Cách nấu món bún chả cá chay thanh mát cho ngày nóng

Bài viết Cách nấu món bún chả cá chay thanh mát cho ngày nóng thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách nấu món bún chả cá chay thanh mát cho ngày nóng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu món bún chả cá chay thanh mát cho ngày nóng”

Đánh giá về Cách nấu món bún chả cá chay thanh mát cho ngày nóng


Xem nhanh
Siêu đầu bếp chỉ cách làm BÚN CHẢ CÁ CHAY ngon tuyệt| món chay ngon| Ù thích ăn chay
Mặc dù là món chay nhưng món này còn ngon hơn món mặn nữa đó các bạn ơi. Chả cá vừa giòn vừa thơm, nước lèo húp rột rột hết tô luôn. Nay đầu bếp nấu món bún chả cá chay ngon xuất sắc.
#bunchacachay #buncachay #cachlambunchacachay #uthichanchay
???? Mình là Ù đê, hãy nhấn subcribe (đăng ký) kênh của mình để xem những video thú vị khác của mình nhé!
????Hãy theo dõi mình trên:
????Instagram:
????Facebook: https://www.facebook.com/bichngoc.pham.927543

Trong ngày nóng hổi, ​​với món bún chả cá chay, đảm bảo bạn không muốn ăn uống gì cũng sẽ mở rộng vị trí.

Mọi Người Xem :   Top 13+ Cách nấu các MÓN CANH CHAY ngon đơn giản tại nhà

– 10 miếng chả cá chay

– 5 bìa đậu –

 1 cái bắp cải trắng tầm 500gram

– 2 củ hành tây

 – 1 trái dứa lớn

– 10 quả cà chua  chín

– 3 nhánh xả

– 1 trái bí đỏ nhật hoặc 300gram bí đỏ  thường

– Hành, ngò gai, hành tím 01 tép

 – Rau sống

– Gia vị hạt nêm chay, đường, muối, sate sả ớt, dầu ăn

Cách nấu bún chả cá chay thanh mát cho ngày nóng - Ảnh 1.

 Sơ chế nguyên liệu làm món bún chả cá chay: 

– Đậu trắng cắt miếng vuông nhỏ chiên vàng giòn đều đặn

 – Sả đập dập, cắt khúc

– Bắp cải rửa sạch cắt miếng vuông lớn (để hầm nên đừng tách lớp )

 – Hành tây cắt dọc làm 4 hoặc 6

– Dứa bổ làm 6, cắt lát dày tầm 3 – 4cm

– Cà chua bổ dọc làm 4 hoặc 6 tuỳ trái lớn nhỏ

– Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt cắt miếng lớn hơn miếng dứa.

✅ Mọi người cũng xem : nhà thuê tiếng anh là gì

 Nấu nước dùng món bún chả cá chay: 

– 4 tép hành tím đập dập, hoặc cắt lát cho vào chút xíu dầu ăn phi thơm, sau đó cho tiếp sả vào phi cho thơm rồi cho cà chua vào xào chung với chút muối, cà chín, mềm thì múc ra một nửa. 

– Sau đó cho tiếp dứa vào xào với chút muối nữa, xào tầm 5 phút thì cho nước lọc vào nấu, nước sôi, cho tiếp nước lọc vào nấu tiếp, thành phẩm là 5 lít nước dùng.

Cách nấu bún chả cá chay thanh mát cho ngày nóng - Ảnh 2.

– 6 tép hành còn lại bỏ luôn vào nồi nước lèo, nước sôi cho tiếp bí đỏ vào nấu, bí mềm thì cho tiếp hành tây và bắp cải vào nấu, nước sôi trở lại thì nêm nếm vừa ăn. 

Mọi Người Xem :   Bí quyết chế biến món bánh canh chay thơm ngon hấp dẫn

– Bật lửa nhỏ nhất cho đến khi thấy hành tây và bắp cải chín mềm (không quá mềm), vớt bọt nếu có, cuối cùng là cho 1 muỗng sa tế vào cho màu đẹp thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức món bún chả cá chay: 

 – Bún tươi sợi nhỏ mua về trụng nước sôi với muối. Làm như vậy để hết mùi chua và nếu có ăn dư cất hợp bỉ tủ lạnh ăn được mấy ngày sau mà không bị sao nha.

 – Chả cá chay, cắt lát dày 2-3 cm hoặc có khả năng cắt làm 6 miếng kiểu như bổ cam, sắp lên tô bún.

 – Đậu hũ chiên, nếu thích đậu còn giòn thì không nấu chung với nước súp mà chiên rồi sắp lên tô.

– Hành ngò gai, rửa sạch, cắt nhuyễn rắc lên tô bún một ít.

– Bật bếp lại cho sôi nước và chan nước súp lên tô bún là có khả năng thưởng thức cùng một dĩa rau sống tươi xanh.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Ốc Hương thực hiện.



Các câu hỏi về cách nấu bún chả chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chả chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author