Hướng dẫn nuôi bobo làm thức ăn cho cá bảy màu

Bài viết Hướng dẫn nuôi bobo làm thức ăn cho cá bảy màu thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hướng dẫn nuôi bobo làm thức ăn cho cá bảy màu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn nuôi bobo làm thức ăn cho cá bảy màu”

Đánh giá về Hướng dẫn nuôi bobo làm thức ăn cho cá bảy màu


Xem nhanh
#nuoibobo #bobo #duycakiengofficial

Hướng dẫn cách nuôi bobo làm thức ăn cho cá

Bobo là gì ?

Bobo còn có tên thường gọi khác là trứng nước, có kích thước nhỏ.

Trong cơ thể bobo ngoài chất đạm cung cấp dinh dưỡng cho cá còn chứa nhiều men tiêu hóa thức ăn như: proteinases, peptidases giúp tiêu hóa chất đạm, amylases giúp tiêu hóa tinh bột và hàm lượng axit amin thiết yếu cho sự sinh trưởng và phát triển của cá, tôm, và các loài thủy hải sản khác. Do vậy, bobo được dùng làm thức ăn cho cá.

Đặc biệt là dùng làm thức ăn cho cá bột do kích thước bobo rất bé, vừa miệng với cá con. Cá bột sau 3 ngày tuổi khi noãn hoàng đã teo đi hết, sẽ bắt đầu phải sử dụng thức ăn ngoài để tiêu hóa. Lúc này là thời điểm thích hợp cho cá bột ăn bobo. Nếu cho ăn sớm quá, cơ thể cá bột chưa phát triển, chưa quen với môi trường bên ngoài rất dễ kéo theo các vi khuẩn có hại tấn công cá con, dẫn đến cá con bị chết.

Trong tự nhiên, bobo thường sống ở các mương nước đọng, có thường xuyên chất hữu cơ như mương nước chuồng heo, chuồng bò,… Thức ăn ưa thích của trứng nước là những loài vi khuẩn nhỏ, mảnh vụn hữu cơ lơ lửng trong nước, những loại tảo…

Mọi Người Xem :   2 loại tôn lấy sáng Polycarbonate và Composite khác nhau như thế nào?

Tuổi thọ của trứng nước rất ngắn, trung bình từ 4 -7 ngày. Môi trường nuôi trứng nước cần phải đảm bảo các điều kiện như sau: pH 7-8, hàm lượng oxy trong nước từ 3-3.5 mg/l, nhiệt độ từ 26-30 độ C. có thể nuôi bobo bằng thường xuyên hình thức khác nhéu như: nuôi trong bể xi măng, trong hồ bạt, thùng nhựa, nhưng để thu được hiệu quả cao nhất thì nên nuôi trong ao đất.

Cách nuôi bobo trong ao đất

Tùy khó khăn mà chọn ao nuôi có diện tích nhỏ hay lớn. Ao cần được nạo vét kĩ, vét bùn đáy, chỉ chừa lại lớp bùn dày khoảng 3-5cm, bón vôi bột để khử phèn, và vi sinh vật có hại, phơi nắng ít nhất 1 ngày, lượng vôi bón không được quá nhiều sẽ làm tăng pH của nước, thích hợp là 0.5kg / 1 m3 dung tích nước cho vào ao.

Sau khi phơi nắng xong, ta cho nước vào ao, sau khi nước tương đối trong ta bón phân hữu cơ đã được ủ lâu ngày như phân bò, phân heo,…nhưng hấp dẫn nhất là phân bò vì phân bò ít gây mùi hôi cho môi trường xung quanh. Bobo có thể sử dụng trực tiếp phân hữu cơ để ăn dưới dạng các vụn lơ lửng trong nước. do đó nên dùng phân bò đã phơi, ủ lâu ngày để phân nổi trên mặt nước, nếu chìm sâu dưới đáy ao bobo không ăn được nên sẽ làm thúi nước, khí độc nảy sinh làm chết bobo. Tùy số lượng bobo có trong hồ mà cho lượng thức ăn vừa phải, lúc mới thả bobo giống ta cho ăn khoảng 0.5kg phân bò/m3 nước , sau đó tăng dần thành 1kg/ m3 nước, đến tối đa 4-5kg/m3 nước trong 1tuần ( tính cho chiều sâu của ao là 0.5m), không phải ao sâu nhiều nước ta bón phân nhiều hơn vì bobo không sống sâu dưới đáy được do thiếu oxi.

Mọi Người Xem :   Tomorrow là thì gì? Giải đáp một số câu hỏi thú vị liên quan đến Tomorow - Tiếng Anh Là Gì?

Trong quy trình nuôi nên thay nước ao để giữ độ pH thích hợp cho bobo. Ngoài phân hữu cơ, có khả năng bổ sung thêm men bánh mì, cám gạo… được xay nghiền nhỏ làm thức ăn thêm cho bobo.

Kỹ thuật nuôi trứng nước trong bồn xi măng, hồ bạt

Nuôi bobo thương phẩm ngoài nuôi trong ao đất, còn có khả năng nuôi trong bồn chứa như hồ nhân tạo xây bằng xi măng, nhựa,…vật chứa có diện tích rộng. nhớ đừng nên sử dụng bồn kim loại để nuôi, vì bobo rất nhạy cảm với thành phần kim loại.

Không để nước sâu quá 90cm, độ cao lý tưởng từ 40 -50cm. Mực nước cạn giúp oxy đơn giản hòa tan vào nước, làm cho bobo sinh trưởng tốt.

Nên để bồn nuôi ở nơi có ánh nắng khoảng lúc 10 giờ sáng, và có bóng râm vào buổi trưa và buổi chiều, Giảm 50 % ánh sang mặt trời.. mặt khác bồn nuôi cần được che mưa để tạo độ pH ổn định, cùng lúc ấy kết hợp che chắn lưới tránh những loại côn trùng ăn thịt bobo.

Không cần phải giữ bồn nuôi sạch quá vì bobo sinh trưởng tốt trong điều kiện ô nhiễm. Mặc dù vậy, trước khi nuôi bobo cần phải sát trùng và phơi khô bồn nuôi để đảm bảo diệt khuấn.

✅ Mọi người cũng xem : các tên công ty hay và ý nghĩa

Môi trường nuôi bobo

Đây là loài sinh vật rất nhạy cảm với các tác nhân kích thích như chất hóa học, kim loại (có trong nước ngầm), bột giặt, chất tẩy rửa và các chất độc hại… Vì vậy phải đảm bảo bồn nước không bị nhiễm các chất độc trên.

Nếu sử dụng nước máy hoặc nước giếng khoan để nuôi trứng nước cần phải để phơi nước ngoài không khí ít nhất 2 -3 ngày để làm lắng cặn kim loại, đuổi bớt clo .Trong cách nuôi bobo, nước một cách tự nhiên được ưu tiên sử dụng nhất.

Mọi Người Xem :   Tính tất yếu khách quan quy định vai trò, trách nhiệm nhà báo và báo chí cách mạng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nhiệt độ lý tưởng để nuôi trứng nước từ 26-30 độ.

Sục khí cung cấp oxy để đảm bảo đủ lượng khí cần cho bobo hô hấp. Đối với bồn nuôi có diện tích 4m2 sâu 50cm thì cần tối thiểu 2 vòi oxi mở nhỏ, nếu mở mạnh quá sẽ làm bobo mệt và có thể chết. Sục oxi còn làm cho lượng thức ăn dưới đáy tuần hoàn lên trên làm cho bobo dễ ăn.

Nồng độ pH thích hợp cho bobo là từ 7-8

✅ Mọi người cũng xem : ca sáng tiếng anh là gì

Thu hoạch bobo

Thu hoạch trứng nước bằng cách sử dụng vợt lưới nhuyễn vớt những đám mây nổi lên trên mặt nước.

Nếu nuôi bằng ao đất có diện tích lớn, ta có thể soi đèn để bobo tụ hợp về nơi có ánh sáng để giảm đi công thu hoạch.Các câu hỏi về bobo cho cá ăn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bobo cho cá ăn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bobo cho cá ăn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bobo cho cá ăn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bobo cho cá ăn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bobo cho cá ăn là gì


Các hình ảnh về bobo cho cá ăn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về bobo cho cá ăn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về bobo cho cá ăn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author