Phở chay

Bài viết Phở chay thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Phở chay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phở chay”

Đánh giá về Phở chay


Xem nhanh
#tuevan #vanduchay #monchay #pho #phochay
Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam, nhưng để nấu được nồi phở chay mà vẫn giữ được hương vị Phở Việt thì cần phải có công thức, gia vị chính. Nào cả nhà cùng Tuệ Vân thực hiện món Phở Chay này nhé.
Nguyên liệu nước dùng:
- Mướp
- Cà Rốt
- Su Su
- Củ cải muối
- Củ sắn
- Rễ ngò
- Gừng nướng
- Hành tây
Nguyên liệu phụ:
- Bò lát chay
- Hem chay
- Chả Chay
Gi vị:
- Nước mắm chay
- Hạt nêm chay
- Đường
- Muối Hột
Gia vị chính:
- Thảo quả
- Vỏ Quế
- Đại Hồi
- Đinh hương
- Hạt ngò
- Tiểu Hồi
--------
Chương trình ẩm thực chay Vân Du
Phát định kỳ vào 20h T2 /T4 /T6 hàng tuần.
Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô : Thích Nữ Tuệ Vân.
(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân)
Chương trình ẩm thực chay Vân Du được hình thành với mong muốn mang đến cách thức chế biến các món ăn chay cho những Bạn vừa mới tập ăn chay, hay những Bạn phát nguyện ăn chay trường. Với cách hướng dẫn đơn giản hóa, để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Từ đó ăn chay sẽ trở nên dễ dàng hơn, phong phú hơn.
Vân Du Chay cảm ơn Quý vị đã ủng hộ nhiệt tình trong thời gian qua, và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý vị. Mọi người hãy like và chia sẻ để kênh lan tỏa đến nhiều người cùng hưởng ứng ăn chay nha.
Kính chúc quý vị thân tâm an lạc, gieo trồng được nhiều cội phúc lành.
--------
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucchayvandu
Mail: [email protected]
website : vanduchay.com

17186 lượt xem

Phở chayPhở chay
  • cook

    cook Dễ
  • 0 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Món chay nhưng hương vị đậm đà hấp dẫn rất đặc sắc, khiến bạn dù chưa đến ngày chay vẫn muốn nấu cho cả nhà! Nước dùng trong veo, thơm lành, ngọt thanh từ rau củ, món ăn màu nâu nhạt, có váng mỡ vàng nhẹ trên mặt trông thật ngon. Vẫn mùi phở đặc trưng nhưng vẫn là món chay thanh tịnh, để bạn có thêm lựa chọn mới cho thực đơn chay!

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu đen và trắng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò lát chay 100g
  • Tép mỡ chay 50g
  • Ham chay 100g
  • Boa-ro băm 1 cây
  • Cà rốt 50g
  • Nấm đông cô tươi 10 tai
  • Cải thảo 100g
  • Bánh phở 800g
  • Bơ tươi 1M
  • Ngò rí, cọng ngò gai
  • Nước dùng: Củ cải trắng, bắp mỹ, cà rốt, mía, poa-rô, quế, hồi, thảo quả, gừng, nấm hương khô
  • Muối, đường phèn, gia vị phở chay, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® NấmHạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm
  • Nước tương Nước tươngNước tương

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấu nước sử dụng: Rang thơm quế, hồi, thảo quả. Gừng nướng thơm, bóc vỏ, đập dập. Cho vào nồi nước cùng với boa-rô, củ cải trắng, bắp, cà rốt, nấm hương, mía đun sôi, Giảm lửa, vớt bọt, nấu khoảng 1 giờ. Lọc lấy 2 lít nước sử dụng.– Bò lát ngâm nở, lạng mỏng. Tép mỡ ngâm nở, chiên vàng. Ham chay lát mỏng, chiên sơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm đông cô, bỏ gốc, cắt lát. Cải thảo cắt khúc 3cm. Ngò rí, cọng ngò gai cắt nhỏ.

Mọi Người Xem :   Nui xào chay thập cẩm

✅ Mọi người cũng xem : nhà trong tiếng anh là gì

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm poa- rô cho bò lát vào xào sơ, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, trút ra để riêng.– Đun sôi 2 lít nước sử dụng cho nấm đông cô, cà rốt, cải thảo vào, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường phèn, 2M muối, 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 2 viên súp phở chay, nếm vị vừa ăn, cho bơ tươi vào, tắt lửa.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lagu chay

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bánh phở vào tô, xếp bò lát, ham chay, tép mở lên, rắc ít ngò rí và cọng ngò gai, múc nước dùng vào, dùng nóng. Ăn kèm giá sống, những loại rau sống và tương.

✅ Mọi người cũng xem : vị trí vai trò và ý nghĩa của tâm lý học

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thịt bò chay với gia vị để thịt bò đậm đà, ngon hơn.– sử dụng đường phèn giúp nước dùng có hương vị thanh nhẹ, hài hòa, hấp dẫn hơn.– Cho bơ tươi để nước sử dụng có váng béo thơm và hấp dẫn.

Bình luận



Các câu hỏi về cách nấu bún phở chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún phở chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author