Cách làm cháo lòng chay ngon bất ngờ – Ẩm Thực Độc Hay

Bài viết Cách làm cháo lòng chay ngon bất ngờ – Ẩm Thực Độc Hay thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm cháo lòng chay ngon bất ngờ – Ẩm Thực Độc Hay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm cháo lòng chay ngon bất ngờ – Ẩm Thực Độc Hay”

Đánh giá về Cách làm cháo lòng chay ngon bất ngờ – Ẩm Thực Độc Hay


Xem nhanh
♨️ Cách Nấu CHÁO LÒNG CHAY Thơm Ngon Rất Đơn Giản/ Món Chay Ngon Bà Mẹ Quê.
♨️ Chào mừng quý cô chú anh chị và các bạn đã trở lại với kênh của Bà Mẹ Quê. Em xin chúc quý cô bác luôn vui khỏe.
♨️ Quý cô bác xem video thấy hay thì bấm đăng ký kênh để xem món ăn mới mỗi ngày nhé.
♨️ Bản quyền thuộc Về Bà Mẹ Quê.
#bameque #thaovychannel #cháochay

Xem công thức Xem Video Trong công thức
ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và đa dạng. Kể cả món ăn mặn hay món chay . Đối với món cháo chay cũng vậy, sẽ có rất nhiều vị mặn nguyên liệu mà lại ngon bất ngờ. Trong đó có cách làm món cháo lòng mùa đông. Chúc các bạn ngon miệng với công thức này.

Công thức cháo lòng chay

cách nấu cháo lòng chay cách nấu cháo lòng chay ngon như quán
Cách làm cháo lòng chay ngon bất ngờ - Ẩm Thực Độc Hay 2

Cháo lòng chay

Chỉ cần một chút khéo léo sử dụng mì căn để làm gan chay, dồi chay, cùng với các loại rau củ quả quen thuộc như củ đậu, cà rốt, củ cải trắng, củ năng… ninh nhừ làm nước dùng, bạn đã có ngay một bát cháo lòng chay ngon không kém  gì cháo lòng mặn, mà thanh đạm và bổ dưỡng hơn hẳn.
In Pin Đánh giá Thêm Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập
Thể Loại: món cháo
Ẩm Thực: Việt Nam
Giảm cân: Vegan
Từ khóa: cháo lòng, món cháo chay
Thể loại: món nước chay
Chế biến: 30 mins
Nấu: 50 mins
Tổng thời gian: 1 hr 20 mins
phục vụ: 4 người ăn
Calories: 300kcal
Tác giả: Nhật Hân

✅ Mọi người cũng xem : quả lặc lè là quả gì

Nguyên liệu 

✅ Mọi người cũng xem : vay tín chấp là gì

1x2x3x

  • 150 g gạo tám thơm
  • 1 củ củ đậu
  • 1 củ củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 5 cái nấm hương khô
  • 50 g đậu xanh (nguyên vỏ)
  • 2 bìa đậu hũ
  • 2 miếng tàu hủ ky
  • rau răm
  • hành boa rô
  • rau mùi
  • sả
  • muối
  • tiêu
  • nước tương
  • dầu hào chay
  • dầu ăn
  • bột năng

Cách làm

  • Gọt vỏ, rửa sạch củ đậu, cà rốt, củ cải rồi thái khúc, cho vào nồi ninh lấy nước dùng. Hành boaro bằm nhuyễn, phi thơm rồi cho gạo đã vo sạch, để ráo vào xào đến khi hạt gạo săn lại thì cho nước dùng rau củ vào ninh đến khi gạo chín mềm thành cháo.
  • Tàu hủ ky ngâm nước cho nở mềm rồi thái nhuyễn, thêm nấm hương ngâm nở thái sợi, thêm đậu xanh nguyên vỏ nấu chín mềm, khoai môn thái hạt lựu, đậu phụ bóp nhuyễn. Thêm gia vị chay, nước tương, đường, sả bằm nhuyễn, dầu hào chay rồi trộn thật đều đặn.
  • Tàu hũ ky ngâm mềm, để ráo nước rồi cắt thành miếng chữ nhật, trải ra mâm, cho nhân vào giữa, cuốn chặt tay. Sau đó, cho vào hấp chín rồi chiên vàng giòn, cắt khúc làm dồi chay.
  • Múc cháo ra bát, xếp dồi chay lên trên, thêm hành mùi, rau răm, rắc thêm hạt tiêu. Ăn nóng.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Thông tin thành phần dinh dưỡng chỉ có đặc tính tham khảo!.
Thêm ghi chú riêng của bản thân

Dinh dưỡng

Serving: 1tô | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 5g | Protein: 5g | Fat: 5g | Cholesterol: 5mg | Sugar: 5g

cách làm món chay giả mặn ngon

Cách làm số 02

 Cách nấu cháo lòng - Thế Giới Món Ngon

Nguyên liệu

  • 1/2 lon gạo thơm.
  • 2 củ sắn
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 củ cải trắng.
  • 100g củ năng.
  • 100g đậu phộng.
  • 50g kiệu tươi, ngò.
  • 4 bìa đậu hủ non.
  • 2 cây mì căn.
  • 2 miếng tàu hủ ky.
  • 2 muỗng súp sả ớt bằm nhuyễn.
  • 1muỗng cà phê ngũ vị hương.
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • Muối, tiêu, nước tương, bột ngọt, dầu ăn.
Mọi Người Xem :   Cháo gạo lứt chay healthy, bổ dưỡng cho ngày lễ Vu Lan

Cách nấu

  1. Củ sắn, cà rốt, củ cải gọt.rửa sạch, xắt sợi, bỏ vào nồi nấu lấy 2 lít rưỡi nước ngọt để nấu cháo.
  2. Củ năng gọt rửa sạch, xắt sợi, bằm nhỏ.
  3. Kiệu tươi lột rửa sạch, bằm nhỏ.
  4. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
  5. Tàu hủ ky ngâm mềm, chiên sơ.
  6. Mì căn lấy 1/2 cáy xắt xéo, ướp 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + chút bột ngọt + chút nước tương cho thấm, cho vào chảo dầu đã khử chút kiệu tươi, chiên sơ, giả làm gan. 1/2 cây xắt miếng dày 0,5cm, dài 4cm x 2cm, chiên sơ, nêm muối, bột ngọt, giả làm thịt; 1 cây mì căn xắt mỏng, bằm nhuyễn, làm dồi.
  7. Đậu hủ non lấy 2 miếng đem chiên vàng, để nguội, xắt miếng dài chừng 4cm, dày 0,5cm; còn lại 2 miếng bằm nhỏ làm dồi.
  8. Trộn chung củ năng + đậu hủ non bằm nhỏ + mì căn bằm nhỏ + sả ớt + đậu phộng + bột năng, nêm tiêu muối, nước tương + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, trộn đều đặn. Cho hỗn hợp nhân vào chảo dầu đã phi thơm kiệu, xào sơ, nêm vừa ăn, nhắc xuống.
  9. Trải miếng tàu hủ ky ra mâm, cho nhân vào giữa cuộn lại, dùng dây cột hai đầu như khúc dồi, thả vào chảo dầu chiên vàng, để nguội, cắt xéo.
  10. Cháo nấu như cháo gà.
  11. Múc cháo ra tô, cho thịt, gan, dồi vào tô, trên mặt rắc tiêu ngò.

Bài viết liên quan:

Cách làm gà khìa nước dừa chay chuẩn vị miền Tây
Thực đơn ăn chay mùng 1 và ngày rằm tháng 7 đầy ý nghĩa mùa báo hiếu
Chia sẻ 2 cách làm cơm lam ngon tại nhà chuẩn vị Tây Bắc
Thưởng thức ẩm thực miền Trung với 3 cách làm món vả trộn chay
Top 3 cách làm bún măng chay chua chua ngon ngon
Bật mí công thức món hến xào chay ngon mà không hề khó
Giới thiệu cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt thơm ngon
Gợi ý cách làm món nộm hoa chuối chay khai vị ngon


Các câu hỏi về cách nấu cháo lòng chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu cháo lòng chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author