Hóa giải nghiệp chướng

Bài viết Hóa giải nghiệp chướng thuộc chủ đề về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hóa giải nghiệp chướng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hóa giải nghiệp chướng”

Đánh giá về Hóa giải nghiệp chướng


Xem nhanh
Kênh Youtube Nghe Pháp Mỗi Ngày đăng tải video chính thức về tất cả các bài giảng của thầy Thích Pháp Hòa.

Mời đại chúng bấm ???????????????? - ???????????????????????????????????? - ???????????????????? - ???????????????????????????? để nhận video mới nhất.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

#nghephapmoingay #thichphaphoa #thayphaphoa

Hỏi: Tôi là Phật tử, hiện đang mắc căn bệnh được bác sĩ chẩn đoán “hội chứng ám nh cưỡng chế”. Căn bệnh này khiến tâm ý tôi luôn tự khởi lên những suy nghĩ lệch lạc, xấu xa, bất kính về tín ngưỡng, tôn giáo và tổ tiên cùng những người đáng kính xung quanh. Những ý niệm bất kính ấy khiến tôi thấy tội lỗi vô cùng. Tôi ngày càng căm ghét bản thân mình, thực sự rất đau khổ, lo sợ quả báo xấu vì tội bất kính. Có khi tôi đã nghĩ đến cái chết để tự giải thoát. Tôi rất mong được quý Báo sẻ chia hướng dẫn giải pháp để hóa giải nghiệp chướng này.

(TRƯỜNG MẪN, truongman…@gmail.com)

Mọi Người Xem :   Ngứa rốn là bệnh gì ? Bị ngứa rốn là điềm gì, có phải mang thai không ?

Bạn Trường Mẫn thân mến!

Theo như tâm sự thì bạn đã được bác sĩ chẩn đoán là có vấn đề về rối loạn tâm thần. Loại bệnh này hiện y học cũng đã có phác đồ điều trị. Nên việc cần làm trước mắt là bạn phải khám bệnh định kỳ tại các chuyên khoa thần kinh, tuân thủ trị liệu theo hướng dẫn của thầy thuốc. Ngày nay chuyên khoa thần kinh cũng khá phát triển và hỗ trợ điều trị tích cực cho các bệnh nhân có rối loạn tâm thần.

Điều quan trọng tiếp theo là không nên vội chuyển hướng sang cầu cúng hay các phương pháp thần bí trong dân gian như cầu đảo, trừ tà, trục quỷ… vốn thiếu cơ sở y học. Vẫn biết “hữu sự vái tứ phương” nhưng hoạch định điều trị không đúng chẳng những tốn kém công sức, tiền bạc mà còn để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Kế đến bạn cần biết rõ những ý niệm bất kính ấy là do bệnh, chúng tự khởi lên do rối loạn tâm thần, chứ bạn không cố ý. Theo thuyết Nghiệp của Phật giáo, những tác tạo không chủ ý thì không thể gọi là nghiệp (chúng chỉ là hành động duy tác), vì vậy nó chẳng phải là tội lỗi và không chịu quả báo nặng nề.

Khi đã biết rõ điều này rồi thì bạn cũng nhớ đừng nên quá đau khổ, chán ghét bản thân, nhất là không quá lo sợ về quả báo của tội lỗi bất kính. Những ý niệm xấu xa đó đơn thuần chỉ là những biểu hiện của bệnh tật. Nó tự có trong ý nghĩ rồi suy diễn mà không cưỡng lại được chứ không phải là tác ý của bạn.

Mọi Người Xem :   Mùng 1 âm nên đi lễ vào buổi sáng hay buổi chiều?

Cần hiểu đúng căn bệnh với các biểu hiện như vậy để thương bản thân mình hơn mà lo chữa trị. Chết không phải là hết, tự tìm đến cái chết chẳng những không giải thoát khỏi đau khổ mà khiến cho đọa lạc và khổ ải trầm trọng thêm.

Song hành với sự chữa trị là hiểu rõ nguyên nhân và bệnh trạng của mình để tìm cách chuyển hóa. Theo y học, bệnh của bạn có nguyên nhân là các sang chấn tâm lý hay tổn thương thần kinh kéo theo tâm thần rối loạn. Theo Phật giáo, bệnh có nguồn gốc sâu xa là do nghiệp. Sám hối là phương pháp hữu hiệu nhất để chuyển hóa nghiệp.

Những lúc sức khỏe cho phép, tâm thần ổn định thì bạn cần phát nguyện và thực hành sám hối. Xướng danh hiệu Phật rồi lễ lạy là phương cách sám hối phổ biến nhất. Lạy Phật với tâm thành kính thiết tha, lạy xong thì nguyện cho con được tiêu trừ các tội lỗi, nghiệp chướng trong quá khứ do vô minh ám chướng gây ra. Duy trì lễ sám trong đời sống hàng ngày cho đến khi thân tâm nhẹ nhàng, thanh thản.

Điều cần nhớ là những ý niệm bất kính, phỉ báng Phật Thánh có thể khởi lên trong lúc bạn sám hối. Hãy bình tĩnh ghi nhận chúng một cách rõ ràng rồi tiếp tục việc lễ sám của mình. Trong trường hợp những ý niệm bất kính quá mạnh mẽ thì tạm nghỉ, khi tâm lắng dịu lại tiếp tục.

không nên chán nản và cảm giác bất lực trước nghiệp chướng nặng nề rồi thối thất công phu sám hối. Bởi nghiệp chướng đã gây ra từ thường xuyên đời cao như núi, trong khi công phu lễ sám của bạn thì chỉ bằng hạt cát mà thôi. do đó hãy kiên trì, tinh tấn, bền bỉ sám hối mọi lúc, mọi nơi có khả năng.

Mọi Người Xem :   Sát phu là gì? Lá số tử vi sát chồng có những đặc điểm gì?

Nếu bạn kết hợp hài hòa giữa chữa trị theo y học và chuyển hóa nghiệp dĩ bằng cách sám hối thì bạn có nhiều hy vọng để bình phục.

Chúc bạn tinh tấn!Các câu hỏi về cách hóa giải nghiệp chướng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách hóa giải nghiệp chướng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách hóa giải nghiệp chướng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách hóa giải nghiệp chướng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách hóa giải nghiệp chướng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách hóa giải nghiệp chướng


Các hình ảnh về cách hóa giải nghiệp chướng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về cách hóa giải nghiệp chướng tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về cách hóa giải nghiệp chướng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hong Bui
    18/09/2022