Bốc bát họ là gì? Khái niệm cũng như luật chơi ra sao?

Bài viết Bốc bát họ là gì? Khái niệm cũng như luật chơi ra sao? thuộc Toppic về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bốc bát họ là gì? Khái niệm cũng như luật chơi ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bốc bát họ là gì? Khái niệm cũng như luật chơi ra sao?”

Đánh giá về Bốc bát họ là gì? Khái niệm cũng như luật chơi ra sao?


Xem nhanh
chơi hụi là gì? chơi họ là gì? Bốc bát họ là gì?
Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu theo cách thật đơn giản và dễ hiểu nhé!
------------------------------------------
► Link tải ứng dụng học tiếng anh 4English cực hữu ích:
• iOS: https://apple.co/3cyRYc3
• Android: http://bit.ly/2wtGjuw
Page chính thức: https://www.facebook.com/App4English/
Inbox với fanpage của 4English u0026 gửi mã KTTV để được giảm giá 50% gói PRO trọn đời
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Bốc bát họ là một cách thức cho vay lãi được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây. Trong cuộc sống hàng ngày bạn có khả năng đơn giản nghe thấy ở đâu đó xung quanh bạn những từ như bốc bát họ, bốc họ hay thu họ. Liệu bạn đã có những thông tin chính xác về bốc bát họ là gì? Những hiểu biết chính xác về bốc bát họ sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng xuất hiện trong đời sống.

Nội dung

 • 1 bốc bát họ là gì?
 • 2 Luật chơi bốc bát họ là gì?
 • 3 Điều kiện để bốc bát họ là gì?
 • 4 Rủi ro khi bốc bát họ là gì?
 • 5 Bốc bát họ có phạm luật không?

bốc bát họ là gì?

bốc bát họ là gì?

bốc bát họ là gì? Chắc hẳn đây là băn khoăn của thường xuyên người khi thấy việc bốc bát họ nổi lên trong thời gian gần đây. Bạn có thể đơn giản bắt gặp những người xung quanh tham gia cách thức cho vay này. Vậy bốc bát họ có thể hiểu như thế nào?

Bốc bát họ – hình thức cho vay lãi cao

Bốc bát họ là một cách cho vay tín dụng với lãi suất cao và tính theo ngày. Bạn phải vay tối thiểu trên 10 triệu đồng. Đây là một hình thức cho vay chưa được sự công nhận của Nhà nước, hay bất cứ cơ quan pháp luật nào. Đây có khả năng hiểu là một cách thức cho vay “chui”, không chính thống.

Việc cho vay bốc bát họ dựa trên những mối quan hệ xã hội như: họ hàng, người quen hay thậm chí là được người đã từng tham gia bốc bát họ giới thiệu. hình thức cho vay, tương đương số lãi không tuân theo bất cứ quy định nào của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Công dụng và ý nghĩa của bát tụ bảo trong phong thủy

Khi vay các Thủ tục diễn ra nhanh chóng và rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian của đôi bên. Chính do đó những người cần vay tiền gấp thường chọn cách thức bốc bát họ này.

Như vậy bốc bát họ là gì? Bốc bát họ chính là cách thức cho vay lãi suất cao với tiền lãi được cắt trước. mỗi ngày phải đóng tiền lãi theo tỷ lệ tiền gốc vay. Cuối cùng bạn phải hoàn trả đủ tiền gốc theo một thời gian hạn định.

Luật chơi bốc bát họ là gì?

Luật chơi bốc bát họ là gì?

Luật chơi bốc bát họ thực chất chính là những quy định về số tiền lãi, thời gian thu lại vốn gốc mà người vay đặt ra. Quy định khi chơi bốc bát họ là gì? Người vay cần phải nắm rõ những luật chơi sau trước khi quyết định tham gia vào bốc bát họ.

Luật bốc họ

Luật bốc họ

Luật bốc họ trong bốc bát họ là gì? Chính là những khó khăn bên cho vay đặt ra với số tiền gốc. Luật của bốc họ chính là vay 10 cầm về 8. Số tiền bạn vay phải lớn hơn con số 10 triệu. Khi bạn vay 10 triệu thì bạn sẽ được cần về 8 triệu đồng. Thường thì người vay sẽ chọn vay mức tiền này. Bởi thời gian phải trả tiền vay gốc rất ngắn, trong khoảng 50 ngày kể từ ngày vay khiến bạn rất khó xoay xở tiền trả nợ.

Luật vay 10 triệu bạn sẽ được cầm 8 triệu

Tương tự nếu bạn vay 30 triệu đồng thì bạn được cầm về 24 triệu đồng. Số tiền bên cho vay giữ lại sẽ được trừ vào tiền lãi tháng đầu tiên của bạn. cụ thể ở trường hợp này số tiền 6 triệu sẽ được tính vào tiền lãi bạn phải trả. Sau một thời gian hạn định người vay sẽ phải trả đủ số tiền vay là 30 triệu cho bên chủ nợ.

Với những người có mong muốn vay nhiều hơn, chủ bốc bát họ sẽ đáp ứng với những điều kiện khắt khe hơn. Họ đòi nhiều hồ sơ đảm bảo, tìm hiểu về địa chỉ nhà, địa chỉ nơi làm việc…để đảm bảo thu hồi được số tiền cho vay. Tiền lãi cũng sẽ được tính theo tỷ lệ tương tự như số tiền vay 10 triệu hay 30 triệu. mặc khác số lãi hàng ngày bạn phải trả chắc chắn sẽ cao hơn rất thường xuyên.

Luật thu họ trong bốc bát họ là gì?

Luật thu họ trong bốc bát họ là gì?

Khi tham gia bốc bát họ, chắc chắn bạn phải trả lãi cho chủ nợ theo ngày. Số tiền lãi phụ thuộc vào số tiền vay ban đầu theo một tỷ lệ như sau:

 • Nếu bạn vay 15 triệu thì số tiền được cầm về là 12 triệu. Trong 50 ngày kế tiếp, bạn phải trả lãi suất 300.000đ/ngày.

Nếu bạn vay số tiền là 20 triệu thì bạn được cầm về 16 triệu. Cũng thời gian 50 ngày tiếp bạn phải trả đủ tiền vay gốc, trả lãi 400.000đ/ngày.

Lãi suất tùy vào số tiền vay gốc

Nhìn chung lại bạn sẽ phải trả hết số nợ gốc trong vòng 1 tháng 20 ngày. mỗi ngày đàn em của chủ bốc bát họ sẽ đến thu tiền lãi. Số tiền lãi bạn phải nộp mỗi ngày cao hơn khá thường xuyên so với các hình thức cho vay chính thống khác.

Điều kiện để bốc bát họ là gì?

Điều kiện để bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là cách thức cho vay tín dụng không hợp pháp. Chính do đó không giống như vay ở ngân hàng, bạn sẽ phải kê khai của cải/tài sản, thu nhập hay thế chấp đất đai. Tham gia bốc bát họ bạn không cần thực hiện những hồ sơ này.

Cung cấp giấy tờ quan trọng cho bên tổ chức bốc họ

mặc khác người vay sẽ phải cung cấp cho chủ nợ một số giấy tờ quan trọng để đảm bảo bạn không thể trốn nợ:

 • Điều đầu tiên bạn phải cung cấp các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, hoặc bằng lái xe…
 • Nộp hộ khẩu cho bên vay.
 • Ký vào các hồ sơ bốc họ. Cuối cùng bạn sẽ nhận số tiền vay mong muốn.
Mọi Người Xem :   Cách cúng cô hồn đúng nhất để tránh rước vong vào nhà

Bên cho vay sẽ tiến hành kiểm tra những giấy tờ của bạn trong một thời gian ngắn. Sau đó xác minh địa chỉ nơi bạn sống, có thể tìm kiếm thông tin cơ quan bạn làm việc để đảm bảo có thể thu hồi nợ hàng ngày, nhénh chóng Như vậy hồ sơ bốc bát họ diễn ra vô cùng dễ dàng và nhénh chóng. Chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng bạn sẽ được cầm số tiền vay. Không có những hồ sơ rườm rà hay nhiều loại giấy tờ phải kí kết.

Các giấy tờ của bạn sẽ được bên bốc họ giữ cho đến khi trả được được hết nợ. Bên cho vay tin rằng với những loại giấy tờ quan trọng và thiết yếu như vậy bạn sẽ không đơn giản bỏ trốn được và họ sẽ dễ dàng đi thu nợ hơn.

Rủi ro khi bốc bát họ là gì?

Rủi ro khi bốc bát họ là gì?

Khi quyết định tham gia vào bốc bát họ bạn cũng nên nắm được những rủi ro có thể xảy ra với bản thân và gia đình trong trường hợp không trả hết nợ. Như chúng ta đã biết bốc bát họ là một cách thức cho vay lãi suất vô cùng cao và không chính thống. Với lãi suất cao như vậy, người cho vay rất khó để hoàn trả theo từng ngày.

Bạn có thể gặp nguy hiểm khi tham gia bốc họ

Thường những người tìm đến các tổ chức bốc bát họ đều gặp điều kiện về kinh tế, công việc. Họ cần tiền gấp và không có thời gian để chờ đợi tiền vay từ một cơ quan chính thống. Như vậy hoàn cảnh điều kiện sẽ càng thêm bế tắc khi phải trả lãi suất cao mỗi ngày. Lãi suất hôm nay không trả được sẽ bị dồn sang ngày kế tiếp, cứ một vòng tuần hoàn như vậy khiến người vay không có khả năng thanh toán.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp không thể trả nợ và bị bên cho vay đến siết nợ, tịch thu tài sản. Trong vài ngày đầu chưa trả được tiền lãi, bạn có khả năng chỉ phải nhận những câu đe dọa, xúc phạm nặng nề từ bên cho vay. tuy nhiên nếu nợ lãi chồng chất nhiều ngày, nhiều người thậm chí phải chịu đánh đập dã man.

Khi quá thời hạn trả nợ hay không thu được lãi suất, rất nhiều gia đình đã bị tổ chức cho vay đến đập phá, lấy hết của cải/tài sản có tổng giá trị trong nhà. Thậm chí họ còn tịch thu luôn đất đai nhà cửa, bởi lẽ trong tay những người vay nợ có hồ sơ đất đai, chứng minh thư của bạn.

Lãi suất cao khiến đời sống bạn thêm bế tắc

Bốc bát họ có thể cho bạn vay một số tiền lớn trong thời gian nhénh chóng mặc khác có những rủi ro nghiêm trọng khi bạn không trả đủ nợ. thường xuyên tổ chức bốc bát họ còn dùng những cách thức phạm pháp luật để có thể thu hết nợ, gây nên thương tích nghiêm trọng cho người vay. Chính Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào cách thức cho vay bất hợp pháp này.

Mọi Người Xem :   Những điều cần biết về bài văn khấn thổ công trong lễ động thổ

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm chiếc lá

Bốc bát họ có phạm luật không?

Bốc bát họ có phạm luật không?

Như chúng ta đã biết, Bộ luật dân sự của nước ta năm 2015 quy định rằng: mức lãi suất cho vay trong một giao dịch dân sự cao nhất là 20%/ năm. mặc khác các tổ chức bốc bát họ đã đẩy mức lãi suất lên khoảng 20% chỉ trong 50 ngày. Theo Bộ luật hình sự, bất kì một giao dịch nào thực hiện với lãi suất cao hơn 5 lần sao với quy định đều được khép vào tội cho vay nặng lãi.

Như vậy mức lãi suất trong bốc bát họ cao hơn mức cho phép rất thường xuyên lần. Với mức lãi suất như vậy, một năm người vay sẽ phải trả 140%/ năm. Điều này đã vi phạm luật dân sự với điều khoản cho vay nặng lãi.

Bốc họ là cách thức cho vay nặng lãi

Người cho vay rất có khả năng phải gánh chịu những hình phạt hành chính như: phạt tiền, phạt từ cao nhất là 3 năm. cụ thể như sau:

 • Thu lợi bất chính với số tiền 30 triệu đến 100 triệu: Bị phạt tiền từ 50 triệu đến 200 triệu. Hoặc người đó phải lĩnh hình phạt cải tạo không bị tạm giam.
 • Thu lợi không chính đáng từ 100 triệu trở lên: Bị phạt tiền từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng. Hoặc người vi phạm bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu người phạm tội có cấp bậc trong bộ máy Nhà nước hoặc đang công tác tại bất cứ cơ quan nào cũng sẽ bị đình chỉ. Pháp luật sẽ cấm hành nghề, đình chỉ công việc trong thời gian từ 1 đến 5 năm.

bốc bát họ là gì? Thực chất đây là cách thức cho vay nặng lãi thu lợi. Phạm tội thu lợi bất chính là những hành vi đáng lên án và phải chịu sự chế tài của pháp luật. Như vật theo Bộ luật dân sự đã sửa đổi và bổ sung mới nhất năm 2017 thì các hình thức cho vay như bốc bát họ đều là vi phạm pháp luật. Cả người cho vay và người vay sẽ phải chịu những chế tài của pháp luật hiện hành.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp bốc bát họ là gì? Những hiểm họa có thể xảy ra khi bạn tham gia bốc bát họ. Hy vọng rằng bạn sẽ có đủ hiểu biết và tỉnh táo để tránh gặp phải những rắc rối, rủi ro do việc bốc bát họ mang lại.

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của công ty chúng tôi!

Xem thêm:

4.7 / 5 ( 4 bình chọn )Các câu hỏi về bốc bát họ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bốc bát họ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bốc bát họ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bốc bát họ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bốc bát họ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bốc bát họ là gì


Các hình ảnh về bốc bát họ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về bốc bát họ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về bốc bát họ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. ngứa mắt
  02/11/2022