Cách nấu súp măng cua chay tuyệt ngon ngày hè – Món Chay – Quán chay

 

Bài viết Cách nấu súp măng cua chay tuyệt ngon ngày hè – Món Chay – Quán chay thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cách nấu súp măng cua chay tuyệt ngon ngày hè – Món Chay – Quán chay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu súp măng cua chay tuyệt ngon ngày hè – Món Chay – Quán chay”

Xem thêm:
Mọi Người Xem :   3 cách nấu canh rong biển chay không tanh cực ngon tại nhà - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Đánh giá về Cách nấu súp măng cua chay tuyệt ngon ngày hè – Món Chay – Quán chay

Xem nhanh
Cách nấu Súp Cua Chay, súp măng chay.
Món ăn chay

Ăn chay là thói quen tốt của nhiều người. Mặc dù nguyên liệu được dùng để biến các món chay không được đa dạng nhưng các món ăn chay cũng không kém phần hấp dẫn đâu nha. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp của chay ngon tuyệt.

 mon an chay ngay he-sup mang Món ăn chay ngày hè-Súp măng

Nguyên liệu cho món chay:

  • 1 kg củ sắn
  • 2 củ cà rốt
  • 1 hộp măng tây
  • 1 miếng tàu hủ ky
  • 1 cafe bột năng
  • 1 cafe nước tương
  • Gia vị: Ngò, tiêu, muối, bột ngọt

Cách làm món chay:

1. Đầu tiên là đến với màn hình:

Bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái chỉ. Cho sắn vào nồi cùng 1,5 lít nước và đun cho đến khi sắn mềm. Thao tác này thực hiện để lấy nước dùng nha, vì thế sẽ thêm chút muối và trong quy trình đun nếu có bọt nổi lên cần hớt bỏ đi để món súp nước trong và ngọt thanh.

2. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt đôi, cho cà rốt vào nồi nấu chung cùng với sắn. Khi cà rốt mềm thì vớt ra, để nguội và thái hạt lựu, làm giả gạch cua.

cac buoc lam mon an chay sup mang Các bước làm món ăn chay súp măng

3. Tàu hủ ky bạn đem ngâm nước lạnh chừng 15 phút rồi đem xắt sợi mỏng như da gà.

Mọi Người Xem :   Bò kho chay
so che tau hu ki ( cach lam mon an chay sup mang) Sơ chế tàu hủ ki ( Cách làm món ăn chay súp măng)

-Măng tây cắt nhỏ.

-Bột năng bạn sẽ cho ra bát và hòa cùng với 3 cafe nước lạnh.

4. Quay trở lại với nồi nước dùng, bạn cho nước trong hộp măng tây vào, đun sôi lại và sau đó cho măng tây, tàu hủ ky và nước bột năng để nước sử dụng sanh sánh, tạo độ hấp dẫn. Một việc mà bạn không thể quên đó là cần nêm nếm thêm chút muối, bột ngọt, tiêu, nước tương, để món ăn vừa vị. Rắc cà rốt tạo màu và giả làm gạch cua.

5. Tắt bếp và múc súp ra bát, thêm chút ngò. Vậy là món súp măng cua đã hòan thành rồi. Chỉ cần vài nguyên liệu như sắn, cà rốt và tàu hũ bạn đã có món súp ngon, ngọt, mát và cực dễ ăn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng.

tag: ăn chay

Nguồn hocnauanngon

 

Các câu hỏi về cách nấu súp măng cua chay

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu súp măng cua chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author