cách nấu nước phở chay – Tịnh Duyên

Bài viết cách nấu nước phở chay – Tịnh Duyên thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu cách nấu nước phở chay – Tịnh Duyên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “cách nấu nước phở chay – Tịnh Duyên”

Đánh giá về cách nấu nước phở chay – Tịnh Duyên


Xem nhanh
#tuevan #vanduchay #monchay #pho #phochay
Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam, nhưng để nấu được nồi phở chay mà vẫn giữ được hương vị Phở Việt thì cần phải có công thức, gia vị chính. Nào cả nhà cùng Tuệ Vân thực hiện món Phở Chay này nhé.
Nguyên liệu nước dùng:
- Mướp
- Cà Rốt
- Su Su
- Củ cải muối
- Củ sắn
- Rễ ngò
- Gừng nướng
- Hành tây
Nguyên liệu phụ:
- Bò lát chay
- Hem chay
- Chả Chay
Gi vị:
- Nước mắm chay
- Hạt nêm chay
- Đường
- Muối Hột
Gia vị chính:
- Thảo quả
- Vỏ Quế
- Đại Hồi
- Đinh hương
- Hạt ngò
- Tiểu Hồi
--------
Chương trình ẩm thực chay Vân Du
Phát định kỳ vào 20h T2 /T4 /T6 hàng tuần.
Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô : Thích Nữ Tuệ Vân.
(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân)
Chương trình ẩm thực chay Vân Du được hình thành với mong muốn mang đến cách thức chế biến các món ăn chay cho những Bạn vừa mới tập ăn chay, hay những Bạn phát nguyện ăn chay trường. Với cách hướng dẫn đơn giản hóa, để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Từ đó ăn chay sẽ trở nên dễ dàng hơn, phong phú hơn.
Vân Du Chay cảm ơn Quý vị đã ủng hộ nhiệt tình trong thời gian qua, và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý vị. Mọi người hãy like và chia sẻ để kênh lan tỏa đến nhiều người cùng hưởng ứng ăn chay nha.
Kính chúc quý vị thân tâm an lạc, gieo trồng được nhiều cội phúc lành.
--------
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucchayvandu
Mail: [email protected]
website : vanduchay.com

 Phở thuần chay (9) a >

Mọi Người Xem :   Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản

Ngày nắng.

Dự định đi về Xóm Gạo Lứt không thành. Thế là ở nhà nấu Phở ăn cho bõ sự thèm thuồng.

Trước khi nấu Phở, mình đã tham khảo tiền bối trước. Xưa nay mình vốn vụng về, nấu vài món chay dễ dàng thì được, nhưng những món cầu kỳ, nhất là Phở thì lúng túng không biết bắt đầu từ đâu.

Người ăn thực dưỡng không sử dụng tất cả các loại gia vị tạo ngọt nhân tạo. Nhưng nước phở vẫn phải ngọt thanh và thơm ngon. Đây mới là cái khó.

Nhưng sau 3 tiếng đồng hồ với nồi Phở, mình thật “happy” vì đã tạm hài lòng. Phở thơm, nước dùng trong, ngọt thanh. Đứa em xực một lúc hai tô. Một nồi nước dùng lớn cứ sợ thừa, nhưng 6 người ăn tới 7 tô thì chỉ còn lại đúng hai tô phần chị bạn buổi chiều sẽ đến chơi.

Cách nấu phở hơi công phu so với các món khác. Nhưng mình luôn có một “bí kíp” mỗi khi nấu ăn, đó là TÂM PHẢI VUI VẺ. Vui vẻ nấu ăn và vui vẻ làm tất cả các việc khác.

Đây là cách nấu Phở của mình. Mình ghi thật chi tiết để các bạn tùy duyên, người nào cũng nấu được nồi phở thơm phức kết duyên với những người bạn đã và đang chuẩn bị ăn chay.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Chọn rau củ để nấu nước phở Chọn rau củ để nấu nước phở

– Rau củ có sẵn ở địa phương, đúng mùa. Hôm nay mình chọn mướp hương, củ cải, củ sắn (củ đậu), su su. Nồi nước sử dụng của mình khoảng 5 lít nước có: 0.5 kg mướp hương, 2 củ cải, 2 củ sắn, 2 trái su su – Nấm đông cô sạch: 10 tai – Phổ tai một miếng 6cm*6cm – Gừng tươi: 1 củ – Hành tây: 1 củ – Gia vị nấu phở: 1 gói bán sẵn – Hành củ: 3 củ nhỏ

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon độc đáo - Đào Tạo Bếp Trưởng

BƯỚC 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

– Rau củ mình mua là loại trồng hữu cơ, nên đối với mướp hương và củ cải thì mình chỉ cạo nhẹ vỏ ngoài. Su su gọt vỏ. Tất cả được rửa sạch sẽ, để ráo nước

Nướng củ cải và mướp sơ qua lửa Nướng củ cải và mướp sơ qua lửa

– Nướng củ cải và mướp hương sơ qua lửa (đây là bí quyết khiến nước phở ngon thơm thì phải, mình nghe nói thế. Các bạn đừng quên công đoạn này nha!)

Gừng được nướng qua lửa và thái lát Gừng được nướng qua lửa và thái lát

– Gừng, hành củ, hành tây đều đặn nướng qua lửa – Phổ tai, nấm hương ngâm rửa sạch.

Nấm hương và phổ tai được ngâm rửa sạch Nấm hương và phổ tai được ngâm rửa sạch

– Gia vị phở: Đại hồi, quế, cam thảo nướng sơ; tiểu hồi, hạt mùi rang nhanh trên chảo. Bỏ tất cả vào túi lọc hoặc đổ trực tiếp vào nồi (tùy thích)

BƯỚC 3: NẤU NƯỚC PHỞ

Nướng qua lửa giúp nước phở thơm ngọt hơn Nướng qua lửa giúp nước phở thơm ngọt hơn

– Chọn một cái nồi lớn, cho tất cả các loại rau củ, nấm hương, phổ tai, hành củ, ½ củ hành tây, gừng. Đổ nước, nêm chút muối biển hột lớn. – Lưu ý là bạn chỉ đổ nước 1 lần, canh đủ lượng nước so với số người ăn. Không đổ thêm nước khi nồi nước dùng đang sôi trên bếp. – Khi nồi nước Phở sôi, vặn lửa nhỏ nhất để sôi liu riu từ 1.5-2 giờ. – Khi nồi nước phở nấu đươc khoảng 1h, mình đổ tất cả các gia vị phở (Đã sơ chế ở bước 2) vào nồi. Để lửa nhỏ vậy trong suốt 2h.

BƯỚC 4: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĂN CÙNG PHỞ

– Mình có đậu phụ cấp đông (đậu phụ để ngăn đá), kết cấu xốp, khá dai. – Củ cà rốt hữu cơ – Nấm bào ngư Nhật – Rau thơm – Hành tây – Cách làm:

Áp chảo đậu phụ Áp chảo đậu phụ

• Đậu phụ khô mình ướp cùng chút nước tương – ngũ vị hương – hành, tỏi bằm nhỏ rồi áp chảo với chút dầu ăn • Cà rốt cắt tỉa hoa, thái miếng vừa, xóc với chút muối để ướp

Mọi Người Xem :   Chia sẻ 3 cách nấu bò kho chay cực ngon - Ẩm Thực Độc Hay

• Nấm bào ngư Nhật (nhớ mua loại nấm sạch rõ nguồn gốc), rửa sạch, vắt khô, tước sợi, xóc với chút muối. • Bắc chảo lên bếp, xào nấm bào ngư Nhật cho xém cạnh, rồi cho cà rốt xào cùng cho thấm gia vị. • Hành tây thái sợi nhỏ để riêng • Rau húng rửa sạch vẩy khô ráo

Rau húng ăn kèm với phở Rau húng ăn kèm với phở

• Bún lứt luộc rồi để thành từng lọn cho vừa lượng của mỗi tô phở

Bún lứt luộc xong được chia thành từng phần phù hợp với sức ăn của từng người Bún lứt luộc xong được chia thành từng phần phù hợp với sức ăn của từng người

BƯỚC 5: CÔNG ĐOẠN CUỐI CÙNG

– Lọc nước sử dụng: Vì muốn có một nồi nước dùng Phở thật trong nên mình đã lọc nước sử dụng qua một cái khăn. Hơn nữa vì mình bỏ gia vị phở trực tiếp vào nồi nên phải làm thêm khâu lọc nước dùng này. Còn nếu bạn bỏ gia vị phở vào túi lọc thì có khả năng bỏ qua bước này. – Khi lọc nước sử dụng, mình lấy lại nấm hương và phổ tai để ăn. Còn các rau củ đã tiết hết chất ngọt nên bỏ đi. – Sau khi có một nồi nước sử dụng thật thơm và trong, cho nấm bào ngư – cà rốt, nấm hương – phổ tai vào nồi. Nêm nếm thêm muối hầm cho vừa miệng ăn.

Nồi nước sử dụng trong, thơm sau khi được lọc Nồi nước sử dụng trong, thơm sau khi được lọc

Nấu được như vậy thì nồi nước Phở rất thơm, ngọt mà không cần thêm bất cứ một chất tạo ngọt nào khác, dù chỉ là 1 cục đường phèn.

Sửa soạn bún, xếp đậu phụ áp chảo, hành tây thái nhỏ, chan nước sử dụng phở rồi đến công đoạn “nhéi và Nuốt” thôi. ????

Vegan Pho Vegan Pho

*** Hình ảnh của món ăn được làm và chụp bởi Tịnh Duyên

Chúc các bạn nấu món Phở thành công. Nếu gặp điều kiện gì thì cứ nhắn tin qua FB https://www.facebook.com/duyen.sen.1 để hỏi mình.

Mình đã ăn tô phở này trong niềm hạnh phúc Mình đã ăn tô phở này trong niềm hạnh phúc

Tịnh Duyên



Các câu hỏi về cách nấu phở chay thực dưỡng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu phở chay thực dưỡng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author