Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi

Bài viết Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi”

Đánh giá về Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi


Xem nhanh
Cách nấu Hủ Tiếu Chay ngon nhất định phải thử | Bếp Cô Minh Tập 155
+ Đăng ký kênh Bếp Cô Minh tại http://popsww.com/BepCoMinh để đón xem món mới 20h00 tối thứ 6 hàng tuần nhé
+ Xem thêm video khác của Bếp Cô Minh tạiː https://goo.gl/9Uu1Ca
+ Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/bepcominh
----------------------------------------
Cảm ơn các bạn đã xem video, like nếu thấy hay, chia sẽ để nhiều người cũng làm được, đừng quên nhấn đăng ký để ủng hộ cô Minh nhé.
☞ Sử dụng hastags: #bepcominh trên hộp tìm kiếm của youtube để xem tất cả video trên kênh nhé. ----------------------------------------
Bếp Cô Minh là kênh YouTube về làm bánh và nấu các món ăn truyền thống Việt Nam. #ChaGioSaKe #NauAn #BepCoMinh

Hủ hạ chay là một món ăn rất thích được sử dụng vào những ngày tháng hay dành cho những người ăn chay. Tìm hiểu ngay cách làm hủ chay cực kỳ thanh đạm này nha!

Mọi Người Xem :   Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay – Canh Rau Muống Nấu Sấu

Nguyên liệu cho món hủ tiếu chay:

– Hủ tiếu: 70 Gram

– Cải thảo: 4 Lá

– Cà rốt: 1/4 Củ

– Củ cải trắng: 1 Củ vừa

– Nấm đông cô (Tươi): 15 Gram

– Tàu hũ ky: 5 Gram

– Đậu hũ chiên: 2 Miếng

– Chả lụa chay: 20 Gram

– Hẹ: 5 Gram

– Ngò rí: 1 Nhánh

– Hành boa rô: 1 cây

– Giá đỗ: 20 Gram

– Xà lách: 1 Bắp vừa

– Muối: 3/4 Muỗng cà phê

– Đường trắng: 1/2 Muỗng cà phê

– Bột ngọt: 1/2 Muỗng cà phê

– Đường phèn: 5 Gr

– Nước tương: 1 Muỗng cà phê

– Hạt nêm chay: 1/2 Muỗng cà phê

– Chanh, ớt (tùy ý thích)

Sơ chế nguyên liệu:

– Cải thảo rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa. Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, cắt miếng mỏng vừa ăn, nếu muốn bạn có khả năng tỉa hoa cho cà rốt cho đẹp nha!

– Nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm khoảng 10-15 phút trong nước muối pha loãng sau đó xả lại nhiều lần với nước lạnh để nước sử dụng hủ tiếu không bị đục. Cắt đôi hoặc cắt ba tùy kích cỡ.

– Giá đỗ và xà lách nhặt bỏ phần hư thối, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

– Hẹ và ngò rí nhặt bỏ cọng hư thối, cắt rễ, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, để ráo rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Mọi Người Xem :   Thanh mát cơ thể với cách nấu canh măng chua chay

– Chả lụa chay, Đậu hũ chiên, Tàu hũ ky cắt miếng nhỏ vừa ăn, để riêng và đĩa sạch.

– Hành boa rô cắt rễ, rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ phần thân, phần lá để riêng.

Cách Làm Hủ Tiếu Chay ngon:

✅ Mọi người cũng xem : trần xuyên sáng là gì barrisol

Bước 1: Nấu nước sử dụng hủ tiếu

– Bắc chảo lên bếp, cho gốc hành boa rô băm nhỏ vào khử cho thơm, sau đó cho nấm đông cô vào chảo, cho nước tương vào xào đều khoảng 2-3 phút rồi nhắc xuống.

Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi 5

– Cho một lượng nước vừa đủ khẩu phần vào một nồi, đun tới sôi thì cho cà rốt và củ cải trắng vào nấu cho ra nước ngọt, đến khi mềm thì rút nấm đã xào vào.

– Tiếp tục nấu sôi thì cho hết phần cải thảo còn lại vào, Giảm lửa để cải thảo không bị mềm bấy. Nêm nếm gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn.

Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi 6

– Cuối cùng, cho tàu hũ ki và tàu hũ chiên vào, liu riu lửa thật nhỏ để giữ độ nóng.

Bước 2: Hoàn thành

– Trụng hủ tiếu sơ qua với nước sôi để khi chế nước sử dụng nóng vào không bị bấy.

– Sắp chả chay và rắc ngò rí với hẹ lên trên. Múc đầy đủ cà rốt, cải thảo, nấm, tàu hũ lên rồi chan nước sử dụng vào.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoạch định nguồn nhân lực

Mọi Người Xem :   Những công thức nấu món cari chay siêu ngon và hấp dẫn

Cách sử dụng món hủ tiếu chay:

– Món hủ tiếu chay này có khả năng dọn ra ăn kèm cùng giá đỗ, rau xà lách và chanh ớt. Nước chấm thích hợp nhất là nước tương dầm ớt cay tùy ý thích.

– Bạn cũng có khả năng thêm mì tươi vào làm thành món hủ tiếu mì cũng rất thơm ngon.

– Phần nấm trong món ăn này có thể là nấm tươi hoặc nấm khô hay bất cứ loại nấm nào mà bạn thích, miễn nó có mùi thơm nhẹ nhàng, trong vòng nồng và dai khó ăn như nấm mèo.

Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi 7

✅ Mọi người cũng xem : nhà giáo ưu tú tiếng anh là gì

bắt buộc thành phẩm món hủ tiếu chay:

– Món ăn có màu sắc bắt mắt của củ cải trắng, cà rốt, nấm, tàu hũ, chả….và hương thơm thanh mát.

– Nước sử dụng giữ được độ nóng, trong, đậm đà, nêm nếm vừa ăn, có vị ngọt một cách tự nhiên của rau củ.

– Rau củ quả chín vừa ăn, trong vòng bấy, phần đậu hũ còn nguyên, không bị nát.

Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon ăn một lần là nhớ mãi 8

Chúc các bạn thành công với Cách Làm Hủ Tiếu Chay cực ngon thanh mát này nhé!



Các câu hỏi về cách nấu hủ tiếu de chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu hủ tiếu de chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author