COD, BOD, DO, TSS LÀ GÌ?

Bài viết COD, BOD, DO, TSS LÀ GÌ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu COD, BOD, DO, TSS LÀ GÌ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “COD, BOD, DO, TSS LÀ GÌ?”

Đánh giá về COD, BOD, DO, TSS LÀ GÌ?


Xem nhanh

 Trong quá trình phân hủy chất hữu cơ trong ao, hồ và bể chứa nước thải, người sử dụng thường chú ý đến việc làm hạn chế BOD, COD. Vậy các chỉ tiêu này là gì?

DO là lượng oxy hoà tan trong nước cần thiết cho sự hô hấp của các sinh vật nước (cá, lưỡng thê, thuỷ sinh, côn trùng v.v…) thường được tạo ra do sự hoà tan từ khí quyển hoặc do quang hợp của tảo. Nồng độ oxy tự do trong nước nằm trong khoảng 8 – 10 ppm, và dao động mạnh phụ thuộc vào nhiệt độ, sự phân huỷ hoá chất, sự quang hợp của tảo và v.v… Khi nồng độ DO thấp, các loài sinh vật nước hạn chế hoạt động hoặc bị chết. Do vậy, DO là một chỉ số quan trọng để đánh giá sự ô nhiễm nước của các thuỷ vực.

Mọi Người Xem :   Nước Hoa EDT, EDP Là Gì? - Missi Perfume

BOD (Biochemical oxygen Demand- nhu cầu oxy sinh hoá) là lượng oxy cần thiết để vi sinh vật oxy hoá các chất hữu cơ theo phản ứng:

Vi khuẩn

Chất hữu cơ + O2 –> CO2 + H2O + tế bào mới + sản phẩm trung gian

Trong môi trường nước, khi quy trình oxy hoá sinh học xảy ra thì các vi sinh vật dùng oxy hoà tan, do đó xác định tổng lượng oxy hoà tan rất cần thiết cho quá trình phân huỷ sinh học là phép đo quan trọng đánh giá tác động của một dòng thải đối với nguồn nước. BOD có ý nghĩa biểu thị lượng các chất thải hữu cơ trong nước có thể bị phân huỷ bằng các vi sinh vật.

COD (Chemical Oxygen Demand – nhu cầu oxy hóa học) là lượng oxy rất cần thiết để oxy hoá các hợp chất hoá học trong nước bao gồm cả vô cơ và hữu cơ. Như vậy, COD là lượng oxy cần để oxy hoá toàn bộ các chất hoá học trong nước, trong khi đó BOD là lượng oxy rất cần thiết để oxy hoá một phần các hợp chất hữu cơ dễ phân huỷ bởi vi sinh vật.

TSS: (turbidity & suspendid solids) là tổng rắn lơ lửng. Thường đo bằng máy đo độ đục (turbidimeter). Độ đục gây ra bởi hiện tượng tương tác giữa ánh sáng và các chất lơ lửng trong nước như cát, sét, tảo và những vi sinh vật và chất hữu cơ có trong nước. Các chất rắn lơ lửng phân tán ánh sáng hoặc hấp thụ chúng và phát xạ trở lại với cách thức tùy thuộc vào kích thước, hình dạng và thành phần của các hạt lơ lửng và vì vậy cho phép các thiết bị đo độ đục ứng dụng để phản ánh sự thay đổi ngay về loại, kích thước và nồng độ của các hạt xuất hiện trong mẫu….

Mọi Người Xem :   Bài học về tình dục trong 50 sắc thái

Toàn bộ lượng oxy dùng cho các phản ứng trên được lấy từ oxy hoà tan trong nước (DO). Do vậy mong muốn oxy hoá học và oxy sinh học cao sẽ làm Giảm nồng độ DO của nước, có hại cho sinh vật nước và hệ sinh thái nước nói chung. Nước thải hữu cơ, nước thải sinh hoạt và nước thải hoá chất là các nguyên nhân tạo ra các tổng giá trị BOD và COD cao của môi trường nước.Các câu hỏi về bod5 trong nước thải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bod5 trong nước thải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bod5 trong nước thải là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bod5 trong nước thải là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bod5 trong nước thải là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bod5 trong nước thải là gì


Các hình ảnh về bod5 trong nước thải là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   [BẬT MÍ] Nhẫn rồng vàng hợp phong thủy và cách đeo

Tham khảo thông tin về bod5 trong nước thải là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về bod5 trong nước thải là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author