Cách nấu lẩu chay thập cẩm ngon khó cưỡng

Bài viết Cách nấu lẩu chay thập cẩm ngon khó cưỡng thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu chay thập cẩm ngon khó cưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu chay thập cẩm ngon khó cưỡng”

Đánh giá về Cách nấu lẩu chay thập cẩm ngon khó cưỡng


Xem nhanh
#tuevan #vandu #monchay #lau #launam
Vân Du Chay 52 | LẨU NẤM | Tuệ Vân hướng dẫn cực kỳ đơn giản, giữ được vị thanh của rau củ
--------
Nguyên vật liệu:
- Củ sắn (Củ đậu)
- Cà rốt
- Su su
- Xá bấu

- Củ sen
- Các loại nấm
- Gừng
- Đậu hũ
- Muối
--------
Chương trình ẩm thực chay Vân Du
Phát định kỳ vào 20h T2 /T4 /T6 hàng tuần.
Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô: Thích Nữ Tuệ Vân.
(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân)
Chương trình ẩm thực chay Vân Du được hình thành với mong muốn mang đến cách thức chế biến các món ăn chay cho những Bạn vừa mới tập ăn chay, hay những Bạn phát nguyện ăn chay trường. Với cách hướng dẫn đơn giản hóa, để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Từ đó ăn chay sẽ trở nên dễ dàng hơn, phong phú hơn.
Vân Du Chay cảm ơn Quý vị đã ủng hộ nhiệt tình trong thời gian qua, và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý vị. Mọi người hãy like và chia sẻ để kênh lan tỏa đến nhiều người cùng hưởng ứng ăn chay nha.
Kính chúc quý vị thân tâm an lạc, gieo trồng được nhiều cội phúc lành.
--------
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucchayvandu
Mail: [email protected]
Website: https://vanduchay.com

bởi: MẸO HAY THƯỜNG DÒ , MÓN CHAY NGON 0 bình luận Tháng Mười Hai 16, 2020

Mọi Người Xem :   Cách Nấu Lẩu Chay Chua Cay Thơm Ngon Chuẩn Vị

Những món thịt cá, dầu mỡ khiến bạn chán ngấy? Bạn muốn đổi vị với một món ăn thanh đạm, lạ miệng? Vậy thì hãy học ngay cách nấu lẩu chay thập cẩm mà công ty chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

 Cách nấu lẩu thập cẩm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu món lẩu chay thập cẩm bạn có khả năng lựa chọn loại rau ăn kèm tùy theo sở thích của mỗi người. Khi đó không những giúp tăng cường hàm lượng chất xơ, tốt cho thể trạng mà còn giúp cho nồi lẩu thêm phần màu sắc hơn. ngoài ra, bổ sung thêm một vài loại củ quả để nấu nước dùng ngọt một cách tự nhiên. Theo đó, các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 100gr mỗi loại nấm: có thể chọn các loại nấm như đùi gà, bào ngư, kim châm, nấm rơm,…
  • 10gr mỗi loại rau: có khả năng chọn mồng tơi, cải cúc, bó xôi, cải thảo,…
  • Củ quả nấu nước sử dụng: Củ cải trắng, su hào, cà rốt, bắp, khoai môn, hành boa rô.
  • 2 miếng đậu hũ trắng hay chiên tùy theo khẩu vị.
  • 1 cây chả chay
  • 100gr tàu hủ ki

Cách nấu lẩu chay thập cẩm

✅ Mọi người cũng xem : lời bài hát tiếng anh ý nghĩa về tình yêu

2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau củ quả sau khi mua về đem rửa sạch. Cà rốt, củ cải trắng cắt thành khúc dài. Củ su và su hào cắt miếng vuông. Nếu trong nhà có máy cắt rau củ đa năng bạn có thể sử dụng để chế biến các nguyên liệu này. Bắp đem rửa sạch cắt khúc.
Mọi Người Xem :   Hướng Dẫn 12 Cách Nấu Nước Dùng Lẩu Chay Ngon Thanh Đạm Cho Mọi Gia Đình - khoalichsu.edu.vn

máy cắt rau củ đa năng

  • Nấm cắt gốc, bỏ nhánh bị hư. Rửa sạch với nước rồi vớt ra, tước miếng vừa ăn và để vào rổ cho ráo. Lưu ý nhớ đừng nên rửa nấm quá sớm trước khi ăn vì nấm nhénh bị úng và không giữ được độ ngọt.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và chiên khoai môn cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Mục đích của việc chiên khoai môn là để khoai giòn dai hơn.
  • Hành boa rô cắt gốc, rửa sạch rồi thái xéo.
  • Cải thảo đem cắt gốc, tách từng bẹ rồi rửa sạch. Sau đó cắt khúc vừa ăn. Cải cúc, cải bó xôi rửa sạch cắt khúc tùy ý. Súp lơ rửa sạch và chẻ miếng vừa ăn. Nên tận dụng thân súp lơ vì phần này ăn khá ngon. mặt khác cũng phải chú ý trong bông súp lơ thường có sâu nên khi rửa phải tách kỹ.

Bước 2: Nấu nước lẩu

  • Đặt nồi lên bếp cho nước vào để hầm củ cải trắng, cà rốt, củ su, su hào để giúp nước lẩu ngọt tự nhiên. Trong quá trình hầm củ bạn cũng phải nhớ vớt bọt để nước sử dụng được trong và khi ăn cảm giác ngon miệng hơn. ngoài ra, bạn cũng không nên đậy vung nồi khi nấu nước sử dụng vì như vậy lẩu sẽ thơm hơn.
  • Sau khi ninh củ xong được 1 giờ thì hãy vớt hết rau củ ra. Nêm nếm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, nước tương cho vừa ăn.
Mọi Người Xem :   Bật mí cách nấu món cà ri Ấn Độ chay chuẩn vị - Ẩm Thực Độc Hay

Cách nấu lẩu chay thập cẩmBước 3: Thành phẩmHoàn thành xong nước sử dụng, bạn hãy bày biện trên bàn ăn. Cho rau và các loại nấm, đậu hũ, tàu hũ ki,… vào dùng. có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay đều đặn rất ngon.Trên đây là cách nấu lẩu chay thập cẩm đơn giản và thanh đạm. Trong những ngày nắng nóng hay ngày tết ngập tràn món ăn dầu mỡ thì thưởng thức lẩu chay là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng đấy nhé.

THAM KHẢO CÁC MÓN CHAY NGON DỄ LÀM

Cách nấu lẩu chay thập cẩm ngon khó cưỡng 4Món kho chay ngon mỗi ngày

Cách nấu lẩu chay thập cẩm ngon khó cưỡng 5Các món ăn chay từ nấm vừa ngon vừa bổ

Cách nấu lẩu chay thập cẩm ngon khó cưỡng 4Các món chay ngon từ rau củ quả

Tags: cách nấu lẩu chay thập cẩm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author