Câu chuyện ý nghĩa về mẹ nhất định phải đọc một lần trong đời

Bài viết Câu chuyện ý nghĩa về mẹ nhất định phải đọc một lần trong đời thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Câu chuyện ý nghĩa về mẹ nhất định phải đọc một lần trong đời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Câu chuyện về mẹ nhất định phải đọc một lần trong đời”Xem thêm :

Đánh giá về Câu chuyện ý nghĩa về mẹ nhất định phải đọc một lần trong đời

Xem nhanh
Nghẹn Ngào Những Trang Truyện Ngắn Về Tình Cha Nghĩa Mẹ | Đọc Truyện Đêm Khuya ĐTNVN VOV 603
Truyện Đêm Khuya VOV Hay Nhất : https://bit.ly/32US1fX
VOV Đọc Truyện Đêm Khuya Full: https://bit.ly/3eSjMYF
Đăng Ký Kênh Nhận Thông Báo Video Mới : https://bit.ly/2D38G5M
#TruyệnĐêmKhuya #ĐọcTruyện #VOV
Quý vị và các bạn đừng quên nhấn nút ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ Ban biên tập cũng như không bỏ lỡ truyện ngắn hay nào của Đài Tiếng nói Việt Nam nhé!
________________

HỆ THỐNG NỘI DUNG SỐ VOV LIVE CỦA ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM:
▶ WEBSITE: https://vovlive.vn/

▶ FACEBOOK: https://www.facebook.com/vovlive.vn

▶ YOUTUBE:
● VOV Live: https://bit.ly/2QNjCbv
● VOV Live - Đọc Truyện: https://bit.ly/2D38G5M
● VOV Live - Âm Nhạc: https://bit.ly/2GnZTNH
● VOV Life - F5 Cuộc Sống: https://bit.ly/3lHKYxP

▶ APP:
● Dành cho hệ điều hành iOS: https://apple.co/3gSPWED
● Dành cho hệ điều hành Android: https://bit.ly/2QMBeo3

Có lẽ đối với tuổi thơ mỗi người đều không thể thiếu những câu chuyện qua lời kể của mẹ. Những câu chuyện ấy không chỉ đơn thuần là đọc cho con nghe, mà còn là một phương pháp để giáo dục con trẻ. Đó là phương pháp diễn đạt dễ nhất cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Qua những câu chuyện ấy, mẹ có khả năng dạy cho con cách để trở thành một người tử tế và sống tốt. Vậy mẹ đã có được bộ truyện cho bé chưa? Góc của mẹ xin phép giới thiệu những câu chuyện về mẹ sau đây.

1. Câu chuyện về tình yêu của mẹ

Câu chuyện về tình yêu của mẹ
Câu chuyện về tình yêu của mẹ

Người mẹ

Bà mẹ chạy ra ngoài, hớt hải gọi con. Suốt mấy đêm ròng thức trông con ốm, bà vừa thiếp đi một lúc, Thần Chết đã bắt nó đi.

Mọi Người Xem :   ĐịNh Nghĩa hệ quả TổNg Giá Trị CủA Khái NiệM Này. Đây Là Gì hệ quả

Thần Đêm Tối đóng giả một bà cụ mặc áo choàng đen, bảo bà :

– Thần Chết chạy nhénh hơn gió và chẳng bao giờ trả lại những người đã cướp đi đâu.

Bà mẹ khẩn khoản cầu xin phép Thần chỉ đường cho mình đuổi theo Thần Chết. Thần Đêm Tối chỉ đường cho bà.

Đến một ngã ba đường, bà mẹ không biết phải đi lối nào. Nơi đó có một bụi gai băng tuyết bám đầy. Bụi gai bảo :

– Tôi sẽ chỉ đường cho bà, nếu bà ủ ấm tôi.

Bà mẹ ôm ghì bụi gai vào lòng để sưởi ấm nó. Gai đâm vào da thịt bà, máu nhỏ xuống từng giọt đậm. Bụi gai đâm chồi, nảy lộc và nở hoa ngay giữa mùa đông buốt giá. Bụi gai chỉ đường cho bà.

Bà đến một hồ lớn. Không có một bóng thuyền. Nước hồ quá sâu. Nhưng bà nhất định vượt qua hồ để tìm con. Hồ bảo :

– Tôi sẽ giúp bà, nhưng bà phải cho tôi đôi mắt. Hãy khóc đi, cho đến khi đôi mắt rơi xuống !

Bà mẹ khóc, nước mắt tuôn rơi lã chã, đến nỗi đôi mắt theo dòng lệ xuống hồ, hóa thành hai hòn ngọc. Thế là bà được đưa đến nơi ở lạnh lẽo của Thần Chết.

Thấy bà, Thần Chết ngạc nhiên, hỏi :

– Làm sao ngươi có khả năng tìm đến tận nơi đây ?

Bà mẹ trả lời :

– Vì tôi là mẹ. Hãy trả con cho tôi !

2. Câu chuyện về sự hi sinh cao cả của mẹ cho con

Câu chuyện về sự hi sinh cao cả của mẹ cho con
Câu chuyện về sự hi sinh cao cả của mẹ cho con

Tình mẹ

Một cậu bé mời Mẹ tham dự buổi họp phụ huynh đầu tiên ở trường tiểu học.

Điều cậu bé sợ đã thành sự thật, Mẹ cậu bé nhận lời. Đây là lần đầu tiên bạn bè và giáo viên chủ nhiệm gặp Mẹ cậu bé và cậu rất xấu hổ về vẻ bề ngoài của Mẹ mình. Mặc dù cũng là một người phụ nữ đẹp nhưng bà có một vết sẹo lớn che gần toàn bộ mặt bên phải. Cậu bé không bao giờ muốn hỏi Mẹ mình tại sao bị vết sẹo lớn vậy.

Vào buổi họp mặt, mọi người có ấn tượng rất đẹp về sự dịu dàng và vẻ đẹp một cách tự nhiên của người mẹ mặc cho vết sẹo đập vào mắt, nhưng cậu bé vẫn xấu hổ và giấu mình vào một góc tránh mặt mọi người.

Mọi Người Xem :   Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”

Ở đó, cậu bé nghe được mẹ mình nói chuyện với cô giáo.”Làm sao chị bị vết sẹo như vậy trên mặt?” Cô giáo của cậu hỏi. Người mẹ trả lời, “Khi con tôi còn bé, nó đang ở trong phòng thì lửa bốc lên.”

Mọi người đều sợ không dám vào vì ngọn lửa đã bốc lên quá cao, thế là tôi chạy vào. Khi tôi chạy đến chỗ nó, một xà nhà đang rơi xuống người nó và tôi vội vàng lấy mình che cho nó. Tôi bị ngất xỉu nhưng thật may mắn là một anh lính cứu hỏa đã vào và cứu cả hai Mẹ con tôi.” Người Mẹ chạm vào vết sẹo nhăn nhúm trên mặt. “Vết sẹo này không chữa được nữa, nhưng cho tới ngày hôm nay, tôi chưa hề hối tiếc về điều mình đã làm.” Đến đây, cậu bé chạy ra khỏi chỗ nấp của mình về phía Mẹ, nước mắt lưng tròng. Cậu bé ôm lấy Mẹ mình và cảm nhận được sự hy sinh của Mẹ dành cho mình. Cậu bé nắm chặt tay Mẹ suốt cả ngày hôm đó như không muốn rời.

✅ Mọi người cũng xem : tuổi hợi xung khắc với tuổi nào

Xem thêm :

3. Câu chuyện về tình cảm của con dành cho mẹ

Câu chuyện về tình cảm của con dành cho mẹ
Câu chuyện về tình cảm của con dành cho mẹ

Hoa hồng tặng mẹ

Anh dừng lại. tiệm bán hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện. Mẹ anh sống cách chỗ anh khoảng ba trăm ki-lố-mét. Khi bước ra khỏi xe, anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè. Anh đến và hỏi nó sao lại khóc.

Cháu muốn mua một bồng hoa hồng để tặng mẹ cháu – nỏ nức nở – nhưng cháu chỉ có bảy mươi lăm xu trong khi giá hoa hồng đến hai mươi đô la.

Anh mỉm cười và nói với nó:

– Đến đây, chú sẽ mua cho cháu.

Anh liền mua hoa cho cô bé và đặt một bó hồng để gửi cho mẹ anh. Xong xuôi, anh hỏi cô bé có cần đi nhờ xe về nhà không. Nó vui mừng nhìn anh trả lời:

– Dạ, chú cho cháu đi nhờ đến nhà mẹ cháu.

Rồi nó chỉ đường cho anh lái xe đến một nghĩa trang, nơi có một phần mộ vừa mới đắp. Nó chỉ ngôi mộ và nói:

– Đây là nhà của mẹ cháu.

Nói xong, nó ăn cần đặt nhánh hoa hồng lên mộ.

Mọi Người Xem :   Bữa cơm gia đình - suối nguồn yêu thương

Tức thì anh quay lại tiệm bán hoa hủy bỏ dịch vụ gửi hoa vừa rồi và mua một bó hoa hồng thật đẹp. Suốt đêm đó, anh đã Lái một mạch ba trăm ki-lô-mét về nhà mẹ anh để trao tận tay bà bó hoa.

✅ Mọi người cũng xem : hoa quỳnh là biểu tượng gì

Xem thêm :

4. Lời kết

Bằng những câu chuyện này, mẹ có thể khiến con yêu hiểu được tình yêu của mình dành cho con
Bằng những câu chuyện này, mẹ có khả năng khiến con yêu hiểu được tình yêu của mình dành cho con

Trên đây đều đặn là những câu chuyện về mẹ rất hay và ý nghĩa nói về sự tình mẫu tử bất diệt. Bằng những câu chuyện này, mẹ có thể khiến con yêu hiểu được tình yêu của mình dành cho con. Mẹ có thể hy sinh tất cả vì con của mình. Mong rằng mẹ và bé sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Các câu hỏi về các câu chuyện ý nghĩa về mẹ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê các câu chuyện ý nghĩa về mẹ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết các câu chuyện ý nghĩa về mẹ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết các câu chuyện ý nghĩa về mẹ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết các câu chuyện ý nghĩa về mẹ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về các câu chuyện ý nghĩa về mẹ

Các hình ảnh về các câu chuyện ý nghĩa về mẹ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về các câu chuyện ý nghĩa về mẹ tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về các câu chuyện ý nghĩa về mẹ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
đọc truyện bé nghe ôm chặt áo choàng nhỏ của tôi truyện chữ truyện vov toàn năng đại lão lại bị hủy đi áo choàng zalopay vovlive bài hát áo em chưa mặc một lần chưa mặc một lần đọc truyện đêm khuya cho bé truyện chú bé giọt nước cậu bé của thần chết in bao lì xì huế quà tặng âm nhạc vov giao thông cậu bé thần chết giá mer đọc truyện cổ tích cho bé nghe đi tiểu gần xong bị buốt

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment