[#BẠN CÓ BIẾT] Ngày Thọ Tử là gì? Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử

Bài viết [#BẠN CÓ BIẾT] Ngày Thọ Tử là gì? Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu [#BẠN CÓ BIẾT] Ngày Thọ Tử là gì? Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[#BẠN CÓ BIẾT] Ngày Thọ Tử là gì? Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử”

Đánh giá về [#BẠN CÓ BIẾT] Ngày Thọ Tử là gì? Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử


Xem nhanh
#Ngàythọtử

Bạn đã từng nghe về “ngày Thọ Tử” bao giờ chưa? có khả năng bạn từng được nghe ai đó nhắc tới nhưng chưa biết ý nghĩa ngày này là như thế nào, tương đương làm thế nào để tính và tránh được ngày này để thuận lợi tổ chức các sự kiện quan trọng. Ngày Thọ Tử được quan niệm là một ngày xấu, thậm chí là rất xấu, không hề phù hợp với những việc lớn. Để tìm hiểu kỹ hơn về ngày Thọ Tử là gì? tương đương những kiêng kỵ nên tránh, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

1. Ngày Thọ Tử là gì?

1. Ngày Thọ Tử là gì?

mỗi ngày đều đặn có ý nghĩa riêng, có thể là ngày tốt, có thể là ngày xấu. Ngày tốt, xấu lại có những ý nghĩa khác nhéu đối với cuộc sống của con người. Với ngày xấu như ngày Thọ Tử bạn nên có những kiến thức, thông tin liên quan để có khả năng tránh được những điều không hay do ngày này gây ra ra. Bạn cần biết ngày Thọ Tử là ngày gì, mang ý nghĩa thế nào và làm sao để biết đâu là ngày Thọ Tử.

Mọi Người Xem :   5 cách hóa giải mệnh Kim và mệnh Hỏa khắc nhau đơn giản - Blog Tử Vi

“Thọ tử” được hình thành từ 2 chữ “thọ” và “tử”. Nếu như “thọ” thể hiện sự vĩnh cửu, lâu dài với thời gian thì “tử” lại có nghĩa ngược lại. “Tử” gắn liền với sự chết chóc, là chấm dứt sự sống. Vậy có khả năng hiểu “Thọ Tử” chính là chết chóc, đau thương, buồn khổ.

Ông cha ta quan niệm ngày Thọ Tử là một ngày xấu, không phù hợp để làm những việc trọng đại. Trong ngày này cần kiêng kỵ thường xuyên điều nếu không muốn gặp những chuyện không may. Làm việc gì cũng có khả năng gặp phải rủi ro, bất trắc, không may. hấp dẫn nhất là tránh thực hiện những việc lớn vào ngày này như cất nóc, làm nhà, cưới hỏi…Nếu không tránh, bạn sẽ gặp đủ loại tai ương, rủi ro, buồn khổ.

2. Những điều kiêng kỵ & nên làm trong ngày Thọ Tử là gì

2. Những điều kiêng kỵ & nên làm trong ngày Thọ Tử là gì

Theo phong thủy, nhớ đừng nên tổ chức những sự kiện trọng đại như làm nhà, đổ móng, cất nóc, ma chay, cưới hỏi vào ngày Thọ Tử. Nhưng nếu các công việc có sự liên quan tới săn bắn, chế tạo máy móc, đánh bắt, chế tạo súng ống, đan lưới hay cần câu lại thích hợp khi làm trong ngày này. Người ta cho rằng làm những việc đó vào ngày Thọ Tử sẽ không bị hư hỏng, chất lượng danh mục, hiệu quả công việc cao.

Chữ “tử” trong từ “Thọ tử” được cho là gắn với các loài động vật như tôm cá dưới nước và muôn thú trong rừng. Tôm, cá, muôn thú bị gắn với chữ “tử” có nghĩa là chúng chẳng còn đường sống, đồng nghĩa con người có được mùa bội thu vì thu hoạch được lượng lớn tôm, cá, săn được nhiều thú… Ngay cả khi công nghệ, khoa học phát triển, dụng cụ được cải tiến, người ta vẫn chọn ngày Thọ Tử để có được may mắn trong săn bắt.

Mọi Người Xem :   Bản ngã nghĩa là gì trong phật giáo? Cách kiềm chế và vượt qua - Chia sẻ đạo phật

Xem thêm video cùng chủ đề : Bài 4 Giải Thích Ngày Sát Chủ – Thọ Tử – Phục Đoạn Và Kim Thần Thất Sát

Mô tả video

Lữ TàinBài 4 Giải Thích Ngày Sát Chủ – Thọ Tử – Phục Đoạn Và Kim Thần Thất SátnnThuật Chọn ngày lành tháng tốt, nói tóm lại là thuật tìm ngày tốt cho từng công việc, và phải chọn ra những ngày đẹp trong thángnMôn Chọn Ngày Lành Tránh Ngày Dữ Theo Âm Dương Ngũ Hành, nói tóm lại là môn Trạch Nhật, đã có từ bao đời nay, nó ăn sâu vào trong lòng người dân Việt, nên những việc đại sự như: Làm Nhà, Xây Cất, Hôn Nhân, Nhập Trạch, Xuất Hành, Khai Trương, Mua Xe, An Táng, …… đại đa số người Việt Nam còn chọn ngày Kiết tránh ngày Hung.nSách Địa Lý có câu:

Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử là gì

Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử là gì

Có thờ có thiêng, và có kiêng sẽ có lành. Đó là câu nói dân gian mà nhiều người đã từng nhắc đến với bạn. vì vậy dù là ngày tốt hay xấu, bạn cũng cần tuân thủ theo những kiêng kỵ mà ông cha ta đã chỉ ra. Với ngày Thọ Tử, cần kiêng những vấn đề sau:

Không tiến hành việc lớn liên quan đời người như ăn hỏi, kết hôn

Trong buôn bán không ký kết hợp đồng hay tiến hành giao dịch

Không làm nhà, chuyển nhà hay cất nóc vào ngày Thọ Tử.

Ma chay cũng kiêng không diễn ra vào ngày Thọ Tử.

Ngày Thọ Tử được xem là một trong số các ngày Bách Kỵ. Có rất thường xuyên kiêng kỵ cho ngày này, vì sẽ chẳng có việc gì tốt và thuận lợi cả. Cũng chẳng có cách nào hóa giải hết những vận xui của ngày Thọ Tử. Thế nên tốt hơn hết hãy tránh thực hiện việc lớn, việc quan trọng vào ngày Thọ Tử.

Mọi Người Xem :   [Cúng khoan giếng]: Giải đáp [A-Z] Lễ vật, văn khấn & Cách cúng

Theo quan niệm và văn hóa Việt Nam, việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu nhằm mong nhận được điều lành tránh dữ là thói quen lâu đời của tất cả mọi người. Hiểu rõ ngày Thọ Tử là gì và dùng nó phù hợp sẽ góp phần đem lại thành công trong đời sống. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được tư vấn nhanh chóng nha! Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: Ngaydep.netCác câu hỏi về cách hóa giải ngày thọ tử


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách hóa giải ngày thọ tử hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách hóa giải ngày thọ tử ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách hóa giải ngày thọ tử Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách hóa giải ngày thọ tử rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách hóa giải ngày thọ tử


Các hình ảnh về cách hóa giải ngày thọ tử đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về cách hóa giải ngày thọ tử tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách hóa giải ngày thọ tử từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hoa Pham
    25/01/2022