Cách nấu canh cà bung đậm đà – lạ miệng – chuẩn vị Bắc

Bài viết Cách nấu canh cà bung đậm đà – lạ miệng – chuẩn vị Bắc thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu canh cà bung đậm đà – lạ miệng – chuẩn vị Bắc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu canh cà bung đậm đà – lạ miệng – chuẩn vị Bắc”

Đánh giá về Cách nấu canh cà bung đậm đà – lạ miệng – chuẩn vị Bắc


Xem nhanh
#monchay #anchaycungnhi #nauanchay #anchay #hoclammonchay #honanchay #accnhi
Mình là Nhi, mình là một người trẻ ăn chay trường và yêu thích nấu ăn. Mình muốn chia sẻ những món chay của mình mỗi ngày để tạo nguồn cảm hứng cho mọi người, lan tỏa những điều tử tế và niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp hơn với những bữa ăn từ thực vật lành mạnh.
-----------
Liên Hệ: [email protected]
-------------------------------
© Bản quyền thuộc về Ăn chay cùng Nhi
© Copyright by Ăn chay cùng Nhi ☞ Do not re-upload

Cà nấu bung là một món ăn hấp dẫn của miền Bắc, đặc biệt được thưởng thức vào những ngày mùa đông giá rét. Món ngon này có kiếm nguyên liệu và cách làm khá dễ dàng, ăn với cơm hay bún cũng rất ngon. If đã từng trải qua một lần tận hưởng món cà nấu bung , bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên được món đặc biệt này.

Mọi Người Xem :   Cách Nấu Nước Dùng Chay Bằng Các Loại Rau Củ

cà nấu bung

cà nấu bung Canh cà bung dân dã mà ngon miệng. Ảnh: Internet

Sự hòa hợp của nhiều đơn nguyên nhưng lại cho ra một món ăn ấn tượng, ngon đến mê mẩn. Hương thơm nổi bật từ lá tía tô hòa quyện với thịt, đậu hũ và vị chua dịu của sự hấp dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Canh cà bung có nguyên liệu dễ kiếm và cách làm trong vòng phức tạp. Cùng học hỏi cách nấu canh cà bung chuẩn vị với công thức dưới đây từ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu).

Nội Dung

  • 1 Cách nấu canh cà bung miền bắc đơn giản ngon miệng
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Thực hiện nấu
      • 1.2.1 Sơ chế cà
      • 1.2.2 Sơ chế nguyên liệu khác
      • 1.2.3 Chế biến cà nấu bung
      • 1.2.4 Thành phẩm
    • 1.3 Bí quyết khi nấu

Nguyên liệu

  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 bìa đậu phụ (tàu hũ)
  • 2 quả cà tím
  • 1 củ nghệ
  • 1 muỗng canh mẻ (cơm mẻ)
  • Hành lá, tía tô, lá xương sông, lá lốt

cách nấu canh cà bung

cách nấu canh cà bungNguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

Thực hiện nấu

Sơ chế cà

Cà tím cắt bỏ cuống, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước có pha giấm trong 20 phút để cà tím ra nhựa và không bị thâm.

Vớt cà tím ra rửa sạch, để thật ráo rồi đem chiên vàng hai mặt. Công đoạn này sẽ giúp cho miếng cà săn lại và giữ nguyên được hình dạng sau khi nấu nhừ.

cách làm cà bung miền bắc

cách làm cà bung miền bắcNgâm cà tím cho ra giảm bớt nhựa. Ảnh: Internet

Sơ chế nguyên liệu khác

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem chiên vàng đều đặn, vớt ra cho ráo dầu. Bạn không cần phải chiên quá giòn vì sẽ làm cho bên trong đậu mất đi độ mềm, béo.

Mọi Người Xem :   #1 cách nấu mì chay ngon nhất - Món Miền Trung

cách nấu cà bung thịt đậu

cách nấu cà bung thịt đậuChiên sơ đậu phụ. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở da, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch, cắt thành miếng vuông. Phi thơm phần đầu hành rồi cho thịt vào xào cùng 1 muỗng cà phê muối. Đổ nước vào om nhỏ lửa đến khi thịt chín nhừ.

Chế biến cà nấu bung

Cho đậu phụ đã chiên, nghệ cắt lát mỏng hoặc giã ra rồi lọc lấy nước đem cho vào nồi thịt ba chỉ và tiếp tục đun sôi.

Tiếp theo, bạn trút phần cà tím đã chiên vào nồi, đảo cho màu nghệ ngấm đều tất cả nguyên liệu. Chú ý nhẹ tay để cà và đậu không bị nát. Nêm thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm 1 chén nước mẻ đã lọc sao cho nước có vị chua nhẹ vừa miệng. Bạn có thể gia hạn chế độ chua tùy vào từng loại mẻ và khẩu vị của mình.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Ảnh: Internet

Sau khi cho cà tím vào nồi, bạn đun sôi khoảng 10 – 15 phút và tắt bếp. Cho hành lá, tía tô, lá xương sông, lá lốt cắt nhỏ vào nồi, xóc nhẹ cho rau quyện đều đặn vào các nguyên liệu khác. Thế là đã hoàn thành món canh cà bung rồi đấy.

✅ Mọi người cũng xem : những câu chuyện ý nghĩa ngày 8 3

Thành phẩm

Món canh cà bung có màu vàng óng ánh, bùi béo, chua nhẹ, ngọt đậm, thơm nồng hấp dẫn. Tất cả các nguyên liệu thấm đều đặn gia vị đậm đà. Món này ăn kèm cơm trắng hoặc bún tươi đều mang lại trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Mọi Người Xem :   30 Món Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm Đủ Dưỡng Chất | Nguyễn Kim

✅ Mọi người cũng xem : hướng nam hợp mệnh gì

Bí quyết khi nấu

  • Nên nhẹ tay khi đảo để tránh làm nát các thành phần trong món ăn.
  • không nên bỏ rau vào sớm quá hoặc bỏ rau vào xong lại đậy nắp vì sẽ làm cho rau bị chín nát, nồng và mất đi mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của món ăn.
  • Món này nấu xong phải có vị chua thanh của mẻ mới ngon, nên lúc nêm nếm tuỳ khẩu vị để tự điều chỉnh.

Thưởng thức canh cà bung ngay khi còn nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị. Ảnh: Internet

Trên đây là những chia sẻ cách nấu canh cà bung thịt, đậu mà bạn có khả năng tham khảo thêm để làm đa dạng thực đơn bữa ăn hằng ngày. ngoài ra, để biết cách làm những món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác, đừng ngần ngại đăng ký các khóa học nấu ăn của DTBTAAu.

Bạn có khả năng điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến số hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tổng đài viên tư vấn chi tiết.

Mời bạn đánh giá bài viết để công ty chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu canh cà bung chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh cà bung chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author