Thay đổi khẩu vị cùng món cơm Nị của người Chăm

Bài viết Thay đổi khẩu vị cùng món cơm Nị của người Chăm thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Thay đổi khẩu vị cùng món cơm Nị của người Chăm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thay đổi khẩu vị cùng món cơm Nị của người Chăm”

Đánh giá về Thay đổi khẩu vị cùng món cơm Nị của người Chăm


Xem nhanh
Chương trình dạy nấu món chay Cơm nị
Hướng dẫn: Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Thực hiện bởi Trung tâm Diệu Pháp Âm - http://dieuphapam.net #monchay #camvan #dieuphapam

Cơm Nị là món ăn đặc biệt của người Chăm ở An Giang, với cách chế biến theo yêu cầu và độc đáo tạo nên hương mãi mãi trong lòng những khách hàng đã từng quên. Món cơm Nị có màu vàng lạ mắt của bột nghệ và mùi thơm của cà ri khiến ai cũng muốn đặt lại. Hãy cùng Gạo Vinh Hiển học cách chế biến món ăn lạ này để thay đổi ngay vị trí hàng ngày nha.

Cách nấu cơm nị thơm ngon hấp dẫn khó quên

Cơm Nị thay đổi vị trí của người Chăm (Nguồn: Internet)

Cơm Nị thường xuất hiện ở những bữa tiệc truyền thống, hay trong lễ cúng, bữa cơm gia đình,… nên thường có sự đầu tư và tỉ mỉ trong khâu lựa chọn nguyên liệu tương đương cách chế biến.

Mọi Người Xem :   Công Thức Nấu Công Thức Làm Bò Lát Chay Kho Tiêu » Ănchay.vn

Nguyên liệu:

–   200g gạo

–   300g tôm

–   1 con mực

–   Bột nghệ

–   Lá tía tô

–   3 nụ đinh hương

–   3 tai hoa hồi

–   1 miếng quế bằng ngón tay trỏ

–   1 hũ cà ri dầu

–   50g bơ mặn

–   150ml nước cốt dừa

–   Gia vị.

Cách chế biến:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên tuệ phương

Bước 1: 

Gạo dẻo ngon cơm đem vo với một ít muối rồi xả sạch, để ráo khoảng 2 tiếng.

 

Để ráo gạo 2 tiếng (nguồn: Internet)

Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ đôi lấy chỉ lưng. Mực khía nhẹ vào đường chéo song song, cắt miếng vừa ăn.

Hành tím băm nhỏ khoảng 2 muỗng cafe. Lá tía tô rửa sạch, thái sợi.

Phi thơm ½ hành băm rồi đổ mực và tôm vào xào chín, trút ra tô riêng.

Xào tôm và mực để ra tô (Nguồn: Internet)

Bước 2: 

Đun chảy 50g bơ rồi cho chỗ hành tím còn lại vào đảo đều đặn rồi thêm hoa hồi, đinh hương và quế vào xào chung.

Cho tiếp gạo sạch đã để ráo nước vào xào cùng.

Rắc 2 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh cà ri dầu vào và đảo đều đặn.

 

Cho bơ và các nguyên liệu vào xào sơ (Nguồn: Internet)

Bước 3:

Khi thấy các hạt gạo đã được trộn đều gia vị và có màu vàng đều bạn đổ gạo vào nồi, thêm nước và nấu chín như nấu cơm bình thường.

Mọi Người Xem :   Lạ Miệng Cách Nấu Canh Nấm Hạt Sen Ngay Đây

Nấu cơm Nị ( Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa ấn đền trần nam định

Bước 4:

Khi cơm gần chín, bạn cho nước cốt dừa vào và đảo cơm thật đều, nấu tiếp đến khi gạo chín đều, không bị quá khô hoặc quá nhão, như vậy sẽ không ngon.

Khi cơm chín, bạn lấy ra đĩa hoặc tô rồi rắc thâm một ít lá tía tô để trang trí.

mặt khác, người ta còn nấu cơm nị bằng cách nấu gạo với sữa, thêm nho khô để tăng khẩu vị trong khi ăn.

 

Thưởng thức món cơm Nị độc đáo ( Nguồn: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách chế biến cơm Nị để thay đổi khẩu vị mỗi ngày này rồi. Chúc các bạn thành công với phương pháp này nha.

Hãy theo dõi Mẹo hay Vào Bếp của gạo Vinh Hiển để cùng học thêm những cách chế biến món ăn độc đáo mới vào mỗi tuần nhé.



Các câu hỏi về cách nấu com nị chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu com nị chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author