Cách làm các món bún chay khô ngon – Giada Market

Bài viết Cách làm các món bún chay khô ngon – Giada Market thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách làm các món bún chay khô ngon – Giada Market trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm các món bún chay khô ngon – Giada Market”

Đánh giá về Cách làm các món bún chay khô ngon – Giada Market


Xem nhanh
Nấm nấu gì ngon? Bún Chay hay Bún Huế Chay, Bún Cà chua hay Bún Sa tế là món ăn thơm ngon cho người ăn Chay hay ăn mặn. Bún Chay có thể nấu vào ngày thường hoặc nấu vào cuối tuần. Bún Sa tế này cũng có thể nấu để đãi Khách.

Chúc cô bác, anh chị em và các bạn thêm món Chay ngon cho gia đình!

❤️ Vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí ở đây https://goo.gl/cSfSnN và bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới. Cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!

* Xem thêm Món ăn Chay thanh Đạm ở đây https://kurzelinks.de/o0vh

* Cách làm Sa tế Tôm ở đây https://youtu.be/jgTDq-2xFXE

* Cách làm Bún ở đây https://kurzelinks.de/n57t

???? Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenle

Đón xem Video mới từ 20h - 24h giờ nước ĐỨC tức là 2g - 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #monchayvanhkhuyen #bunvanhkhuyen

???? Đây là Địa chỉ mình đã mua Máy làm Bún ở đây http://amzn.to/2ouyVat

NGUYÊN LIỆU 8 Tô lớn
- Sả 4 cây
- Ớt
- Chanh
- 1 Trái Bắp
- 250gr Su Hào / Củ Sắn (củ Đậu)
- 300gr Thơm
- 150gr Hành Tây
- 500gr Nấm
- 700gr Cà Chua
- 500gr Đậu Hũ
- Gia vị nêm: Nước Mắm, Đường, Tiêu, Bột Nêm

INGREDIENTS 8 Large bowl
- 4pcs. Lemongrass
- Chilli
- Lemon
- 1 Corn
- 250gr Kohlrabi
- 300g Pineapple
- 150g Onions
- 500g Mushrooms
- 700g Tomato
- 500g Tofu
- Seasoning: veg. fish sauce, sugar, pepper, salt, veg. seasoning powder

ZUTATEN 8 Große Schüssel
- 4 Stück. Zitronengras
- Chili
- Zitrone
- 1 Mais
- 250 g Kohlrabi
- 300 g Ananas
- 150 g Zwiebeln
- 500 g Pilze
- 700 g Tomate
- 500 g Tofu
- Gewürz: veg. Fischsauce, Zucker, Pfeffer, Salz, veg. Gewürzpulver

ส่วนผสม 8 ชามขนาดใหญ่
- 4 ชิ้น ตะไคร้
- พริก
- มะนาว
- 1 ข้าวโพด
- โคห์ลราบี 250 กรัม
- สับปะรด 300 กรัม
- หัวหอมใหญ่ 150 กรัม
- เห็ด 500 กรัม
- มะเขือเทศ 700 กรัม
- เต้าหู้ 500 กรัม
- เครื่องปรุงรส: ผัก น้ำปลา, น้ำตาล, พริกไทย, เกลือ, ผัก ผงปรุงรส

सामग्री 8 बड़ी कटोरी
- 4 पीस। एक प्रकार का पौधा
- मिर्च
- नींबू
- 1 कॉर्न
- 250gr कोहलबी
- 300 ग्राम अनानस
- 150 ग्राम प्याज
- 500 ग्राम मशरूम
- 700 ग्राम टमाटर
- 500 ग्राम टोफू
- मसाला: शाकाहारी। मछली सॉस, चीनी, काली मिर्च, नमक, सब्जी। मसाला पाउडर

BAHAN 8 Mangkuk besar
- 4 buah. Serai
- Cabai
- Lemon
- 1 jagung
- 250gr Kohlrabi
- 300g Nanas
- 150 gram bawang bombay
- 500g jamur
- 700g tomat
- 500g Tahu
- Bumbu: sayuran. kecap ikan, gula, merica, garam, sayuran. bubuk bumbu

INGRÉDIENTS 8 Grand bol
- 4 pièces. Citronnelle
- Chili
- Citron
- 1 Maïs
- 250gr de chou-rave
- 300g Ananas
- 150g Oignons
- 500g Champignons
- 700g Tomate
- 500g Tofu
- Assaisonnement : végé. sauce de poisson, sucre, poivre, sel, légumes. assaisonnement en poudre

INGREDIENTES 8 tigela grande
- 4 PCS. capim-limão
- Pimenta
- Limão
- 1 milho
- 250gr couve-rábano
- 300g Abacaxi
- 150g de Cebola
- 500g de Cogumelos
- 700g de tomate
- 500g de tofu
- Tempero: veg. molho de peixe, açúcar, pimenta, sal, vegetais. tempero em pó

ИНГРЕДИЕНТЫ 8 Большая миска
- 4шт. Лемонграсс
- Перец чили
- Лимон
- 1 кукуруза
- 250 гр кольраби
- 300 г ананаса
- 150 г лука
- 500 г грибов
- 700 г помидоров
- 500 г тофу
- Приправа: овощи. рыбный соус, сахар, перец, соль, овощи. приправа порошок

Facebook Tweet

Bún chay khô là món ăn thanh đạm không chứa nhiều dầu mỡ, rất hợp khẩu vị của nhiều tín đồ ăn chay. Ăn bún chay đem lại thường xuyên lợi ích cho thể trạng như: thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, Giảm lượng cholesterol hấp thụ vào cơ thể. và cạnh đó, hương vị của món bún chay rất đậm, đơn giản kết hợp với thường xuyên loại thực phẩm khác nhéu, phù hợp với từng lứa tuổi. Nhờ ẩm độ tối ưu, nên món ăn này dễ bảo quản, thời gian chế biến nhanh, phù hợp sử dụng làm món ăn sáng, ăn trưa, ăn nhẹ… Cùng maynhabep.com tìm hiểu hình thức làm các món bún chay ngon, đơn giản chỉ trong tích tắc từ bún khô nguyên liệu.

Mọi Người Xem :   2 cách nấu lẩu dê chay đậm đà thanh đạm cho ngày cuối tuần - BestSales
Cách làm các món bún chay khô ngon - Giada Market 3
Cách làm các món bún chay khô ngon - Giada Market 4

Cách làm bún chay dễ dàng Bún chay nấu dễ dàng là món ăn chế biến nhanh gọn, có thể sơ chế nguyên liệu sẵn từ tối hôm trước, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng, khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.Nguyên liệu làm món bún chay dễ dàng – Bún khô: 100 gr. – Đậu phụ: 2 bìa. – Măng tươi: 125 gr. – Nấm hương: 6 tai. – Xì dầu: 2 thìa canh. – Muối: 1 thìa cà phê. – Đường: 2 thìa canh phê. – Mì chính: 1/2 thìa cà phê. – Rau xà lách: 250 gr. – Lạc rang: 100 gr. – Hành lá: 2 nhánh. – Ớt: 1 quả.

Sơ đồ chế biến bún chay dễ dàng • Bún khô rửa sạch, cho vào nồi đun nước trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để làm khô nước. Để bún không bị rối và ghép vào nhéu, bạn có thể rửa và ngâm nước vào bát nước để nguội không quá 20-30 giây trước khi dọn ra, để làm nóng. • Nấm hương rửa sạch rồi thả vào ngâm trong bát nước nóng khoảng 5 phút cho nấm nở và mềm. Loại bỏ phần chân nấm hương và nấm hương thành từng miếng dài. • Đậu phụ cắt trực tiếp có chiều dài khoảng 5 cm là đẹp. • Hành lá, rau xà lách rửa sạch, thái nhỏ. Đối với rau xà lách có thể cho chút muối ngâm vào để làm sạch và bảo vệ sinh. • Măng non cần loại bỏ các già cỗi. Xé nhỏ thành dạng sợi nhỏ rồi ngâm nước, ngâm nước lạnh nhiều lần để măng trắng và hạn chế độ chua. • Lạc rang cần chuẩn bị trước, lớp vỏ, lớp vỏ ngoài và loại bỏ nhỏ. Nên làm vừa đủ nhỏ (3 mảnh, 4 mảnh là hợp lý) để tăng độ bùi của món ăn. • Rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.

Các bước làm món bún chay dễ dàng • Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo dầu ăn thực vật và bật bếp. Khi dầu ăn nóng già thì cho đậu phụ vào rán. Rán đậu phụ vàng và giòn đều đặn các mặt rồi vớt ra đĩa. dùng giấy thấm dầu để đậu phụ được ráo dầu và giòn hơn. Chờ đậu nguội thì cắt đậu thành các miếng dài mỏng, chiều rộng khoảng 0.5 cm. • Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp, cho măng vào nồi luộc. Lưu ý nước luộc măng nên đổ đầy xâm xấp mặt măng. Sau khoảng 5 đến 10 phút nước sôi thì vớt măng ra rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo giảm đi nước. • Bước 3: Làm nước tương chan bún. Chuẩn bị một chiếc bát, cho vào 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, ớt rồi khuấy đều đặn cho gia vị tan và hòa quyện. Trường hợp bạn không ăn được cay thì có thể hạn chế lượng ớt hoặc bỏ ớt. Nêm nếm lại để điểu chỉnh cho phù hợp với khẩu vị gia đình. • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn thực vật vào chảo rồi đổ măng tươi cùng nấm đông cô vào xào chín. Cho thêm ít gia vị bao gồm xì dầu, mì chính, muối để thức ăn có vị hơi đậm một chút khi ăn riêng. Sau khi xào khoảng 12 phút thì cho thêm đậu phụ rán cùng hành lá vào đảo qua 2 phút trước khi tắt bếp. • Bước 5: Chuẩn bị một đĩa sâu hoặc bát to đẹp, cho lượng bún vừa ăn vào trước. Tiếp đến xếp măng xào nấm lên trên, cho thêm lạc rang, cùng rau xà lách. Chan nước tương đã chuẩn bị và thưởng thức.Cách làm bún chay trộn rau củNguyên liệu làm bún chay trộn rau củ: – Bún khô: 100 gr. – Cà rốt: 1 củ. – Ớt chuông: 1 quả. – Dưa chuột: 1 quả. – Gừng: 1 nhánh. – Vừng trắng: 1 thìa cà phê. – Giấm: 1/2 thìa canh. – Nước mắm: 1 thìa canh. – Mì chính: ½ thìa cà phê. – Đường: ½ thìa canh. – Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê. – Rau bạc hà: 5 nhánh. – Rau húng: 4 nhánh. – Ớt: 1 quả.

Mọi Người Xem :   CANH CHUA RAU NHÚT CHAY

Sơ chế nguyên liệu làm món bún chay trộn rau củ: • Rau củ cần mang đi rửa sạch với nước. • Ớt chuông và dưa chuột bỏ ruột rồi thái miếng khoảng 4 – 5 cm. • Cà rốt gọt vỏ, rửa qua với nước rồi thực hiện bào cà rốt thành dạng sợi. • Cho vừng trắng vào chảo rang sơ qua cho tới khi xuất hiện mùi thơm đặc trưng tức là đã chín. • Gừng rửa sạch, bào vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ. • Rau húng và rau bạc hà sau khi rửa sạch, đem cắt nhỏ. • Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho bún khô vào luộc trong khoảng 5 phút để bún nở to và chín. Vớt bún ra rổ để ráo nước. Mẹo nhỏ để bún không bết dính vào nhau: trần sơ qua bún khoảng 45 giây rồi đem xối và rửa sạch ở vòi nước sạch để loại bỏ hết nhớt, tinh bột bám trên sợi bún rồi mới tiến hành luộc nước 2 khoảng 3 – 4 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi.

Các bước thực hiện món bún khô trộn rau củ – Bước 1: Làm nước trộn bún. Chuẩn bị một chiếc bát, cho vào các nguyên liệu bao gồm ớt, gừng băm, mắm, mì chính, nước cốt chanh và đường. Khuấy đều hòa tan các gia vị với nhéu. – Bước 2: Ớt chuông, cà rốt đem xào chín với 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn. Lưu ý giữ lửa to và đảo đều đặn tay trong quá trình xào để Giảm rau củ ra nước. – Bước 3: Cho bún cùng rau củ đã sơ chế vào một bát lớn, thêm ít vừng rang rồi đổ nước dùng đã chuẩn bị vào, dùng tay trộn đều. – Bước 4: Bày bún trôn ra đĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.Cách nấu bún chay Huế Khi nhắc đến bún Huế, hầu hết mọi người thường liên tưởng ngay đến món bún bò Huế thơm ngon, đặc trưng với nước hầm xương đậm đà, thịt bò mềm cùng các nguyên liệu béo ngậy lôi cuối. mặc khác, nếu bạn là một tín đồ ăn chay thì nên thử ngay phiên bản rau củ của món bún thanh đạm đến từ đất Huế – bún chay Huế. Với nguyên liệu được làm chủ yếu từ rau củ quả, đảm bảo mang đến cho bạn một trải nghiệm mới, khác hẳn so với bún bò.Nguyên liệu chuẩn bị làm món bún chay Huế: – Bún khô: 100g. – Đậu phụ: 3 bìa. – Nấm rơm: 200 gr. – Đậu cô ve: 150 gr. – Bí đỏ: 100 gr. – Cà rốt: 1 củ. – Khoai tây: 1 củ. – Cà chua: 1 quả. – Dứa: ½ quả. – Măng chua: 250 gr. – Xì dầu: 2 thìa canh. – Muối: 1 thìa cà phê. – Hạt tiêu xay: ¼ thìa cà phê. – Đường: 1 thìa cà phê. – Hành lá: 1 nhánh.

Mọi Người Xem :   Cách làm món tôm rim chay - Suất ăn chay 20k - Đồng Nai

Sơ chế nguyên liệu làm bún chay Huế: • Bún khô đem rửa sạch, luộc trong nước đã sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. • Đậu phụ đem cắt miếng dài nhỏ. • Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút rồi đem vắt sạch nước, để ráo. • Rau củ bao gồm đậu cô ve, cà rốt, bí đỏ, khoai tây đem rửa sạch, nạo bỏ vỏ (nếu có). Sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. • Măng cần tước bỏ các cọng già, xé nhỏ thành dạng sợi nhỏ và đem ngâm nước lạnh nhiều lần để măng được trắng và Giảm độ chua. • Cà chua rửa sạch; dứa bỏ vỏ, cắt mắt rồi thái miếng nhỏ vừa miệng. • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm món bún Huế chay – Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu thực vật vào, khi dầu ăn đã nóng già thì cho đậu phụ vào rán vàng đều đặn các mặt. Vớt đậu ra ngoài đặt lên trên giấy thấm dầu để thấm giảm đi dầu thừa. – Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, bật bếp. Khi nước sôi thì thả đậu cô ve, cà rốt, bí đỏ và khoai tây vào luộc chín. – Bước 3: Trong lúc luộc chín rau củ thì cho cà chua, dứa, măng chua cùng nấm rơm vào trong một chiếc chảo xào chín. Thực hiện nêm nếm các gia vị bao gồm xì dầu, muối, đường, hạt tiêu theo khẩu vị. Bước này nên nêm gia vị đậm một chút so với bình thường. – Bước 4: Sau khi xào chín hỗn hợp cà chua, dứa, nấm và măng thì đổ các nguyên liệu trên vào nồi nấu rau củ đang đun. Chỉnh lửa nhỏ lại, hầm thêm 15 phút. Nhớ nêm nếm lại gia vị lần hai để đảm bảo món ăn hợp khẩu vị gia đình. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá đã thái nhỏ vào nồi là hoàn thành nước sử dụng. – Bước 5: Cho bún vào bát to rồi chan nước sử dụng và thưởng thức.

FacebookTweet


Các câu hỏi về cách nấu bún cà chua chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cà chua chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author