Mì vịt tiềm chay

Bài viết Mì vịt tiềm chay thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Mì vịt tiềm chay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mì vịt tiềm chay”

Đánh giá về Mì vịt tiềm chay



43042 lượt xem

Mì vịt tiềm chayMì vịt tiềm chay
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Lựa chọn mới cho món chay ngon trong những ngày muốn ăn thanh đạm. Mì vịt tiềm vốn là món phức tạp, nhưng với công thức này món ăn thật dễ dàng mà vẫn ngon tuyệt vời. Chỉ với những nguyên liệu chay thân quen như tàu hủ ki, đậu hủ, củ sen, nấm đông cô… cùng những gia vị đặc trưng như quế, vỏ quýt khô, bạn đã có món chay ngon đãi cả nhà rồi!

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tàu hũ ki tươi 200g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Củ sen 200g
  • Cà rốt tỉa hoa cắt lát 1/3 củ
  • Cải thìa 150g
  • Nấm đông cô ngâm mềm 12 cái
  • Mì sợi 200g
  • Nước dùng chay 2,5 lít (Nấu từ củ sắn, củ cải trăng, susu, cải thào, bắp mỹ, nấm đông cô)
  • Ngũ vị hương, tai vị, quế, vỏ quýt khô
  • Gừng băm, hành boa rô phi, ngò rí
  • Muối, đường, tiêu, bột năng
  • Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, rượu mai quế lộ
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® NấmHạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm
  • Nước tương Nước tươngNước tương
Mọi Người Xem :   Cách nấu mì Quảng chay đậm đà, thơm ngon “hết sảy” tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tác phẩm chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa kinh nghiệm phê phán

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Làm giả thịt vịt: tàu hũ ky ướp gia vị gồm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M gừng băm, 1/2M màu dầu điều, 2M rượu mai quế lộ, 1/3m ngũ vị hương. Trải tàu hũ ki ra, phủ lên 1 lớp mỏng bột năng, xếp lại và đem chiên cho vàng giòn, để nguội, cắt miếng vừa ăn.– Rang thơm tai vị, quế, vỏ quýt khô, cho vào túi vải. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.– Củ sen bào vỏ, cắt lát, ngâm trong nước có ít nước cốt chanh. Trụng cải thìa qua nước sôi có muối và dầu ăn, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vớt ra, để ráo. Trụng mì.

✅ Mọi người cũng xem : dạy cách nấu lagu chay

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi 2,5 lít nước sử dụng, cho túi gia vị vào, thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào nấu chín tới, nêm 1/2M muối, 2M đường, 1,5M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 2M dầu hào, 3M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn. Vớt bỏ túi gia vị.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình tròn của biểu trưng hội sinh viên là

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tàu hũ ki tươi chọn lá nguyên không bị rách để dễ tạo hình miếng vịt cho đẹp.– Chọn củ sen chắc, tròn, màu vàng sáng

Bình luận



Các câu hỏi về cách nấu mì vịt tiềm chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu mì vịt tiềm chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author