Cách nấu cháo chay thập cẩm đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng

Bài viết Cách nấu cháo chay thập cẩm đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cách nấu cháo chay thập cẩm đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu cháo chay thập cẩm đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng”

Đánh giá về Cách nấu cháo chay thập cẩm đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng



Khi ngâm mình với những món ăn quá nhiều dầu mỡ, mọi người có xu hướng tìm về những món chay thanh đạm. Cháo chay thập cẩm là món ăn giúp người nội trợ linh hoạt thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Chỉ với những dễ dàng nguyên liệu, dễ mua như gạo, nấm, đậu hủ, hạt sen… là chúng ta có khả năng bắt tay vào nấu món ngon thanh đạm rồi.

Tuy là đồ chay nhưng độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của món cháo chay thập cẩm vẫn không thua kém gì các món cháo mặn. Cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà nha.

Nguyên liệu nấu cháo chay thập cẩm

  • Gạo dẻo: 150g
  • Nấm đông cô: 30g
  • Hạt sen: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấm bào ngư: 60g
  • Đậu hũ: 1 miếng
  • Hành ba rô: 1 cây
  • 1 chút ngò rí
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, dầu thực vật
Mọi Người Xem :   Cách làm món canh đậu phụ cà chua đơn giản » Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu nấu cháo chay thập cẩmNguyên liệu nấu cháo chay thập cẩm

Các bước nấu cháo chay thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo chay thập cẩm

Gạo các bạn rửa quả với nước loại bỏ bụi bẩn, sau đó đem rang vàng. 

Rang gạo cho vàng để nấu cháo chayRang gạo cho vàng để nấu cháo chay

Nấm đông cô ngâm nước ấm 15 phút cho nở, sau đó cắt chân nấm, rửa sạch lại với nước để ráo. Thái nấm thành từng miếng. 

Hạt sen ngâm với nước 5 tiếng cho hạt sen mềm. 

Nấm rơm ngâm với nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước để ráo. 

Nấm bào ngư rửa sạch để ráo

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu

Đậu hũ thái hạt lựu, sau đó chiên vàng đều. 

Cho đậu hũ vào chiên cùng với dầu ăn cho vàng đềuCho đậu hũ vào chiên cùng với dầu ăn cho vàng đều đặn

Hành ba rô thái lát mỏng

Bước 2: Nấu cháo chay thập cẩm

Cho gạo và hạt sen vào nồi, cho thêm 2 lít nước, sau đó bật bếp đun sôi, khi nồi cháo sôi các bạn hạ nhỏ lửa đun cho chín nhừ sánh mịn. 

Trong khi chờ cháo chín, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành vào phi thơm sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều lên cho thơm, tiếp theo lần lượt cho nấm rơm nấm bào ngư và cà rốt vào đảo cùng.

Đảo hỗn hợp nấm và cà rốt cùng với gia vịĐảo hỗn hợp nấm và cà rốt cùng với gia vị

Các bạn nêm vào ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường đảo đều lên cho hỗn hợp nấm ngấm gia vị và chín tới là các bạn tắt bếp nha. 

Mọi Người Xem :   Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị

Quay trở lại với nồi cháo và hạt sen đã chín, tuỳ vào sở thích ăn cháo đặc hay loảng các bạn đun thêm nha.

Cho hỗn hợp nấm và cà rốt vào nồi cháo chay thập cẩmCho hỗn hợp nấm và cà rốt vào nồi cháo chay thập cẩm

Khi nào thấy cháo vừa với sở thích của gia đình các bạn cho hỗn hợp nấm vào nồi cháo, đảo đều đặn lên sau đó đun thêm cho nồi sôi 5 phút nữa là được các bạn nhé, cho vào nồi cháo 1 chút rau ngò rí thái nhỏ cho thơm. 

* Hình ảnh và dung bài viết sử dụng tham khảo youtube HỒNG THANH FOOD



Các câu hỏi về cách nấu cháo chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu cháo chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author