Top 3 cách làm bún măng chay chua chua ngon ngon – Ẩm Thực Độc Hay

Bài viết Top 3 cách làm bún măng chay chua chua ngon ngon – Ẩm Thực Độc Hay thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Top 3 cách làm bún măng chay chua chua ngon ngon – Ẩm Thực Độc Hay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Top 3 cách làm bún măng chay chua chua ngon ngon – Ẩm Thực Độc Hay”

Đánh giá về Top 3 cách làm bún măng chay chua chua ngon ngon – Ẩm Thực Độc Hay



Xem công thức Xem Video Trong công thức

Canh măng chua là món đặc sản dân dã của con người bắc bộ. Bởi vì măng chua có thường xuyên công dụng tốt cho sức khỏe con người. Thanh nhiệt giải độc, tốt cho tim mạch, kiểm soát tốt cholesterol ..v.v. Cho nên măng chua được sử dụng để biến phong phú món ăn. Dưới đây là công thức món ngon với măng chua. Cách làm bún măng làm ẩm thực đồ chay biên soạn.

Mục lục bài viết

  • 1 bún măng chay
    • 1.1 Bún măng chua
    • 1,2 Bún măng vịt
  • 2 Cách làm canh măng chua ăn với bún a >

bún chay

Công thức làm món ngon bún nhénh tại nhà Công thức làm món ngon bún măng nhénh tại nhà
​​  cách làm bún măng chua

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh nấm bào ngư chay

Bún măng chua

Với vị chua dịu của măng, kết hợp với vị ngon hấp dẫn của nấm, món bún chua chay được cả người lớn tương đương trẻ small love. Vậy cách nấu bún chay từ măng chua như thế nào?
Trong a> Ghim Đánh giá Thêm Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập >
Thể loại: Món ăn sáng , món nước
Ẩm thực: Việt Nam
Làm cân: Đồ chay
Từ khóa: bún măng, bún măng chay, món bún chay, món từ măng
Thể loại: món sợi chay
>
Chế biến: 15 phút
Nấu: 25 phút
Tổng thời gian: 40 phút
đáp ứng: 4 người
Calo: 500kcal div >
Tác giả: Nhật Hân
  • 200 g măng chua li >
  • 500 g bún rối
  • 2 quả cà chua chín
  • 3 bìa đậu phụ
  • 100 g nấm rơm
  • hành lá
  • muối
  • đường
  • hạt nêm chay
  • hành khô
  • dầu ăn
>

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa gì

Cách làm

  • Cà chua rửa sạch, bổ sung phần bổ sung. Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. The lau chùi lá, small status. Nấm ngâm nước muối nguội, rửa sạch, để làm nóng, cắt đôi.
  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, cho vào chiên giòn các mặt. Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho đầu hành trắng vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín.
  • Cho măng chua vào cùng, nêm ít muối, đường rồi thêm vào khoảng 5 – 7 phút. Thêm nước đủ ăn rồi thả nấm hương, đậu phụ rán vào đun sôi, sau đó bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng. Chần bún vào bát, thêm lá lên trên và ít nước dùng cho vào bát bún. Ăn nóng.

✅ Mọi người cũng xem : tín chỉ trong tiếng anh là gì

Hướng dẫn video

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc tặng ly cốc

Ghi chú

tổng giá trị dinh dưỡng chi mang tính chất tham khảo!
Thêm ghi chú riêng của bản thân

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc học tập chủ nghĩa mác - lênin đối với sinh viên

Dinh dưỡng

đáp ứng: 1nồi | Lượng calo: 500kcal | Carbohydrate: 10g | Chất đạm: 10g | Chất béo: 10g | Cholesterol: 10mg | Đường: 10g
​​  cách nấu bún măng vịt chạy dễ dàng div >

Bún măng vịt

Bún măng vịt là món bún chay đến hương vị thơm ngon không kém món bún thịt thông thường. Hãy cùng bắt tay vào làm món bún măng vịt chạy theo hướng dẫn dưới đây để cả nhà thưởng thức món ngon lạ miệng cuối tuần.
Trong a> Ghim Đánh giá Add Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập >
Thể loại: Món ăn sáng , món nước
Ẩm thực: Việt Nam
Làm cân: Đồ chay
Từ khóa: bún măng vịt , bún măng vịt chay, món bún chay, món từ măng, món từ vịt chay
Thể loại: món sợi chay
>
Chế biến: 20 phút
Nấu: 25 phút
Tổng thời gian: 45 phút
phục vụ: 4 người ăn
Calo: 500kcal div >
Tác giả: Nhật Hân

Nguyên liệu h4 > >

1x 2x 3 lần

>

Cách làm

  • Thịt vịt ngâm nước ấm cho mềm rồi vớt ra, vắt khô nước, ướp với chút muối, hạt nêm, đường rồi cho vào chảo xào sơ.
    • Măng tước, rửa sạch rồi rửa trôi qua 2, 3 lần nước. Sau đó để khô nước rồi cho măng vào xào với dầu ăn, hành tím thái mỏng, nêm gia vị vừa ăn.
    • Thêm nước vào nồi xào, đun sôi, vị gia vị để làm nước dùng món bún vịt chay. Khi dùng nước sôi, thả vào nồi nước dùng, hành tây nướng.
    • Chần bún qua nước sôi, xếp vào bát, cho thịt vịt, măng, hành tây, rau thơm lên trên rồi chan nước dùng vào tô.
    • Thưởng thức món bún khi nóng.

Hướng dẫn video

Ghi chú

Dinh dưỡng tham khảo thôi nha!
Thêm ghi chú riêng của bản thân

Dinh dưỡng

đáp ứng: 1nồi | Lượng calo: 500kcal | Carbohydrate: 10g | Chất đạm: 10g | Chất béo bão hòa: 10g | Cholesterol: 10mg | Đường: 10g
  • Tìm hiểu thêm cách làm bún chay khác. li>

Cách làm canh măng chua ăn với bún

 Đổi vị với bún măng cực dễ làm cho những ngày cơm

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của sự thất bại

Nguyên liệu

  • Gia vị: tươi mát, muối trắng, đường cát, dầu chay
  • 1 vắt Me chua:
  • Hành lá, hấp
  • Ngư bào
  • 1 nhánh tới Bạc hà
  • 3 left small or 2 left big Ca chua:
  • 1 left Dứa chín:
  • 200g Măng chua:
  • Đậu hũ non: ăn3

Bún xào cũng ngon lắm đấy!

✅ Mọi người cũng xem : ăn dặm tiếng anh là gì

Cách nấu canh măng chua chay

Sơ chế 

  1. Rửa sạch những loại rau củ và để ráo nước
  2. Me chua ngâm trong nước nóng 10 phút đợi mềm rồi vắt lấy nước
  3. Sả thái khúc dài, bỏ gốc, đập dập
  4. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn
  5. Hành lá xắt nhỏ
  6. Cà chua bỏ cuống, thái hình múi cau
  7. Nấm bào ngư thái nhỏ vừa ăn
  8. Dứa gọt vỏ, cắt mắt, rửa bằng nước lạnh và thái dọc theo khía mắt
  9. Măng nếu quá chua, có thể rửa lại với nước cho giảm bớt chua
Mọi Người Xem :   Cách nấu bún bò Huế chay chuẩn vị cực thơm ngon - YummyDay

Cách nấu

  • Bật bếp, cho nồi lên, đổ 1 ít dầu chay, đợi dầu nóng thì bỏ sả đã đập dập vào đảo. Khi có mùi thơm, lần lượt cho nấm, cà chua vào nồi. Đợi cà chua mềm, thì bỏ dứa vào xào cùng. Nêm chút gia vị.
  • Khi dứa mềm hơn, cho măng và thêm nước cốt me vào. Đảo đều tay 1 phút thì đổ nước lọc vào nồi. Bật lửa vừa, đậy nắp, đun sôi nước canh.
  • Khi canh đã sôi, bỏ đậu hũ non vào nồi, đun thêm 5 phút thì thêm hành lá. Nếu thích ăn cay, bạn cũng có khả năng nêm một chút tiêu và ớt. Khuấy đều rồi múc canh ra bát và trình bày.

Xem qua cách làm bún bò chay nha

Lưu ý

  • Canh măng chua cay nhớ đừng nên nấu với quá thường xuyên nước, hãy cho một lượng nước vừa phải để khi hoàn tất canh sẽ sền sệt, đậm đà
  • Gia vị khi nấu canh bỏ ít một để nêm nếm vừa ăn
  • Đậu hũ rất dễ nát, khi múc canh hãy múc từ từ

Cuối cùng thì chúng ta hoàn thành được món ăn bún măng chua chay tuyệt vời cho tổ ấm của bạn rồi đấy .Món ăn này vô cùng đưa cơm và phù hợp đối với khẩu vị mọi người cả nước.

Bên cạnh cách chế biến đó còn những kiểu làm khác nữa, ví như : đồ kho và món nướng và món om . Hãy ta cùng khám phá thêm nhé.

Bài viết liên quan:

Bật mi các cách làm giò lụa chay từ nấm hương dễ mà ngon
Cách làm và nấu sữa đậu nành NGON nhất với lá dứa, mè đen thơm ngậy
Cách làm món bít tết chay từ đậu hũ THƠM NGON, bổ dưỡng cho cả nhà
Chia sẻ các cách làm kem xoài ngon tại nhà
Cách nấu món canh hẹ đậu hũ chay hương vị thanh tịnh
Bật mí cách nấu món cà ri Ấn Độ chay chuẩn vị
Cách làm món xá xíu sườn non chay bữa tiệc thêm ngon
Gợi ý công thức món nấm xào rong biển chay bổ dưỡng


Các câu hỏi về cách nấu bún măng chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún măng chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author