Bổ sung tiếng anh là gì?

Bài viết Bổ sung tiếng anh là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Bổ sung tiếng anh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bổ sung tiếng anh là gì?”

Đánh giá về Bổ sung tiếng anh là gì?


Xem nhanh
#cachnopgiaytochonvc #cachuploadhosolenceac #cachbosunghoso
Khi giấy tờ hồ sơ bảo lãnh bị hết hạn áp dụng, anh chị cần bổ sung cho LSQ giấy tờ mới.
**Link vào hệ thống hồ sơ: https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx
Nếu Cô Chú và các Anh Chị thấy kênh hữu ích, mọi người có thể hỗ trợ Diep chi phí để duy trì kênh thông qua:
Tài khoản: TRAN THI NGOC DIEP
Số tài khoản: 0111000170323
Ngân hàng: Bank for Foreign Trade of Vietnam (VietcomBank)
Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
SWIFT: BFTVVNVX 011
Cảm ơn tất cả mọi người!
In God We Trust

©️Biên soạn u0026 Bản quyền: DIEP - North Carolina
⛔Cấm tự sao chép nội dung dưới mọi hình thức.

***Lưu ý: các thông tin về di trú tôi dựa theo kinh nghiệm hiểu biết và tìm hiểu của cá nhân, tôi không phải luật sư di trú và sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung và các vấn đề pháp lý liên quan. Cảm ơn tất cả mọi người!

Mục lục bài viết

“Bổ sung” được dùng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày và trong rất thường xuyên lĩnh vực khác nhau như: Bổ sung ý kiến, bổ sung vào danh sách, bổ sung dinh dưỡng, báo cáo bổ sung…Vậy “Bổ sung tiếng Anh là gì?”. Sau đây, Chúng Tôi sẽ giải thích khái niệm trên qua bài viết dưới đây.

Mọi Người Xem :   Bản Cam Kết Tiếng Anh Là Gì ? Biểu Mẫu Bản Cam Kết Tiếng Anh Là Gì

Bổ sung là gì?

Bổ sung là tăng vào cho đầy đủ, bổ sung thường được dùng gắn liền với các danh từ hoặc cụm danh từ khác để tạo nên một động từ hoặc một cụm danh từ khác với ý nghĩa “bổ sung cái gì?” hoặc “cái gì được bổ sung?”

VD: Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe;

Hoặc: Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn.

Từ khái niệm trên, có khả năng thấy bổ sung có nhiều điểm tương đồng với bổ túc, bổ trợ, bổ khuyết và bổ nhiệm. Vậy các từ trên khác nhéu như thế nào? Sau đây, công ty chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bổ túc là tăng thêm cho đầy đủ. Bổ túc thường nói về văn hóa, nghiệp vụ. Bổ túc văn hóa, bổ túc về nghiệp vụ là kiến thức chưa đủ, tay nghề chưa vững cần bổ túc cho cao hơn, đầy đủ hơn.

Bổ sung là tăng vào cho đầy đủ hơn. Thí dụ bài văn còn thiếu nhiều ý, cần bổ sung. Bổ túc và bổ sung rất gần nghĩa.

Bổ khuyết là thêm vào chỗ thiếu sót và sửa chỗ sai. Từ này gần nghĩa với từ bổ cứu.Bổ di là thêm vào phần còn sót, còn thiếu (ở một tác phẩm). Đây là một từ hơi cổ. Thí dụ: phần bổ di của một cuốn từ điển.

Bổ trợ là thêm vào để giúp cho một phần nào đó đầy đủ hơn, tốt đẹp hơn. Thí dụ: ngành sản xuất phụ bổ trợ cho ngành sản xuất chính.

Bổ nhiệm (hay bổ nhậm) đồng nghĩa với bổ dụng là cứ giữ một chức vụ nào đó trong bộ máy Nhà nước. Thí dụ: bổ nhiệm hiệu trưởng, bổ dụng bác sĩ mới ra trường.

Mọi Người Xem :   Khắc phục điểm yếu tiếng anh là gì?Cách trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng Tiếng Anh khi phỏng vấn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hạch toán kinh tế trong doanh nghiệp

Bổ sung tiếng anh là gì?

Bổ sung tiếng Anh là Additional.

ngoài ra, bổ sung tiếng Anh còn được hiểu:

-Trong trường hợp “Bổ sung” là động từ: add, amend, fill up, supplement.

-Trong trường hợp “Bổ sung” là danh từ: complement, supplement, addition.

-Trong trường hợp “Bổ sung” là tính từ: additional, complementary, supplementary.

một vài mẫu câu sử dụng từ bổ sung bằng tiếng Anh

Trong đời sống hàng ngày, từ bổ sung sẽ được dùng rất phổ biến trong các trường hợp khác nhau. Chẳng hạn:

Drink extra water if you are taking a fiber supplement (Hãy uống thêm nước nếu đang uống thuốc bổ sung chất xơ).

The two meaning are complementary and both are important (Hai nghĩa đó bổ sung cho nhau và đều đặn quan trọng).

Please fill up me with a serving of vegetables (Hãy bổ sung cho tôi một phần ăn nhiều rau củ quả(xanh càng tốt)).

– You need vitamin E supplement to beautify the skin. (bạn nên bổ sung vitamin E để làm đẹp da).

Quy định về “bổ sung” trong các văn bản pháp luật Việt Nam hiện nay

hiện nay, pháp luật Việt Nam chỉ đưa ra các quy định cụ thể hơn về bổ sung trong trường hợp “thức ăn bổ sung”“hình phạt bổ sung”. cụ thể như sau:

✅ Mọi người cũng xem : ăn uống lành mạnh tiếng anh là gì

– Đối với thức ăn bổ sung

Khoản 28 Điều 2 Luật Chăn nuôi 2018 định nghĩa về “thức ăn bổ sung” như sau:

Thức ăn bổ sung là nguyên liệu đơn hoặc hỗn hợp của các nguyên liệu thức ăn cho thêm vào khẩu phần ăn để cân đối các chất dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi; duy trì hoặc cải thiện đặc tính của thức ăn chăn nuôi; cải thiện sức khỏe vật nuôi, đặc tính của sản phẩm chăn nuôi.

Để có khả năng được lưu thông trên thị trường, danh mục này phải đáp ứng các tiêu chuẩn hoặc quy chuẩn quốc gia đối với thức ăn chăn nuôi và phải được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trình tự, giấy tờ thẩm định và công bố thông tin được thực hiện theo quy định tại Điều 34 Luật Chăn nuôi 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành khác.

Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa nhà bán buôn và nhà phân phối

– Đối với hình phạt bổ sung

Hình phạt bổ sung là hình phạt được áp dụng kèm theo hình phạt chính ( bổ sung cho hình phạt chính ). Nếu người bị kết án không bị áp dụng hình phạt chính thì tòa án không được áp dụng hình phạt bổ sung đối với họ.Mỗi tội phạm, người phạm tội chỉ bị áp dụng một hình phạt chính, nhưng lại có khả năng bị áp dụng thường xuyên loại hình phạt bổ sungTrong trường hợp một người bị kết án về nhiều tội, thì hình phạt bổ sung của tội nào chỉ áp dụng đối với tội ấy, không áp dụng hình phạt bổ sung chung cho tất cả các tội. Thực tiễn xét xử do không nắm chắc nguyên tắc này, nên có một vài Tòa án đã tuyên hình phạt bổ sung chung cho tất cả các tội mà người bị kết án đã phạm

Theo quy định tại khoản 2 Điều 32 Văn bản hợp nhất Bộ luật hình sự 2017, thì hình phạt bổ sung gồm: cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; cấm cư trú; quản chế; tước một số quyền công dân; tịch thu tài sản; phạt tiền, khi không áp dụng là hình phạt chính; trục xuất, khi không áp dụng là hình phạt chính.Bổ sung tiếng anh là gì? 2

Với những thông tin trên đây, công ty chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “bổ sung tiếng Anh là gì?”. Mọi thắc mắc chi tiết xin phép vui lòng liên lạc số điện thoại 1900 6557 để được tư vấn và hỗ trợ nhénh nhất.Các câu hỏi về bổ sung giấy tờ tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bổ sung giấy tờ tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author