Cách làm hoành thánh chay ngon ngất ngây – YummyDay

Bài viết Cách làm hoành thánh chay ngon ngất ngây – YummyDay thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cách làm hoành thánh chay ngon ngất ngây – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm hoành thánh chay ngon ngất ngây – YummyDay”

Đánh giá về Cách làm hoành thánh chay ngon ngất ngây – YummyDay


Xem nhanh
với nấm bào ngư và nước soup rau củ, hôm nay thaohere sẽ hướng dẫn các bạn làm món Hoành Thánh Lá chay, cực nhanh mà thơm ngon vô cùng...

Các bạn hãy:
Like - Share và Subrise kênh https://bit.ly/3ATvv5d
Để nhận những video mới nhất nhé.

#Nauchaynhanhcungthao #thaohere #hoanhthanhlachay

Lục mục

  • Nguyên liệu làm hoành thánh chay
  • Các bước làm hoành thánh chay
    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Làm nhân hoành thánh chay
    • Bước 3: Gói hoành thánh
    • Bước 4: Chế biến hoành thánh

Hoành thánh chay là món ăn dễ tìm thấy ở các khu phố người Hoa bởi lẽ nó xuất phát từ nền ẩm thực Trung Quốc. Món ăn này ngày càng phổ biến, trở thành một món ăn vặt vào những ngày thèm vị giòn tan của lớp vỏ hoành thánh chiên giòn ăn kèm vị tương ớt chua ngọt, ăn hoài không thể ngán. Hoành thánh chay cũng là một món ăn chay được ưa thích, hay xuất hiện trong các bữa ăn ngày rằm, và là sự lựa chọn tiết kiệm thời gian cho những bữa ăn sáng bổ dưỡng cho gia đình. Bạn cùng Yummy Day tham khảo cách làm sau nha!

Hoành thánh chay trọn vị Hoành thánh chay trọn vị

Nguyên liệu hoành thánh chạy

  • Toàn bộ hoành thánh: 40 miếng (tùy theo khẩu phần ăn).
hoành thánh có thể mua ở chợ hoặc siêu thị Chỉ hoành thánh có khả năng mua ở chợ hoặc siêu thị div >
Mọi Người Xem :   2 cách làm bánh canh chay ngon nhất cả nước - Ẩm Thực Độc Hay

Hoành thánh được làm sẵn và bán thường nhật ở các nhà hàng, siêu thị, bạn hoàn toàn có thể tìm mua được mà không bị mất thời gian làm vỏ thánh.

  • Nấm hương: 5 tai. 

Chọn nấm khô không bị đứt gãy, không có dấu hiệu mốc trắng và nhớ lưu ý thời hạn dùng để chọn được loại nấm tươi ngon nha.

  • Nấm mèo: 2 tai hoặc chọn mua loại sợi khô đóng gói sẵn
  • Đậu xanh không vỏ: 100gr
  • Khoai môn: 100gr
  • Củ năng: 5 củ
  • Đậu hũ trắng: 1 bì
  • Rau xà lách, ớt trái, rau ngò
  • Gia vị: nước tương, đường, hạt nêm chay, tương ớt xí muội, dầu mè

✅ Mọi người cũng xem : lời bài hát hay và ý nghĩa

Các bước làm hoành thánh chay

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của đòn bẩy tài chính

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hấp đậu xanh không vỏ Hấp đậu xanh không vỏ

Đậu xanh đem rửa sạch, loại bỏ hạt bị sứt, hỏng hay mốc. Đem hấp cách thủy hoặc hấp với một ít nước cho đến khi chín mềm. Để nguội trong bát.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cũng đem hấp chín và để nguội.

Nấm mèo đem ngâm trong nước cho đến khi nở mềm, thái sợi mỏng rồi băm nhuyễn.

Thái lát mỏng để dễ băm nhuyễn hơn Thái lát mỏng để dễ băm nhuyễn hơn

Nấm hương cũng rửa sơ, đem ngâm trong nước cho đến khi nở mềm, thái lát mỏng cho dễ băm nhuyễn.

Củ năng gọt sạch vỏ, rửa sạch để ráo, sau đó thát lát mỏng để dễ dàng cắt sợi.

Đậu hũ trắng chần sơ trong nước sôi, sau đó bóp cho nhuyễn ra và trộn cho đều đặn thành khối.

Rau xà lách và rau ngò cắt bỏ rễ, đem rửa sạch, để ráo.

Mọi Người Xem :   Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trắng Chay Đơn Giản Mà Cực Thơm Ngon - khoalichsu.edu.vn

Để nhân bánh thêm ngon, bạn lấy 2 lá vỏ hoành thánh đem chiên giòn, rồi bóp nhuyễn để trộn thành nhân bánh.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa bằng lăng tím

Bước 2: Làm nhân hoành thánh chay

Trộn đều đặn các nguyên liệu đã chuẩn bị trước, hỗn hợp sẽ bao gồm đậu xanh hấp chín, khoai môn hấp chín, nấm mèo và nấm hương băm nhuyễn, củ năng cắt sợi, đậu hũ trắng, lá hoành thánh chiên giòn bóp nhuyễn, rau ngò. Bạn đeo bao tay và trộn thật đều nhé.

Pha hỗn hợp các gia vị gồm 1 muỗng cafe hạt nêm chay, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước tương, ½ muỗng cafe dầu mè để cho thơm, ⅓ muỗng cafe tiêu xay, có thể cho thêm ít ớt băm nhuyễn, trộn đều đặn hỗn hợp. 

Đem hỗn hợp gia vị đổ từ từ vào hỗn hợp nhân, đảo đều đặn để gia vị ngấm dần dần cho nhân thêm đậm đà.

Ướp hỗn hợp nhân từ 10-15 phút cho thấm.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cây thảo lan chi

Bước 3: Gói hoành thánh

Tiến hành gói hoành thánh Tiến hành gói hoành thánh

Chuẩn bị một bát nước lọc có pha chút bột năng, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để dán mép hoành thánh tạo hình.

Với mỗi lá hoành thánh, bạn cho vào một lượng nhân phù hợp, không cho quá nhiều sẽ rất khó gói. Cho nhân vào chính giữa, túm các mép của vỏ hoành thánh lại, xếp thành từng nan chồng lên nhau sao cho đẹp mắt. Hoành thánh chay có khả năng được gói thành rất nhiều hình dạng đẹp tùy vào bàn tay khéo léo của người làm. 

Hoành thánh gói xong xếp ra dĩa riêng, Giảm chồng lên nhau.

✅ Mọi người cũng xem : kể chuyện sáng tạo là gì

Bước 4: Chế biến hoành thánh

Hoành thánh chay chiên: 

Chuẩn bị một chảo sâu lòng, cho vào đó dầu ăn, sao cho có thể ngập hoành thánh. Đợi dầu nóng, lần lượt cho vào hoành thánh, chiên đến khi thấy vàng giòn rụm và dậy mùi thơm. Gắp ra giấy thấm dầu để ráo dầu, ăn sẽ đỡ ngấy.

Mọi Người Xem :   Cách nấu Mì Quảng Chay – Đặc sản của thế giới ẩm thực chay - Đào Tạo Bếp Trưởng

Xếp rau xà lách, rau ngò, cà chua thái lát, dưa leo thái lát ra dĩa cho đẹp mắt, lần lượt cho hoành thánh trình bày ra dĩa. Món hoành thánh chiên sẽ ăn kèm với nước tương chay pha hoặc ăn với tương ớt xí muội vị cay chua ngọt sẽ rất ngon miệng. 

Hoành thánh chay nước:

Hoành thánh nước ngon cực Hoành thánh nước ngon cực

Chuẩn bị nước sử dụng, nước sôi cho vào đó hoành thánh, nấu chín. Múc hoành thánh ra tô cùng các loại rau củ quả trong nước dùng, ăn cùng rau sống và có khả năng chấm nước tương hoặc tương ớt xí muội. Đây sẽ là một món ăn sáng nhanh chóng và bổ dưỡng.

Xem thêm cách nấu hoành thánh nước cực ngon trong video bên dưới!

Lưu ý:

Món hoành thánh chay chiên hoàn hảo là khi dậy mùi thơm phức với vỏ bánh được chiên giòn rụm, cắn vào sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của đậu xanh, khoai môn kết hợp với vị ngọt thanh của những loại nấm, vị sật sật của củ năng. Vỏ bánh không bị cháy, vàng ươm đều đặn mà bên trong nhân cũng chín. 

Còn món hoành thánh chay nước sẽ rất tuyệt nếu bánh hoành thánh chín mà không bị nát vỏ, ngấm gia vị của nước sử dụng và cả nhân bên trong. 

Bạn hoàn toàn có thể thay thế các nguyên liệu làm nhân để sáng tạo thành món hoành thánh chay cho riêng mình. 

Để tham khảo thêm các công thức món chay khác cũng hấp dẫn không kém, hãy theo dõi thêm thông tin tại Yummy Day để làm đa dạng hơn bữa ăn gia đình bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thực hiện món hoành thánh chay thật thành công!

Yummyday.vn



Các câu hỏi về cách nấu hoành thánh lá chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu hoành thánh lá chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author