Tổng hợp 2 cách nấu chè xôi nước chay ngon nhất tại nhà

Bài viết Tổng hợp 2 cách nấu chè xôi nước chay ngon nhất tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tổng hợp 2 cách nấu chè xôi nước chay ngon nhất tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tổng hợp 2 cách nấu chè xôi nước chay ngon nhất tại nhà”

Đánh giá về Tổng hợp 2 cách nấu chè xôi nước chay ngon nhất tại nhà


Xem nhanh
NGUYÊN LIỆU
2 lít nước
300gr đường phèn
200gr đậu xanh
100gr củ năng
75gr bột sắn dây
75gr bột năng
250gr nước để khuấy bột
20g lá dứa
Thêm ít hương hoa bưởi hoặc dầu chuối tuỳ thích
NƯỚC CỐT DỪA
5gr bột gạo
10 gr bột năng
20gr đường
3gr muối
125gr nước
400gr nước cốt dừa

-- Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:

+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP

+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur

+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg

+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9

+ Facebook của Phượng https://www.facebook.com/phuong.do.562

+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT

+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

-----------------------------------------------**********--------------------------------------------
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Xem công thức Xem Video < a href = “https://amthucdochay.com/wprm_print/recipe/7573” class = “wprm-công thức-in wprm-công thức-link wprm-print-công thức-shortcode wprm-block-text-normal wprm-Formula-print -inline-button wprm-Formula-link-inline-button wprm-color-voice c13 “data-Formula-id =” 7573 “data-template =” “target = “_ blank” rel = “nofollow”> Trong công thức

Chè xén nước không phải là chè trôi nước, vì đây là món chè sử dụng nguyên liệu để nấu. Với vỏ bánh dẻo và nhân đậu xanh ngọt ngào. Quyền hòa cùng vị ngọt của nước cốt dừa và vị trí của cây. Tạo nên món chè ngon, ngọt, thanh mát cho ngày hè và ấm lòng mùa đông. Còn chờ gì nữa, cùng xem qua 2 cách nấu chè ngon tại nhà làm món chè độc hay đề xuất nhé.

Cách nấu chè ăn ngon

chè xôi nước ngọt
​​

Chè xôi nước đậu xanh

Sau đây là công thức món chè hay được dùng trong tết hàn thực của người Việt. Cách làm cơm nguội dễ dàng, tại nhà, với nguyên liệu là đậu xanh, nếp và nước cốt dừa. Cùng làm thử nhé.
Trong </ a> Ghim Đánh giá To A Sưu Tập >
Thể loại: Món ăn vặt , món tráng miệng
Ẩm thực: Việt Nam < / div>
Từ khóa: chè chay, chè trôi nước, món chè
Đồ uống: Món chè < / div>
>
Chế biến: 30 phút
Nấu: 40 phút
Tổng thời gian: 1 giờ 10 phút
đáp ứng: 4 người ăn
Calo: 500kcal </ div >
Tác giả: Nhật Hân

Nguyên liệu </ h4 > >

1x 2x 3 lần
  • 300 g đậu xanh (cà không vỏ)
  • 500 g bột nếp
  • 1 gói đường thơm
  • 100 g ném
  • 200 ml nước dừa
  • 300 g đường cát trắng
>

Cách làm

  • Bột nếp đổ vào một cái tô, sau đó pha nước hơi ấm. Một tay thì đổ nước, một tay đều đặn. Nhớ để nước từ thăm chừng chừng nào. Nhào cho đều đặn, khi thấy bột không vận hành được.
  • Đổ nước ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng. Sau đó, có thể hấp hoặc nấu. Khi hạt đậu chín, kết hợp với đường ăn ngọt hay nhạ. Sau đó nắn chặt vào lòng bàn tay.
  • Bột vo viên quét dọn sạch, sau đó cho đậu xanh vào giữa, cuộn tròn, lăn càng đẹp.
  • Nước sôi, thả bánh viên vào, sau đó đập dập và biến mất chung vào nước sôi.
  • Khi nước sôi lửa nhỏ, khoảng hai phút
  • Khi ăn sáng hoặc chén, sau đó đổ nước cốt lên trên.

Hướng dẫn video

Ghi chú

Nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể thêm đường vào.
Thêm ghi chú riêng của bản thân

Dinh dưỡng

phục vụ: 1nồi chè | Lượng calo: 500kcal | Carbohydrate: 20g | Chất đạm: 10g | Chất béo: 10g | Cholesterol: 10mg | Đường: 10g
  • Xem thêm cách làm bánh chay ngon
Mọi Người Xem :   Cháo đậu xanh đơn giản thanh nhiệt và bổ dưỡng - Thế Giới Ẩm Thực

Cách làm chè nước ngũ sắc

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc ngon tại nhà

Về cơ bản, cách làm chè chè nước ngũ sắc rất giống với cách làm chè chè trôi nước xanh. Bạn chỉ thêm công đoạn đó là tạo ra màu cho vỏ bánh của tiệm cơm nước.

Nguyên liệu

  • Đậu xanh 250gr
  • Dừa nạo 50gr
  • Dầu ăn 30 ml
  • Bột nếp 500 gr
  • Khoai lang tím 100 gr
  • Gấc 65 gr
  • Bột trà xanh 30 gr
  • Đường trắng 75 gr
  • Đường thốt nốt 300 gr
  • Gừng 2 củ
  • Nước cốt dừa 150 ml
  • Bột năng 1/2 muỗng cà phê
  • Mè trắng/đen 20 gr
  • Vani
Nguyên liệu nấu chè xôi nước ngũ sắc Nguyên liệu nấu chè xôi nước ngũ sắc

Cách làm

Làm nhân đậu xanh

  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước lạnh trong khoảng từ 2 – 3 tiếng . Đến khi đậu ngậm đủ nước và nở mềm.
  • Sau đó rửa sạch và đổ đậu vào nồi cho nước ngập đậu xanh rồi cho lên bếp. Sau khi sôi thì hạ lửa nhỏ, hé mở vung rồi đun trên lửa liu riu nấu cho tới khi đậu mềm và rút cạn nước thì tắt bếp.
  • Cho đường và chút muối ra bát và nghiền nhuyễn cùng với đậu xanh.
  • Cho lên bếp xào với lửa nhỏ cho tới khi đậu khô ráo có khả năng vo viên thì cho vani vào đảo đều rồi cho ra bát, để nguội và vo viên tròn.

Cách làm cháo đậu xanh thanh mát ngày hè

Tạo màu & làm vỏ bánh

  • Cho bột nếp vào bát và chế nước từ từ và trộn để đảm bảo bánh không quá nhão hay quá khô
  • Tạo màu cho từng phần bột riêng: Màu đỏ bạn lấy từ gấc, màu xanh lấy từ bột trà xanh, màu tím lấy từ khoai lang tím luộc chín, và màu trắng để bột một cách tự nhiên.
  • Vo tròn và tán dẹt rồi cho nhân vào. Cho chút dầu ăn ra tay để khi vo bánh thì vỏ bánh có độ bóng đẹp và hạn chế các viên chè dính vào nhéu nhé.
Mọi Người Xem :   Cách nấu canh bầu chay ngon cho ngày hè - Ẩm Thực Độc Hay

Kuộc bánh

Đổ nước sạch vào nồi đun sôi thì bạn cho bánh vào. Nấu khoảng vài phút khi bánh nổi lên thì tức là bánh đã chín.

Luộc các viên chè trong nước sôi tới khi nổi lên là chè đã chín Luộc các viên chè trong nước sôi tới khi nổi lên là chè đã chín

Làm nước chè

  • Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng. Sau đó cho 500ml nước vào nồi nấu cùng với đường thốt nốt và gừng. Bạn nhớ khuấy đều đặn để bột tan hết nha.
  • Cho phần bánh đã luộc chín vào nồi đun cùng với nước đường trong khoảng 2-3 phút cho bánh ngấm đường thì múc ra bát, rắc thêm mè rang lên trên.

Cách nấu cháo ngũ cốc

Bí quyết nấu chè xôi nước ngon

Cách Nấu Chè Xôi Nước NGON, HẤP DẪN ĐƠN GIẢN Nhất Cách Nấu Chè Xôi Nước NGON, HẤP DẪN ĐƠN GIẢN Nhất
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh. Khi luộc chín bánh thì cho vào tô ngay. Nồi nước đường sau khi đun xong thì mới thả bánh vào. Lmaf như vậy thì phần bánh sẽ không dính lại với nhau và chè xôi nước sẽ không bị cứng.
  • Đảm bảo thời gian luộc vừa đủ. Để xôi được mềm và không bị cứng.
  • dùng kèm nước cốt dừa để món chè được thơm ngon hơn.

Trên đây là các cách nấu chè xôi nước ngon cho ngày lễ, tết hàn thực. Hoặc đơn giản chỉ là bữa ăn xế, ăn vặt tại nhà. Hi vọng công thức này sẽ làm hài lòng bạn.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn 2 cách làm kem chuối với sữa đặc thơm ngon
Cách nấu chè mè đen chay ngon giúp dễ sinh
Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn ngon ngọt tại nhà
Gợi ý cách nấu chè nhãn hạt sen chay thanh tịnh
Tổng hợp 7 cách làm kem chuối que thơm ngon
Tổng hợp 8 cách làm kem bơ Đà Nẵng siêu ngon
2 cách nấu sữa gạo lứt hạt sen bổ dưỡng tại nhà
Tổng hợp 2 cách làm kem chuối mít ngon tuyệt vời


Các câu hỏi về cách nấu chè chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu chè chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author