Cách nấu canh rau ngót chay thanh đạm ngon ngọt – Cách nấu ăn ngon làm kem làm bánh tươi ngon

Bài viết Cách nấu canh rau ngót chay thanh đạm ngon ngọt – Cách nấu ăn ngon làm kem làm bánh tươi ngon thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cách nấu canh rau ngót chay thanh đạm ngon ngọt – Cách nấu ăn ngon làm kem làm bánh tươi ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu canh rau ngót chay thanh đạm ngon ngọt – Cách nấu ăn ngon làm kem làm bánh tươi ngon”

Đánh giá về Cách nấu canh rau ngót chay thanh đạm ngon ngọt – Cách nấu ăn ngon làm kem làm bánh tươi ngon


Xem nhanh
CANH BỒ NGÓT nấu ĐẬU HỦ NON cho ngày CHAY thanh mát ngọt ngon

Canh bồ ngót nấu đậu hũ non tuy đơn giản nhưng lại được xếp vào một trong các món canh bổ dưỡng nhờ sự thanh mát của nó. Bồ ngót thanh mát kết hợp đậu hủ non và nấm rơm chắc chắn sẽ đem lại giá trị dinh dưỡng không nhỏ cho gia đình bạn.

Chúc bạn thành công

#monanchay #canhbongot #canhbongotdauhunon #tigonluu

Rau ngót là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất lỏng, vitamin, chất xơ,… và với đặc tính ngọt nên được nhiều người ưa thích. Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp với Logicachlam nấu món canh rau ngót nấu chay vô cùng đơn giản mà thanh mát, giải nhiệt cực tốt nhé!

Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

  • Nên mua những bó rau ngót có lá còn nguyên vẹn, lá cứng cáp không bị mềm rũ, màu xanh trong vòng đậm cũng không quá nhạt.
  • Không mua những bó có lá ngả màu xanh đậm, đã có bông, đây là rau ngót già, không ngon. Kiểm tra kỹ để tránh mua phải bó rau bị sâu ăn, héo úa.

Nguyên liệu món ăn canh rau ngót chay

Cách chế biến nấu canh rau ngót chay

  • Sơ chế rau ngót

    Rau ngót về tuốt lấy lá rồi cho vào thau rửa qua 2 lần nước. Ở lần rửa thứ 2 thì vừa rửa vừa bóp cho rau nát nhẹ, sau đó rửa sạch rau ra góc bể , để làm ráo riết.

    Bước 1 Sơ chế rau ngót Canh rau ngót chay
    Bước 1 Sơ chế rau ngót Canh rau ngót chay
  • cách nấu canh rau ngót chay

    Cho vào nồi 500ml nước và 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn, khuấy cho tan gia vị và đun sôi.

    Tiếp đến, cho rau ngót vào, khuấy đều và hạ lửa vừa, khi nước sôi lại thì nêm nếm lại vừa ăn, nấu thêm khoảng 3 – 5 phút rau ngót chín mềm, tắt bếp là hoàn tất.

    Mẹo nhỏ: Để rau không bị mềm nhũn và thấm đều đặn gia vị, thì nên nêm gia vị trước khi cho rau, rồi nêm lại lần cuối trước khi tắt bếp.
    Bước 2 Nấu canh rau ngót chay Canh rau ngót chay
    Bước 2 Nấu canh rau ngót chay Canh rau ngót chay
  • ✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ

    Thành phẩm cách nấu canh rau ngót chay

    Rau ngót nấu không (nấu chay) thật giản dị mà giữ được nguyên vẹn vị ngọt mềm của rau ngót, nước canh thanh ngọt tự nhiên giúp cho bữa cơm chay thêm phần hấp dẫn.

    Bước 3 Thành phẩm Canh rau ngót chay
    Bước 3 Thành phẩm Canh rau ngót chay
Trên đây, Lo Gì Cách Làm đã hướng dẫn các bạn thực hiện món canh rau ngót nấu không vô cùng đơn giản mà thanh nhẹ cho bữa cơm chay ngày rằm, chúc bạn thành công!


Các câu hỏi về cách nấu canh rau ngót chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh rau ngót chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author