3 cách nấu canh rong biển chay không tanh cực ngon tại nhà – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Bài viết 3 cách nấu canh rong biển chay không tanh cực ngon tại nhà – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu 3 cách nấu canh rong biển chay không tanh cực ngon tại nhà – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “3 cách nấu canh rong biển chay không tanh cực ngon tại nhà – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống”

Đánh giá về 3 cách nấu canh rong biển chay không tanh cực ngon tại nhà – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống


Xem nhanh
Thêm một món canh chay nữa Hồng Thanh xin được chia sẽ đến Anh Chị và các bạn đó là món Canh Rong Biển chay, hãy cùng Hồng Thanh Food vào bếp làm thử nhé.
-------------------------------------------
Chào mừng các bạn đến với kênh HỒNG THANH FOOD
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.
* Sử dụng hastags: #hongthanhfood trên hộp tìm kiếm của Youtube để xem tất cả videos trên kênh Hồng Thanh Food nhé.
Xin cám ơn các bạn
=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

Chỉ cần nghe tên là bạn cũng có khả năng biết đây là món canh khá thanh đạm với nguyên liệu từ đậu hũ rất dễ dàng. Tuy chỉ nấu từ rau củ nhưng bạn hãy yên tâm về tổng giá trị chất dinh dưỡng có trong món canh rong biển hấp dẫn lạ mắt.

 Canh rong biển đậu phụ chạy
  • Đậu hũ non : 100g
  • Rong biển: 10g
  • Cà rốt; 1 củ
  • Lọc nước: 1 lít
  • Buổi đấu đầu tiên
  • Gừng tươi
  • Ngò rí

Bạn có thể mua đậu hũ ở các siêu thị lớn nhỏ khác nhéu. Rong biển hiện nay được bán ở thường xuyên nhà hàng đồ khô ở khắp mọi nơi, nếu bạn muốn bảo đảm nguồn hàng thì tốt hơn hết bạn cần mua ở các nhà hàng của Hàn Quốc.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Như vậy rong biển sẽ nở ra để nấu không bị quá dai. Chú ý là nhớ đừng nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Rong biển khi đã ngâm xong thì cho ra rổ để cho ráo nước.

Mọi Người Xem :   Bỏ túi cách nấu bánh canh chay cực đơn giản mà lại ngon chuẩn vị

Ngâm rong biển khô

Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để đậu hũ không bị nát. dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ

Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt,  rồi sử dụng dao cắt thành những lát vừa ăn.

Gừng tươi rửa sạch cho hết đất, sau đó cạo cho sạch vỏ ở bên ngoài. Lấy dao đập dập gừng thành những miếng nhỏ.

Bước 2:

Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho rong biển vào bát tô. Ướp vào rong biển một chút gia vị: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng. dùng đũa trộn rong biển với những loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm đều đặn gia vị.

Bước 3:

Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn. Cho cà rốt đã cắt lát vào trong nồi, khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, chú ý cho hơi nhạt vì rong biển đã được ướp rồi. Khi nước sôi bùng lên thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập.

Sau khoảng 5 phút thì cho nốt ngò lên chốc. Tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.

Xem thêm: Bật mí cách làm bún tươi truyền thống trắng và dai ngon

Nếu bạn muốn làm phong phú thêm món canh rong biển chay của mình hãy cho thêm nấm. Vừa tạo thêm màu sắc cho món ăn lại mang đến cho vị giác trải nghiệm mới lạ cực thú vị.

Canh rong biển nấm kim châm
  • Rong biển khô
  • Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư tươi
  • Cải bó xôi/cải ngọt
  • Hành boa-rô
  • Cà rốt
  • Tỏi
  • Nước tương
  • Tiêu xay
  • Hạt nêm chay
  • Muối
  • Dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho rong biển khô vào bát nước. Ngâm đến khi thấy rong biển nở ra thành lá rong biển thì vớt ra, vắt giảm bớt nước rồi để ra rổ cho ráo nước.
  • Nấm kim châm bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước
  • những loại nấm khác bạn đem thái miếng vừa ăn
  • Cà rốt: rửa  sạch, gọt vỏ rồi thái miếng tìa hình hoa.
  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
  • Hành boa – rô: thái nhỏ phần hành này nhưng lưu ý là để riêng phần lá và phần cọng riêng
Tỉa hoa cà rốt

Bước 2: Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đợi đến khi nóng già thì cho tỏi băm và hành boa – rô vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào. Đảo sơ qua sau đó nêm các loại gia vị vào. Đảo một lúc cho ngấm gia vị rồi cho nước vào.

Mọi Người Xem :   Cháo củ sen cho bé ăn dặm và những giá trị dinh dưỡng bạn chưa biết

Khi nước sôi lên thì mới cho cà rốt vào. Sau đó tiếp tục cho lần lượt rau cải, lá hành boa – rô, rong biển và nấm kim châm vào. Nấu sôi nồi canh lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nhắc bếp xuống.

Món canh rong biển chay với nấm bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc không đều rất ngon. Canh ngon ngọt mát, sử dụng để giải nhiệt vào ngày hè đều đặn được nhé.

Món canh này không những ngon mà còn bổ dưỡng, thanh mát, giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ có sự kết hợp với hạt sen. Không cần thịt hay xương ống, nhưng phần nước canh đã đủ ngon ngọt rồi.

Cách nấu canh rong biển hạt sen
  • Rong biển khô: 100g
  • Hạt sen khô hoặc tươi đều đặn được. Nếu được, hãy sử dụng hạt sen tươi để rút ngắn thời gian nấu
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Nấm rơm: 100g
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ: có công dụng át chế mùi tanh của rong biển
  • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển: cho vào nước ngâm cho nở ra
  • Cà rốt: gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa, có thể tỉa hoa để đẹp hơn
  • Gừng: cạo vỏ, đập dập
  • Nấm rơm: cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Hạt sen tươi: bóc bỏ vỏ, bỏ phần tâm sen đi, rửa sạch lại rồi để ráo nước

Bước 2: Cho khoảng 500ml nước lạnh vào nồi, sau đó cho hạt sen cùng gừng đã dập vào đun. Bạn cần phải nấu khoảng 8 phút để hạt sen mềm hơn. Sau đó mới tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cùng. Nêm những loại gia vị vào.

Đợi đến khi bạn thấy hạt sen đã chín mềm, cà rốt cũng chín tới thì mới cho rong biển vào nha. Đun sôi lại rồi tắt bếp là xong rồi. Rong biển không nên nấu quá lâu sẽ bị nhừ quá, ăn không ngon.

cách nấu canh rong biển chay này không hề khó đúng không nào. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không vào bếp trổ tài nấu nướng ngay nhỉ.

Canh rong biển chính là món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc của người Hàn như kimbap, kimchi thì món canh rong biển thanh đạm cũng mang theo thường xuyên ý nghĩa sâu sắc không chỉ về văn hóa mà còn về con người. Nếu bạn là một người yêu thích bộ phim Hàn Quốc tình cảm thì chắc chắn không còn xa lạ gì với món canh rong biển này.

Ở trong tiếng Hàn, canh rong biển có nghĩa là miyeok kuk. Như truyền thống lâu đời được lưu truyền lại đến Hiện tại, người phụ nữ sau khi sinh thường sẽ được thưởng thức ngay một bát canh rong biển để có tác dụng mang lại thường xuyên sữa cho trẻ nhỏ. Cho đến ngày nay, một nhà nghiên cứu ở Đức đã cho thấy trong rong biển có thường xuyên chất dinh dưỡng như iot tốt cho phụ nữ sau sinh nở.

Mọi Người Xem :   3 Cách nấu phở chay thơm ngon khi bạn quá "ngấy" các món dầu mỡ

Canh rong biển thịt viên

Món canh rong biển được chế biến ra để giúp cho con người đảm bảo thể trạng, tăng sức đề kháng cho bà bầu. do đó mà ở Hàn Quốc món canh này dần trở thành biểu tượng cho lòng tôn trọng biết ơn đến các bà mẹ đã phát sinh những đứa con. Không lạ lẫm gì khi trong một bữa tiệc sinh nhật dù có sang trọng hay đơn thuần thì luôn có sự xuất hiện của món canh rong biển. Trong ngày sinh nhật của mình, người con ăn bát canh rong biển mang ý nghĩa sẽ nhớ lại công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ. Đây là nét đẹp văn hóa rất ý nghĩa và sâu sắc của người Hàn.

Canh rong biển thịt bò

Qua nhiều giai đoạn lịch sử món canh rong biển được chế biến với thường xuyên cách khác nhau với nguyên liệu tự nhiên như đậu hũ, thịt bò hay sườn non,… Đặc biệt trong dịp sinh nhật thì người Hàn Quốc thường ăn món canh rong biển nấu với thịt bò thơm ngon.

Hiện tại món canh rong biển không chỉ được người Hàn Quốc ưa chuộng mà nhiều nước trên thế giới cũng rất yêu thích và sử dụng. Rong biển được chế biến thành thường xuyên món ăn lạ miệng khác nhéu nhưng ngon nhất vẫn là canh rong biển truyền thống. Với công thức ngay sau đây, bạn sẽ có khả năng trổ tài nấu canh rong biển chay vô cùng đơn giản, chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Canh rong biển chay

Thực tế đã cho thấy, rong biển mua về, không dùng thường xuyên, để lâu ngày sẽ kéo theo tình trạng rong biển mất dần đi mùi vị đặc trưng. Đặc biệt hơn là rong biển còn mất đi một lượng chất dinh dưỡng khá lớn. So với rong biển vừa mới mua về chưa tiếp xúc với không khí bên ngoài thì không thể bằng.

Cách bảo quản rong biển 1

Chắc chắn đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng mua hơi thường xuyên rong biển nên không thể ăn hết trong một bữa ngay được. Cách tốt nhất là nên cất rong biển vào những hộp sử dụng để đựng thức ăn, đậy nắp thật kín rồi cất ngay lên ngăn đá của tủ lạnh. Nhiệt độ hay môi trường bên ngoài  sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào rong biển, giảm bớt chất dinh dưỡng. Ngăn đá tủ lạnh là nơi duy nhất vi khuẩn không hoạt động được nên rất an toàn.

Còn đối với những túi rong biển khô thì bạn nên gói thật kĩ, bọc thường xuyên lớp túi bóng để tránh ẩm mốc xâm nhập rồi để ở những nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Cách bảo quản rong biển 2

Trên đây chính là những công thức cách nấu canh rong biển chay cùng với các tips bảo quản rong biển được lâu hơn. Chúc bạn thành công trong công thức nấu ăn lần này.

=> Tìm hiểu thêm: Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả gia đình

>>> Truy cập JAMJA.vn để lấy mã Giảm giá trà sữa House Of Cha, Mr Good Tea, Taster’s Choice từ 30-70% cực hot



Các câu hỏi về cách nấu canh rong biển chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh rong biển chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author