TOP 3 Cách làm Phở xào chay lạ miệng, đơn giản NHẤT | khoalichsu.edu.vn

Bài viết TOP 3 Cách làm Phở xào chay lạ miệng, đơn giản NHẤT | khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu TOP 3 Cách làm Phở xào chay lạ miệng, đơn giản NHẤT | khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “TOP 3 Cách làm Phở xào chay lạ miệng, đơn giản NHẤT

Đánh giá về TOP 3 Cách làm Phở xào chay lạ miệng, đơn giản NHẤT | khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
Cách Làm Lạc Rang Ngon Khó Cưỡng

Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!

#kidsfamilyfood
#asmrcooking
#lacrang

-------------------------------------
► Kids Family Food - Kids Family : https://bom.to/ZL6g11
► Kids Family Food - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben :https://bom.to/oFZQD4
► Kids Family Food - Món Ngon Gia Đình Bé Kem Và Bé Ben : https://bom.to/6cCpzW
► Kids Family Food - Ẩm Thực Miền Quê Siêu Ngon : https://bom.to/ig78Xy
► Kids Family Food - Vlog Du Lịch : https://bom.to/chyBNW


---------------
Giao lưu với mình ở các mạng xã hội sau nhé !!!

★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★Nhóm groups ẩm thực : https://bit.ly/33WSu0z
★ FB Fanpega :https://bit.ly/3mYIZ8Q
★Twitter : https://bit.ly/3mZGp2j
★ Instagram : https://bit.ly/39U4Jz1

CẢM ƠN CẢ NHÀ RẤT NHIỀU !!!


Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : [email protected]

Phở Việt Nam nổi tiếng như một món ăn gia đình của người Việt vào mỗi cuối tuần. Biến tấu phở nấu ngày xưa là món phở xào cũng tiếng phương vì vị đậm đà. do đó, nếu bạn là người ăn chay thì phải biến món phở xào như thế nào để vừa thỏa mãn chế độ ăn nhưng vẫn phục vụ được như yêu cầu về ẩm thực của bản thân? quán chay Hà Nội Vị Lai xin phép giới thiệu cho bạn một vài cách làm món phở xào chay mà bạn có thể thực hiện nay nhà.

Mọi Người Xem :   TOP 11+ các MÓN CHAY cúng ngon dể làm ĐƠN GIẢN tại nhà

Xem thêm:

cách làm phở xào chay - 1

Phở cuốn chay Vị Lai

1. Phở xào chay

Phở xào chay là một món ăn ngon, không đòi hỏi quá nhiều nguyên vật liệu phức tạp và kỹ năng nấu nướng chuyên môn, giúp cho bất cứ ông/bà nội trợ nào cũng có khả năng làm cho gia đình và bản thân mình thưởng thực. Đặc biệt với thành phần chính là rau và nấm, đây là một món ăn rất phù hợp cho những ngày hè nóng nực.

cách làm phở xào chay - 2

✅ Mọi người cũng xem : tặng áo cho người yêu có ý nghĩa gì

Nguyên liệu làm Phở xào chay:

  • 200g bánh phở
  • 15ml dầu thực vật
  • 4 cây hành lá (phần trắng thái dọc thành lát mỏng, phần lá băm nhỏ)
  • 100g cải tàu (rửa và nhặt kĩ, sau đó để ráo nước, tách phần lá và phần thân rồi thái thành từng khúc khoảng 2cm)
  • 3 bìa đậu hũ (Thái thành miếng vuông nhỏ)
  • 5g muối
  • 60ml xì dầu
  • Hạt tiêu đen

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa sinh nhật của từng người

Cách làm Phở xào chay:

  • Trần phở qua nước sôi, sau đó cho ra ngoài và để ráo nước.
  • Làm nóng chảo, sau đó cho dầu thực vật vào. Khi dầu sôi, cho lá hành vào đảo. Sau đó cho phần thân cải tàu vào trước và đảo đều đặn)
  • Khi phần thân cải bắt đầu chín, cho lá cải vào cùng với một ít muối, xào cho đến khi cải chuyển màu vàng chín. Trong lúc xào, bạn nên cho một ít nước để tránh cho cải tàu bị khô khi xào.
  • Cho phần đậu phụ vào cùng với 15ml xì dầu.
  • Khi đậu bắt đầu chín, cho phần phở đã ráo nước cùng với lượng xì dầu còn lại vào đảo đều đặn. Tiếp theo, rắc một ít hạt tiêu đen lên.
  • Sau khoảng 4 phút, đưa món ăn ra đĩa và thưởng thức khi món ăn vẫn còn nóng.

2. Phở xào chay ngũ sắc

Sau khi đã đến với một món phở xào thuần Việt, chúng ta sẽ cùng đến với một món phở xào chay mang một chút hương vị ẩm thực của phương Tây, một món ăn với sự phong phú về hương vị và là lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tối cuối tuần. Đó chính là món “Phở xào chay ngũ sắc”.

Mọi Người Xem :   Cách nấu lẩu chay chua cay và lấu nấm chay ngon thanh đạm

cách làm phở xào chay - 3

✅ Mọi người cũng xem : quả dưa lưới tiếng anh đọc là gì

Nguyên liệu làm Phở xào chay ngũ sắc:

  • 200g bánh phở
  • Ngọn bông cải xanh (thái thành từng khúc nhỏ)
  • 1 quả ớt chuông đỏ (Thái miếng khoảng 3cm)
  • 1 củ cà-rốt (gọt vỏ, bào thành hình sợi mỏng)
  • 1 củ hành khô (gọt vỏ, thái nhỏ)
  • 2 củ tỏi (bỏ vỏ, nghiền nhỏ)
  • 15g gừng tươi (bỏ vỏ, nghiềm nhỏ)
  • Dầu thực vật

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa 5cm s

Nguyên liệu làm nước sốt Phở xào chay ngũ sắc:

  • 60ml nước lọc
  • 45ml xì dầu hoặc nước tương
  • 30g đường nâu
  • 30ml dấm gạo
  • 2 thìa bơ đậu phộng
  • 5g bột ngô
  • 2ml dầu mè
  • Ớt bột (khoảng 1/2 gram)

✅ Mọi người cũng xem : kết quả kinh doanh là gì

Cách làm Phở xào chay ngũ sắc:

  • Đầu tiên, đổ nước sôi vào trong nồi. Khi nước sôi, cho bánh phở vào trần qua khoảng 3-4 phút. Sau đó, bỏ ra, để ráo nước, nhúng vào nước lạnh rồi tiếp tục để ráo.
  • Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, đầu tiên, cho tỏi và hành khô đảo qua để tạo mùi thơm. Sau đó, cho cà-rốt, bông cải, ớt chuông và gừng tươi vào đảo cùng nhau. Khi rau củ bắt đầu chín, bạn có khả năng cho thêm một ít dầu ăn vào để tránh việc nguyên liệu bị khô.
  • Trong lúc đợi rau củ quả chín, cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc bát, đánh đều lên liên tục đến khi nước sốt được hòa kĩ.
  • Khi nguyên liệu trong chảo chín, cho bánh phở vào xào. Đảo khoảng 1 phút để tất cả trộn đều lên. Tiếp theo, đổ nước sốt vào trong chảo và đảo đều đặn tất cả lên trong khoảng 3-4 phút đến khi nước sốt thấm hết vào mì và rau củ.
  • Nếm thử, nếu nhạt bạn có thể cho thêm một ít muối để tăng thêm gia vị. Nếu muốn có vị cay bạn có khả năng cho thêm một ít ớt bột vào.
  • Tắt lửa, bày ra đĩa và thưởng thức khi món phở xào chay còn nóng.

3. Phở xào chay với nấm

Bạn là người ăn chay và yêu thích nấm, một nguyên liệu mang một vị ngon quyến rũ nhưng vô cùng dinh dưỡng. Vậy thì đây là một món ăn hoàn toàn phù hợp với bạn khi nguyên liệu chính của món phở xào chay này chính là nấm và một số hương vị đi kèm giúp tôn lên nguyên liệu chính này.

Mọi Người Xem :   2 cách nấu bún riêu chay ngon đơn giản và chuẩn vị nhất | Hanhphucvang - Hanhphucvang

cách làm phở xào chay - 4

Nguyên liệu làm nước sốt Phở xào chay với nấm:

  • 60ml xì dầu hoặc tương đậu nành
  • 15ml dầu mè
  • 15ml tương tỏi ớt
  • 15g đường nâu
  • 15ml nước lọc
  • 5g bột ngô

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của gia tăng cơ học

Nguyên liệu cho món Phở xào chay với nấm:

  • 300g bánh phở
  • 15ml dầu thực vật
  • 150g nấm trắng (hay còn gọi là nấm mỡ)
  • 2 củ tỏi trắng (bóc vỏ, nghiền nhỏ)
  • 150g bông cải xanh (thái miếng)
  • 2 cây hành lá (Chỉ lấy phần lá, băm nhỏ)

✅ Mọi người cũng xem : tải ảnh bìa facebook ý nghĩa

Cách làm Phở xào chay với nấm:

  • Đầu tiên, cho các nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc bát, đánh đều lên đến khi mọi nguyên liệu hòa tan được trộn đều đặn.
  • Tiếp theo, đun một nồi nước sôi sau đó trần bánh phở vào khoảng 3-4 phút. Sau đó lấy ra, để ráo nước.
  • Đun nóng cháo rồi cho dầu ăn vào.Khi dầu ăn sôi, cho nấm, tỏi vào và đảo đều đặn.
  • Khi nấm bắt đầu chín, có màu nâu vàng ở xung quanh, cho bông cải xanh vào và đảo cùng nấm khoảng 3-4 phút.
  • Cuối cùng, cho bánh phở và nước sốt vào và đảo đều lên khoảng 1-2 phút đến khi nước sốt thấm đều vào nguyên liệu. Sau đó, rải lá hành lên trên, tắt lửa và đưa ra đĩa để thưởng thức.

Như một người đầu bếp đã từng nói: “Không gì tốt hơn là đồ ăn ngon và gia đình”. Mong rằng những cách làm phở xào chay ở trên sẽ giúp bạn biết được cách làm các món chay ngon và đầy dinh dưỡng, tiếp thêm năng lượng vào những ngày làm việc mệt mỏi cho bạn, gia đình và người thân.

Nguồn: http://vilai.vn

TOP 3 Cách làm Phở xào chay lạ miệng, đơn giản NHẤT | khoalichsu.edu.vn 3TOP 3 Cách làm Phở xào chay lạ miệng, đơn giản NHẤT | khoalichsu.edu.vn 4


Các câu hỏi về cách nấu món phở xào chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu món phở xào chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author