Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Chay Ăn Bún Chay Đơn Giản Và Ngon Miệng

Bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Chay Ăn Bún Chay Đơn Giản Và Ngon Miệng thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Chay Ăn Bún Chay Đơn Giản Và Ngon Miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Chay Ăn Bún Chay Đơn Giản Và Ngon Miệng”

Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Chay Ăn Bún Chay Đơn Giản Và Ngon Miệng


Xem nhanh
Hôm nay, cô hai nhỏ vào bếp nấu món Bún Thái Chay đãi cả nhà. Món Bún thái chay có cách nấu nước dùng chay (nước lèo chay) ngọt thanh, rất dễ nấu từ rau củ thiên nhiên. Món chay ngon chủ yếu nấu được nước dùng ngon, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Chia sẻ cùng cả nhà.
----------------------------------------------------------
Quý cô chú, anh chị và các bạn có thể đăng ký kênh Cô Hai Nhỏ Sài Gòn, tại đây: (http://bit.ly/2Bdfh90), để xem về: những hình ảnh và những khoảnh khắc đời thường ở cuộc sống Sài Gòn, con người Sài Gòn, phố phường xưa và nay, món ăn và cafe đường phố, những ngôi chợ quê và khu trung tâm mua sắm, khu giải trí...
---------------------------------------------
1. ĐĂNG KÝ KÊNH: Cô Hai Nhỏ Sài Gòn và xem Cuộc Sống Sài Thành, miễn phí : (http://bit.ly/2Bdfh90).

2. Thông tin góp ý: Xin gửi về Email: [email protected]
*****************************

Cảm ơn QUÝ VỊ đã xem video của em. Hãy đăng ký và chia sẻ kênh CÔ HAI NHỎ SÀI GÒN để ủng hộ kênh em phát triển nhé!

ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI: (http://bit.ly/2Bdfh90).
----------------------------------------------
Tác giả: Hanh Nguyen – Cô Hai Nhỏ Sài Gòn
1. [Facebook Fanpage]: http://bit.ly/2jYuXW7
2. [Facebook Timeline]: http://bit.ly/2BcnYQJ
3. [Email]: [email protected]
4.[Blogspot]: hanhnguyensaigon.blogspot.com

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Ăn Chay Bún Chay Đơn Giản Và Ngon Miệng trong khcvina.com

Mọi Người Xem :   Hướng Dẫn Cách Chế Biến 5 Món Chay Ngon Từ Sake

Bên cạnh cơm là món chính mỗi bữa ăn, người ăn chay có khả năng thay đổi ngay khẩu vị bằng các món nước như bún, hủ tíu, phở, bánh canh… thường xuyên người cho rằng thiếu xương và thịt, nước dùng có thể sẽ không ngon. Thế nhưng, nếu biết tận dụng những loại thực phẩm sẵn trong nhà cùng một vài bí quyết nhỏ trong nấu nước dùng rau củ, không cần lạm dụng đến các gia vị nhân tạo, bạn vẫn có thể nấu được một món chay ngon tuyệt cú mèo.

Đang xem: cách nấu nước dùng chay ăn bún

Bất kì loại rau củ nào cũng có khả năng được tận dụng để làm nên một nồi nước sử dụng chay. mặc khác, bạn không nên quá lạm dụng bởi nếu sử dụng quá nhiều nguyên liệu trong cùng một lần nấu có khả năng sẽ khiến nước không có mùi vị rõ ràng, kém ngon. Đặc biệt, đối với khoai tây hoặc atiso chỉ nên hầm riêng bởi khoai tây có thể làm đục nước trong khi atiso có khả năng át mùi của những loại rau củ khác.

*

Nước hầm từ các loại rau củ

Bước 1: Rau củ bạn đem rửa sạch, ngâm muối loãng và rửa lại thêm một lần nước sạch nữa, sau đó bào vỏ, xắt nhỏ thành hình quân cờ. Để món ăn trông đẹp mắt, bạn xắt củ thành từng miếng bằng nhéu, có khả năng tỉa thành hình hoa hoặc dùng dao có răng cưa để tạo hình cho củ trông đẹp mắt hơn.

Mọi Người Xem :   Công Thức Nấu Công Thức Làm Canh Củ Dền » Ănchay.vn

Bước 2: Phi sơ qua hành tỏi (đối với người ăn chay không ăn tỏi có khả năng bỏ qua bước này)Đảo sơ qua (hoặc nướng) các cà rốt, củ cải trắng, hành boa rô với một ít dầu ăn giúp rau củ dậy mùi và có độ bóng đẹp mắt. tuy nhiên, không nên đảo quá lâu sẽ làm chúng chín hoặc quá mềm, nước dùng sẽ không ngon.

Bước 3: Bắc một nồi nước (chứa khoảng 2 – 2,5 lít nước) và cho rau củ đã đảo sơ cùng nhánh xạ hương vào, hầm trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý khi nước sôi, bạn cần hạ lửa thật nhỏ và để nước sôi với ngọn lửa liu riu, sau đó nêm nếm. Vì nước hầm rau củ quả có rất thường xuyên chất và ngọt một cách tự nhiên, vì vậy bạn nhớ đừng nên nêm thêm hạt nêm hay bột ngọt mà chỉ nên cùng chút muối.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Ăn Gỏi Đu Đủ Và Cách Pha Nước Chấm Cho Vào Gỏi Đu Đủ Này?

Để nước sử dụng có thêm vị ngọt, bạn cũng có khả năng cho thêm một ít nấm vào cùng. Nấm không những giúp ngon hơn mà còn khiến nước sử dụng trong hơn.

Để nước lèo chay ngon hấp dẫn hơn, bạn nên lọc lại nước qua rây một lần nữa để loại bỏ những chất cặn, sau đó nêm thêm rau thơm và rắc một chút tiêu là có thể sử dụng được.

Mọi Người Xem :   Top 13+ các MÓN CHAY ĐÃI ĐÁM GIỖ ngon đơn giản dể làm
* *

Lọc lại nước dùng sau khi hầm để có phần nước dùng trong và ngon hơn

Nấu nước sử dụng rau củ không khó bởi bạn không cần phải mất thời gian cho giai đoạn chuẩn bị, sơ chế xương hay thịt khá cầu kì như khi làm món mặn. Trong công thức hướng dẫn làm nước lèo chay như trên, sự kết hợp của cà rốt, củ cải giúp nước có độ ngọt; hành boa – rô tăng mùi thơm trong khi xạ hương giúp món ăn thêm lạ miệng. ngoài ra, nếu có khả năng dùng rượu, bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng rượu vang đỏ vào nồi nước sử dụng, đảo nhẹ qua và tắt bếp.

Xem thêm: Tổng Hợp 14 Cách Làm Gỏi Ngon Nhất Đơn Giản, Top 18 Món Gỏi Tươi Ngon Dễ Làm

Với số lượng nước sử dụng như trên, nếu không dùng hết, bạn có thể cẩn thận để lại vào hộp hoặc một lọ thủy tinh lớn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. tuy nhiên chỉ dùng lại một lần để món ăn không bị mất nhiều chất dinh dưỡng khi bị hâm đi hâm lại thường xuyên lần.

Chúc bạn thành công với công thức đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này. Nếu bạn có mong muốn học nấu món chay hay để lại thông tin đăng ký bên dưới để được tư vấn thêm thông tin về khóa học nha!

See more articles in category: Món Chay



Các câu hỏi về cách nấu nước dùng chay ăn bún


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng chay ăn bún hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author