Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Bài viết Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng”

Đánh giá về Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng


Xem nhanh
Cách nấu Hủ Tiếu Chay ngon nhất định phải thử | Bếp Cô Minh Tập 155
+ Đăng ký kênh Bếp Cô Minh tại http://popsww.com/BepCoMinh để đón xem món mới 20h00 tối thứ 6 hàng tuần nhé
+ Xem thêm video khác của Bếp Cô Minh tạiː https://goo.gl/9Uu1Ca
+ Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/bepcominh
----------------------------------------
Cảm ơn các bạn đã xem video, like nếu thấy hay, chia sẽ để nhiều người cũng làm được, đừng quên nhấn đăng ký để ủng hộ cô Minh nhé.
☞ Sử dụng hastags: #bepcominh trên hộp tìm kiếm của youtube để xem tất cả video trên kênh nhé. ----------------------------------------
Bếp Cô Minh là kênh YouTube về làm bánh và nấu các món ăn truyền thống Việt Nam. #ChaGioSaKe #NauAn #BepCoMinh

Rất thường xuyên người nhận thấy rằng hủ tiếu ở nhiều quán ăn, cửa hàng chạy không rất vừa ăn mà có khi đậm đà và ngon lành “vượt mặt” hủ thịt. Bạn cũng muốn tự tay mình chế biến một tô hủ chay khiến người ăn “ngây thơ” như thế chứ? Bạn hãy vào bếp cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®  ™ ™ hôm nay với món hủ tiếu chay bạn nha!

Mọi Người Xem :   Bật mí 2 công thức cách nấu bánh canh chay thanh đạm bằng bột gạo & bột lọc siêu dễ

Hủ tiếu chay về cơ bản vẫn sử dụng những nguyên liệu quen thuộc thường thấy khi ăn chay như những loại rau, củ, quả, đậu hũ… mặc khác, cách sử dụng gia vị, nêm nếm tương đương định lượng các nguyên liệu, thời gian nấu nước sử dụng sẽ có sự khác nhéu và điều đó làm nên “đẳng cấp” khác nhéu ở mỗi tô hủ tiếu chay. Nấu hủ tiếu chay hay mặn cũng vậy, quan trọng nhất là ở phần nước sử dụng, vì thế bạn nên chú trọng học cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon nếu muốn có một tô hủ tiếu ngon.

 hủ chay

hủ tiếu chay

Hủ tiếu chay nếu biết cách nấu sẽ ngon không thua kém so với hủ tiếu mặn

Nấu hủ tiếu như đã nói quan trọng nhất vẫn là phần nước dùng mà chúng ta vẫn quen gọi là nước lèo. ngoài ra còn có phần nước chấm ăn kèm.

Thực hiện chế biến nước dùng:

✅ Mọi người cũng xem : đổi mới sáng tạo là gì

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết bạn sơ chế tất cả những loại rau, củ quả bằng cách rửa sạch và ngâm nước muối.

+ Táo và lê cắt đôi, bỏ hạt

+ Bắp Mĩ lột vỏ, bỏ râu và cắt thành ba khúc

+ Cà rốt, củ cải trắng bào bỏ vỏ, sau đó cắt khoanh hoặc tỉa hình tùy theo ý thích.

Nấu nước sử dụng

Sau khi đã chuẩn bị các loại rau củ đầy đủ, bạn bắc một nồi nước khoảng 3 lít nước, nêm với đường phèn và thả tất cả những loại rau củ vào ninh. Lưu ý khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa để tránh cạn quá nhiều nước và củ không mềm kịp.

Mọi Người Xem :   10 Cách làm nước mắm chay thơm ngon cho món ăn tròn vị chấm gì cũng hợp - Cẩm Nang Bếp Blog

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của lịch âm

Thực hiện phần hủ tiếu khô:

Trong khi chờ nước dùng đang ninh, bạn tiến hành sơ chế phần hủ tiếu khô trước khi chan nước vào.

Bước 1:

+ Đậu hũ bạn xắt thành từng miếng vuông, sau đó chiên lại một lượt cho giòn và nóng.

+ Mì căn bạn cũng cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn và chiên một lượt cho giòn và nóng.

Bước 2:

Sả đập dập hoặc băm nhuyễn rồi phi thơm trong một nồi nhỏ (sử dụng nồi hay dùng để kho). Sau đó, cho đậu hũ, mì căn vào cùng. Thêm khoảng nửa chén nước để nguyên liệu không bị cháy và nêm chút đường, chút muối và nước tương, để lửa nhỏ và kho trong khoảng 15 – 20 phút cho nước sệt lại và các nguyên liệu sắc, thấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 3:

Sau khi nồi nước sử dụng đã được, bạn lọc qua nước dùng để loại bỏ cặn do củ, quả tiết ra. Sau đó chỉ cho cà rốt và củ cải trắng cùng nấm rơm vào nồi nước đã lọc, nấu sôi và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn.

Bước 4:

Trụng sợi hủ tiếu cho mềm và xếp ra tô. Cho vào đó một ít đậu hũ, mì căn kho, sau đó chan nước sử dụng vào. Để hủ tiếu tăng thêm phần hấp dẫn, bạn trụng một ít rau xà lách, giá, một số loại rau thơm, chanh và một chén chao nhỏ để chấm kèm. Muốn có chao ngon, bạn pha 1 muỗng chao trắng với 1 muỗng chao đỏ và nêm thêm một chút đường.

Mọi Người Xem :   5 Cách nấu bánh canh cua chay cực kì dễ làm 09 / 2022

Tô hủ tiếu chay “vừa nhìn đã thèm”

Hủ tiếu chay Hiện tại là một món nước được bán phổ biến ở thường xuyên quán chay, nhà hàng chay. tuy nhiên, Daynauan.info.vn nhận thấy rằng điểm chung của khá thường xuyên quán có bán hủ tiếu chay hiện nay là khá ngọt. Vị ngọt tự nhiên của rau, củ tiết ra rất khác với vị ngọt gắt nếu chúng ta cho quá nhiều đường hoặc hạt nêm. vì vậy, bạn nên cân bằng lại các nguyên liệu và gia vị trong khi nêm để ăn ngon hơn và cũng đảm bảo thể trạng tốt hơn nữa bạn nhé!

Trường hợp bạn muốn nấu ăn chay ngon hay nhénh tay đăng ký 1 khóa học nấu ăn chay để làm được nhiều món chay ngon khác, ngon và đúng vị hơn nha.

Tham khảo thêm :

Học cách nấu bún riêu chay ngon

Điểm: 4.82 (11 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu hủ tiếu mì chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu hủ tiếu mì chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author