Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị

Bài viết Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị”

Đánh giá về Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị


Xem nhanh
Cách Làm Lạc Rang Ngon Khó Cưỡng

Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!

#kidsfamilyfood
#asmrcooking
#lacrang

-------------------------------------
► Kids Family Food - Kids Family : https://bom.to/ZL6g11
► Kids Family Food - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben :https://bom.to/oFZQD4
► Kids Family Food - Món Ngon Gia Đình Bé Kem Và Bé Ben : https://bom.to/6cCpzW
► Kids Family Food - Ẩm Thực Miền Quê Siêu Ngon : https://bom.to/ig78Xy
► Kids Family Food - Vlog Du Lịch : https://bom.to/chyBNW


---------------
Giao lưu với mình ở các mạng xã hội sau nhé !!!

★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★Nhóm groups ẩm thực : https://bit.ly/33WSu0z
★ FB Fanpega :https://bit.ly/3mYIZ8Q
★Twitter : https://bit.ly/3mZGp2j
★ Instagram : https://bit.ly/39U4Jz1

CẢM ƠN CẢ NHÀ RẤT NHIỀU !!!


Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : [email protected]

Mì chay là một trong những món ăn được thường xuyên người lựa chọn cho ngày đầu tháng, hay bổ sung vào thực đơn ăn kiêng. Cách làm mì xào chay không khó nhưng bạn cần có bí quyết để sợi mì hòa hợp với các nguyên liệu khác và thấm gia vị.

mì xào chay

 mì xào

Mì xào chay có cách làm dễ dàng. Ảnh: Internet

Cách làm mì xào chay ngon được hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon cho bữa sáng hoặc những bữa chính trong ngày. Chỉ với 30 phút là bạn đã có thể làm được món mì này và hoàn toàn không tốn quá nhiều công sức. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™™ vào bếp nha!

Cách làm mì xào chay ngon, đơn giản

✅ Mọi người cũng xem : những bức ảnh ý nghĩa sâu xa

Nguyên liệu

  • 500g mì khô
  • 200g cà rốt
  • 3 nhánh cần tây
  • 200g cà chua bi
  • 200g nấm bào ngư (có khả năng thay thế bằng những loại nấm khác)
  • 200g giá đỗ
  • 1 cây hành boa rô
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : giấy kháng khuẩn tiếng anh là gì

Cách chế biến

Sơ chế rau củ

Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ phần gốc trắng để riêng. Phần lá xanh cắt khúc nhỏ.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Giá rửa sạch, để ráo.

Nấm rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp vào nấm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít tiêu, trộn đều lên, ướp trong 15 phút.

sơ chế rau củ

sơ chế rau củ

Ướp nấm với các loại gia vị trong 15 phút. Ảnh: Internet

Cần Tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của di sản văn hóa

Luộc mì

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo cho mì vào luộc trong thời gian 2 phút.

luộc mì trong 2 phút

luộc mì trong 2 phút

Luộc mì trong 2 phút. Ảnh: Internet

Khi đã luộc đủ thời gian, bạn vớt ra cho vào âu nước lạnh, trộn đều lên, vớt ra để ráo.

Mọi Người Xem :   Cách Nấu Canh Củ Sen Đậu Hũ Non Thanh Mát, Bổ Dưỡng Mùa Chay

ngâm mì vào âu nước lạnh

ngâm mì vào âu nước lạnh

Sau khi luộc mì ngâm vào âu nước lạnh. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : nước ép trong tiếng anh đọc là gì

Xào mì

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho ½ số gốc boa rô vào phi thơm vàng. Tiếp theo cho mì vào và nêm gia vị lúc này luôn. Bạn nêm vào 2 muỗng canh nước tương, trộn đều đặn lên rồi nêm tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, tiếp tục trộn rồi nêm 1 muỗng canh đường, trộn đều đặn lên, xào thêm 1 phút nữa thì tắt lửa, rắc lên một ít tiêu.

xào mì

xào mì

Xào mì riêng trước. Ảnh: Internet

Xào rau

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho phần gốc boa rô còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm vào và xào trên lửa lớn. Khi thấy nấm hơi trong lại, bạn cho cà rốt vào đảo sơ qua. Tiếp đến, bạn cho cần vào, đảo đều đặn lên và nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. Sau đó cho giá đỗ, lá boa rô vào đảo đều lên. Cuối cùng, bạn cho cà chua vào, đảo đều đặn lên và tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

Xào rau vừa chín tới. Ảnh: Internet

Trộn mì và rau

Đổ rau xào vào phần mì đã xào, trộn đều đặn lên cho rau và mì quyện với nhau.

Trộn đều đặn mì và rau với nhéu là hoàn thành món ăn. Ảnh: Internet

một vài lưu ý khi làm mì xào chay

  • Cho dầu ăn vào nước luộc mì để khi chín không bị dính vào nhau.
  • nhớ đừng nên luộc mì quá chín vì khi xào rất dễ bị nát.
  • Nên xào mì và rau trên lửa lớn.
  • Đảo mì một cách nhẹ tay trong quá trình xào để không bị nát.
  • Nêm nếm gia vị vào ngay sau khi cho mì vào chảo. Sau mỗi loại gia vị được nêm vào, bạn cần đảo đều để gia vị thấm vào sợi mì hơn.
  • Nên xào mì trước, xào rau sau để giữ được độ xanh là rau.
  • nhớ đừng nên xào giá quá chín.
Mọi Người Xem :   Đi Tây Ninh ăn bánh canh chay 3.000 đồng

✅ Mọi người cũng xem : lọc nước ro là gì

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Để món mì xào chay ngon, bạn nên chọn rau củ tươi. Dưới đây là cách để chọn rau củ tươi ngon, bạn có thể tham khảo để hoàn chỉnh hương vị cho món ăn.

  • Rau quả tươi ngon là phải lành lặn, còn nguyên vẹn hình dáng ban đầu, không trầy xước, dập nát, cuống không thâm hay mềm nhũn.
  • Chọn rau quả có màu sắc tự nhiên, không héo hay úa. Đặc biệt, nhớ đừng nên chọn các loại rau quả có dính chất lạ vì đây có khả năng là chất bảo quản thực vật gây gây ảnh hưởng sức khỏe.
  • Bạn cũng có thể cầm rau quả lên nếu thấy nặng tay thì nên chọn mua.
  • Mỗi loại rau quả sẽ có mùi thơm đặc trưng riêng. Vì vậy, khi nhận thấy mùi lạ, hắc, bạn nhớ đừng nên mua.
  • Nếu được nên chọn rau củ theo mùa để đảm bảo được tổng giá trị dinh dưỡng.

Với nấm bào ngư, bạn có khả năng chọn nấm bào ngư xám hoặc trắng. bên cạnh đó, chọn nấm có thân chắc, mũ to, không rách, chóp lõm nhẹ, dưới mũ có cánh tơ mỏng. Nên chọn nấm mọc thành từng cụm, không có mùi lạ.

Nên chọn nấm bên dưới mũ có cánh tơ mỏng. Ảnh: Internet

Cách làm mì xào chay rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Với hướng dẫn chế biến như trên, bạn sẽ có được phần mì không béo, thấm gia vị, rau củ ngọt giòn một cách tự nhiên, màu sắc bắt mắt. Nếu muốn học thêm các món mì xào khác, bạn có khả năng điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.



Các câu hỏi về cách nấu mì xào chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu mì xào chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị

Bài viết Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị”

Đánh giá về Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị


Xem nhanh
Cách làm Mì Xào Chay thơm ngon từ Thầy Nguyễn Văn Thái - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Mì xào chay là món ăn thanh vị kết hợp giữa sợi mì dai và các loại rau, nấm rất hấp dẫn. Cũng theo dõi công thức làm món này các bạn nhé.
➥ Công thức u0026 Nguyên liệu: https://thuvienamthuc.vn/
➥ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn​
➥ Tiktok: https://www.tiktok.com/@kynangvaobep
➥ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/kynangvaobep
➥ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 0903646893 Th.s Nguyễn Quốc Y

Tag: mì xào, mì xào chay, cách làm mì xào, cách xào mì, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#mixao #mixaochay

Mì chay là một trong số những món ăn được nhiều người lựa chọn cho ngày đầu tháng, hay bổ sung vào thực đơn ăn kiêng. Cách làm mì xào chay không khó nhưng bạn cần có bí quyết để sợi mì hòa hợp với các nguyên liệu khác và thấm gia vị.

mì xào chay

 mì xào

Mì xào chay có cách làm dễ dàng. Ảnh: Internet

Cách làm mì xào chay ngon được hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon cho bữa sáng hoặc những bữa chính trong ngày. Chỉ với 30 phút là bạn đã có khả năng làm được món mì này và hoàn toàn không tốn quá nhiều công sức. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™™ vào bếp nhé!

Cách làm mì xào chay ngon, đơn giản

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa đá zircon

Nguyên liệu

  • 500g mì khô
  • 200g cà rốt
  • 3 nhánh cần tây
  • 200g cà chua bi
  • 200g nấm bào ngư (có khả năng thay thế bằng những loại nấm khác)
  • 200g giá đỗ
  • 1 cây hành boa rô
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : leo núi trong nhà tiếng anh là gì

Cách chế biến

✅ Mọi người cũng xem : cán bộ nhà nước tiếng anh là gì

Sơ chế rau củ

Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ phần gốc trắng để riêng. Phần lá xanh cắt khúc nhỏ.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Giá rửa sạch, để ráo.

Nấm rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp vào nấm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít tiêu, trộn đều lên, ướp trong 15 phút.

sơ chế rau củ

sơ chế rau củ

Ướp nấm với những loại gia vị trong 15 phút. Ảnh: Internet

Cần Tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi.

✅ Mọi người cũng xem : giấy biên nhận là gì

Luộc mì

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo cho mì vào luộc trong thời gian 2 phút.

luộc mì trong 2 phút

luộc mì trong 2 phút

Luộc mì trong 2 phút. Ảnh: Internet

Khi đã luộc đủ thời gian, bạn vớt ra cho vào âu nước lạnh, trộn đều đặn lên, vớt ra để ráo.

Mọi Người Xem :   3 cách làm canh chua chay ngon cho bữa cơm gia đình - Ẩm Thực Độc Hay

ngâm mì vào âu nước lạnh

ngâm mì vào âu nước lạnh

Sau khi luộc mì ngâm vào âu nước lạnh. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : bài hát ý nghĩa khi chia tay đồng nghiệp

Xào mì

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho ½ số gốc boa rô vào phi thơm vàng. Tiếp theo cho mì vào và nêm gia vị lúc này luôn. Bạn nêm vào 2 muỗng canh nước tương, trộn đều đặn lên rồi nêm tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, tiếp tục trộn rồi nêm 1 muỗng canh đường, trộn đều đặn lên, xào thêm 1 phút nữa thì tắt lửa, rắc lên một ít tiêu.

xào mì

xào mì

Xào mì riêng trước. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : giấy nháp là gì

Xào rau

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho phần gốc boa rô còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm vào và xào trên lửa lớn. Khi thấy nấm hơi trong lại, bạn cho cà rốt vào đảo sơ qua. Tiếp đến, bạn cho cần vào, đảo đều lên và nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. Sau đó cho giá đỗ, lá boa rô vào đảo đều lên. Cuối cùng, bạn cho cà chua vào, đảo đều đặn lên và tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

Xào rau vừa chín tới. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : tên tâm như có ý nghĩa gì

Trộn mì và rau

Đổ rau xào vào phần mì đã xào, trộn đều đặn lên cho rau và mì quyện với nhéu.

Trộn đều đặn mì và rau với nhéu là hoàn thành món ăn. Ảnh: Internet

một vài lưu ý khi làm mì xào chay

  • Cho dầu ăn vào nước luộc mì để khi chín không bị dính vào nhéu.
  • nhớ đừng nên luộc mì quá chín vì khi xào rất dễ bị nát.
  • Nên xào mì và rau trên lửa lớn.
  • Đảo mì một cách nhẹ tay trong quy trình xào để không bị nát.
  • Nêm nếm gia vị vào ngay sau khi cho mì vào chảo. Sau mỗi loại gia vị được nêm vào, bạn cần đảo đều để gia vị thấm vào sợi mì hơn.
  • Nên xào mì trước, xào rau sau để giữ được độ xanh là rau.
  • nhớ đừng nên xào giá quá chín.
Mọi Người Xem :   Hướng dẫn tất tần tật cách làm lagu chay tại nhà đảm bảo ngon

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Để món mì xào chay ngon, bạn nên chọn rau củ tươi. Dưới đây là cách để chọn rau củ tươi ngon, bạn có thể tham khảo để hoàn chỉnh hương vị cho món ăn.

  • Rau quả tươi ngon là phải lành lặn, còn nguyên vẹn hình dáng ban đầu, không trầy xước, dập nát, cuống không thâm hay mềm nhũn.
  • Chọn rau quả có màu sắc một cách tự nhiên, không héo hay úa. Đặc biệt, không nên chọn những loại rau quả có dính chất lạ vì đây có thể là chất bảo quản thực vật gây gây ảnh hưởng thể trạng.
  • Bạn cũng có khả năng cầm rau quả lên nếu thấy nặng tay thì nên chọn mua.
  • Mỗi loại rau quả sẽ có mùi thơm đặc trưng riêng. do đó, khi nhận thấy mùi lạ, hắc, bạn không nên mua.
  • Nếu được nên chọn rau củ theo mùa để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng.

Với nấm bào ngư, bạn có thể chọn nấm bào ngư xám hoặc trắng. bên cạnh đó, chọn nấm có thân chắc, mũ to, không rách, chóp lõm nhẹ, dưới mũ có cánh tơ mỏng. Nên chọn nấm mọc thành từng cụm, không có mùi lạ.

Nên chọn nấm bên dưới mũ có cánh tơ mỏng. Ảnh: Internet

Cách làm mì xào chay rất dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Với hướng dẫn chế biến như trên, bạn sẽ có được phần mì không béo, thấm gia vị, rau củ ngọt giòn một cách tự nhiên, màu sắc bắt mắt. Nếu muốn học thêm các món mì xào khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.



Các câu hỏi về cách nấu mì xào chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu mì xào chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author