Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Từ Sữa Đậu Nành

Bài viết Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Từ Sữa Đậu Nành thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Từ Sữa Đậu Nành trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Từ Sữa Đậu Nành”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Từ Sữa Đậu Nành


Xem nhanh

Việc ăn chay ngày nay không tồn tại ở Phật giáo </ a> ăn mà nó còn phổ biến hơn thế nữa. Ăn giúp cơ thể bạn thanh bình tĩnh hơn cũng như tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà hôm nay hãy cùng Bún khô Phương Anh vào bếp học cách nấu bún riêu chay từ sữa đậu nành thôi.

Mục Lục

    1 Nguyên liệu nấu bún riêu chay 2 Cách nấu bún riêu chay dễ dàng
      2.1 Nấu riêu chay 2.2 Nấu nước dùng 2.3 Chuẩn bị thức ăn món bún riêu chay

Nguyên liệu nấu bún riêu chay

    Bún khô Phương Anh
  • Đậu nành hoặc hạt đậu
  • Mướp, củ mài
  • Cà chua
  • Đậu hủ, tàu hủ ky
  • Nấm rơm, nấu cô đông
  • Rau ăn kèm (rau muống bào sợi, hoa chuối, giá, salad, rau kinh giới,…)
  • Bo rô, ngò gai
  • Bún ăn kèm
  • Gia vị
Mọi Người Xem :   Cách làm MÌ RAMEN NẤU ĐẬU HŨ VÀ TƯƠNG MISO thơm ngon
Nguyên liệu nấu bún riêu chay

Điểm làm nên sự hấp dẫn cho Món bún riêu chay là vị thanh của món ăn từ sữa đậu nành, nước dùng hương vị hấp dẫn cùng vị chua cảu cà kết hợp với vị mặn và màu sắc hấp dẫn create nên một món ngon khó đầu.

và cạnh đó thay vị sử dụng những loại bún thông thường hay bị ôi thiu nếu để cả ngày tương đương có một vài lợi bún khá bở không được ngon thì bạn nên sử dụng các loại bún khô như

bún khô Phương Anh. Ưu điểm của loại bún này là thành phần 100% từ gạo do đó rất an toàn và tốt cho cơ thể. cũng như giúp bạn luôn thưởng thức được những sợi bún tươi ngon chất lượng như mới ra lò bất cứ lúc nào. Bún khô phương 100% từ gạo Bún khô phương 100% từ gạo

Cách nấu bún riêu chay đơn giản

Nấu riêu chay

Bước đầu tiên trong cách nấu bún riêu chay là nấu riêu cua chay. Chúng ta hãy xây nhuyễn nấm rơm và sau đó xào thơm. Tiếp đến cho sữa đậu nành vào và hòa tan đều hỗn hợp trên. Để kích thích quy trình đông tụ để tạo rêu cua chay thì chúng ta nên cho chanh vào. Lưu ý trong quy trình nấu nên để lửa vừa thì sự đông tụ của đậu nành mới tạo ra những lớp riêu ngon và kết lại chặt hơn.

Nấu nước sử dụng bún riêu chay Các bước nấu riêu cua
Mọi Người Xem :   Cách làm món cà tím nấu bung chay chuẩn vị gia đình - Ẩm Thực Độc Hay

Nấu nước dùng

Bước thứ hai trong việc nấu bún riêu chay là nấu nước dùng. Trước hết chúng ta cần sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu như mướp, củ sắn, hành bo rô, cà chua, ngò gai. Sau đó cắt lát mướp, củ sắn, cắt múi cau cà chua, còn hành và ngò gai thì cắt nhuyễn. Chờ đến khi nồi riêu ở bước đầu tiên đông tụ hết và nước bắt đầu trong lại thì chúng ta thêm một ít nước lọc sau đó cho những loại rau củ như mướp, củ sắn vào để tạo độ ngọt cho nước sử dụng. Lưu ý là vẫn giữ lửa trung bình trong vòng lớn.

Trong thời gian chờ đợi hầm rau củ ra nước ngọt thì chúng ta chuẩn bị một nồi khác để phi thơm hành bo rô và cho nấu đông cô vào xào. ngoài ra để tạo màu cho nồi bún riêu chay thì chúng ta sẽ dùng từ cà chua đã xào sơ qua mà không sử dụng màu đều. Điều này giúp cho món ăn thêm thâm đạm và tốt cho sức khỏe hơn.

Sau khoảng thời gian nước sử dụng đủ ngọt thì chúng ta sẽ vớt mướp và củ sắn ra. Tiếp tực cho nấm đông cô, cà chua, đậu phụ cắt khối vào nồi nước sử dụng riêu và tiến hành nếm cho phù hợp khẩu vị. Như vậy là đã thành công để có được nồi nước sử dụng bún riêu chay ngon chuẩn chỉnh rồi đấy.

Mọi Người Xem :   Cách Làm Mì Xào Chay Đơn Giản Thơm Ngon Thấm Vị
Nấu riêu chay Nước dùng bún riêu chay

Chuẩn bị thưởng thức món bún riêu chay

Đây là công đoạn cuối cùng trong cách nấu bún riêu chay nó giúp bạn có được một món ăn ngon và hoàn mỹ hơn. Bạn hãy chiên tàu hũ ki lên với nhiệt độ khoảng 200 độ C để nó thật giòn và thơm nha.

Thành phẩm bún riêu chay Thành phẩm bún riêu chay

bên cạnh đó thì chúng ta cũng nên luộc bún khô Phương Anh trước khi thưởng thức. chi tiết cũng như bí quyết giúp cho bạn luộc bún khô khô Phương Anh được dai ngon hơn thì bạn hãy tham khảo tại đây.

Cuối cùng thì cho bún, nước dùng, riêu cua chay, đậu phụ, nấm, cà chua, tàu hủ ky và một ít ngò màu xanh cho phần đẹp mắt. Đừng quên là thưởng thức kèm với rau để gia tăng độ ngon gấp bội nhe.

Như vậy là bạn đã có một món bún riêu chay hết sức thơm ngon cho ngày mới thanh đạm rồi đó. Có phải là phương pháp làm bún riêu chay rất dễ đúng không. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nào.

Bún phở khô Phương Anh hi vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn.

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÚN KHÔ PHƯƠNG ANH

Địa chỉ: Ân Hảo Đông, Hoài Ân, Bình Định

Hotline: 0963121615 – 0942121615

Email: [email protected]

LH hợp tác



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu chay từ sữa đậu nành


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu chay từ sữa đậu nành hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author