Bỏ túi 3 công thức cách nấu hủ tiếu chay ngon mê mẩn

Bài viết Bỏ túi 3 công thức cách nấu hủ tiếu chay ngon mê mẩn thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Bỏ túi 3 công thức cách nấu hủ tiếu chay ngon mê mẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bỏ túi 3 công thức cách nấu hủ tiếu chay ngon mê mẩn”

Đánh giá về Bỏ túi 3 công thức cách nấu hủ tiếu chay ngon mê mẩn


Xem nhanh
Sư cô Tuệ Vân hướng dẫn món HỦ TIẾU KHÔ (TRỘN) và mẹo nhỏ NƯỚC DÙNG thơm ngon | Ẩm Thực Chay Vân Du
Nguyên Liệu :
- 1/2 Quả Su
- 1/2 Cà Rốt
- 1/2 Cả Sắn
- 150g Nấm đùi gà nhỏ
- Chả lụa
- 3 Tai nấm đông cô khô
- 1/2 Củ xá bấu
- Boa Rô
- Boa Rô
- Gừng
Gia vị nươc dùng :
- Đường
- Muối
- Hạt nêm
Gia vị nước trộn :
- Nước tương
- Dầu hào
- Hạt nêm
- Đường
- Boa rô

Chương trình ẩm thực chay Vân Du
Phát định kỳ vào 9h sáng T3 /T5 /T7 hàng tuần.
Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô : Thích Nữ Tuệ Vân.
(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân).
Với mong muốn lan tỏa tình yêu bếp núc đến với tất cả mọi người, SC Tuệ Vân quyết định thực hiện chương trình VÂN DU CHAY, thông qua chương trình SC Tuệ Vân sẽ
hướng dẫn cả nhà nấu những món ăn chay thanh tịnh mang đậm nét thiền vị.
Tuệ Vân rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người, xin chân thành cảm ơn.
LỜI KINH TRONG LÒNG BÀN TAY :
https://www.youtube.com/channel/UCTFQPJZBze6gd_v9gHV-q9Q
Facebook : https://www.facebook.com/van.dzoan.1
Mọi chi tiết xin liên hệ sđt : 0989668946
Mail : [email protected]

Hủ hạ chay là món ăn thanh đạm của tín đồ chạy. Với sự lạ lẫm của sự kết hợp bởi các nguồn nguyên liệu chạy cho món ăn có hương vị nhưng rất hấp dẫn. VinID sẽ giới thiệu cho bạn bỏ túi 3 công thức cách nấu hủ chay siêu dễ dàng nhưng ngon mê mẩn.

1. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chay

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún rau củ chay

Nguyên liệu chính

  • Sợi thủy ngân tươi
  • Nấm đông cô (nấm hương) tươi hoặc khô
  • Cà rốt
  • Củ nén
  • Củ cải trắng
  • Sườn chay
  • Đậu hũ trắng
  • Hoành thánh
 Chuẩn bị các chính nguyên Chuẩn bị các tài liệu chính

Ngon lành lựa chọn lời khuyên

Nấm đông cô tươi:

  • Thân nấm liền mạch, không bị đứt gãy, phần đầu nấm có màu nâu tươi và sáng.
  • Kích thước nấm vừa phải, trong vòng to hoặc nhỏ.
  • Phần chân nấm ngắn, có mùi hương đặc trưng, tự nhiên.
  • không những cây nấm gãy nát, mùi hôi, thường xuyên vết xước trên thân nấm.

Nấm đông cô khô:

  • Phần đầu nấm có màu nâu tươi và sáng, thân nấm liền mạch, không bị đứt gãy.
  • Tránh mua các cây nấm có mùi hôi ẩm mốc.
  • Nên mua nấm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Nấm đông cô tươi và khô Nấm đông cô tươi và khô

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô tươi dùng dao cạo sạch phần đất dơ ở gốc chân, rửa sơ qua nước lạnh, mang ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại, cắt làm đôi.
  • Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm trong khoảng 10 – 15 phút là nấm nở.
  • Cà rốt, củ cải trắng, và củ sắn, xắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ, rửa sạch, xắt thành các lát mỏng nhỏ vừa ăn.
  • Sườn chay ngâm với nước trong khoảng 15 – 20 phút cho nở mềm, vớt ra bóp nhẹ cho ráo hết nước, dùng tay xé ra thành các miếng mỏng nhỏ.
  • Rửa sơ đậu hủ với nước sôi, xắt đậu thành các khối vuông nhỏ và mỏng vừa ăn.
  • Trụng sợi hủ tiếu với nước sôi cho mềm.
Sơ chế các nguyên liệu Sơ chế các nguyên liệu

Hầm nước sử dụng và chiên nguyên liệu

  • Cho vào nồi  lớn 2 lít nước, củ cải muối, mía, phần đầu nấm đông cô, củ cải trắng, cà rốt, củ sắn, hành boa rô.
  • Nấu ở lửa lớn trong khoảng 3 phút cho nước sôi rồi vặn lại lửa nhỏ liu riu, đậy nắp vung lại, hầm trong khoảng từ 45 – 1 tiếng cho nước sử dụng có vị thanh và ngọt một cách tự nhiên từ rau củ.
  • Xào nấm đông cô với hành boa rô, cho vào nồi nước dùng.
  • Nêm nếm nước dùng phù hợp theo khẩu vị ăn.
  • Chiên đậu hủ, sườn chay, hoành thánh cho giòn đều.
Mọi Người Xem :   Thanh mát cơ thể với cách nấu canh măng chua chay
Hầm nước sử dụng dinh dưỡng Hầm nước sử dụng dinh dưỡng

Thành phẩm

Cho sợi hủ tiếu vào tô, chan nước sử dụng vào, xếp đậu hủ, sườn chay, hoàn thánh lên trên là hoàn thành. Món ăn thanh đạm với vị ngọt thanh của rau củ, hòa quyện với nước sử dụng đậm đà ăn kèm với rau sống là tuyệt vời.

Hủ tiếu Nam Vang chay Hủ tiếu Nam Vang chay

2. Cách nấu hủ tiếu sa tế chay

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên chùa ba vàng

Nguyên liệu chính

  • Nấm bào ngư
  • Nấm đông cô tươi
  • Nấm đùi gà
  • Sa tế tỏi
  • Dưa leo
  • Khế chua
  • Hủ tiếu khô
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị chay
Các nguyên liệu chính món hủ tiếu sa tế chay Các nguyên liệu chính món hủ tiếu sa tế chay

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô tươi mua về sử dụng dao cạo sạch phần đất dơ ở gốc chân, rửa sơ qua nước lạnh, mang ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại, cắt làm đôi.
  • Nấm bào ngư, nấm đùi gà, dưa leo, khế chua ngâm với nước muỗi pha loãng, rửa sạch lại.
  • Nấm đùi gà, dưa leo, khế chua cắt thành sợi nhỏ.
  • Trụng sợi hủ tiếu cho mềm.

Nấu nước dùng

  • Xào 3 loại nấm với sa tế tỏi ở lửa lớn cho nấm ra giảm bớt nước.
  • Khi nấm săn lại, cho vào 2 lít nước sôi, nấu cho đến khi hỗn hợp nước dùng sôi.
  • Nêm nếm nước sử dụng cho phù hợp với khẩu vị ăn là hoàn thành.
Nước dùng hủ tiếu sa tế chay Nước sử dụng hủ tiếu sa tế chay

Thành phẩm

Cho hủ tiếu vào tô, chan nước sử dụng xung quanh, xếp dưa leo và khế chua lên trên, rắc chút đậu phộng rang là có thể thưởng thức. Món ăn có vị cay của sa tế, nước dùng thanh ngọt từ nấm và phù hợp khi ăn kèm với rau sống.

Món hủ tiếu sa tế chay cay nồng Món hủ tiếu sa tế chay cay nồng

3. Cách nấu hủ tiếu khô chay bắt vị

✅ Mọi người cũng xem : quả réo nghĩa là gì

Nguyên liệu chính

  • Sợi hủ tiếu khô
  • Nấm rơm
  • Nấm đùi gà
  • Nấm đông cô (nấm hương)
  • Xá bấu (củ cải muối)
  • Cải thảo muối
  • Rau sống
  • Gia vị chay
Nguyên liệu cho món hủ tiếu khô chay Nguyên liệu cho món hủ tiếu khô chay

Mẹo chọn mua sợi hủ tiếu dai ngon

  • Chọn các loại hủ tiếu có nguồn gốc, xuất xứ, bao bì, nhãn mác rõ ràng.
  • Mùi hương của hủ tiếu là mùi một cách tự nhiên, không chất phụ gia.
  • Chọn sợi hủ tiếu không láng mịn, có màu trắng đục, hơi ngà ngà, trong.
  • Tránh hủ tiếu bị ẩm, bốc mùi lạ, nấm mốc.
Mọi Người Xem :   Hướng dẫn tất tần tật cách làm lagu chay tại nhà đảm bảo ngon

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấu sôi 1 lít nước, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn để sợi hủ tiếu không bị dính nhéu, thả sợi hủ tiếu vào, trụng mềm khoảng 3 phút, vớt ra rổ.
  • Mang hủ tiếu rửa sơ qua với nước lạnh cho hủ tiếu giữ độ dai, trộn thêm với 1 muỗng cà phê dầu ăn cho hủ tiếu tơi.
  • Nấm đông cô tươi và nấm rơm dùng dao cạo sạch phần đất dơ ở gốc chân, rửa sơ qua nước lạnh, mang ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại, cắt làm đôi.
  • Nấm nấm đùi gà, xá bấu ngâm với nước muỗi pha loãng, rửa sạch lại, cắt thành lát dọc thân nấm dài khoảng 3 cm.
Sơ chế các nguyên liệu chính Sơ chế các nguyên liệu chính

Hầm nước dùng & xào xá bấu

  • Nấu sôi 1,5 lít nước cùng hành tây, cho các loại nấm vào nấu khao3ng 15 phút.
  • Nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị.
  • Xào xá bấu và nêm nếm với hạt nêm, vớt ra để nguội.
Nấu nước sử dụng thanh ngọt Nấu nước sử dụng thanh ngọt

Pha nước sốt

  • Nấu 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh hành tây xắt hạt lựu, 1 muỗng canh đường cho đến khi đặc sệt lại.
Nước sốt hủ tiếu khô chay Nước sốt hủ tiếu khô chay

✅ Mọi người cũng xem : màu nước là gì

Thành phẩm

Trộn đều hủ tiếu với nước sốt, cho thêm nấm trong nước dùng, xá bấu, tỏi phi và rau sống vào. Múc thêm 1 chén nước sử dụng thanh ngọt ăn kèm. Món ăn thanh đạm, hấp dẫn và bắt miệng, phù hợp các bữa ăn cuối tuần cùng gia đình bạn bè.

Hủ tiếu khô chay ngon chuẩn vị Hủ tiếu khô chay ngon chuẩn vị

Hủ tiếu chay là món ăn quen thuộc và thanh đạm của các tín đồ ăn chay. Hy vọng với 3 công thức cách nấu hủ tiếu chay của VinID chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn thực hiện món ăn đơn giản và thành công. Nếu bạn muốn mua các nguyên liệu nấu hủ tiếu chất lượng, hãy đến ngay các cửa hàng Winmart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID để được tích điểm nha.

Banner CTA Đi chợ online 750



Các câu hỏi về cách nấu hủ tiếu chay khô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu hủ tiếu chay khô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author