Mỳ vằn thắn chay thơm ngon, hấp dẫn ngày rằm

Bài viết Mỳ vằn thắn chay thơm ngon, hấp dẫn ngày rằm thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mỳ vằn thắn chay thơm ngon, hấp dẫn ngày rằm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mỳ vằn thắn chay thơm ngon, hấp dẫn ngày rằm”

Đánh giá về Mỳ vằn thắn chay thơm ngon, hấp dẫn ngày rằm


Xem nhanh
🌱 Nguyên liệu
Vỏ hoành thánh
Mì theo khẩu phần ăn
Cải cúc/tần ô
Hẹ
Đậu phụ dẻo baiye

Gia vị cần có: muối hồng, xì dầu, hạt nêm, dầu ăn, bột xá xíu, tương đen hoisin

Thành phần làm nhân
½ củ hành khô loại lớn (nếu ở VN dùng 1 củ nhỏ)
30 g đậu trắng nhỏ
15 g rong biển wakame
30 g đậu nành lên men Indo (tempeh)
30 g mì căn
10 nấm hương khô VN (nếu ở nước ngoài, thay bằng 3-4 cái loại lớn)

Nước dùng:
nước dùng kombu (xem công thức tại đây https://youtu.be/qu5bBbZjFNE)
nước ngâm nấm
nước dùng rau củ (xem công thức tại đây https://youtu.be/5z7PJ-qxDfw) hoặc nước khoáng

Xem video chia sẻ:
Cách làm nhân hoành thánh thuần chay
Làm thế nào để gói hoành thánh không bị há miệng
Chiên hoành thánh không bị bắn dầu
Xá xíu thuần chay đơn
Bí quyết luộc hoành thắn không bị nhũn
Cách luộc mì sợi dai, ngon như ngoài hàng


Nếu bạn thích các món bún, miến, mì, phở, tham khảo các công thức khác tại đây nhé
https://youtube.com/playlist?list=PLw3W2Cj-jtkACLcozCT2RjK-Eo0KVHDbf
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Để xem tổng hợp các công thức và thông tin khác, bạn có thể ghé thăm website
Bếp Chang Chay | Chang Chay Cooking
🌐 https://www.changchay.com

– 40g mộc nhĩ (ngâm trong nước 10 phút để mộc nhĩ nở)

Mọi Người Xem :   Công Thức Nấu Công Thức Làm Mọc Chay » Ănchay.vn

– 1 cây súp lơ xanh nhỏ

– 20g đậu phụ

– 2 thìa cà phê muối

– Vỏ bánh hoành thánh

– Nước

– Rong biển khô

– Gia vị

Cách làm mỳ vằn thắn chay

– Mộc nhĩ sau khi ngâm nở, rửa sạch, thái vụn.

Súp lơ xanh và đậu phụ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt vụn.

my-van-than-chay-thom-ngon-hap-dan-ngay-ram--giadinhonline.vn 1

– Cho mộc nhĩ + súp lơ + đậu phụ vào trộn cùng với dầu oliu và một ít muối.

my-van-than-chay-thom-ngon-hap-dan-ngay-ram--giadinhonline.vn 2

– Bắt đầu cho nhân vào vỏ bánh hoành thánh thành miếng vừa ăn.

– Đun sôi một nồi nước (lượng nước vừa đủ ăn), cho hoành thánh vào nấu trong khoảng 3 phút (hoặc đến khi bánh chín), cho rong biển khô đã bóp vụn vào khoảng 1 phút thì tắt bếp.

my-van-than-chay-thom-ngon-hap-dan-ngay-ram--giadinhonline.vn 3

– Pha nước súp gồm: Hành lá + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước tương + dầu mè.

Khi ăn múc mỳ và cho nước súp lên trên. Ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn của món mỳ vằn thắn.

my-van-than-chay-thom-ngon-hap-dan-ngay-ram--giadinhonline.vn 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

→ Cách làm miến trộn chay đơn giản, hấp dẫn cho ngày rằm tháng 7

Minh Trang (Theo chinasichuanfood)



Các câu hỏi về cách nấu mì vằn thắn chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu mì vằn thắn chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author