Cách Tính Tuổi Làm Nhà Chuẩn Phong Thuỷ – Phong Thủy Đại Nam

Bài viết Cách Tính Tuổi Làm Nhà Chuẩn Phong Thuỷ – Phong Thủy Đại Nam thuộc Toppic về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Tính Tuổi Làm Nhà Chuẩn Phong Thuỷ – Phong Thủy Đại Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Tính Tuổi Làm Nhà Chuẩn Phong Thuỷ – Phong Thủy Đại Nam”

Đánh giá về Cách Tính Tuổi Làm Nhà Chuẩn Phong Thuỷ – Phong Thủy Đại Nam


Xem nhanh
Cách Tính Tuổi Làm Nhà Cho Gia Chủ đơn giản không cần đi xem Thầy

Người xưa cho rằng, một người trưởng thành phải đảm bảo toàn vẹn các bước “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Khuân mẫu ấy tưởng chừng không còn phù hợp với thời đại ngày nay; song ngẫm lại từng câu từng chữ nó giống như một nguyên lý vừa mộc mạc lại vừa sâu sắc và đúng với mọi thời đại. Theo trình tự “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” thì việc làm nhà là bước quan trọng cuối cùng; quyết liệt trong sự trưởng thành của một con người. Ngôi nhà được xem như một thực thể sống, luôn đồng hành và che chở cho cả gia đình bạn; phúc họa cũng từ đó mà ra. chính vì vậy việc xây nhà là việc trọng đại; đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng từng khâu từng bước trước khi xây. một trong số những bước quan trọng đầu tiên đó là phương pháp tính tuổi làm nhà.

Mục đích của việc xem tuổi làm nhà là để nhân khí hòa hợp với thiên khí và địa khí; giúp công việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, gia đạo hanh thông, phúc lộc vẹn toàn. Vì vậy bài viết dưới đây Thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ; chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam; sẽ giới thiệu tới các bạn cách tính tuổi làm nhà một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Một người được xem là được tuổi làm nhà khi tuổi của người đó phải không phạm các hạn: Kim Lâu, Hoang ỐcTam Tai. Cách tính tuổi làm nhà cần nên biết:

Tại sao khi xây nhà cần xem tuổi?

Tại sao khi xây nhà cần xem tuổi?

một trong những việc quan trọng của đời người đó là làm nhà, ai cũng phải trải qua một lần. Xem tuổi xây nhà để tránh phạm phải các ngày xấu, tháng xấu, năm xấu, người ta thường chọn theo ngũ hành tương sinh và tránh tương khắc. Theo quan niệm của người xưa, xem ngày tốt làm nhà gia chủ sẽ gặp thường xuyên điều thuận lợi và may mắn cả trong cuộc sống lẫn công việc. Trong điểm khoa học kỹ thuật phát triển như ngày nay, nhất là tác động của văn hóa phương tây. Niềm tin tuyệt đối vào phong thủy, tác động đến đời sống và nhà ở không còn được như xưa. Nhưng nhiều công trình lớn vẫn được áp dụng và tồn tại qua hàng nghìn năm. Vì vậy xem tuổi theo phong thủy làm nhà nếu không có công dụng tuyệt đối, thì nó vẫn là công việc hỗ trợ tốt về mặt tâm lý. chi tiết, việc này sẽ giúp bạn chắc chắn với quyết liệt của mình, tương đương để bạn có thể cảm thấy an tâm một phần nào hơn.

Mọi Người Xem :   Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính

Làm nhà nên xem tuổi ai?

Làm nhà nên xem tuổi ai?

Theo quan niệm nhân gian

Theo quan niệm nhân gian

Người đàn ông là trụ cột chính của gia đình nên những việc lớn như xây nhà phải do đàn ông gánh vác, lo liệu. vì thế, các cụ xưa thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Theo góc nhìn phong thủy khoa học

Theo góc nhìn phong thủy khoa học

Chuyên gia phong thủy Nguyên Trọng Mạnh, cho biết theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực thể là con người trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hòa…). Người chồng đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Đây cũng là cơ sở giải thích vì sao nên dựa vào tuổi của chồng mà xem tuổi làm nhà. Thuyết Âm dương Ngũ hành, người đàn ông trong nhà là gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện, là đầu tàu trong một gia đình. Những thành viên còn lại, bao gồm cả người vợ đều nằm trong quan hệ phụ thuộc.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên gia tuệ

Các lưu ý khi tính tuổi làm nhà

Các lưu ý khi tính tuổi làm nhà

Những điều cần lưu ý chọn xem ngày làm nhà, khi xây nhà nhớ đừng nên phạm vào 1 trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

✅ Mọi người cũng xem : sweden là nước gì

Hạn Kim lâu

Hạn Kim lâu

Kim Lâu là vận hạn năng nhất theo phong thủy xây nhà. Đây được xem là hạn tử. Người gặp đại họa có thể là vợ, con cái, gia súc hoặc chính bản thân gia chủ.

 • Dựa vào các cơ sở phong thủy, chúng ta có:
 • Mệnh vợ là cung Chấn
 • Mệnh chủ thuộc cung Càn
 • Mệnh con cái hoặc thân nhân là cung Cấn
 • Mệnh gia súc là cung Tốn.

Khi xem tuổi làm nhà năm 2023 mà bạn vướng vào 1 trong 4 cung này tức là mã mắc hạn Kim Lâu.

Kim lâu sẽ có 4 vận hạn và tùy vào từng loại vận hạn mà sẽ xảy ra những tổn hại khác nhau: – Thứ nhất: Kim lâu Thân: Nếu phạm vào Kim lâu Thân thì người trụ cột đứng tuổi làm nhà trong gia đình sẽ gặp nhiều tai họa. – Thứ hai: Kim lâu Thê: Nếu phạm vào Kim lâu Thê thì người vợ sẽ gặp thường xuyên tai họa. – Thứ ba: Kim lâu Tử: Nếu phạm vào Kim lâu Tử thì bao nhiêu tai họa con cái trong nhà sẽ là người gánh chụi. – Thứ tư: Kim lâu Súc: Nếu phạm vào Kim lâu Súc thì sẽ tác động xấu đến kinh tế cho cả gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : nhân quả nghĩa là gì

Cách tính Kim Lâu như sau:

Cách tính Kim Lâu như sau:

Kim lâu = [(Năm làm nhà – năm sinh của gia chủ)+1]/9Nếu các số dư là 1 – 3 – 6 – 8 thì sẽ phạm Kim Lâu.Trong đó: Kim Lâu Thân là 1– Kim Lâu Thê là 3– Kim Lâu Tử là 6– Kim Lâu Súc là 8Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1980 làm nhà năm 2021.Cách tính: [(2021-1980+1]/9 = 4 (dư 6)Vậy gia chủ sinh năm 1980 phạm Kim Lâu Tử → gây ảnh hưởng con cái.

Hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc có 6 cung và được tính theo độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định tuổi chi tiết: Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, chi tiết như sau:

 • 10 tuổi là Nhất Cát (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • 20 tuổi Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • 30 tuổi Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • 40 tuổiTứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • 50 tuổi Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • 60 tuổi Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được
Mọi Người Xem :   4 bước Gieo Hạt giúp bình an trong tâm hồn, thành công trong tâm trí

Và kết thúc của chu kỳ này sẽ là sự bắt đầu của quy cũ là Nhất Cát 70 tuổi, Nhị Nghi 80 tuổi, Tam Khắc 90 tuổi … Khi tính tuổi Hoàng Ốc cho 32 tuổi là được tính như sau: 10 là Nhất cát, 20 là Nhị Nghi, 30 là Tam chéo, 31 là Tứ tấn, 32 là Ngũ thọ.

Cách xem tuổi làm nhà cần tính hạn Hoang Ốc như sau:

Cách xem tuổi làm nhà cần tính hạn Hoang Ốc như sau:

Vòng tính hạn Hoang Ốc chia làm 6 cung: Nhất cát, Nhị Nghi, Tam Địa sát, Tứ Tấn tài, Ngũ Thọ tử, Lục Hoang ốc. Tính tuổi theo thứ tự từ cung thứ nhất đến cung thứ 6 và lại quay lại từ cung thứ nhất. Sau đó đếm tiếp đến số tuổi cần tính và tuổi cần tính rơi vào cung nào thì lấy cung đó để định tốt, xấu.

✅ Mọi người cũng xem : mua bản quyền là gì

Lưu ý: Khi tính bắt buộc phải sử dụng tuổi Âm lịch của người chủ sự.

Lưu ý: Khi tính bắt buộc phải sử dụng tuổi Âm lịch của người chủ sự.

Khởi từ 10 tuổi ta có: 10 là Nhất cát; 20 là Nhị Nghi; 30 là Tam Địa sát; 40 là Tứ Tấn tài; 50 là Ngũ Thọ tử; 60 là Lục Hoang ốc; 70 lại bắt đầu từ Nhất Cát,…Nếu tuổi lẻ thì ta lấy các mốc như trên và tiếp tục tính tiếp; đếm lần lượt theo vòng, dừng lại ở đâu thì lấy cung đó để xét.

Ý nghĩa các cung:

Ý nghĩa các cung:

– Nhất Cát: Làm nhà tuổi này thì mọi việc đều đặn tốt, gia đạo êm ấm, sự nghiệp hanh thông.– Nh Nghi: Làm nhà tuổi này thì gia đình hưng vượng.– Tam Địa sát: Làm nhà tuổi này thì gia chủ gặp nhiều bệnh tật, đau ốm triền miên.– Tứ Tấn tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc vẹn toàn.– Ngũ Thọ tử: Làm nhà tuổi này thì rất xấu nhẹ thì đau ốm nặng thì sẽ lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.– Lục Hoang ốc: Làm nhà tuổi này thì gia đạo không yên, dù có cố gắng cũng khó mà thành đạt được.Ví du: Gia chủ tuổi 34 có phạm Hoang ốc không?Ta có: Bắt đầu khởi từ 10 tuổi là Nhất Cát,… đến 30 là Tam Địa sát. Bắt đầu từ Tam Địa sát đếm số tuổi lẻ: 31 là Tứ Tấn tài, 32 là Ngũ Thọ tử, 33 là Lục Hoang ốc, 34 là Nhất Cát (Tốt)→ tuổi 34 không phạm Hoang Ốc.

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai

Trong quá trình xem tuổi làm nhà năm 2023. Những tuổi phạm tam tai là những tuổi tuyệt đối không được xây nhà. Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp xảy ra ở mỗi tuổi, cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn này.

 • Thân – Tý – Thìn: phạm Tam Tai vào năm Dần, Mão, Thìn
 • Dần – Ngọ – Tuất: phạm Tam Tai vào năm Thân, Dậu, Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi: phạm Tam Tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Tỵ – Dậu – Sửu: phạm Tam Tai vào Hợi, Tý, Sửu
Mọi Người Xem :   Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà theo phong thủy | KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Nên xem tuổi làm nhà ở đâu?

Nên xem tuổi làm nhà ở đâu?

Trên đây là cách tính tuổi làm nhà được Thầy Nguyễn Trọng Mạnh hướng dẫn cụ thể và đầy đủ nhất. tuy nhiên việc xây dựng nhà cửa là việc làm vô cùng quan trọng. vì vậy ngoài việc xem tuổi làm nhà thì các bạn còn phải chú ý đảm bảo cả 3 yếu tố “Thiên – Địa – Nhân“. Đây là điều mà gia chủ cần thận trong cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy hợp nhất.Thiên – Chỉ giờ, ngày, tháng, năm tốt được thực hiện việc động, thổ xây dựng, sửa chữa nhà cửa.Địa – Chỉ đất, nghĩa là mảnh đất chuẩn bị xây dựng.Nhân – Chỉ con người, tuổi của người làm nhà.

Việc chọn cách tính tuổi làm nhà chỉ đảm bảo yếu tố thời gian hợp với tuổi tác của gia chủ chứ hoàn toàn chưa có yếu tố ” địa” trong đó.Tuổi không làm được có khả năng mượn tuổi làm nhà, nhưng đất mà không làm được thì tuổi nào cũng nhớ đừng nên làm.

Bài viết trên là tổng hợp các thông tin chi tiết về cách tính tuổi làm nhà cho gia chủ. Phong thủy Đại Nam hi vọng sẽ giúp gia chủ có được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Chúc các bạn luôn bình an, may mắn, vạn sự cát tường! Gia chủ cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy LH cho công ty chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam  “Vì đời sống An lạc – Thịnh vượng!Các câu hỏi về cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy


Các hình ảnh về cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. văn Thảo
  29/08/2022