Bí Kíp Nấu MÌ CAY CHAY Hàn Quốc Ngon Hơn Ở Xứ Kim Chi

Bài viết Bí Kíp Nấu MÌ CAY CHAY Hàn Quốc Ngon Hơn Ở Xứ Kim Chi thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Bí Kíp Nấu MÌ CAY CHAY Hàn Quốc Ngon Hơn Ở Xứ Kim Chi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bí Kíp Nấu MÌ CAY CHAY Hàn Quốc Ngon Hơn Ở Xứ Kim Chi”

Đánh giá về Bí Kíp Nấu MÌ CAY CHAY Hàn Quốc Ngon Hơn Ở Xứ Kim Chi


Xem nhanh
Xin Mến Chào Qúy Vị ! Mình Tên Tình Thương , mình xin chia sẽ các món ăn chay dễ làm.

Với các bạn trẻ Hiện tại, chắc chắn không còn xa lạ với món ăn mì cay thơm khiến nhiều người ngây ra ngất. Đặc biệt, trong thời tiết se lạnh, mì cay chay sẽ càng hấp dẫn người ăn hơn. Món ăn hội tụ đầy đủ vị chua, cay, ngọt rất riêng, rất đặc trưng.
Bạn không phải chỉ ra ngoài quán để thưởng thức các món ăn nữa, ngay sau đây, Chúng Tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm món mì cay chay đúng chuẩn hương vị nhà hàng mà lại vô đơn giản cùng. Cùng Ganesh tìm hiểu!
If you are a signal of ẨM THỰC CHAY, vào LINK NÀY strong> để tìm hiểu 101 công thức món ăn ngon mê ly nha!

Mục Lục

Cách Nấu Mì Cay Chay Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết

Món ăn tuy rất thịnh hành tại Hàn Quốc but time qua đã dành trọn tình cảm cho những người bạn trẻ. Mì Hàn Quốc cay chay với những đơn giản nguyên liệu rất dễ tìm, bạn có khả năng làm ngay cho mình một bát mì với đầy đủ chất dinh dưỡng để cải thiện bữa ăn mỗi ngày.

cách làm món mì cay chay

Nguyên liệu:

  • Mì Udon 200g
  • Nấm kim châm 1 gói
  • Tàu hủ ky 100g
  • Bò chay 100g
  • Cá viên chay 100g
  • Me 3 quả
  • Hẹ 50g
  • Rau quế 50g
  • Tỏi tây hay còn được gọi là hành boa rô 100g
  • Ớt 3 quả
  • Gia vị: mì chính, bột nêm, ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, dầu ăn, đường.
Mọi Người Xem :   Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách chế biến món mì cay chay

Sơ chế nguyên liệu:

Bò chay bạn đem ngâm nước 15 phút cho mềm, sau đó rửa sạch lại bằng nước và thái lát đều tay cho miếng bò chay không bị vụn. Cá viên chay tương tự, đem ngâm với nước lạnh 15 phút để cá viên chay mềm sau đó cắt làm đôi để khi ăn sẽ dễ dàng hơn. Sau khi ráo nước, ướp bò chay và cá viên chay với 1 muỗng cà phê, 1 muỗng mắm chay, ½ muỗng đường.

Xem thêm:   Truyền Nghề Cách Nấu HỦ TIẾU XÀO CHAY Mà Ko Sợ Mập

Mì udon rửa sạch, để ráo nước. Chú ý khi chọn mì cần chọn loại sợi to, có màu trắng tự nhiên, mì phải đảm bảo chất lượng để làm ra được món mì cay chay chuẩn vị nhất. Mì không được ngâm quá lâu trong nước, như vậy sẽ giữ được vị giòn và dai của mì khi chế biến.

Me rửa với nước để sạch phần vỏ. Cho me vào nồi cùng 100ml nước đun sôi trong 5 phút để me chín đều đặn và mềm. Lấy thìa dằm me cho nhừ sau đó chắt lấy nước cốt qua rây để có được nước me khi nấu.

Ớt hiểm rửa sạch thái tròn đều đặn, tàu hủ ky đem ngâm với nước lạnh 10 phút để cho mềm sau đó rửa sạch và để ráo. Lấy dao và thớt cắt tàu hủ ky thành các khúc dài 2-3cm sao cho vừa ăn.

Nấm kim châm cầm cả nắm cắt bỏ phần chân, tách nấm để rửa sạch sau đó để ráo. Thái nấm làm đôi hoặc để nguyên tùy theo sở thích của bạn.

Cách chế biến món ăn:

Đặt nồi lên bếp, để lửa trung bình, cho 2 muỗng dầu ăn vào để nóng già. Tiếp đó thả hành vào đảo đều đến khi hành có mùi thơm ngậy là hành đã gần chín. Sau đó bạn cho vào 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc để có màu đỏ đặc trưng của món ăn và tạo hương vị như mì ngoài hàng vậy.

Mọi Người Xem :   Cách nấu phở chay ngon ngỡ ngàng, ngọt thơm thanh mát dễ ăn

Đun thêm 1 phút, cho tiếp bò chay và cá viên chay đã ướp sẵn vào đảo cùng. Chú ý đảo đều đặn tay để hỗn hợp được chín đều đặn trong nồi và không bị ra nước. Bò chay và cá viên chay chỉ cần đảo trong 5 phút để tránh bị chín quá.

Xem thêm:   5 Công Thức Nấu NEM RÁN CHAY Kinh Điển Siêu Ngon

Chuẩn bị 200ml nước đổ vào nồi, sau đó đun đến khi nước sôi và thêm gia vị: 1 muỗng mì chính, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm sao cho vừa ăn.

Nước cột me đã lọc đổ dần dần vào nồi để nước dùng tăng độ chua, khi ăn sẽ không bị ngán. Sau cùng cho nấm kim châm vào đun sôi đều đặn trong 3 phút.

Nếu bạn muốn ăn ngay, cho mì vào nồi đun sôi thêm 1 phút rồi bỏ thêm tàu hủ ky, hẹ và rau quế để tạo hương vị hấp dẫn đúng vị mì cay chay.

Bật Mí Cho Bạn Bí Kíp Nấu Mì Cay Chay Ngon Ngất Ngây ra

Là một người bận rộn với vô vàn công việc trong thời đại 4.0 Hiện tại thì mỗi người chúng ta có rất ít thời gian để nấu nướng. Vậy một bát mì cay chay vừa tiện lợi, vừa dễ dàng đang rất được ưa chuộng. Nhưng để có món mì đúng chuẩn vị mà bạn đang tìm kiếm, vừa đậm đà hương vị, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng thì cũng không dễ dàng nha.

công thức nấu mì cay chay

Để có bát mì cay chay ngon ngất ngây bạn cần lưu ý:

  • Khi chọn tàu hủ ky phải chọn loại thật tươi để đem về chế biến ngay, khi đó tàu hủ ky sẽ đem lại vị ngọt tự nhiên cho nước dùng và độ dai mềm cuốn hút của mình. Nếu chọn tàu hủ ky khô và cứng, khi ăn sẽ hạn chế vị và màu lên món sẽ không được đẹp.
  • Đặc trưng của mì là độ chua cay và không thể thiếu được vị ngon ngọt vậy nên gia vị khi nấu nhất thiết cần độ chua của me, độ cay của ớt bột Hàn Quốc cùng những gia vị khi nêm nếm chúng bạn nha.
  • không nên để nguội khi ăn. Muốn có một món mì cay chay chuẩn Hàn Quốc thì trước khi ăn, bạn mới nên thả mì vào đun cùng và sau đó thưởng thức ngay. nhớ đừng nên nấu mì sẵn và ăn nguội, như vậy mì sẽ trương lên, không giữ được độ dai và giòn trong miệng.
  • những loại rau thơm cũng là phần không thể thiếu được của mì. các loại nấm và rau khi cho cùng ăn với mì sẽ giúp món mì ăn sẽ thanh hơn, ngon hơn và sẽ tạo màu sắc bắt mắt khi thưởng thức.
Xem thêm:   5 Tuyệt Kỹ Nấu NẤM BÀO NGƯ Càng Ăn Càng Ghiền Ít Ai Chỉ

nơi mua mì cay chay

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh kim chi đậu phụ chay

Mọi Người Xem :   Chia Sẻ 2 Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay Của AppleS Kitchen - khoalichsu.edu.vn

Bạn có thể Thưởng Thức Món Mì Cay Chay Ở Đâu?

Nếu là dân Hà Thành, với mùa thu đông sắp đến, lựa chọn cho mình một quán mì cay chay quả thật rất hợp lý. Các quán ăn với tên gọi như mì cay 7 cấp độ Sasin tại Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội hay quán Seoul tại 39 Yên Lãng là những quan tiêu biểu. Các món ăn ở quán rất đa dạng, đặc biệt món mì cay chay luôn hấp dẫn khách đến đây nhất với gia vô cùng hợp lý.

mì cay chay

Nếu là dân trong Nam, bạn cũng hoàn toàn có khả năng tham khảo cho mình những quán ăn ngon có món mì cay chay để thưởng thức như mì cay June tại Thống Nhất, quận Gò Vấp hay quán mì ăn vặt Larva tại Phạm Văn Hai quận Tân Bình đều đặn rất đáng để thử. Giá cả ở những quán ăn này cũng đều đặn rất hợp lý. Giá của mỗi bát mì dao động từ 40.000-60.000 VND. không chỉ thế, nhân viên và sự phục vụ tại các quán ăn cũng là điểm cộng to lớn.

Vậy là với công thức đơn giản, chỉ với vài bước làm bạn đã có ngay món mì cay chay đậm vị cho mình và gia đình trong những ngày cuối tuần rồi. Món ăn có thể sử dụng để nấu cho bất kỳ bữa nào trong ngày đều đặn phù hợp. GANESH hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn sở hữu ngay cho mình một món ăn ngon bổ dưỡng nha.



Các câu hỏi về cách nấu mì kim chi chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu mì kim chi chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author