Cách đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy

Bài viết Cách đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy thuộc chủ đề về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy”

Đánh giá về Cách đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy


Xem nhanh
Bếp từ inverter là gì? Đa số mọi người đi mua bếp từ đều không biết điều này.
Hôm nay mình sẽ giải thích chi tiết về tính năng inverter trên bếp từ và bếp điện từ. Giúp mọi người hiểu rõ hơn và lựa chọn sản phẩm được tốt hơn.
Tham khảo mẫu bếp sử dụng tính năng inverter:
https://www.huybep.vn/bep-tu-kaff-kf-890plus-smart-inverter-made-in-malaysia
-------------------------
SHOWROOM HUY BẾP - THIẾT BỊ - PHỤ KIỆN NHÀ BẾP CAO CẤP
- Showroom HCM: 815 Lạc Long Quân, phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Showroom Hà Nội: 51 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (Cạnh cầu vượt ngã tư Sở)
- Hotline/Zalo: 0823 888 444
- Youtue: youtube.com/huybep​​​
- Fanpage: facebook.com/noithathuybep
- Webstite: www.huybep.vn
#bếp_từ #bếp_từ_inverter #bếp_điện_từ

  • 1. Hướng bếp được xách định như thế nào?
  • 2. Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy?
  • 3. Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?
Cửa trước là “miệng nhà”. Đó là nơi đón nguồn năng lượng đi vào nhà, tác động trực tiếp đến thể trạng, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.
Phòng ngủ là nơi mà chúng ta dành gần một phần ba cuộc sống, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phòng ngủ nằm ở đúng nơi để năng lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho chúng ta.
Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng HỎA, có khả năng tiêu diệt các nguồn năng lượng tích cực. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh.
>>> Bạn có quan tâm đến: bếp từ không ????
Vậy Đặt hướng bếp thế nào để đảm bảo chuẩn phong thủy nhằm đem lại tài -lộc- thể trạng cho gia chủ. Trước hết hãy cùng Bếp Nam Dương tìm hiểu về: Hướng bếp được xách định như thế nào? và cách đặt hướng bếp hợp phong thủy? Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?

1. Hướng bếp được xách định như thế nào?

1. Hướng bếp được xách định như thế nào?
Hướng bếp là hướng Lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải sử dụng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh sử dụng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….
Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga
Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính
Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

2. Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy?

2. Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy?
Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp. Nghĩa là cung đặt bếp phải là cung có an du niên tốt, hay chính là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.
Lưu ý: câu nói “đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” rất dễ gây ra hiểu nhầm là trong gia đình thì người đàn ông đứng tuổi để làm nhà và đàn bà đứng tuổi để làm bếp.
Điều này hoàn toàn sai, bởi trong phép đặt bếp, bàn thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có hàm ý là trách nhiệm làm nhà, một trách nhiệm to lớn thì do người đàn ông gánh vác, còn công việc bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác.
ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Bếp cũng nhớ đừng nên đặt ở vị trí bếp đối mặt với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tip

Mọi Người Xem :   Ngũ Thọ tử và cách hóa giải

3. Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?

3. Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?
Gia chủ nên thiết kế tránh các góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu vì theo phong thủy, nó có thể làm mất đi sự hòa thuận trong gia đình.
không nên đặt bếp quay về hướng Bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy, tránh đặt vị trí thấp, không cao ráo và đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn. Gia chủ cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, cửa ra vào trước vì đây là nơi ố khí và trực diện với đường đi nên dễ bị tác động. 
Kiêng nhà bếp đối diện hoặc sát với cửa phòng ngủ hay giường ngủ vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ sinh bệnh đối với người trong phòng ngủ.
Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà: Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.
Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp: Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có khả năng nhìn thấy bếp cũng không lành.
>>>> Bếp từ đức có thật sự tốt như bạn nghĩ không???
Kiêng nhà bếp đặt đối mặt với nhà vệ sinh: Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, do đó cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng do đó bếp nấu nhớ đừng nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.
Kiêng để sau bếp là khoảng không: Bếp nên tựa vào tường, sau bếp nhớ đừng nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.Sau lưng bếp nấu là tường dựa vững chắc, chậu rửa có thể để ô thoáng bằng kính.
Đặt bếp trên rãnh mương nước: Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, do đó lửa không nên để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không thích hợp.
Kiêng có xà ngang đè lên trên: Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.
>>>> Bộ sưu tập bếp từ đôi giá rẻ nhất 2018.
Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai: Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến thể trạng mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.
Kiêng nước lửa đụng nhéu: Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), Vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhéu; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.


Các câu hỏi về cách đặt bếp theo phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách đặt bếp theo phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách đặt bếp theo phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách đặt bếp theo phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách đặt bếp theo phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà?

Các Hình Ảnh Về cách đặt bếp theo phong thủy


Các hình ảnh về cách đặt bếp theo phong thủy đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về cách đặt bếp theo phong thủy tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về cách đặt bếp theo phong thủy từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Dung Van
    16/09/2022