3 cách nấu bún chay thơm ngon không phải ai cũng biết | Bản tin TP.HCM

Bài viết 3 cách nấu bún chay thơm ngon không phải ai cũng biết | Bản tin TP.HCM thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 3 cách nấu bún chay thơm ngon không phải ai cũng biết | Bản tin TP.HCM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Bản tin TP.HCM”

Đánh giá về 3 cách nấu bún chay thơm ngon không phải ai cũng biết | Bản tin TP.HCM


Xem nhanh
Mùi thơm của sả, mùi là lạ nồng nàn của củ Ngải Bún, kết hợp với vị chua chua của chanh, cay cay của ớt, lại ăn kèm với các loại rau ghém, tạo nên một tô bún rất đặc biệt đó là tô BÚN SẢ.

Mời các bạn xem:
1. Bún riêu: https://www.youtube.com/watch?v=06b0PcQmF0Eu0026t=4s
2. Bún huế: https://www.youtube.com/watch?v=9Iat3Rc3I0w
3. Hủ tiếu sa tế: https://www.youtube.com/watch?v=r3Prdy3m4R8u0026t=46s
4. Mì Quảng: https://www.youtube.com/watch?v=va97dD9f7Cc
5. Bánh canh: https://www.youtube.com/watch?v=3SvnKpzNSbQ
6. Hủ tiếu khô: https://www.youtube.com/watch?v=l38OALNc16w
7. Phở: https://www.youtube.com/watch?v=yqMkGD_sAQk
8. Bún thái: https://www.youtube.com/watch?v=vo40gOm57wA

Hãy giữ gìn hạnh phúc gia đình từ góc bếp ấm!
#tuevan #vanduchay #nguyendzoancamvan
--------
► Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/amthucchayvandu
https://www.facebook.com/songkhoeanlanh
►Mail liên hệ: [email protected]
--------


►Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô : Thích Nữ Tuệ Vân.
(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân) thực hiện
Chương trình ẩm thực chay Vân Du được hình thành với mong muốn mang đến cách thức chế biến các món ăn chay cho những Bạn vừa mới tập ăn chay, hay những Bạn phát nguyện ăn chay trường. Với cách hướng dẫn đơn giản hóa, để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Từ đó ăn chay sẽ trở nên dễ dàng hơn, phong phú hơn.
Vân Du Chay cảm ơn Quý vị đã ủng hộ nhiệt tình trong thời gian qua, và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý vị. Mọi người hãy like và chia sẻ để kênh lan tỏa đến nhiều người cùng hưởng ứng ăn chay nha.
Kính chúc quý vị thân tâm an lạc, gieo trồng được nhiều cội phúc lành.

Bún chay từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của những người ăn chay. Đây là một món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon, dễ ăn và vừa miệng với nhiều người. Hãy cùng công ty chúng tôi khám phá cách nấu bún chay thơm qua bài viết dưới đây.

Mọi Người Xem :   Nấu Canh Súp Lơ Chay Cực Ngon Dễ Nấu, Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu

Nếu nhà bạn đang không biết làm món gì cho bữa tối nay, trưa mai và cả tối mai nữa? Nếu bạn đã chán món kho chay, tối qua đã ăn lẩu thái chay, hôm trước đã ăn lẩu nấm chay thì hôm nay thử đổi món cho mâm chỗ chay bằng món bún chay nay xem có được bố mẹ, chồng,con trầm trồ khen ngợi.

NỘI DUNG CHÍNH

  • 1 Hướng dẫn cách nấu bún măng chay
    • 1.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    • 1.2 Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
    • 1.3 Bước 3: Chế biến món bún măng chay
  • 2 Công thức nấu bún nước lèo chay thơm ngon
    • 2.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    • 2.2 Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
    • 2.3 Bước 3: Nấu nước lèo
  • 3 Hướng dẫn cách nấu bún sả chay
    • 3.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    • 3.2 Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
    • 3.3 Bước 3: Nấu bún

Hướng dẫn cách nấu bún măng chay

Món bún chay đầu tiên Chúng Tôi muốn chia sẻ công thức chế biến cho bạn đó là bún măng chay. Món ăn này có hương vị thơm ngon, thanh mát, cách chế biến cũng vô cùng dễ dàng, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu bún măng chay chuẩn vị bao gồm: 500g bún tươi, 50g măng khô, 50g nấm hương khô, 1 củ sắn, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng, 100g đậu hũ, 50g tàu hũ ky, 1 quả ớt sừng, 2 lít nước dừa, 4 quả tắc, 1 nhánh hành bô roa, 2 nhánh húng quế, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, một ít đường và muối.

cách nấu bún chay Nguyên liệu làm món bún măng chay

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô ngâm nước qua đêm để măng mềm ra. Sau đó rửa lại với nước muối loãng để đảm bảo sạch nhất. Đem măng đã làm sạch luộc trong 10 phút ở nhiệt độ sôi rồi vớt ra và để nguội. 

Tàu hũ chiên cho vàng giòn. Các nguyên liệu khác thì làm sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. 

✅ Mọi người cũng xem : hoa oải hương ý nghĩa

Bước 3: Chế biến món bún măng chay

Cách làm bún măng chay rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu sôi thì cho hành boa rô vào phi thơm, cho tiếp măng khô vào xào với 1 muỗng canh hạt nêm chay vào đảo đều đặn cho ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Mọi Người Xem :   Bầu Kho Tiêu - Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được - BepXua

Đun lít nước dừa với cà rốt, củ cải trắng, củ sắn và gừng cắt miếng với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu liu riu trong vòng 30 phút. Tiếp đến, vớt hết rau củ trong nồi nước dùng ra, cho thêm nấm hương, tàu hủ ky chiên, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường. Cho tiếp phần măng khô đã xào trước đó vào nấu cho đến khi nước sử dụng sôi lại thì tắt bếp. 

Lúc này, bạn chỉ cần cho bún ra tô, thêm một chút hành ngò, chan nước dùng xâm xấp bún là có thể thưởng thức được rồi. 

cách nấu bún chay Món bún măng chay khi thành phẩm có hương vị thơm ngon

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Công thức nấu bún nước lèo chay thơm ngon

Cách nấu bún chay tiếp theo Chúng Tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là món bún nước lèo. Để làm được một tô bún nước lèo chay thơm ngon, chuẩn vị, các bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bún nước lèo chay bao gồm: 500g bún tươi, 300ml nước dừa, 3 lít nước, 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 1 củ sắn, 1 củ củ cải trắng, 4 nhánh sả, 4 miếng đậu hũ, 1 miếng chả chay, 3 miếng chả nấm, 3 muỗng canh chao tán nhuyễn, 3 muỗng canh mắm đậu, 1 muỗng canh đường phèn, 3 muỗng cà phê muối, những loại rau ăn kèm và một số loại gia vị nêm nếm khác.

cách nấu bún chay Nguyên liệu nấu bún nước lèo chay

✅ Mọi người cũng xem : nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tết cổ truyền

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ta cùng bắt tay vào khâu sơ chế và chế biến như sau:

  • Rửa sạch cà rốt, su su, củ cải, củ sắn với nước. Sau đó bào vỏ, cắt bỏ các phần bị hỏng và cắt thành những miếng vừa ăn. 
  • Cắt đậu hũ thành những miếng vừa khoảng 1 lóng tay, chia ra hai phần, một là để nấu chúng với rau củ và một phần mang đi chiên. 
  • Thái chả chay và chả nấm thành những lát dày khoảng 1/3 lóng tay và bày ra dĩa.
  • Sả và ngải bún rửa sạch và đập dập.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nấm đông cô chay

Bước 3: Nấu nước lèo

Bạn cho tất cả các loại củ quả vừa mới cắt vào nồi và đun cùng với 3 lít nước. Đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 15 – 20 phút để củ quả mềm và ngọt nước.

Mọi Người Xem :   Cách Nấu Cháo Chay Cho Bé Ăn Dặm Bằng Món Chay Cho Bé, Top 19 Cách Nấu Cháo Chay Cho Bé Mới Nhất 2021 - khoalichsu.edu.vn

Sau đó, bạn tiếp tục cho sả đã đập dập vào nồi nước hầm củ quả. Cho thêm vào đây 300ml nước dừa, 1 muỗng canh đường phèn vào nồi nước hầm củ quả. Bạn có thể quấy đường phèn với nước dừa trước khi cho vào nồi nước sử dụng để đường tan hoàn toàn. 

Nêm thêm vào nồi nước lèo 3 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê muối cho vừa ăn. Cho thêm 3 muỗng canh mắm đậu và 3 muỗng canh chao tán nhuyễn vào nồi nước lèo và khuấy đều đặn. Cuối cùng là cho ngải bún đập dập và đậu hũ tươi vào nồi nước lèo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

cách nấu bún chay Món bún nước lèo chay khi hoàn tất

✅ Mọi người cũng xem : bớt trắng có ý nghĩa gì

Hướng dẫn cách nấu bún sả chay

cách nấu bún sả chay được thực hiện theo những bước đơn giản sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : bản quyền tiếng anh là gì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để bắt đầu món bún sả chay, các bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: Sả, ngải bún, đậu hũ chiên, đậu hũ trắng, bún tươi, củ cải trắng, cà rốt, hành tây, su su, hoa chuối, giá và những loại gia vị chay thông dụng.

✅ Mọi người cũng xem : khỉ vào nhà có điềm gì

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • những loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc.
  • Đậu hũ trắng mua về rửa sạch, thấm khô nước, chia làm hai phần, một phần chiên và một phần để nấu với nước dùng.
  • Sả và ngải bún rửa sạch và đập dập.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc giúp đỡ người khác

Bước 3: Nấu bún

Cách nấu bún sả rất dễ dàng, đầu tiên bạn hầm rau củ với nước để lấy được sử dụng. Khi nước dùng đã đạt được độ ngọt rồi thì vớt tất cả gia vị ra, cho sả, ngải bún và đậu hũ trắng, đậu hũ chiên, nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi đun lại cho khi sôi thì tắt bếp.  Khi ăn bạn chỉ cần cho bún vào tô, múc nước dùng xâm xấp bát và ăn kèm với giá, hoa chuối bào và rau thơm.

Trên đây là ba cách nấu bún chay dễ dàng mà Chúng Tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bún chay là một món ăn ngon, hương vị hấp dẫn mà cách làm lại dễ dàng. Các bạn hãy trổ tài để chiêu đãi gia đình mình ngay thôi.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách nấu bún riêu chay dễ dàng tại nhà
  • Chia sẻ cách làm bún trộn chay chuẩn hương vị Huế
  • Bật mí cách làm sườn chay tại nhà đơn giản nhất


Các câu hỏi về cách nấu bún sả chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún sả chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author