Hạn tam tai là gì? Cách hóa giải hạn tam tai đơn giản ai cũng làm được

Bài viết Hạn tam tai là gì? Cách hóa giải hạn tam tai đơn giản ai cũng làm được thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hạn tam tai là gì? Cách hóa giải hạn tam tai đơn giản ai cũng làm được trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hạn tam tai là gì? Cách hóa giải hạn tam tai đơn giản ai cũng làm được”

Đánh giá về Hạn tam tai là gì? Cách hóa giải hạn tam tai đơn giản ai cũng làm được


Xem nhanh
Tóp 3 con giáp gặp hạn tam tai đầu năm 2022 và cách hóa giải
TAM TAI 2022: Ba tuổi tiến vào năm đầu vận hạn cần kiêng kỵ điều gì, cách hóa giải nào hiệu quả?
Tuổi nào phạm Tam Tai 2022, dễ gặp hạn gì, cần kiêng kỵ điều gì, cách hóa giải ra sao cho hiệu quả... tất cả sẽ được giải đáp chi tiết bên dưới.
xem xong nhớ đăng ký bình luận nhé

Hạn tam tai hay năm tam tai là một sao xấu trong cuộc đời mỗi con người mà ai cũng sẽ gặp dựa theo thuyết tử vi, bát tự. Vậy hạn tam tai là gì? Hạn tam tai có xấu hay không? năm tam tai sẽ có họa gì?  Hóa giải hạn tam tai có dễ không? Cách hóa giải hạn tam tai cho từng tuổi như thế nào? Năm tam tai có xây nhà được hay không?

hãy cùng NHÔM KÍNH PHONG VŨ tham khảo bài viết dưới đây để chắt lọc cho mình những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích hơn bạn nha!

I. Tam tai là gì? Hạn tam tai là gì?

I. Tam tai là gì? Hạn tam tai là gì?

1. Tam Tai có nghĩa là gì?

Chữ “Tam tai” trong hạn tam tai có khả năng hiểu theo nghĩa dễ dàng là tai họa, khó khăn, trắc trở trong 3 năm liên tiếp của mỗi con giáp ứng với tuổi năm sinh của người đó.

Trong 1 vòng Giáp Tý (Chu kỳ 12 năm –  12 con tuổi con giáp) thì mỗi người sẽ có 3 năm tam tai ứng với mình, mà ai cũng sẽ gặp phải trong cuộc đời. 

Theo các thuyết phong thủy, tử vi thì các năm tam tai được xem là các năm xấu, năm đầu thường tai hại nhẹ nhất, năm giữa sẽ nặng nhất và năm cuối thường dễ được phục hồi nhất.

Hạn tam tai thường không được tính theo một tuổi cố định, cũng không được tính dựa theo năm sinh mà chúng được tính dựa vào con giáp chính là con giáp năm bạn sinh ra.

Vào những năm hạn tam tai, bất kỳ ai cũng thường gặp thường xuyên tai họa hơn, nhiều điều kiện hơn, gặp hoàn cảnh khốn đốn, luôn trong cảm giác bế tắc, bí bách làm gì cũng khó khăn.

2. Hạn Tam tai là gì?

Hạn tam tai là những tai họa xảy ra vào những năm gặp tam tai của mỗi con giáp.

Nhóm con giáp Tam hợp thường có cùng năm Tam Tai, vì vậy, nếu hai vợ chồng cùng nhóm con giáp tam hợp thì sẽ gặp năm tam tai cùng nhéu.

vì vậy, sự khó khăn, cảnh khốn đốn, trắc trở cũng như vất vả thường được cộng hưởng tăng lên thường xuyên, gây ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia đình.

do đó, nếu gia đình bạn gặp trường hợp này thì vợ chồng cùng cố gắng động viên nhéu để cùng vượt qua những năm điều kiện này

tuy nhiên, Không phải lúc nào tai họa cũng xảy đến vào những năm Tam tai của bạn, mà cũng có thể xảy đến trước, sau. 

Nhưng thông thường thì trong những năm Tam tai, người đó sẽ có thường xuyên chuyện thị phi, ít may mắn, công việc có nhiều điều kém thuận lợi.

Mọi Người Xem :   Tàn Nhang Thẳng Đứng Điềm Gì?Nguồn Gốc Phong Tục Thắp Nhang Của người Việt Nam Từ Đâu Mà Ra

Để có thể hiểu chính xác từng tuổi con giáp bạn có thể tham khảo những lý thuyết sau:

Trong 12 con giáp mà chúng ta đã biết, chúng được chia thành 4 nhóm tam hợp như sau:

+ Tuổi Thân – Tý – Thìn thuộc hành Thủy

+ Tuổi Dần – Ngọ – Tuất thuộc hành Hỏa

+ Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thuộc hành Kim

+ Tuổi Hợi – Mão – Mùi thuộc hành Mộc

Năm gặp nạn Tam Tai của các con giáp cùng nhóm Tam Hợp  sẽ giống nhéu, bạn có khả năng tham khảo lý thuyết bên dưới:

+ Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân, Dậu, Tuất

+ Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

+ Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

+ Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Xem thêm>>>Tây tứ trạch là gì? Đông tứ trạch là gì? Cách tính hướng TÂY TỨ TRẠCH để xây nhà

II. Năm tam tai gây ra ra những tai họa gì?

II. Năm tam tai gây ra ra những tai họa gì?

Hạn tam tai thường rất khó tránh khỏi, mặc khác mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào những việc bạn đã làm. 

Bạn có thể hóa giải phần nào  tai họa bằng cách nhiều tạo những việc thiện, việc lành, giúp đỡ người gặp khó khăn, bố thí, công đức lên chùa, nhà thờ để có thể cầu may Giảm hạn trong những năm tam tai.

Hạn Tam tai thường ảnh hưởng chủ yếu đến tài chính và công việc, ảnh hưởng ít hơn đến chuyện tình cảm và gia đình của mỗi người.

Hạn Tam tai sẽ nặng nhẹ theo từng năm như sau: 

a) Hạn Năm đầu trong tam tai: hạn mức độ nhẹ.Trong vận trình 3 năm hạn Tam tai, năm đầu tiên nhớ đừng nên khởi sự những công việc, đầu tư dự án mới.

Bởi khởi sự công việc mới vào hạn Tam tai, thường dễ dẫn đến thua lỗ, chỉ nên làm những việc đã cũ, đang làm dở, phát triển, mở rộng và đầu tư những cái cũ quen thuộc.

Đặc biệt là bạn nhớ đừng nên xây dựng mới nhà cửa, biệt thự đẹp hay công trình mới nào.

Việc mới khởi sự là những công việc mà lần đầu tiên bạn làm hoặc đầu tư, không phải là những công việc trước đã từng làm hoặc từng đầu tư, nhưng bị tạm dừng, giờ quay lại thì được tính là làm tiếp chứ không phải là làm mới.

b) Hạn Năm hai trong tam tai: hạn mức độ nặng nhấtTrong năm thứ hai của hạn Tam tai, không nên tạm dừng các công việc đang làm, nếu đang làm mà dừng thì không thể làm tiếp được.

Năm thứ hai được xem là giai đoạn ở giữa, đồng thời cũng là năm nặng nhất của hạn Tam tai.

Năm thứ hai của hạn Tam tai đánh mạnh vào những người có công việc làm ăn không ổn định, liên tục, làm bán thời gian hoặc mùa vụ.

Bởi hạn Tam tai sẽ khiến may mắn bị Giảm sút, cho nên công việc gặp thường xuyên trắc trở, không tiện.

Năm hai hạn Tam tai có khả năng khiến công việc của bạn gặp thường xuyên trắc trở, gặp nhiều điều kiện hơn.

c) Hạn Năm ba trong Tam tai: Hạn mức độ vừa, có chiều hướng phục hồi.Năm thứ 3 là năm cuối cùng của vận trình hạn Tam tai, cũng là năm nhẹ nhất trong 3 năm Tam tai.

Trong năm nay nhớ đừng nên kết thúc công việc quan trọng, trong năm này vận thế của người bị hạn sẽ có thường xuyên cơ hội thăng tiến và gặp thường xuyên may mắn, hanh thông trên con đường quan lộ.

Năm thừ ba trong 3 nămTam tai, con đường công danh tài lộc của bạn sẽ có những biến chuyển tốt đẹp hơn.

Biết trước hạn tam tai, để bạn chuẩn bị tâm lý đón nhận, để tránh làm suy sụp tinh thần, bạn nên làm điều thiện, tích đức và sống ngay thẳng, trung thực hòng mang đến những vận khí tốt thì vận hạn của bạn sẽ được Giảm thiểu, hóa giải theo hướng tích cực nhất.

Xem thêm>>>Báo giá thi công vách kính cường lực, cửa kính cường lực mới nhất 2022

III.Cách hóa giải hạn tam tai/ năm tam tai?

III.Cách hóa giải hạn tam tai/ năm tam tai?

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách giải hạn Tam Tai năm 2023 – 3 Con Giáp Gặp Hạn Cần Hóa Giải Ngay

Mô tả video

Chào mừng tất cả các bạn đang theo dõi kênh Tử Vi Phong Thủy Quỳnh Nhung.LỜI ĐẦU TIÊN MÌNH XIN GỬI TỚI CÁC BẠN NHỮNG LỜI CHÚC SỨC KHỎE, MAY MẮN, THÀNH CÔNG,VÀ TÀI LỘC .Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn video Cách giải hạn Tam Tai năm 2023 – 3 Con Giáp Gặp Hạn Cần Hóa Giải NgaynCách giải hạn Tam Tai năm 2023 – 3 Con Giáp Gặp Hạn Cần Hóa Giải NgaynXem thêm tuổi vợ chồng : https://www.youtube.com/c/TỬVIPHONGTHỦYQUỲNHNHUNGnĐăng kí kênh youtube của mình để xem tử vi phong thủy về tuổi và cách hóa giải miễn phí nhénTất cả có trên kênh : TỬ VI PHONG THỦY QUỲNH NHUNG Đăng kí kênh youtube của mình để xem tử vi phong thủy về tuổi và cách hóa giải miễn phí nhénThông tin liên hệ : website : http://www.phongthuyquynhnhung.online​n Email : [email protected] Cách Hóa Giải: https://shopee.vn/tiviquynhnhungn HÃY ĐỂ LẠI THẮC MẮC CỦA BẠN BÊN Ở KHUNG BÌNH LUẬN , MÌNH SẼ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC SỚM NHẤT n© Các video trên kênh ❝TỬ VI PHONG THỦY QUỲNH NHUNG ❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng ✖ không sao chép, re-upload dưới mọi hình thứcn#tuviphongthuyquynhnhung #cachgiaihan #tamtai2023

Mọi Người Xem :   Bát hương bị đổ là điềm gì? - khoalichsu.edu.vn - Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

✅ Mọi người cũng xem : hóa giải tuổi kỷ tỵ và ất hợi

[khoalichsu.edu.vn] Cắn vào lưỡi có điềm báo gì, hên hay xui? 2

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa 3 số 4

Nếu biết trước những cách giải hạn tam tai, bạn cũng có khả năng phần nào hóa giải được những tai nạn xấu xảy đến với mình.

Nếu biết trước những cách giải hạn tam tai, bạn cũng có khả năng phần nào hóa giải được những tai nạn xấu xảy đến với mình.

Việc hóa giải hạn Tam tai cũng trong vòng điều kiện, phức tạp, bạn có khả năng tham khảo 1 số cách giải hạn bên dưới:

Việc hóa giải hạn Tam tai cũng trong vòng điều kiện, phức tạp, bạn có khả năng tham khảo 1 số cách giải hạn bên dưới:

a) Hóa giải hạn tam tai bằng việc làm lễ cúng

Khi bạn gặp hạn Tam tai, tức là thời điểm bước vào 3 năm tam tai, bạn có thể tiến hành lễ cúng để hóa giải vận hạn xấu cho mình.

Theo thuyết phong thủy – tử vi thì thường căn cứ Tam tai rơi vào năm nào thì ứng với năm đó có một ông Thần và vào ngày cụ thể mỗi tháng, theo hướng nhất định ( trong 8 hướng – Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam) sẽ tiến hành lễ dâng hương, cúng để giải trừ hạn Tam tai.

Cái này nếu bạn không rành bạn nên cần có 1 thầy chuyên cúng giải hạn để giúp bạn làm đơn giản hơn.

Hoặc bạn có thể tham khảo các bước cúng giải hạn tam tai như sau: 

Bước 1: Xác định năm (là năm mình cúng) – ông thần – ngày – hướng cúng giải hạnCăn cứ theo năm con giáp, người ta tính được vị thần giáng hạ cho từng năm, từ đó có thể xác định được năm, thần, ngày, hướng cúng cho những người giải hạn như sau:

Năm Tý – ông thần Địa Vong – cúng ngày 22 âm – lạy về hướng BắcNăm Sửu – ông thần Địa Hình – cúng ngày 14 âm – lạy về hướng Đông BắcNăm Dần – ông thần Thiên Linh – cúng ngày 15 âm – lạy về hướng Đông BắcNăm Mão – ông thần Thiên Hình – cúng ngày 14 âm – lạy về hướng ĐôngNăm Thìn – ông thần Thiên Kiếp – cúng ngày 13 âm – lạy về hướng Đông NamNăm Tỵ – ông thần Hắc Sát – cúng ngày 11 âm – lạy về hướng Đông NamNăm Ngọ – ông thần Âm Mưu – cúng ngày 20 âm – lạy về hướng NamNăm Mùi – ông thần Bạch Sát – cúng ngày 8 âm – lạy về hướng Tây NamNăm Thân – ông thần Nhân Hoàng – cúng ngày 8 âm – lạy về hướng Tây NamNăm Dậu – ông thần Thiên Họa – cúng ngày 7 âm – lạy về hướng TâyNăm Tuất – ông thần Địa Tài – cúng ngày 6 âm – lạy về hướng Tây BắcNăm Hợi – ông thần Địa Bại – cúng ngày 21 âm – lạy về hướng Tây Bắc

Để cúng giải hạn Tam tai cần xác định hướng, ông thần và ngày giờ cúngSau đó tiến hành xác định ngũ hành tương ứng với từng năm để có thể có những chuẩn bị hấp dẫn nhất cho kế hoạch cúng giải hạn.

Ngũ hành tương ứng với từng năm được xác định chi tiết hóa như sau:

Năm Thân – Dậu: hành Kim

Năm Dần – Mão: hành Mộc

Năm Hợi – Tý: hành Thủy

Năm Tỵ – Ngọ : hành Hỏa

Năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: hành Thổ

Sau khi xác định được ngũ hành ứng với từng năm, tiến hành chuẩn bị lễ cúng để hóa giải hạn Tam tai.

Bước 2: Lễ cúng giải hạn Tam tai

Lễ cúng giải hạn Tam tai cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các nghi lễ, các đồ cúng cần thiết.Thời gian cúng là buổi tối, từ 18h đến 20h

Địa điểm cúng nên chọn ở sân hoặc ở ngã 3 đường, ngã 3 càng lớn càng tốt

Chuẩn bị 1 bài vị có tế vị thần của năm, viết trên giấy đỏ, mực đen

Cắt 1 ít tóc, 1 ít móng tay, móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người bị hạn, gói lại với ít bạc lẻ thành một túi nhỏ, dâng lên bàn lễ

Mọi Người Xem :   Nghi Lễ Hằng Ngày

Chuẩn bị 1 bộ tam sanh (tam sên): miếng thịt heo (sống trên cạn đại diện cho Thổ); tôm hoặc cua sống ( sống dưới nước đại diện cho Thủy); trứng gà hoặc vịt ( đại diện cho loài có lông vũ Thiên)

Chuẩn bị 3 ly rượu nhỏ, 3 đen cầy, 3 nén hương, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu, 3 lễ tiền vàng, 1 đĩa trái cây tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối nhỏ, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ)

hình thức sắp đặt như sau: bình hoa tươi để bên phải, hoa quả để bên trái, lư hướng để phía trước, tiếp đến là 3 cây đèn, rồi đến 3 ký rượu, trong nữa là bài vị, mặt chữ quay về hướng người cúng.

Bước 3: Bài văn khấn hạn Tam taiSau khi chuẩn bị lễ cúng xong, các bạn đọc bài khấn như sau:

Hôm nay là ngày…… tháng……. năm……..

Con tên là…………………………………………..tuổi…………………………….

Hiện cư ngụ tại…………………………………………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin phép “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Sau khi đọc văn khấn xong, vái 3 vái, lạy 12 lần, chờ đến tàn hết nhang đèn, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất kỳ ai.

Sau đó đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã 3 đường mà bỏ, không ngoái lại xem; hoặc có khả năng đốt chung gói nhỏ đỏ với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt, vừa vái cho tiêu trừ hết nạn nghiệp; gạo muối vãi ra đường.

b) Hóa giải hạn tam tai bằng việc sử dụng vật phẩm phong thủydùng những vật phẩm phong thủy để giải trừ nghiệp hạn được xem là giải pháp khoa học, được nhiều gia chủ lựa chọn.

Vật phẩm phong thủy muốn có tác dụng, bạn cần phải lựa chọn vật phẩm phong thủy một cách tự nhiên, thỉnh theo ngày, tháng, năm, giờ sinh của người bị hạn, sao cho phù hợp, mới có thể hóa giải cũng như hạn chế trừ tai họa.Việc mua hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy cần phải có niềm tin, cần có thời gian và quan trọng là chính bản thân người bị hạn phải có quá trình tu sửa, để hoàn thiện bản thân mình.

hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện, tu nhân tích đức mới gọi là giải pháp hóa giải vận hạn hấp dẫn nhất.

Tam tai là gì không quan trọng, quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống đúng mực, làm việc hướng thiện thì ắt sẽ được trời giúp đỡ.

Xem thêm>>9+ điều kiêng kỵ quan trọng cần biết khi về nhà mới giúp gia chủ may mắn cả đời

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tượng nhân sư

IV. Năm tam tai có xây nhà được không?

IV. Năm tam tai có xây nhà được không?

Câu hỏi năm tam tai có xây nhà, làm nhà được không? được đông đảo nhiều người quan tâm.

mặc khác, dựa theo bài phân tích trên đây, chắc hẳn bạn cũng hình dung phần nào về năm hạn tam tai rồi phải không nào.

Với các năm tam tai thì bạn hoàn toàn không nên xây nhà, việc xây nhà sẽ khiến gia tăng mức độ hạn cho bạn, thường xuyên khi là ảnh hưởng rất lớn khiến gia đình tiêu tán tiền tài, ảnh hưởng đến sức khỏe.Thay vì xây nhà vào các năm này, bạn nên nhiều đi lễ, chùa, làm phước bố thí, làm việc hướng thiện chờ hết hạn mới xây nhà, sẽ gặp nhiều vận khí tốt. 

Đừng vì 1 chút  nôn nóng mà gây ảnh hưởng đến gia đình, đến tài khí của chính mình để xảy ra rồi bạn sẽ khó lòng khắc phục được.

ngoài ra, theo các thầy phong thủy thì bạn có thể mượn tuổi người khác để xây nhà. tuy nhiên hãy xem xét kỹ vấn đề này để có quyết định đúng đắn bạn nhé.

Chúc bạn thành công!Các câu hỏi về cách hóa giải tam tai để làm đám cưới


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách hóa giải tam tai để làm đám cưới hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách hóa giải tam tai để làm đám cưới ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách hóa giải tam tai để làm đám cưới Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách hóa giải tam tai để làm đám cưới rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách hóa giải tam tai để làm đám cưới


Các hình ảnh về cách hóa giải tam tai để làm đám cưới đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về cách hóa giải tam tai để làm đám cưới tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về cách hóa giải tam tai để làm đám cưới từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Sang Nguyen
    03/05/2022