Bật mí 2 công thức cách nấu bánh canh chay thanh đạm bằng bột gạo & bột lọc siêu dễ

Bài viết Bật mí 2 công thức cách nấu bánh canh chay thanh đạm bằng bột gạo & bột lọc siêu dễ thuộc chủ đề về Món Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bật mí 2 công thức cách nấu bánh canh chay thanh đạm bằng bột gạo & bột lọc siêu dễ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bật mí 2 công thức cách nấu bánh canh chay thanh đạm bằng bột gạo & bột lọc siêu dễ”

Đánh giá về Bật mí 2 công thức cách nấu bánh canh chay thanh đạm bằng bột gạo & bột lọc siêu dễ


Xem nhanh
#vanduchay
#tuevan
#dzoanvan
#banhcanhchay
Món 11 : BÁNH CANH CHAY - Sc. Tuệ Vân ( Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân ) - Ẩm thực chay Vân Du
Nguyên liệu nước dùng:
- Trái Su Su
- Cà Rốt
- Củ sắn
- Trái mướp
- Củ sá bấu
- Ba Rô
- 1 Củ hành tây
Nguyên liệu nhân :
- Nấm rơm
- Nấm đùi gà
- Nấm bào ngư
- Chả chay.
Gia vị :
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Đường
- Hành tây, ngò
- Chanh, ớt băm
- Tiêu.

Chương trình ẩm thực chay Vân Du
Phát định kỳ vào 9h sáng T3/ T7 hàng tuần.
Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô : Thích Nữ Tuệ Vân.
(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân).
Với mong muốn lan tỏa tình yêu bếp núc đến với tất cả mọi người, SC Tuệ Vân quyết định thực hiện chương trình VÂN DU CHAY, thông qua chương trình SC Tuệ Vân sẽ hướng dẫn cả nhà nấu những món ăn chay thanh tịnh mang đậm nét thiền vị.
Tuệ Vân rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người, xin chân thành cảm ơn.

Nếu bạn thấy những đồ ăn dầu mỡ, thịt cá làm bạn “nặng” người hay chán ăn, nóng trong người, món chay thanh đạm, bổ dưỡng là lựa chọn hấp dẫn nhất . Bánh cay chay từ những nguyên liệu khá “rẻ tiền”, dễ dàng biến đổi ngay tại nhà. Cùng VinID khám phá ngay 2 cách nấu bánh canh chay thơm ngon nhé!

1. Cách nấu bánh canh chay bột nước cốt dừa

✅ Mọi người cũng xem : đuối nước là gì

1.1. Biến chế nguyên liệu

  • 200gr bột gạo
  • 25gr bột năng
  • 25gr bột mì
  • 20gr nấm rơm
  • 10gr non chay
  • 700ml nước cốt dừa
  • 2 nhánh lá
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Đường trắng, tiêu xay
 Nguyên liệu để nấu bánh canh chay bột gạo nước cốt dừa Nguyên liệu chế biến bánh canh chay bột nước cốt dừa

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu súp rau củ chay

1.2. Cách biến mode

Bước 1: Trộn và nhồi bột

  • Chuẩn bị 1 cái tô, cho 200gr bột gạo, 25gr bột năng, 25gr bột mì và trộn đều.
  • Từ từ đổ từng vá nước sôi vào hỗn hợp, dùng vá trộn cho đến khi được khối bột kết dính.
  • dùng tay nhồi cho bột dẻo mịn, cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Thoa 1 lớp bột khô lên bề mặt thớt, cán bột thành 1 lớp mỏng dày khoảng 0.5 cm. sử dụng dao cắt bột thành những sợi dài vừa ăn.
Cắt bột thành từng sợi vừa ăn Cắt bột thành từng sợi bánh canh vừa ăn

Lưu ý: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau. Bởi vậy, bạn nên cho nước từng chút một và nhào kĩ thật đều đặn tay. Nếu lỡ bị cho nước quá tay, có thể rắc nhẹ thêm chút bột và tiếp tục nhào cho đến khi bột khô, dẻo đều đặn và không dính tay là được.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Nấm rơm mua về, loại bỏ chân nấm và lớp vỏ đen bên ngoài sạch sẽ.
  • Ngâm nấm với hỗn hợp nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo nước.
  • Sườn non chay ngâm với nước sạch trong 15 – 20 phút cho nở mềm, rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Cắt sườn non chay thành những sợi dài vừa ăn, cắt làm đôi nấm rơm.
  • Cắt gốc hành lá, bỏ phần lá úa, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Mọi Người Xem :   Top 10 Món xôi chay ngon, cho bữa tiệc thêm đặc sắc 

Bước 3: Xào nấm và sườn non chay

  • Bắc chảo lên bếp, đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi rồi cho phần gốc hành vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho sườn non chay vào đảo đều đặn tay, nêm nếm cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm chay trong khoảng 3 – 5 phút.
  • Đảo đều đặn tay cho gia vị thấm, thêm nấm rơm vào xào trong 5 phút rồi tắt bếp.
Xào nấm và sườn non chay Công đoạn xào nấm và sườn non chay cực ngon

Bước 4: Nấu bánh canh

  • Đổ 700ml nước cốt dừa vào 1 cái nồi, bắc lên bếp đun với lửa lớn.
  • Chờ đến khi sôi, cho từ từ từng sợi bánh canh đã cắt vào, dùng sạn khuấy đều đặn để bánh canh không bị nát và dính vào nhéu.
  • Thêm nấm rơm và sườn chay vào, khuấy đều đặn.
  • Nêm nếm lại cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường vào. Rắc thêm phần hành lá cắt khúc nhỏ vào, khuấy đều đặn là hoàn thành.
  • Cho bánh canh ra tô, thêm ít tiêu và hành lá lên trên và thưởng thức nhé!
Bánh canh chay bột gạo nước cốt dừa Tô bánh canh chay bột gạo nước cốt dừa béo ngậy

Thành phẩm cuối cùng là tô bánh canh chay mềm dai vừa đủ hòa quyện với nước lèo béo ngậy, thơm lừng của nước cốt dừa. Nấm rơm mọng nước, cắn miếng sườn non chay dai đậm đà, không hề thua kém gì tô bánh canh thông thường đâu bạn nhé!

2. Cách nấu bánh canh chay bột lọc

✅ Mọi người cũng xem : nước ăn tay là bệnh gì

2.1. Nguyên liệu chế biến

  • 200gr bột năng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 hộp đậu hũ non
  • 10gr nấm hương
  • 100gr nấm đùi gà
  • 2 củ hành tím
  • 1 muỗng canh nước mắm chay 
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm chay 
  • Đường trắng, tiêu xay
Nguyên liệu để nấu bánh canh chay bột lọc Nguyên liệu chế biến bánh canh chay bột lọc

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận haccp là gì

2.2. hình thức chế biến

Bước 1: Trộn và nhồi bột

  • Hòa trộn đều 200gr bột gạo, 25gr bột năng, 25gr bột mì vào 1 cái tô.
  • Đổ từ từ nước sôi vào trộn cho đến khi được khối bột kết dính.
  • Nhồi cho đến khi được khối bột dẻo mịn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
  • Lấy bột ra, cán bột thành 1 lớp mỏng, sử dụng dao cắt bột thành những sợi dài.
Mọi Người Xem :   Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Hấp Dẫn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Nấm rơm và nấm hương mua về, loại bỏ chân nấm, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo nước.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, dùng dao tỉa hoa.
  • Đậu hũ non rửa sơ với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Ngâm nấm rơm và nấm hương trong nước Ngâm nấm rơm và nấm hương trong nước cho nở mềm

Bước 3: Chế biến nước lèo

  • Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 800ml lít nước đun sôi cùng cà rốt.
  • Đun ít dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm đến khi hơi xém vàng thì tiếp tục cho nấm đùi gà, nấm hương vào xào.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vừa khẩu vị, rồi đổ chảo xào vào nồi nước dùng.
  • Nêm nếm thêm xíu bột canh chay và đường trắng, rồi cho sợi bánh canh và đậu hũ vào. Bánh canh sôi thì tắt bếp.
  • Múc bánh canh ra tô, thêm ớt, tiêu, ngò cho thơm và thưởng thức ngay thôi.
Bánh canh chay bột lọc Bánh canh chay bột lọc ngọt thanh từ nước sử dụng rau củ

Thành phẩm cuối cùng là tô bánh canh chay ngọt thanh với nước sử dụng chế biến từ rau củ và nấm. Sợi bánh canh tự làm dai dai ăn cùng nấm mọng nước và đậu hũ thơm bùi, rất thích hợp cho ngày chán thịt cá hay muốn thanh lọc cơ thể.

Nước dùng ngọt thanh từ rau củ kết hợp với hoành thánh chay nhân đậu xanh thơm lừng chắc chắn là món ăn lý tưởng cho ngày chán thịt cá. Huy vọng bạn sẽ thành công với cách nấu bánh canh chay mà VinID vừa chia sẻ.

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay mua sắm nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng qua app VinID để có ngay tô bánh canh chay bổ dưỡng, thanh đạm nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750



Các câu hỏi về cách nấu bánh canh bột gạo chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bánh canh bột gạo chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author