7 cách nấu canh rong biển chay ngon thanh đạm cho ngày rằm

Bài viết 7 cách nấu canh rong biển chay ngon thanh đạm cho ngày rằm thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 7 cách nấu canh rong biển chay ngon thanh đạm cho ngày rằm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “7 cách nấu canh rong biển chay ngon thanh đạm cho ngày rằm”

Đánh giá về 7 cách nấu canh rong biển chay ngon thanh đạm cho ngày rằm


Xem nhanh

Bí quyết cho cách nấu canh rong biển chạy vào những ngày tháng của bạn là gì? Rong biển là loại thực phẩm bổ sung, cung cấp thường xuyên chất lượng và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. chính vì vậy, những món canh rong biển thơm dù là chạy hay độc thì vẫn luôn được nhiều người yêu thích.

Bạn đã lên sẵn thực đơn cho các món canh rong biển chay mà bạn muốn nấu chưa nào? Cùng Bếp khám phá 7 cách nấu canh rong biển chay thanh đạm, ngon mà không ngán ngay sau đây nhé!

1. Cách nấu canh rong biển chay với hạt sen thanh mát cơ thể

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát chiếc áo bà ba

1.1. Nguyên liệu nấu canh

  • Hạt sen tươi: 50 gram
  • Gà đùi: 100 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Đậu chiên rán: 1 miếng
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Rong biển: 200 gram
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt

1.2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay đậu hũ cùng nấm, hạt sen

  • Rong biển cắt nhỏ, ngâm nước khoảng 1 phút. Hành tím, đập dập.
  • Đậu chiên, đậu không cắt nhỏ. Nấm đùi gà cắt gốc, khoanh tròn thái mỏng.
  • Đun sôi 500ml nước với hạt sen trong nồi. Sau đó, cho hành tím vào nấu cùng.
  • Tiếp theo, cho lần lượt đùi gà, đậu chiên, đậu không vào nồi canh.
  • Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
  • Cuối cùng, cho rong biển ngâm vào, nấu thêm 3 phút.
  • Tắt bếp, canh ra tô, để nguội có khả năng sử dụng ngay với cơm.
 canh rong biển hạt sen Cách nấu canh rong biển chay là sự kết hợp của rong biển, hạt sen, nấm, đậu hũ và bổ dưỡng cho cả gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bức tranh untitled

Mọi Người Xem :   Bật mí cách nấu món cà ri Ấn Độ chay chuẩn vị - Ẩm Thực Độc Hay

2. Cách nấu canh rong biển chay đậu hũ, hạt sen bổ dưỡng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của trò chơi kéo co

2.1. Nguyên liệu nấu canh

  • Đậu hũ non: 2 cây
  • Hạt sen tươi: 150 gram
  • Rong biển khô: 1/3 package
  • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương: 1 muỗng canh
  • Lá đầu tiên: 3 nhánh

2.2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay đậu hũ, hạt sen

  • Hạt sen rửa sạch, bỏ hạt sen. Đậu hũ không cắt vừa ăn.
  • Cho ít dầu vào chảo, phi thơm đầu hành. Đổ nước đủ dùng và cho hạt sen vào nấu.
  • Đun nước sôi rồi cho ít gia vị vào, cứ 10 phút kiểm tra hạt sen vừa đủ mềm thì cho tiếp đậu vào, nêm lại cho vừa khẩu vị.
  • Tiếp theo, cho rong biển vào, một chút cho rong biển nở ra thì tắt bếp.
  • Cho canh rong biển khu sen ra tô nóng.
 canh rong biển đậu hũ Món canh chay với hương vị nấm hương thanh ngọt tự nhiên cùng với đậu hũ non, rong biển, hạt sen mềm, mát, thanh nhiệt cho sức khỏe.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của cồng chiêng tây nguyên

3. Cách nấu canh rong biển chay tàu hũ ky ngon lành

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bánh canh chả cá chay

3.1. Nguyên liệu nấu canh

  • Tàu hũ ky: 20 gram
  • Rong biển khô: 10 gram
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 10 ml
  • Dầu mè: 5 ml
  • Lá: 1 nhánh
  • Tỏi: 2 tép

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký tín chỉ tiếng anh là gì

3.2. Hướng dẫn nấu canh rong biển chay với tàu hũ ky

  • Ngâm rong biển khô và tàu hũ ky khô vào nước cho nở mềm.
  • Sau đó, dọn sạch rong biển ra xả nhiều nước để làm sạch, để làm sạch, cắt nhỏ vụn.
  • Vớt tàu kỹ thuật rửa sạch, vắt khô nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
  • Bắc nồi phi thơm băm bằng dầu ăn, cho tàu hũ ky vào đảo đều đặn 1 phút.
  • Sau đó, cho 1,5 chén nước lọc vào nồi đun sôi 5 phút.
  • Tiếp đến, cho rong biển vào đun sôi 1 phút, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 5ml dầu mè, ít hành lá thái nhỏ, tắt bếp.
  • Múc canh rong biển hũ ky ra tô và dùng nóng với cơm.
 canh rong biển tàu hũ ky Với cách nấu canh rong biển chạy này, 20 phút chưa đầy là bạn đã có ngay món canh ngon sẵn sàng phục vụ cho cả nhà rồi.

4. Cách nấu canh rong biển chay nấm và rau củ nhiều vitamin

4.1. Nguyên liệu nấu canh

  • Rong biển khô: 5 gram
  • White hũ Đậu: 2 miếng
  • Nấm kim châm: 70 gram
  • Nấm rơm: 30 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Ro rô hành: 1 cây
  • Hạt nêm chay: 1 muỗng canh
  • Ngò rí: 1 chi nhánh
Mọi Người Xem :   Ốc nấu chuối đậu: Cách làm đơn giản mà ngon chuẩn vị miền Bắc

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa quy y tam bảo

4.2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay rau củ và những loại nấm

  • Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc khoảng 5cm rồi làm bốn.
  • Nấm cắt gốc, rửa sạch, cắt chữ thập trên đầu nấm để nhìn đẹp mắt hơn.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt lát cắt lát mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.
  • Hành động boa phần thân màu trắng cắt lát, phần cắt nhỏ.
  • Bắc nồi chiên thân hành boa với chút dầu ăn rồi cho củ cải trắng, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nhiệt độ sôi.
  • Sau đó, cho thêm cà rốt, đậu trắng cắt nhỏ. Đun tiếp nước sôi lần 2 thì cho thêm nấm kim châm, rong biển khô vào nồi.
  • Đợi đến khi rong biển nở hết thì nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay và tắt bếp.
  • Thêm lá hành và ngò rí để món canh có màu sắc bắt mắt hơn.
 canh rong biển rau củ Món canh rong biển mát mẻ kết hợp cùng hũ mềm, thanh bình thường thì lại càng nuôi dưỡng và bắt mắt.

✅ Mọi người cũng xem : hoa mộc miên có ý nghĩa gì

5. Cách nấu canh rong biển chay nấm hương, đậu hũ và hạt sen

5.1. Nguyên liệu nấu canh

  • Đậu hũ non: 1 hộp
  • Rong biển: 10 gram
  • Hạt sen tươi: 100 gram
  • Nấm hương: 5 cái
  • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương: 1 muỗng canh
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê

5.2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay nấm hương và hạt sen

  • Đậu hũ hạt lựu vừa ăn. Rửa sạch nấm hương, gọt hoa trên nấm mồ cho đẹp hoặc để tùy ý. Rong biển ngâm nước. Hạt sen rửa sạch.
  • Cho 700ml nước lọc vào cùng hạt sen, đun sôi và nấu 10 phút để hạt sen chín.
  • Sau đó, cho tiếp đậu hủ + nấm hương vào nấu cùng, hạt nêm chay và bột canh vào.
  • Cuối cùng cho tiếp rong biển vào, đun sôi nổi và rửa trôi.
  • Tắt bếp, canh rong biển hạt sen nấu nấm hương ra tô và thưởng thức nóng.
 canh rong biển nấm hương Món canh chay dựa trên nguyên tắc “tốt cho người thưởng thức”, vì thức ăn không phải chỉ ngon mà còn phải tốt cho sức khỏe.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cuộc tổng tiến công xuân mậu thân

6. Cách nấu canh rong biển chay với cà rốt, nấm hương và đậu hũ

✅ Mọi người cũng xem : quỹ tín dụng là gì

6.1. Nguyên liệu nấu canh

  • Rong biển: 10 gram
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm hương: 3 tai
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương: 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 muỗng cà phê

✅ Mọi người cũng xem : lau nhà tiếng anh là gì

6.2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay thanh đạm

  • Rong biển ngâm nước, vắt khô và cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.
  • Đậu cắt nhỏ vuông. Rửa sạch nấm hương, cắt lát mỏng.
  • Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm rồi cho rong biển vào xào cho thấm rồi đổ nước lọc vào.
  • Đun tới khi nước sôi thì cho cà rốt và đậu vào trước, nêm nếm cho vừa ăn,
  • Đến khi cà rốt trong canh mềm thì cho nấm hương, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng.
 canh rong biển cà rốt Món canh rong biển nấu cùng với rau củ tươi mát là sự lựa chọn của một vài gia đình trong ngày.

7. Cách nấu canh chua rong biển chay vừa lạ vừa ngon miệng

7.1. Nguyên liệu nấu canh

  • Gà đùi: 100 gram
  • Đậu chiên rán: 1 miếng
  • Thơm: 1/4 trái
  • Cà chua: 2 left
  • Đậu bắp: 6 left
  • Me chín: 40 gram
  • Rong biển khô: 10 gram
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
Mọi Người Xem :   Cách nấu mì chay ngon đơn giản tại nhà hương nấm cho ngày rằm thêm tươi mát - Mạng Đời Sống | Làm Đẹp - Sức Khỏe - Ẩm thực - Nấu ăn

7.2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay chua thanh dịu

  • Cắt lát đậu hũ trắng, chiên vàng. Cắt lát nấm đùi gà, rửa qua nước pha muối rồi rửa lại cho sạch.
  • Cho nấm, đậu chiên vào tô, ướp 2 muỗng cà phê hành boa rô băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Rửa sạch thơm, cà chua, đậu bắp, cắt miếng vừa ăn.
  • Ngâm rong biển trong nước cho nở rồi sử dụng kéo trát ngắn.
  • Bắc nồi với 2 muỗng canh dầu, phi thơm boa rô rồi cho nấm và tàu lên xới.
  • Cho thơm, cà chua và nước cốt tôi vào đảo đều để cà chua ra vị và có màu đẹp.
  • Đổ vào khoảng 1 lít nước, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước tương.
  • Khi canh chua cho đậu bắp vào rồi cho rong biển lên. Chờ canh sôi lại thì nêm vừa ăn, thêm tí tiêu cho thơm.
  • Múc canh chua rong biển chạy ra tô, trang trí thêm ít ngò cho đẹp, dọn cơm ăn và dùng nóng.
 canh chua rong biển Học ngay cách nấu canh rong biển chay ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Lời kết

Với 7 bí quyết nấu canh rong biển chay như vừa giới thiệu chắc chắn rằng canh của bạn sẽ có vị ngọt một cách tự nhiên từ rau củ, hòa chút mặn nồng từ rong biển khô nứt nhẹ, kết hợp vị trí của hũ đậu, bùi bùi của hạt sen tạo nên một món ăn tuyệt vời không chi sánh được.

Đảm bảo những món canh chay rong biển này hứa hẹn mang đến cho bữa cơm nhà bạn nhiều hương vị hấp dẫn ngon miệng, giúp thanh nhiệt cơ thể cực kỳ hiệu quả. nhénh tay lưu lại công thức cách nấu canh rong biển chay cùng Bếp các chị em nha!

>>> Xem thêm: 7 cách làm sốt cà chua Mexico, Enchilada, Marinara cực lạ

>>> Xem thêm: Cách Làm Nấm Rơm Kho Chao Ngon Tuyệt Hảo – Món Chay



Các câu hỏi về cách nấu canh rong biển khô chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh rong biển khô chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author