhìn vào thì có phần nể phục, tình trạng này cũng giúp cho các cuộc thương thảo của người lãnh đạo và công ty có lợi thế hơn.

Xét về mặt phong thủy,phòng làm việc của lãnh đạo được bài trí đúng phương pháp sẽ giúp cho người lãnh đạo gia tăng thêm trí tuệ, đưa ra những sách lược và chiến lược đúng đắn, từ đó mang lại sự hưng thịnh cho công ty. Trong đó, vị trí và hướng của bàn giám đốc đóng một vai trò hết sức quan trọng, có ảnh hưởng nhất định đến trí tuệ của con người và từ đó là ảnh hưởng tới công việc. Bởi vì, khi ngồi làm việc ở các hướng khác nhau sẽ khiến cho người nhận những luồng khí khác nhau, phản ứng của con người đối với các hướng cũng khác nhau. 

Khi bố trí văn phòng cho sếp nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Trước hết, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp (Xem các phương vị theo đúng mệnh). Sau đó là hướng, nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

2.2.3. Bố trí bàn họp đúng phong thủy.

2.2.3. Bố trí bàn họp đúng phong thủy.

Phòng họp chình là nơi giúp đưa ra những quyết định quan trọng trong một công ty. Tại đây là nơi để nhiều người có khả năng cùng nhéu trao đổi thảo luận, không phải chỉ riêng một hình tượng nào cả nên khi thiết kế phòng họp cần phải sao cho giảm đi tính đối kháng, đồng thời tạo ra được một bầu không khí cởi mở, để mọi người có thể đàm phám bình đẳng, vui vẻ cùng nhau hợp sức để phát triển Doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể thấy hầu hết các mẫu bàn họp văn phòng đều có kiểu dáng thiết kế hình chữ nhật hay hình Oval, một số thì có kiểu dáng hình chữ U và nó sẽ được đặt ở trung tâm phòng họp. tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi chọn bàn họp văn phòng, không nên để kích thước bàn họp quá dài sẽ khiến cho mọi người rất mỏi mệt khi phải ngồi lâu.

Lưu ý khi chọn mua bàn họp văn phòng,cần phải đo đạc kỹ lưỡng, đếm số lượng chô ngồi rồi xác định kích thước bàn họp sẽ mua trước để tránh gặp tình trạng choáng lối đi khi kết thúc buổi họp. Thông thường theo nguyên lý nhân thể học, thì khoảng cách tối tiểu từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật khác nên chừa ra khoảng 1m2 là hấp dẫn nhất.

>> Tư vấn: So sánh gỗ MFC và MDF: Loại nào tốt hơn cho nội thất văn phòng?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của văn miếu quốc tử giám

3. Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo đúng phong thủy.

3. Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo đúng phong thủy.

Sau khi bạn đã biết cách đặt bàn làm việc ở đâu thì hợp phong thủy, thì bạn cũng cần biết thêm cách bài trí các đồ vật trên bàn làm việc như thế nào cho đúng phong thủy vì nó cũng là một trong những thành tố quan trọng giúp công việc của bạn luôn được suôn sẻ. Theo phong thủy thì bàn làm việc được phân thành 9 mảng khác nhau, từng mảng sẽ có dạng hình chữ nhật và được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 9, mỗi mảng đóng một vai trò khác nhéu.

Vị trí số 1:  Đầu tiên là vị trí nằm ở trên cùng phía tay trái của bàn làm việc, góc này tượng trưng cho tài lộc, thường được được đặt những vật phong thủy về tiền tài nhằm cầu tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể đặt ở đây những vật phẩm phong thủy như cây xanh, bể cá mini hoặc ống đựng tiền xu v..v.

Vị trí số 2: Đây là vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Có tiếng tăm thì cơ hội và đợi sống của bạn sẽ rộng mở và mọi người ai công nhận khả năng của bạn. Bạn có thể dùng những vật dụng có có năng lượng thu hút mạnh mẽ, các vật tượng trưng cho danh vọng, quyền lực, vị thế xã hội xã hội. Đó có khả năng là đèn bàn làm việc hoặc các vật trang trí có màu sắc tươi chẳng hạn  .v..v.

Vị trí số 3: Bên góc tay phải phía trên của bàn làm việc được xem là  tượng trưng cho tình yêu. Bạn có thể đặt hình ảnh người yêu của mình hoặc vật được tặng tại đây. Nếu bạn vẫn còn độc thâm hãy thử đặt một bông hoa hồng tại thử xem.

Vị trí số 4: Phía bên tay trái dưới vị trí số 1 là khu vực dành cho gia đình. Khu vực này khá gần với tầm mắt của chủ nhân, bạn rất dễ quan sát thấy được. Hãy đặt một bức ảnh của gia đình bạn ở nơi này sẽ cực kì tốt cho tình cảm gia đình, mọi người hoa thuận và luôn bao bọc lẫn nhau.

Vị trí số 5: sức khỏe là một trong số những vấn đề quan trọng nhất của con người, có thể trạng là có tất cả. trong vòng ngạc nhiên khi vị trí trung tâm chính là tượng trưng cho thể trạng. Đối với khu vực này bạn chỉ cần luôn giữ được sự ngăn nắp là đủ, điều này sẽ giúp bạn thu được thường xuyên năng lượng có lợi.

Vị trí số 6:.Vị trí của sự sáng tạo, khá giống với chức năng của bán cầu phải, thường có xu hướng nghệ thuật và mang tính sáng tạo cao. Tại điểm này bạn nên đặt những món đồ vật kích thích sự sáng tạo như cuốn sổ, tạp chi hay bút chì v..v. Đại loại là những món đồ có màu sắc và khoái cảm bạn cũng có khả năng tự sáng tạo ra những món đồ vật theo ý mình cho vị trí số 6.

Vị trí số 7: Tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức. Bạn đang tiếp tục học lên cao trong năm này hay chỉ dễ dàng muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống. Hãy đặt vào góc dưới cùng tay trái một cuốn sách.

Vị trí số 8: Sự nghiệp. Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu phương châm ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.

Vị trí số 9: Quý nhân. Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Bạn bè, thân nhân, đồng nghiệp…sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải trong cuộc sống.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của chỉ số pci

Mọi Người Xem :   Gà trống nhảy lên bàn thờ là điềm gì hay nhất

4. Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp

4. Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp

4.1. Lựa chọn kích thước bàn làm việc.

4.1. Lựa chọn kích thước bàn làm việc.

Bàn làm việc có kích thước phù hợp, tuân thủ đúng phong thủy, sẽ góp phần sản sinh và quy tụ những nguồn năng lượng tốt. Các chuyên gia phong thủy tin rằng, điều này sẽ góp phần giúp cho người ngồi luôn nhận được những điều may mắn, khơi gợi những cơ hội thuận lợi để họ phát triển năng lực bản thân, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Bàn làm việc là một yếu tố quan trọng trong văn phòng, tác động trực tiếp đến người ngồi và hiệu quả làm việc của họ. chính vì thế các nhà kiến trúc đã nghiên cứu và đưa ra kích thước bàn chuẩn để mang lại sự thoải mái cao nhất. cụ thể:

Như vậy, bạn cần lưu ý giới hạn này để có khả năng chọn ra kích thước bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất cho mình. không nên nhỏ hơn hay lớn quá nhiều so với các chỉ số nêu trên. Bởi nhỏ quá tạo ra cảm giác bức bách, tù túng, rất xấu trong phong thủy. trong khi đó, bàn quá to lại gây ra ra sự chênh vênh, suy giảm quyền lực (đặc biệt đối với những người lãnh đạo). Bàn làm việc thống nhất về kích cỡ còn giúp bạn thuận tiện hơn cho việc di chuyển nếu sau này công ty có mong muốn chuyển văn phòng tới vị trí mới.

>> Tham khảo: Các kích thước bàn làm việc đúng chuẩn.

✅ Mọi người cũng xem : giấy origami là giấy gì

4.2. Kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc.

4.2. Kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc.

✅ Mọi người cũng xem : cõi nhân sinh là gì

4.2.1. Mệnh Kim

4.2.1. Mệnh Kim

Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc. Theo nguyên lí tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu sắc phù hợp cho người mệnh kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. do đó nên chọn những kiểu bàn làm việc chân sắt với mặt bàn màu vàng vân gỗ để đem đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim. 

4.2.2. Mệnh Mộc

4.2.2. Mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc thường là những người thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, ghét lẩn tránh. Một chiếc bàn làm việc hợp phong thủy với người mệnh Mộc trước tiên là có màu đen hoặc xanh lam, vì Thủy sinh Mộc. mặt khác màu xanh lá cây, màu gỗ (nâu)… cũng rất phù hợp. 

✅ Mọi người cũng xem : quả cám là quả gì

4.2.3. Mệnh Thủy

4.2.3. Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với các màu: màu đen, màu xanh da trời, màu xám. Về kiểu dáng, kiểu bàn hình tròn hoặc lượn là phù hợp. Đây là kiểu bàn kích thích sự sáng tạo và óc tưởng tượng cũng như tạo không khí năng động cho không gian văn phòng nhất so với các dạng bàn làm việc văn phòng của những cung mệnh khác

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải nghiệp chướng

4.2.4. Mệnh Hỏa

4.2.4. Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là những người ưa thích sự sôi động, nhiệt tình. Theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá cây, màu nâu của gỗ… Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên chọn kiểu dáng đặc thù như hình chữ nhật.

4.2.5. Mệnh Thổ

4.2.5. Mệnh Thổ

Là cung mệnh cuối cùng trong Ngũ Hành, bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần  tạo cho người ngồi có cảm giác vững vàng và tôn trọng sự tham gia của người khác. Kiểu bố trí này thích hợp với nhóm người từ 4 đến 8. Bố trí bàn làm việc và chỗ ngồi phù hợp với mục đích giao tiếp, với số lượng người tham gia thể hiện sự chuyên nghiệp, sự hiểu biết của người bố trí và người dùng.  bên cạnh đó mệnh Thổ hợp với các màu: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu.

5. Những món đồ phong thủy nên để trên bàn làm việc

5. Những món đồ phong thủy nên để trên bàn làm việc

Thông thường, người ta thường đặt lên bàn làm việc những món đố phong thủy để tăng thêm may mắn cho công việc, sự nghiệp và cả trong làm ăn. Nếu bạn là chủ công ty thì những món đồ phong thủy đặt trên bàn làm việc càng mang lại nhiều ý nghĩa hơn. Dưới đây là một số đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc giúp mang cát khí, thịnh vượng, xua đuổi tà khí.

>> Xem thêm: 15 cách trang trí văn phòng làm việc đơn giản nhưng siêu chất

✅ Mọi người cũng xem : ảnh bìa zalo ý nghĩa

5.1. Cây xanh.

5.1. Cây xanh.

Trang trí cây xanh cho bàn làm việc không những mang ý nghĩa thanh lọc không khí giúp bạn luôn giải tỏa những stress, mà nó còn được xem là vật phong thủy mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. chi tiết, nếu trên bàn làm việc của bạn có đặt một số loại cây cảnh sẽ đem lại nhiều may mắn tài lộc và thăng tiến trong công việc.

Hãy cố gắng đặt trên bàn làm việc của bạn ít nhất là một loại cây cảnh nào nó. Vì theo khoa học chứng minh đặt cây cảnh trên bàn làm việc sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Vào ban ngày cây xanh sẽ quang hợp hít khí bụi và thải ra khí oxi cho không khí trong lành và điều hòa không khí tốt hơn.

Đặc biệt là trong nội thất văn phòng Doanh nghiệp, nơi đây có rất thường xuyên đồ vật phát sinh ra những khí độc có hại cho đường hô hấp. Trong phong thủy thì những loại khí này khiến bạn uể ỏa, mệt mỏi dễ sinh chán nản, bỏ việc giữa chừng. Dưới đây là một số loại cây mà bạn có khả năng dùng để làm trong lành không khí mà bạn có khả năng dùng trong văn phòng:

 • Cây hấp thụ formon (có thường xuyên trong keo dán) như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre .v..v.
 • Cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hoa cúc dại .v..v.
 • Cây hấp thụ bazen (có thường xuyên trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân.

5.2. Bể cá mini phong thủy.

5.2. Bể cá mini phong thủy.

Nước có tính chất mềm mại, uyển chuyển nên sẽ rất tốt với tinh thần của bạn. Mỗi lần mỏi mệt sau những giờ làm việc thì việc ngắm nhìn những chú cá đang tung tăng bơi lượn sẽ giúp bạn Giảm thiểu stress rất tốt. ngoài ra, nó còn giúp tạo cho bạn nhiều cảm hứng làm việc hơn.

các loại hình dáng bể cá:

 • Bể cá có hình chữ nhật (Mộc): Đây là loại hình dáng thông dụng nhất hiện giờ, tương sinh với Thủy bạn nên chọn kiểu dáng này.
 • Bể cá hình vuông: (Thổ) hệ Thổ tương khắc với Thủy, bạn cần tránh hệ này.
 • Bể cá có hình cầu: (Kim) Kim sinh Thủy sẽ rất tốt, bạn cũng nên chọn kiểu dáng này.
 • Bể cá hình lục giác: (Thủy) Thủy với Thủy rất phù hợp.
 • Bể cá hình các góc nhọn: (Hỏa) nhớ đừng nên chọn kiểu bể cá hình này do tương khắc.

5.3. Quả cầu phong thủy.

5.3. Quả cầu phong thủy.

Theo quan niệm của người xưa thì hình dáng tròn trịa của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt, làm gì cũng thuận lợi. Người đặt quả cầu phong thủy thường là những chính trị gia, doanh nhân hoặc những tầng lớp tri thức như luật sư, kiến trúc sư .v..v. Quả cầu phong thủy được như một vật mang lại sự thông tuệ, uyên bác.

Đối với những người lãnh đạo, muốn minh mẫn khi điều hành, người ngồi làm việc phải tiếp nhận được sinh khí tốt trong phòng làm việc. Để có thể đạt được tình trạng này, nên đặt một quả cầu phong thủy bằng thạch anh tại phương vị Đông Bắc hoặc tại phương vị Tây Nam (so với trung tâm bàn làm việc) của bàn làm việc. Cầu thủy tinh sẽ giúp tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người chịu trách nhiệm cao nhất của một tập thể.

5.4. Tượng linh vật.

5.4. Tượng linh vật.

Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ, không đủ chỗ để trồng chậu cảnh hay bể cá thì có khả năng chọn cho mình một biểu tượng linh vật phong thủy. Loại tượng linh vật được chọn cần có sự hài hòa về kích cỡ, màu sắc và chất liệu để tránh tương khắc. Khi được tư vấn kỹ càng, bạn sẽ an tâm trưng bày linh vật để đem lại may mắn cũng như xua đuổi tà khí bên em.

Những biểu tượng được biết đến thường xuyên nhất để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,… 

6. Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy.

6. Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy.

Phong thủy phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sư nghiệp, tài lộc cũng như sự may mắn, thịnh vượng của chủ nhân. mặc khác, không phải lúc nào căn phòng của bạn cũng phục vụ được các nguyên tác trong phong thủy. Nếu không may gặp phải tình huống này thì bạn phải xử lý nó như thế nào. Mục này sẽ gợi ý cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi phong thủy sau nếu không vận may theo gió mà bay đi.

 • Chẳng may bạn được sắp xếp ngồi vào vị trí quay lưng lại với cửa ra vào, bạn có thể đặt một tấm gương nhỏ trên bàn làm việc giúp nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng.
 • Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn hãy treo một tấm rèm cửa dày.
 • Bạn cũng nên đặt những đồ dùng có năng lượng thường xuyên ở bên trái của bàn làm việc hoặc căn phòng, rồi đến những đồ sử dụng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, điện thoại hoặc vật phong thủy ở bên trái bàn làm việc. Đặt đồ cắm bút và những vật dụng sáng tạo ở bên phải chiếc bàn.
 • Nếu bên phải hoặc bên trái của căn phòng thường xuyên năng lượng hơn bên còn lại, hãy thử đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu ở bên phía còn lại để tạo sự cân bằng.

7. Các phương vị bàn làm việc phù hợp là Thần Tài của 12 sinh tiêu.

7. Các phương vị bàn làm việc phù hợp là Thần Tài của 12 sinh tiêu.

Mỗi người trong chúng ta đều có một bản mệnh riêng không giống nhéu, cho nên công việc của mỗi người mỗi khác. Trong phong thủy, để bố trí bàn làm việc cần cân xem xét tới mệnh của người đó hợp với hướng nào, phương vị nào rồi mới sắp xếp chuẩn xác được. Dưới đây là ghi chú phương vị phong thủy bàn làm việc, bạn có khả năng lưu lại để tham khảo.

7.1. Tuổi Tý.

7.1. Tuổi Tý.
 • Giáp Tý, Nhâm Tý: ngồi phía Đông Nam.
 • Mậu Tý: ngồi phía Chính Bắc.
 • Bính Tý: ngồi phía Chính Tây.
 • Canh Tý: ngồi phía Chính Đông.

7.2. Tuổi Sửu.

7.2. Tuổi Sửu.
 • Tân Sửu: ngồi phía Chính Đông.
 • Đinh Sửu: ngồi phía Chính Tây.
 • Quý Sửu: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỷ Sửu: ngồi phía Chính Bắc.
 • Ất Sửu: ngồi phía Đông Nam.

7.3. Tuổi Dần.

7.3. Tuổi Dần.
 • Canh Dần, Mậu Dần: ngồi phía Chính Đông
 • Bính Dần: ngồi phía Chính Tây.
 • Nhâm Dần: ngồi phía Chính Nam.
 • Giáp Dần: ngồi phía Đông Nam.

7.4. Tuổi Mão.

7.4. Tuổi Mão.
 • Tân Mão: ngồi phía Chính Đông.
 • Quý Mão: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỷ Mão: ngồi phía Chính Bắc.
 • Đinh Mão: ngồi phía Tây Nam.
 • Ất Mão: ngồi phía Đông Nam.

7.5. Tuổi Thìn.

7.5. Tuổi Thìn.
 • Nhâm Thìn: ngồi phía Đông Bắc,
 • Canh Thìn: ngồi phía Đông Nam.
 • Giáp Thìn: ngồi phía Chính Đông.
 • Mậu Thìn: Ngồi phía Chính Tây.
 • Bính Thìn: ngồi phía Chính Bắc.

7.6. Tuổi Tỵ.

7.6. Tuổi Tỵ.
 • Tân Tỵ, Qúy Tỵ: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỷ Tỵ: ngồi phía Chính Bắc.
 • Đinh Tỵ: ngồi phía Chính Tây.
 • Ất Tỵ: ngồi phía Đông Nam.

7.7. Tuổi Ngọ.

7.7. Tuổi Ngọ.
 • Canh Ngọ: ngồi phía Chính Đông,
 • Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây.
 • Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam.
 • Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc.
 • Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam.

7.8. Tuổi Mùi.

7.8. Tuổi Mùi.
 • Tân Mùi, Qúy Mùi: ngồi phía Chính Nam,
 • Kỉ Mùi: ngồi phía Chính Bắc,
 • Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam,
 • Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam.

7.9. Tuổi Thân.

7.9. Tuổi Thân.
 • Canh Thân: ngồi phía Chính Đông,
 • Bính Thân: ngồi phía Chính Tây,
 • Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam,
 • Mậu Thân: ngồi phía Chính Bắc,
 • Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam.

7.10. Tuổi Dậu.

7.10. Tuổi Dậu.
 • Ất Dậu, Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam.
 • Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây.
 • Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỉ Dậu: ngồi phía Chính Bắc.

7.11. Tuổi Tuất.

7.11. Tuổi Tuất.
 • Giáp Tuất, Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam.
 • Bính Tuất: ngồi phía Chính Tây.
 • Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam.
 • Mậu Tuất: ngồi phía Chính Bắc.

7.12. Tuổi Hợi.

7.12. Tuổi Hợi.
 • Tân Hợi: ngồi phía Chính Đông.
 • Quý Hợi: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỉ Hợi: ngồi phía Chính Bắc.
 • Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam.
 • Đinh Hợi: ngồi phía Tây Bắc.

LỜI KẾT

Bài viết này không nhằm mục đích tạo cảm giác lo sợ cho người đọc, mà nó chỉ giúp mang lại cho bạn một cái nhìn nhận thực tế và cụ thể hơn trong việc xác định vị trí bàn làm việc, từ đó mang lại nhiều lợi ích về tâm lý tương đương thể trạng, tinh thần, v..v. Từ đó đem lại những lợi ích khác hơn. Và phong thủy không hẳn là khoa học hay mê tín, mà nó chỉ là một bộ môn đã được thống kê và tích lũy qua hàng ngàn năm mới có được, nên việc đặt bàn hợp phong thủy theo tuổi mang lại cho bạn thường xuyên ý nghĩa tốt đẹp hơn.

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo!Các câu hỏi về cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy


Các hình ảnh về cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về cách trang trí phòng làm việc theo phong thủy từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

2 Comments

 1. về đông đã
  05/07/2022