Hướng dẫn làm bún Thái chay đơn giản, tiết kiệm thời gian tại nhà

Bài viết Hướng dẫn làm bún Thái chay đơn giản, tiết kiệm thời gian tại nhà thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hướng dẫn làm bún Thái chay đơn giản, tiết kiệm thời gian tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn làm bún Thái chay đơn giản, tiết kiệm thời gian tại nhà”

Đánh giá về Hướng dẫn làm bún Thái chay đơn giản, tiết kiệm thời gian tại nhà


Xem nhanh
Hôm nay, cô hai nhỏ vào bếp nấu món Bún Thái Chay đãi cả nhà. Món Bún thái chay có cách nấu nước dùng chay (nước lèo chay) ngọt thanh, rất dễ nấu từ rau củ thiên nhiên. Món chay ngon chủ yếu nấu được nước dùng ngon, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Chia sẻ cùng cả nhà.
----------------------------------------------------------
Quý cô chú, anh chị và các bạn có thể đăng ký kênh Cô Hai Nhỏ Sài Gòn, tại đây: (http://bit.ly/2Bdfh90), để xem về: những hình ảnh và những khoảnh khắc đời thường ở cuộc sống Sài Gòn, con người Sài Gòn, phố phường xưa và nay, món ăn và cafe đường phố, những ngôi chợ quê và khu trung tâm mua sắm, khu giải trí...
---------------------------------------------
1. ĐĂNG KÝ KÊNH: Cô Hai Nhỏ Sài Gòn và xem Cuộc Sống Sài Thành, miễn phí : (http://bit.ly/2Bdfh90).

2. Thông tin góp ý: Xin gửi về Email: [email protected]
*****************************

Cảm ơn QUÝ VỊ đã xem video của em. Hãy đăng ký và chia sẻ kênh CÔ HAI NHỎ SÀI GÒN để ủng hộ kênh em phát triển nhé!

ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI: (http://bit.ly/2Bdfh90).
----------------------------------------------
Tác giả: Hanh Nguyen – Cô Hai Nhỏ Sài Gòn
1. [Facebook Fanpage]: http://bit.ly/2jYuXW7
2. [Facebook Timeline]: http://bit.ly/2BcnYQJ
3. [Email]: [email protected]
4.[Blogspot]: hanhnguyensaigon.blogspot.com

Bún Tháy chay vô cùng ngon, làm đơn giản tại nhà chỉ với một số bước. Hãy cùng Tuthuoc24h tham khảo 2 cách làm bún Thái chay ngay dứoi đây nhé!

Mọi Người Xem :   Tổng hợp 3 cách nấu súp thập cẩm chay ngon cho cả nhà

Bún Thái chay tuy là món chay nhưng hương vị đậm đà, chua cay không thua gì món mặn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Hòa quyện giữa sợi bún mềm trộn với nấm, rau, đậu hũ thật hấp dẫn. Món bún Thái chay sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn những ngày hè trời nóng nực thế này.

Cách nấu bún Thái chay công thức I

Nguyên liệu làm bún thái chay

✅ Mọi người cũng xem : giấy raw là gì

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún Thái chay

  • 2 miếng chiên rán
  • Cáp cắm 500g
  • 1 quả cà chua
  • 1/4 quả
  • 200g nấm rơm
  • 30g me chua
  • 2 cây xạ
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 5 lá chanh
  • Rau sống những loại

✅ Mọi người cũng xem : giấy phép liên vận là gì

Cách thực hiện món bún Thái chay

Bước 1: Sơ nguyên liệu chế độ

  • Đậu hũ chiên cắt thành miếng vuông vừa ăn. Bắc chảo lên làm nóng dầu cho đậu vào chiên vàng đều các mặt.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn 1 cây, cây cong lại đập dập
  • Dứa cắt lát mỏng, cà chua chẻ múi cau
  • Ớt rửa sạch, cắt nhỏ
  • Nấm rơm cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi chẻ đôi
  • Me ngâm trong 1 ít nước ấm khoảng 10 phút, sử dụng muỗng tán nhẹ me. Chắt lấy phần nước, gạt bỏ hạt
  • Rau sống các loại cắt bỏ rễ, lá vàng cho vào rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút.

Bước 2: Nấu nước sử dụng

Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm sả băm nhuyễn. Khi sả tỏa mùi hương, cho tiếp cà chua vào đảo đều. Lưu ý: đề lửa vừa không cần quá to, tránh cháy khét.

Mọi Người Xem :   Canh đậu hũ nấu kim châm chay siêu ngon, thanh mát cho cả nhà

Khi cà chua đã mềm và ra màu, đổ 1,2 lít nước vào cùng với dứa và sả cây. Vò nhẹ lá chanh rồi thả vào nồi. Cho tiếp gia vị muối, đường, hạt nêm, đậy vung cho sôi tiếp 5 phút.

Thả ớt cắt nhỏ, đậu phụ chiên giòn, nấm rơm và nước cốt me vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Hình ảnh minh hoạ bún thái chay theo cách làm 1 Hình ảnh minh hoạ bún thái chay theo cách làm 1

Cho bún vào tô, múc tàu hũ, nấm rơm và nước sử dụng vào. Thưởng thức ngay khi còn nóng. Nước dùng có vị chua cay, thơm mát của rau củ hầm, mềm mềm giòn giòn của đậu chiên.

Cách nấu bún Thái chay công thức II

Về cơ bản hai cách cũng cũng như nhau song mỗi cách có sự kết hợp rau củ riêng biệt. Đồng nghĩa dựa trên những nguyên liệu cơ bản, bạn vẫn có thể sáng tạo ra công thức nấu bún Thái chay cho riêng mình.

Bún thái chay theo cách 2 Kết hợp với rau khác để có món bún thái chay khác hợp khẩu vị hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún Thái chay

  • 800g đậu hũ trắng
  • 2 quả cà chua
  • 200g nấm đông cô
  • 2 hộp nấm kim châm
  • 1/4 quả dứa
  • 50g me vắt hoặc me bột
  • 3 cây sả
  • 2 muỗng canh sả băm 
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 4 muỗng cà phê bột nêm chay
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 1 ít lá chanh
  • 2 thìa ớt Gochujang
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • những loại rau sống: xà lách , rau quế ,rau muỗng bào sợi, giá, hành boa rô

✅ Mọi người cũng xem : bể đồng hồ có điềm gì

Các bước thực hiện nấu món bún Thái chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng lấy một nửa, cắt hình vuông vừa miệng ăn. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và chiên vàng tất cả các mặt. 
  • Me ngâm trong chén nước ấm 10 phút cho mềm, dùng thìa tán me để ra hết vị chua. Chắt lấy nước và bỏ hột. 
  • Dứa cắt lát mỏng, cà chua rửa sạch và cắt hình múi cau 
  • Nấm kim châm bỏ rễ, rửa nước ấm và ngâm nước muối loãng, khứa chữ thập trên đỉnh đầu. Nấm đông cô ngâm nước ấm 10 phút, rửa sạch và cắt đôi
  • những loại rau sống rửa sạch và ngâm nước muối loãng 10 – 15 phút.
Mọi Người Xem :   cách nấu nước phở chay – Tịnh Duyên

Bước 2: Nấu nước sử dụng

Đặt nồi lớn lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho sả băm vào với lửa vừa phải. Khi sả vàng tỏa hương thơm, cho tiếp cà chua vào đảo đều đặn. Khi cà chua mềm và ra màu, đổ tiếp 3 lít nước cùng ớt bột, sả cây đập dập vào. Vò nhẹ lá chanh thả vào nồi. Nêm nếm gia vị gồm đường phen, bột nêm chay, muối.

Khi nước sôi cho đậu hũ và nấm kim châm, cùng nước me và đun sôi thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. 

Bước 3: Làm chả đậu

Một nửa đậu trắng còn lại đem chần sơ qua, sau đó tán nhuyễn mịn dẻo. Cho hành boaro băm nhuyễn, ít gia vị rồi trộn thật đều đặn để làm chả. Khi đậu dẻo mịn vo thành từng miếng chả nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, đổ chảo ngập 1/3, đun nóng, sau đó chiên từng miếng chả đậu chín vàng từng cạnh. Cho ra giấy thấm dầu để bớt vị dầu mỡ. 

Bước 4: Thưởng thức

Xếp bún vào tô, cho thêm rau sống, chả các nhóm đậu đậu miếng và nấm kim châm, sau cùng múc nước sử dụng vào tô. Thưởng thức ngay khi còn nóng, sợi bún mềm kết hợp hương vị đạm đà, chua cay chắc chắn khiến ai cũng không thể ngừng xuýt xoa khen ngon. 

Ăn đúng phương pháp để món bún thái chay thêm ngon Ăn đúng cách để món bún thái chay thêm ngon

Như vậy, công thức làm món bún Thái chay rất dễ dàng, đa dạng, nguyên liệu cũng dễ kiếm, hoàn toàn có khả năng tìm thấy trong siêu thị hoặc chợ. mặc khác để đảm bảo an toàn, chị em cần tìm địa điểm kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không thuốc trừ sâu. Hi vọng với công thức trên đã giúp chị em đam mê đồ chay có thêm một món ăn ngon cho gia đình, đổi vị ngày rằm. Chúc chị em thành công!

TuThuoc24h



Các câu hỏi về cách nấu bún thái chay ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún thái chay ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author