3 cách làm canh chua chay ngon cho bữa cơm gia đình – Ẩm Thực Độc Hay

Bài viết 3 cách làm canh chua chay ngon cho bữa cơm gia đình – Ẩm Thực Độc Hay thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 3 cách làm canh chua chay ngon cho bữa cơm gia đình – Ẩm Thực Độc Hay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “3 cách làm canh chua chay ngon cho bữa cơm gia đình – Ẩm Thực Độc Hay”

Đánh giá về 3 cách làm canh chua chay ngon cho bữa cơm gia đình – Ẩm Thực Độc Hay


Xem nhanh

Xem công thức Xem Video Trong công thức

Cơm cháy gia đình thế giới hiện đại có thành phần chủ yếu là các món dầu mỡ. thường xuyên người ăn sẽ biết và không tốt cho thể trạng. Nên người Việt mình thường có những món canh cho cơm gia đình. Chính do đó, Ẩm thực đồ chay sẽ giới thiệu cho các bạn biết món canh chua chay với vị chua, cay nhẹ. Sẽ làm cho bữa ăn gia đình Chúng Tôi thêm làn gió mới, hương vị mới và thanh đạm hơn nhé.

Mục lục bài viết

  • 1 Công thức canh chua chay
    • 1.1 Canh chua chay ngon nhất
    • 1.2 Canh chua dọc chay
    • 1.3 Cách làm canh chua đậu hũ
    • 1.4 Cách nấu canh chua chay kiểu miền Nam

Công thức canh chua chay

cách làm canh chua chay ngon tại nhà cách làm canh chua chay ngon tại nhà
​​  Học Cách Nấu Canh Chua Chay nhanh Như Chớp

Canh chua chay ngon nhất

Dưới đây là công thức món canh chua ngon phù hợp cho người ăn chay bận rộn nhưng muốn ăn cơm lúc nào cũng ngon. Bạn nào thử qua nhé.
Trong a> Ghim Đánh giá Thêm Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập a> >
Thể loại: Món canh
Ẩm thực: Việt Nam
Làm cân: Đồ chay
Từ khóa: canh chua, canh chua chay, món canh chay
Thể loại: món canh chay
>
Chế biến: 15 phút
Nấu: 20 phút
Tổng thời gian: 35 phút
phục vụ: 4 người ăn
Calo: 500kcal div >
Tác giả:
Nhật Hân
  • ½ quả khổ
  • 2 bìa đậu phụ
  • 3 cây thẳng đứng
  • 50 g giá đỗ
  • 1 cây hành boa
  • 10 g rau mùi
  • 4 quả sấu

Gia vị chay
  • dầu ăn
  • muối tinh
  • bột canh
  • bột ngọt
>

✅ Mọi người cũng xem : cúng cầu an là gì

Cách làm

  • Dọc vỏ, cắt xéo vừa ăn, hạt nhựa, ngâm mềm, bóp sạch nước vừa rửa sạch 2-3 lần nước, để ráo. Đậu phụ cắt 1 cm.
  • Dứa bỏ lõi cứng, cắt trực tiếp. Rocket value, wash. Cà chua rửa với nước, bổ cau. The bỏ xóa sạch, cắt khúc nhỏ, bỏ trắng phần đầu riêng biệt (boa rô). Rau mùi ta bỏ dễ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Sấu, mài mòn với nước.
  • Đặt chảo dầu lên bếp, chảo dầu nóng già rán vàng đều 2 mặt. Gắp đĩa. (Đậu bạn chiên hoặc để đậu trắng nấu đều đặn được).
  • Phi thơm đầu hành trắng trên chảo đậu chiên vừa rồi cho cà chua vào xào. Sau đó lần lượt cho đậu phụ vào xào cùng, nêm nếm vừa ăn và thêm 500ml nước. Dậy vung.
  • Sau khi đun sôi tiếp tục cho dọc, giá đỗ và đăng nhập vào thêm 7 phút, thêm hành và rau mùi rồi tắt bếp. Múc canh chua chay ra bát, ăn kèm bún hoặc cơm.

✅ Mọi người cũng xem : giấy foam là gì

Hướng dẫn video

Ghi chú

Thử qua khi nóng bỏng !. Dinh dưỡng thông tin thành phần có tính chất tham khảo !.
Thêm riêng ghi chú của bản thân

Dinh dưỡng

đáp ứng: 1tô | Lượng calo: 500kcal | Carbohydrate: 10g | Chất đạm: 10g | Chất béo: 10g | Cholesterol: 10mg | Đường: 10g

Xem thêm cách làm canh chay khác rất ngon.

Cách nấu món canh chua chay thơm ngon, đậm đà

Canh chua dọc mùng chay

Món canh chua dọc mùng chay với sự kết hợp của dọc mùng giòn giòn, giá đỗ thanh tao, đậu hũ non mềm mượt… hòa quyện cùng với vị chua chua ngọt ngọt của nước canh sẽ khiến cho bữa tiệc chay của bạn thêm đủ đầy, vẹn tròn hương vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
In Pin Đánh giá Thêm Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập
Thể Loại: món canh
Ẩm Thực: Việt Nam
Giảm cân: Đồ chay
Từ khóa: canh chua dọc mùng, món canh chay, món với dọc mùng
Thể loại: món canh chay
Chế biến: 20 mins
Nấu: 15 mins
Tổng thời gian: 35 mins
phục vụ: 4 người ăn
Calories: 500kcal
Tác giả: Nhật Hân

Cách làm

  • Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sach, cắt vát. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đậu bắp rửa sạch cắt vát.
  • Dọc mùng tước vỏ, cắt vát rồi cho muối tinh vào bóp cho hết ngứa, rửa sạch, để ráo. Me lọc qua nước, bỏ bã, để riêng nước me đã lọc ra bát.
  • Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chín, sau đó cho dứa, nước me vào rồi thêm nước, đun sôi. Cho dọc mùng, đậu bắp vào đun trong khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ non cắt khối vào đun đến khi sôi. Múc canh ra bát, thêm hành củ tươi thái lát để trang trí.

Video hướng dẫn

Ghi chú

dùng ngay khi đang nóng hổi!.
Thêm ghi chú riêng của bản thân

Dinh dưỡng

Serving: 1tô | Calories: 500kcal | Carbohydrates: 10g | Protein: 10g | Fat: 10g | Cholesterol: 10mg | Sugar: 10g

cách làm món chay từ bắp

✅ Mọi người cũng xem : điện tín là gì

Cách làm canh chua đậu hũ chay

  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
  • Thực hiện: 30 phút
  • Số lượng: 4 người

✅ Mọi người cũng xem : nhà ngoại giao tiếng anh là gì

Nguyên liệu làm món canh chua chay:

  • 3 miếng đậu hũ chiên, cắt nhỏ
  • 1/2 quả dứa, gọt vỏ hoặc cắt miếng tùy thích.
  • 200g đậu bắp, đậu rửa sạch bỏ đầu rồi cắt xéo
  • 200g giá
  • 3 quả cà chua rửa sạch, bỏ hạt cắt múi
  • 100g nấm cắt gốc, rửa muối loãng để ráo.
  • 1 lá bạc hà, tước vỏ rửa sạch cắt xéo.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa rosemary

Thực hiện cách làm món canh chua chay:

  1. Bắc nồi lên bếp cho dầu vào sau đó phi boa rô vào cho thơm và cho cà chua vào xào. Khi cà chua mềm thì cho nước vào tiếp theo là nấm.
  2. Cho tiếp đậu hủ múc nước nồi cho me vào sử dụng muỗng dầm me để lấy nước cốt me vào nồi. Cuối cùng cho đậu bắp, bạc hà, cà chua vào thơm vào. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi, cho giá vào và thêm rau ngổ rồi tắt bếp.
  3. Múc ra tô thêm ít ớt và rau thơm lên trên và thưởng thức cùng cơm sẽ rất tuyệt vời.
Mọi Người Xem :   Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Từ Sữa Đậu Nành

Cách nấu canh chua chay kiểu miền Nam

Nguyên liệu

Hình ảnh
  • đậu hũ non (được bán sẵn trong các nhà hàng thuận tiện lợi) – 1 hộp
  • quả dứa – 1/4
  • cà chua – 2 quả
  • đậu bắp – 250g
  • me khô (được bán ngoài chợ, được chia thành những bịch nhỏ) – 1/2 phần
  • bạc hà – 2 nhánh
  • – Hành, boa-rô, đường, muối
  • Nếu thích bạn có khả năng thêm 2 miếng đậu hũ chiên nha!

✅ Mọi người cũng xem : mẹ có ý nghĩa như thế nào

Cách làm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu
  1. – Me chua cho ra bát, thêm nước sôi vào và tán cho me tan ra., lọc lấy phần nước.
  2. – Đậu hũ cắt thành lát vừa ăn,
  3. – Dứa lấy méc, cắt thành lát vừa ăn.
  4. – Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.
  5. – Đậu bắp rửa sạch, cắt lát  xéo
  6. – Bạc hà cắt lát xéo và nhồi qua với nước muối để không bị ngứa.

Bước 2: nấu
Hình ảnh
  1. – Bắt chảo lên bếp, thêm ít dầu, phi thơm boa-rô. Sau đó cho cà chua vào xào chín khoảng 3 phút. Sau đó cho dứa vào xào cùng, nêm ít muối và đường.
  2. – Đổ vào chảo khoảng 2-3 tô nước (đủ người ăn), nước sôi thì cho phần nước me đã lọc ở bước sơ chế vào chung.
  3. – Đun khoảng 5-10 phút cho tiếp đậu bắp vào, tiếp tục đun sôi.
  4. – 2 phút sau bỏ bạc hà và đậu hũ vào cuối cùng để đậu hũ không bị nát. Nêm gia vị cho vừa ăn.
  5. – Tắt bếp, múc canh ra tô và cho ít hành, ngò lên trên cho thơm ngon và đẹp mắt.
Hình ảnh
Lưu ý: Nếu bạn thích ăn giá, bạn có thể thêm vào cuối cùng để giá không bị quá chín nha.

Như vậy là bạn làm được món canh chua chay ngon hoàn hảo dành cho gia đình của mình rồi đó .Công thức món ngon này rất dễ dàng chỉ mất ít ỏi công sức để làm mát lòng cả nhà mình.

Bài viết liên quan:

7+ cách làm món chả giò chay ngon tại nhà
12 Cách làm các món chay chiên giòn chỉ 15 phút MÊ HOẶC thực khách
5 Cách làm món sushi chay ngon và đẹp mắt để bày bàn tiệc
Hướng dẫn làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm vừng ôn lại tuổi thơ
Hướng dẫn làm món chả quế chay ăn ngon ngày tết
3 cách làm các món chè chay ngon giải nhiệt từ nha đam,hạt sen,…
02 cách nấu cháo thập cẩm chay đủ chất
13+ cách nấu các món lẩu chay thơm ngon như cửa hàng


Các câu hỏi về cách nấu canh chua thơm chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh chua thơm chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author