Cách nấu cà ri chay kiểu Ấn Độ ngon, đơn giản tại nhà

Bài viết Cách nấu cà ri chay kiểu Ấn Độ ngon, đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách nấu cà ri chay kiểu Ấn Độ ngon, đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu cà ri chay kiểu Ấn Độ ngon, đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu cà ri chay kiểu Ấn Độ ngon, đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Món Cà Ri Chay thu hút mọi người bởi màu vàng đẹp và sóng sánh của Bột Cà Ri trong tô Cà Ri Chay thơm ngon, Bổ dưỡng, Đậm hương vị. Đây là một món ăn ngon cho những ngày Chay thanh đạm gác lại thịt mỡ và cũng còn là một món ăn đặc sắc trong các Bữa tiệc Chay đầm ấm.
Hương vị hấp dẫn đánh thức mọi giác quan
Các bạn ơi ! Thực hiện ngay thôi nào
Cùng xem cách chế biến nhé !
********************
Chúc các bạn xem video sẽ có thêm những điều thú vị và bổ ích nhé
Nhấn Like và nút ĐĂNG KÝ để ủng hộ và giúp mình thêm động lực để phát triển thêm nhiều video thiết thực hơn nhé.
Xin Chân Thành Cảm Ơn Mọi Người ^__^

Wish you watch the Video will have more interesting and useful.
Click Like and SUBSCRIBE button to support and give me more motivation to develop more practical videos !
Thank You Everyone ^ __ ^
********************
#VTNBanMê
#MónChayNgon
#CàRi
#VTNbanme
#BanMe
#VTN
#BuônMêThuộc
#BuônMaThuột
#Banmethuot
#BMT
********************
✔ Bản quyền thuộc về Channel VTN Ban Mê ©
✔ Người đại diện: Nguyễn Trần Đăng Vũ ©
✔ Copyright by VTN Ban Mê
✔ Do not Reup
✔ Music: Youtube Library – Free Music
✔Xin cám ơn tất cả các bạn đã xem và ủng hộ Kênh. Mọi thắc mắc, đóng góp có thể gửi mail qua địa chỉ: [email protected]
*** Chúc Mọi Người Luôn Vui Vẻ, Thành Công Và Hạnh Phúc Nhé ! ***

Cà ri chay là món ăn nổi tiếng, thường nhật ở Ấn Độ. Tuy là đồ chay, nhưng nó rất ngon, hấp dẫn không kém món cà ri gà hay cà ri dê khi thêm bột gia vị Chana Masala vào nấu. Học cách nấu cà ri chay chuẩn hương vị Ấn Độ không khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Mọi Người Xem :   Cách Nấu Canh Tần Ô Nấu Đậu Hủ Non | Đơn Giản

image

Nguyên liệu rất quan trọng với các món ăn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để đảm bảo món cà ri chay được ngon, hấp dẫn, mê hoặc người thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 củ cà rốt, 2 củ khoai lang, 1 củ khoai tây

– 2 củ tỏi, 2 củ hành tím, 250 đậu hũ tươi, 2 cây sả tươi, 70g nấm hương, 70g nấm rơm

– ½ thìa bột cà ri, ½ thìa muối, 2 thìa bột gia vị Channa Masala, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường

– 1,5 lít nước dừa tươi, 100ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi

– 1 chén dầu ăn, 2 thìa dầu điều

imageCác nguyên liệu chính

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cây mít

Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ, cắt khúc từng củ cà rốt, khoai tây, khoang lang.

– Củ hành, củ tỏi và của sả bạn nên bóc vỏ ngoài, băm nhỏ.

– Ngâm nấm hương vào nước.

imageSơ chế nguyên liệu

Cách nấu cà ri chay đơn giản mà ngon

Bước 1: Chiên đậu hũ, khoai, cà rốt

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng sau đó cho chiên khoai tây, khoai lang, cà rốt vào chiên. Chiên tới khi 2 mặt của các loại củ vàng, chín hết thì vớt ra đĩa.

Cắt đậu hũ thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó chiên vàng đậu hũ lên.

Bước 2: Ướp các nguyên liệu với gia vị

– Cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào tô lớn sau đó thêm đường, muối, hạt nêm trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 20 phút để khoai và cà rốt ngấm đều đặn các gia vị.

Mọi Người Xem :   Cách nấu nui chay - món ăn sáng thanh đạm - Cẩm nang ẩm thực

Bước 3: Cho hành, sả, tỏi vào phi thơm với dầu

– Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng, bạn bỏ từng loại tỏi, hành, sả vào phi thơm lên. Sau đó thêm dầu điều vào đảo, cho các gia vị ngấm đều dầu điều.

imageChiên khoai, cà rốt, đậu hũ và ướp nguyên liệu

Bước 3: Xào khoai, cà rốt

– dùng số khoai và cà rốt đã ướp cho vào chảo có sẵn hành, tỏi, sả vừa phi rồi xào xơ qua khoảng 2 phút. Sau đó bạn đổ lít nước dừa tươi, bột cà ri, sữa tươi, nước cốt dừa, bột gia vị Channa Masala vào. Để nhỏ lửa vào đun trong khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Thêm nấm, đậu hũ vào

– Bạn cho thêm nấm hương, nấm rơm đã ngâm, rửa sạch vào nồi khoai, cà rốt nấu. Đun thêm khoảng 5 – 7 phút nữa để nấm hương chín, nở ra.

Lưu ý: bạn nên cho nấm rơm vào khi các nguyên liệu đã sắp chín, tránh cho cùng lúc với nấm hương.

– Bạn có thể nếm nước cà ri, nếu thấy nhạt thì có khả năng cho thêm muối, hạt nêm vào.

imageNấu cà ri chay

Bước 5: Bày, trang trí món cà ri chay

– Khi nấu xong, bạn có thể múc cà ri ra đĩa hoặc tô. Bạn có thể trang trí bên trên món ăn này bằng chút rau mùi, hoặc rau bạc hà hay quả ớt tươi tỉa hoa đều đặn được.

yêu cầu thành phẩm

– Khoai lang, khoai tây, cà rốt phải mềm, ngọt, không bị nát, vỡ thành bột. Vỏ khoai dai.

– Đậu hũ không bị nát, còn nguyên khối, vỏ giòn, mềm, đậm vị.

– Nước sốt đậm đà, không bị mặn, cay, ngọt quá.

Mọi Người Xem :   Mì xào giòn chay

– Nấm hương chín mềm, không bị dai, sống.

– Nấm rơm chín vừa đủ, không bị nát, rớt do chín quá.

– Nước sốt có màu vàng đặc trưng của món cà ri.

– Cà ri chay có mùi hương, ngon khi nấu xong.

imageCà ri chay đạt chuẩn phải thơm ngon, đậm vị

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa cát tường

Bí quyết nấu cà ri chay ngon

Để nấu được món này ngon, bạn nên biết một số mẹo sau.

– Nên dùng bột gia vị Channa Masala để nấu giúp món ăn đậm đà, ngon hơn. Đây là loại bột gia vị Ấn Độ dành riêng cho các món chay nên nấu rất ngon, phù hợp.

– Nên chiên đậu hũ, khoai lang, cà rốt, khoai tây trước khi nấu. Không nấu trực tiếp các nguyên này sẽ bị nát, vỡ ra.

– Nên sử dụng nước dừa để nấu thay vì nấu bằng nước lọc.

– Nên ướp các nguyên liệu với gia vị trước khi nấu để các nguyên liệu chính ngấm đều đặn các gia vị, giúp món ăn ngon, bùi hơn.

Món cà ri chay ăn với đồ ăn nào ngon?

Bạn có khả năng ăn món này với cơm, bún, bánh mì… đều đặn rất ngon và bổ dưỡng. Đây là món cà ri kiểu Ấn nên sẽ ngon, chuẩn vị hơn nếu như bạn ăn với cơm được nấu từ gạo Basmati của Ấn Độ.

image

ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm cùng với các món salad rau củ trộn hoặc salad hoa quả đều đặn được.

Cà ri chay thêm bột gia vị Channa Masala vào nấu sẽ rất ngon, đậm vị và cực kỳ bổ dưỡng do loại bột gia vị này được chế biến từ thường xuyên loại gia vị từ tự nhiên như: Đinh hương, nhục đậu khấu, nghệ, ớt, lá cây cà ri, mù tạt… rất tốt cho sức khỏe. do đó, khi nấu cà ri chay bạn nên cho loại bột gia vị này để món ăn ngon, bổ dưỡng hơn nhé.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-gia-vi-channa-masala



Các câu hỏi về cách nấu cà ri chay an độ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu cà ri chay an độ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author