Bỏ túi cách nấu bánh canh chay cực đơn giản mà lại ngon chuẩn vị

Bài viết Bỏ túi cách nấu bánh canh chay cực đơn giản mà lại ngon chuẩn vị thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Bỏ túi cách nấu bánh canh chay cực đơn giản mà lại ngon chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bỏ túi cách nấu bánh canh chay cực đơn giản mà lại ngon chuẩn vị”

Đánh giá về Bỏ túi cách nấu bánh canh chay cực đơn giản mà lại ngon chuẩn vị


Xem nhanh
#vanduchay
#tuevan
#dzoanvan
#banhcanhchay
Món 11 : BÁNH CANH CHAY - Sc. Tuệ Vân ( Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân ) - Ẩm thực chay Vân Du
Nguyên liệu nước dùng:
- Trái Su Su
- Cà Rốt
- Củ sắn
- Trái mướp
- Củ sá bấu
- Ba Rô
- 1 Củ hành tây
Nguyên liệu nhân :
- Nấm rơm
- Nấm đùi gà
- Nấm bào ngư
- Chả chay.
Gia vị :
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Đường
- Hành tây, ngò
- Chanh, ớt băm
- Tiêu.

Chương trình ẩm thực chay Vân Du
Phát định kỳ vào 9h sáng T3/ T7 hàng tuần.
Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô : Thích Nữ Tuệ Vân.
(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân).
Với mong muốn lan tỏa tình yêu bếp núc đến với tất cả mọi người, SC Tuệ Vân quyết định thực hiện chương trình VÂN DU CHAY, thông qua chương trình SC Tuệ Vân sẽ hướng dẫn cả nhà nấu những món ăn chay thanh tịnh mang đậm nét thiền vị.
Tuệ Vân rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người, xin chân thành cảm ơn.

Bánh canh là một món ăn thường nhật và được nhiều người yêu thích với hương vị hấp dẫn cùng cách chế biến trong vòng tạp. Có nhiều nguyên liệu được dùng để nấu các loại bánh canh như bánh canh chả cá, bánh canh chả tôm, bánh canh cua, bánh canh ghẹ…

Mọi Người Xem :   Bật mí cách nấu lẩu nấm chay ngon thanh đạm cho mọi gia đình

Đối với những người ăn chay, bánh canh cũng có thể là một lựa chọn thú vị để làm mới thực đơn của mình. Vậy cách nấu bánh canh chay có dễ dàng, dễ làm hay không chắc hẳn là câu hỏi đối với nhiều người.

Có thường xuyên món nổi tiếng với những quán bánh canh chay ngon như bánh canh chay TPHCM, bánh canh chay Đà Nẵng hay bánh canh chay Tây Ninh.

mặc khác, nếu bạn là người thích nấu ăn, thích có những bữa ăn ấm cúng tại nhà, thì bạn cũng hãy hoàn toàn yên tâm, vì cách nấu bánh canh chay siêu dễ dàng luôn.

Hãy cùng a mẹo vặt khám phá ngay cách nấu bánh canh chay cực dễ này nhé!

Cách nấu bánh canh chay

Cách nấu bánh canh chay

Nguyên liệu chế biến món bánh canh chay

  • 500g bánh canh bột lọc (hoặc bột gạo, tùy sở thích)
  • 200g nấm rơm
  • Chả lụa chay
  • Tàu hũ ky chiên giòn
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 1/2 trái bắp mỹ
  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • Ngò rí
  • Hành poa-rô (tươi và phi)
  • Ớt trái
  • Nước bột năng
  • Màu dầu điều
  • một vài gia vị thông thường (hạt nêm chay, bột ngọt, đường, muối, tiêu…)
cách nấu bánh canh chay

Sợi bánh canh bột lọc

Xử lý sơ chế nguyên liệu

Trước khi thực hiện các bước của cách nấu bánh canh chay, ta cần sơ chế nguyên liệu dùng để nấu món ăn.

những loại ra củ sau khi mua về, đem rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt lát tùy ý, có khả năng xử lý theo gợi ý như sau:

  • Su hào cắt lát
  • Bắp mỹ chẻ đôi
  • Củ cải trắng cắt xéo, hơi dày
  • Cà rốt chia làm hai phần. Một nửa củ cắt đôi theo chiều xéo, một nửa củ tỉa hoa.
  • Hành poa-rô thái mỏng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của mộc bản

Các bước thực hiện cách nấu bánh canh chay

✅ Mọi người cũng xem : gia đình phật tử là gì

Bước 1: Xào hỗn hợp chả lụa chay và nấm rơm

Đây là một bước tuy nhỏ nhưng vô cùng rất cần thiết để món ăn được đậm đà.

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh màu dầu điều. Sau đó, cho vào một ít hành poa-rô thái mỏng. Khi hành trong chảo đã vàng, thơm, tiếp tục cho nấm rơm và chả lụa vào chảo. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, một ít tiêu và xào đều đặn lên.

cách nấu bánh canh chay

Xào chả lụa chay và nấm

✅ Mọi người cũng xem : mua xe giấy mbc là gì

Bước 2: Chiên đậu hũ

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông. Sau đó đem chiên lên cho đến khi vàng đều, vỏ có độ giòn nhất định.

Cách nấu bánh canh chay

Đậu hũ chiên

Bước 3: cách nấu nước lèo bánh canh chay

Một bước cực kỳ quan trọng trong cách nấu bánh canh chay là nấu nước lèo. có khả năng nói, nước lèo chính là linh hồn, quyết định hương vị của món bánh canh, đặc biệt là món bánh canh chay – bánh canh rau củ này.

Lấy khoảng 2 lít nước cho vào nồi, bắc lên bếp. Khi nước hơi nóng, cho hỗn hợp rau củ (su hào, bắp mỹ, củ cải trắng, cà rốt) vào hầm, đậy nắp.

Đến khi nước sôi, vớt hết phần rau củ đang hầm ra, cho chả lụa và nấm đã xào, cà rốt tỉa hoa và đậu hũ chiên vào. Nêm vào nồi nước sử dụng: muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và khấy đều.

cách nấu bánh canh chay

Nấu nước lèo là một bước quan trọng của món bánh canh chay

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên thẩm định tín dụng là gì

Bước 4: Nấu sợi bánh canh, trình bày và thưởng thức

Cho sợi bánh canh vào nồi nước lèo, để một lúc cho sợi bánh canh thấm gia vị. Sau đó, cho vào khoảng hai muỗng canh nước bột năng rồi khuấy đều.

Mọi Người Xem :   Bỏ túi 03 cách nấu canh đậu bắp đơn giản, nhanh gọn | Bản tin TP.HCM

Tắt bếp, cho một ít hành poa-rô phi vào trong nồi. Múc bánh canh và nước dùng ra tô, cho thêm một ít hành lá, ngò rí và ớt cắt sợi lên trên để trang trí, rắc thêm một ít tiêu, hành phi và tàu hũ ky. Vậy là bạn đã có một tô bánh canh chay thật hập dẫn để thưởng thức rồi.

Cách nấu bánh canh chay thơm ngon

Cách nấu bánh canh chay

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên phương khanh

một số lưu ý với cách nấu bánh canh chay

Cách nấu bánh canh chay với công thức chế biến dễ dàng, giúp bạn có một bữa ăn vừa nhanh chóng lại vừa ngon miệng. tuy nhiên, để có món bánh canh chay thật hợp khẩu vị, bạn cần lưu ý một số vấn đề nhỏ như sau:

Việc cho sợi bánh canh vào nồi nước dùng ở bước 4 là rất rất cần thiết để bánh canh thấm vị và ngon hơn. Nếu chỉ cho bánh canh vào tô và chan nước lèo lên, sợi bánh canh sẽ chưa thấm hết vị và không có sự hòa quyện đủ rất cần thiết của món ăn.

Nếu gia đình bạn thích ăn bánh canh bột gạo, thì ở bước nấu nước lèo, sẽ không cho nước bột năng vào.

mặt khác, việc xào hỗn hợp chả lụa chay và nấm ở bước 1 cũng là một công đoạn không thể thiếu. Nếu cho thẳng hỗn hợp này vào nấu với nước lèo mà không xào trước thì hương vị sẽ không ngon và đậm đà.

Trên đây là cách nấu bánh canh chay vừa ngon vừa dễ dàng mà a mẹo vặt giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm một bí kíp trong sổ tay nấu ăn ngon của mình. Chúc các bạn chế biến thành công món bánh canh chay – bánh canh rau củ vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này và đừng quên theo dõi các bài viết khác từ ameovat.com nha!

Tags: bánh canhMón chay dễ làm



Các câu hỏi về cách nấu nước lèo bánh canh chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lèo bánh canh chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author