Cá nhà táng trong tiếng Anh được gọi là cá voi tinh trùng, vì sao thế?

Bài viết Cá nhà táng trong tiếng Anh được gọi là cá voi tinh trùng, vì sao thế? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cá nhà táng trong tiếng Anh được gọi là cá voi tinh trùng, vì sao thế? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cá nhà táng trong tiếng Anh được gọi là cá voi tinh trùng, vì sao thế?”

Đánh giá về Cá nhà táng trong tiếng Anh được gọi là cá voi tinh trùng, vì sao thế?Có nhiều loài cá voi với kích cỡ khác nhau, nhưng tựu chung, tất cả đều đặn là những sinh vật khổng lồ sống trong đại dương, những ông trùm của biển cả.

Cá nhà táng cũng vậy, là một sinh vật trong bộ cá voi, với chiều dài cơ thể vượt 20m. có khả năng chúng không phải loài cá đứng đầu về mặt kích cỡ, nhưng lại sở hữu cái đầu lớn nhất trong bộ cá voi, cùng bộ não lớn nhất trong thế giới động vật.

Mọi Người Xem :   Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?
image

Cá nhà táng, loài cá có bộ não lớn nhất trong vương quốc động vật.

Nhưng hôm nay, thứ chúng ta cần nhắc đến không phải là sự tuyệt diệu của cá nhà táng, mà là cái tên. Bạn biết không, trong tiếng Anh, cá nhà táng có cái tên là “sperm whale”, và nếu dịch ra tiếng Việt, nó có nghĩa là… cá voi tinh trùng.

Tại sao lại có cái tên kỳ lạ này?

Tinh trùng (sperm) của “cá voi tinh trùng” cũng không có gì đặc biệt hơn các loài động vật khác, khi mục đích chỉ là vận chuyển gene của bố đến trứng để thụ thai mà thôi. mặc khác, từ “tinh trùng” (sperm) trong “sperm whale” thì không phải để chỉ tinh trùng thực sự của loài cá này.

Lý do là vì cá nhà táng có một bộ phận khổng lồ phía hộp sọ trước cơ thể. Mục đích tồn tại của bộ phận này vẫn là một dấu hỏi lớn của khoa học, nhưng dựa trên mật độ, kích cỡ và vị trí, có vẻ như nó có liên quan đến cách loài cá này phát ra sóng âm thanh.

image

Bộ phận kỳ lạ phía đầu cá nhà táng, và vì nó mà bị gọi là… tinh trùng.

Khi con cá nhà táng đầu tiên bị săn, người ta cắt vào bộ phận này và thấy một dung dịch kỳ lạ có dạng dầu chảy ra – được gọi là dầu cá. Thứ dầu cá này trông rất giống… tinh dịch, và thế là cái tên sperm whale – cá voi tinh trùng ra đời.

Mọi Người Xem :   Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có thể chế tạo trong thực tế được không?
image

Dầu cá nhà táng được con người áp dụng trong rất thường xuyên lĩnh vực.

Vào thời đại nghề săn cá voi lên ngôi, dầu cá nhà táng được con người áp dụng trong rất thường xuyên lĩnh vực: dùng để làm nến, xà phòng, mỹ phẩm, dầu máy…

hiện nay, cá nhà táng được xếp vào danh sách Dễ thương tổn trong Sách Đỏ, với nhiều luật lệ Giảm và ngăn cấm con người săn bắt.

Theo Trí Thức TrẻCác câu hỏi về cá nhà táng tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cá nhà táng tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cá nhà táng tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cá nhà táng tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cá nhà táng tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cá nhà táng tiếng anh là gì


Các hình ảnh về cá nhà táng tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Giấy khám sức khỏe A4 và những điều bạn nhất định phải biết

Tìm thêm kiến thức về cá nhà táng tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về cá nhà táng tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author