Cháo nấm chay thanh nhẹ ngày đầu tháng – Thế Giới Ẩm Thực

Bài viết Cháo nấm chay thanh nhẹ ngày đầu tháng – Thế Giới Ẩm Thực thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cháo nấm chay thanh nhẹ ngày đầu tháng – Thế Giới Ẩm Thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cháo nấm chay thanh nhẹ ngày đầu tháng – Thế Giới Ẩm Thực”

Đánh giá về Cháo nấm chay thanh nhẹ ngày đầu tháng – Thế Giới Ẩm Thực


Xem nhanh

Cháo nấm chay thanh đạm với sự kết hợp của nấm và xanh đem lại món cháo có hương vị lạ và độc đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo nấm chay ngon và đơn giản dưới đây để chiêu đãi cả gia đình nha!

» Xem thêm: Cháo đậu xanh thanh nhiệt bổ sung

Cháo nấm chay thanh đạm Cháo nấm chay thanh đạm

Nội dung chính

Nguyên liệu nấu món cháo nấm chay ngon và lạ miệng:

  • Gạo thơm: 300g.
  • Gạo nếp: 60g.
  • Nấm hương: 350g.
  • Đậu xanh: 150g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Hành: 1 cây.
  • Boa rô: 1 cây.
  • Hành lá: 1-2 nhánh.
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt.
Mọi Người Xem :   Cách nấu súp rau củ chay: 5 công thức hấp dẫn

Cách nấu món cháo nấm chay ngon và lạ miệng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Đậu xanh nhặt bỏ hạt thối mốc, lép và sạn, sau đó ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng, vớt ra rổ để ráo.
  • Gạo và nếp ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Nấm hương ngâm nước muối khoảng 20 phút, rửa sạch đem thái nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Cây boa rô rửa sạch rồi thái nhỏ.
Nấm hương ngâm nước Nấm hương ngâm nước

Bước 2: Thực hiện cách nấu cháo nấm:

  • Sau khi ngâm gạo và nếp xong, bạn cho vào nồi cùng đổ nước rồi bắc lên bếp, đun lửa vừa nấu chín. Khi gạo đã chín nhừ thì cho đậu xanh vào và nấu tiếp cho đến khi đậu chín mềm.
  • Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho boa rô vào phi thơm. Cho tiếp nấm hương và cà rốt vào xào cùng khoảng 5 phút, thêm bột ngọt và hạt nêm vào, đảo đều đặn tay tầm 3 phút thì tắt bếp.
  • Khi thấy gạo và đậu xanh chín mềm nhừ thì bạn cho hỗn hợp rau củ vừa xào vào nồi cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn chưa rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng cho cháo ra bát, rắc hành và hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức món cháo nấm.
Cách nấu cháo nấm Cách nấu cháo nấm

Mách nhỏ:

  • Bạn nên ngâm đậu xanh, gạo nếp từ tối hôm trước để hôm sau lấy ra nấu sẽ nhénh hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha!

Tags cách nấu cháo nấm chay cháo nấm cháo nấm chay món cháo món cháo ăn chay món chay nấm nguyên liệu nấu cháo nấm chay

Mọi Người Xem :   Cách nấu bún riêu chay của Diệu Pháp Âm

Related Articles

Copyright © 2017 – 2022 Thế Giới Ẩm Thực – Đặc sản Cháo Lươn, Miến Lươn, Cháo tim cật gia truyền.



Các câu hỏi về cách nấu cháo an chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu cháo an chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author