Thanh mát cơ thể với cách nấu canh măng chua chay

Bài viết Thanh mát cơ thể với cách nấu canh măng chua chay thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Thanh mát cơ thể với cách nấu canh măng chua chay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thanh mát cơ thể với cách nấu canh măng chua chay”

Đánh giá về Thanh mát cơ thể với cách nấu canh măng chua chay



Măng chua chay là một trong số những món ăn giúp bạn thanh nhiệt cơ thể, thanh mát trong người, một món ăn với sự kết hợp của rau, củ quả thơm và chua của măng chua làm cho món ăn trở nên hấp dẫn, lạ miệng hơn rất thường xuyên nhé. tuy nhiên, cách nấu canh măng chua chay ở mỗi vùng lại khác nhéu để tạo ra sự đặc biệt, đặc trưng. Bạn sau đây cùng mình vào bếp tìm hiểu công thức nấu nhé!

  • Cách nấu canh riêu cua ăn bún ngon, ngọt vô cùng đậm đà
  • Cách nấu canh cua biển ngon cho cả nhà giải nhiệt
  • Cách làm món giả cầy nấu măng tươi vào tiết trời se lạnh
Mọi Người Xem :   Thay đổi khẩu vị cùng món cơm Nị của người Chăm

Nguyên liệu cần có:

  •  Đậu hũ non
  •  Măng chua
  •  Dứa chín: 1/ trái.
  •  Cà chua: 3 trái.
  •  Bạc hà : 1 nhánh to.
  •  Nấm bào ngư
  •  Sả
  •  Me chua: 1 vắt.
  •  Gia vị: Hành lá, đường cát, muối trắng, ớt tươi.

Các bước tiến hành cách nấu canh măng chua chay :

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chay nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu

Dứa chín ta gọt bỏ phần vỏ, mắt dứa, rửa lại với nước lạnh rồi xắt chéo dọc theo thớ của miếng dứa.

Bài viết liên quan
  • Bảo tử xào bông hẹ: món ngon dân dã không thể bỏ lỡ
    04/01/2022
  •  Cách làm thịt chó chiên
    Cách làm thịt lạ chiên rán mà ngon cơm cho cả nhà thưởng thức
    04/01/2022
  •  thit ba chi kho dua trung cut 8 Em Vào Vào
    Cách làm thịt ba chỉ kho dừa với trứng cút ngon tuyệt
    28/12/2021
  •  cách thái rau bắp cải bảng 4
    Cách thái rau cải thiện cách sửa chữa và cách trồng rau cải thiện hơn
    28/12/2021

Cà chua, loại bỏ cuống, làm sạch rồi bổ sung phần bổ sung.

cach nau canh mang chua chay 1 Em Vào Bếp

Măng chua đem rửa sạch với nước

Hành lá bỏ phần gốc và lá úa hỏng rồi thái nhỏ.

Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ.

Sả loại bỏ gốc, cắt khúc dài, rửa sạch đem đập dập

Nấm bào ngư ta đem rửa sạch để ráo nước

Me chua ngâm với nước nóng chừng 10 phút cho mềm rồi dằm nát, lược lấy phần nước cốt

✅ Mọi người cũng xem : màu sáng là màu gì

Bước 2: Nấu nước sử dụng cho canh chua chay

Bắc nồi lên bếp cho một chút dầu chay vào đun sôi già thì cho phần sả đập dập cắt khúc vào, sau đó cho nấm bào ngư  phi thơm rồi đổ cà chua vào đảo đều đặn cho tới khi chúng mềm, cho thêm dứa vào tiếp tục đảo rồi nêm một ít gia vị.

Mọi Người Xem :   Thực đơn cho một mâm cỗ chay cúng ông bà đầy đủ nhất | Bản tin TP.HCM

Tiếp theo cho măng chua vào nồi  xào chung với cà chua và dứa, cho phần nước cốt me vào.

Khi măng đã ngấm gia vị ta đổ thêm nước lọc vào nồi. Với cách nấu canh măng chua chay này lượng nước ta có khả năng cho thường xuyên ít tùy ý, dựa vào lượng người ăn để cho sao phù hợp nhé, đun sôi nồi nước với lửa vừa.

✅ Mọi người cũng xem : tổng đại lý độc quyền là gì

Bước 3: Hoàn thành món canh chua chay

Tiếp theo ta cho đậu hũ non vừa xắt nhỏ vào nấu cùng khoảng cỡ 5 phút, rồi bỏ thêm đầu hành thái nhỏ , chút ót tiêu vào làm đậm vị  đảo đều đặn rồi tắt lửa.

Khi ăn ta múc canh chua chay ra tô, nhớ là múc từ từ nếu không phần đậu hũ sẽ bị nát ra nhé.

cach nau canh mang chua chay Em Vào Bếp

✅ Mọi người cũng xem : nhân quyền có nghĩa là gì

Lời kết:

Vị ngọt của dứa, vị chua chua của măng chua,vị cay cay của ớt, và thêm chút khéo léo cùng cách nấu canh măng chua chay đơn giản, bạn đã có cho mình và cả gia đình một bữa ăn ngon rồi, canh có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều đặn được nhé. Chúc cả nhà mình ngon miệng!



Các câu hỏi về cách nấu canh chua chay măng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh chua chay măng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author