Phân biệt các loại bơ trong làm bánh – Abby

Bài viết Phân biệt các loại bơ trong làm bánh – Abby thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Phân biệt các loại bơ trong làm bánh – Abby trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phân biệt các loại bơ trong làm bánh – Abby”

Đánh giá về Phân biệt các loại bơ trong làm bánh – Abby


Xem nhanh
***Cách làm sốt bơ thơm thật thơm, béo và cách chữa sốt bơ bị hư: https://youtu.be/TKU-LbEXfjE
*** NƯỚC SỐT cho BÁNH MÌ THỊT VIỆT NAM: https://youtu.be/djpgIdQEys0
*** Cách làm BƠ (BUTTER) bằng 2 cách dễ ơi là dễ: https://youtu.be/78RXlmDLG8I
Cách làm bơ hay còn gọi là Vietnamese Mayo để ăn bánh mì VN. Làm đơn giản chỉ bằng cái đánh trứng cầm tay, không cần dùng máy. Các bạn có thể dùng dầu phi với hành cho thơm rồi sau đó lọc dầu để riêng ra. Chờ cho dầu thật nguội, dùng dầu này đánh với trứng sẽ cho ra thành phẩm rất thơm ngon.
Các bạn nhấn nút đăng ký kênh để ủng hộ và đón xem những video tiếp theo nha.
Theo dõi Mai Khôi trên
** Instagtam: maikhoi_nguyen
** Facebook: https://www.facebook.com/MaiKhoi-Mylife-Cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng-B%E1%BB%89-101198914563532
** Tiktok: maikhoinguyen09
Music: https://www.bensound.com/
#bo #bobanhmi #maikhoi #vietnamesemayo #sotbo

Bơ là một nguyên liệu hết sức quen thuộc trong việc làm bánh. tuy nhiên, nếu bạn là người mới học thì chắc hẳn sẽ bị hoa mắt nếu vào siêu thị chọn bơ, vì bản thân bơ cũng có vô số loại, có đặc điểm và tác dụng hoàn toàn khác nhéu. Nhằm giúp các bạn giải quyết băn khoăn này, Abby sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để phân biệt các loại bơ trong làm bánh.phan_biet_cac_loai_bo_01

1. Bơ nhạt và bơ mặn

Dựa theo hương vị, có thể chia bơ thành bơ nhạt (còn gọi là bơ lạt) và bơ mặn.

Bơ nhạt (unsalted butter)

 • Đặc điểm: bơ nhạt (hay còn được gọi là bơ lạt, bơ phe) là dòng bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ
 • Ưu điểm: sử dụng bơ nhạt giúp đơn giản kiểm soát lượng muối trong công thức bánh
 • tác dụng: Bơ nhạt là nguyên liệu thường được sử dụng để làm các loại bánh như bánh cake, su kem, bánh quy bơ… hay phết lên bánh mì
 • những loại phổ biến: bơ nhạt Anchor, bơ nhạt Pilot Úc, bơ nhạt Elle & Vire,…
Xem nhanh
Thêm vào giỏ 51,000₫ Mã: B1755

Bơ nhạt Anchor 200g

 • Cách bảo quản: Để bảo quản bơ, bạn bọc kín và cho vào tủ lạnh. Lưu ý là dụng cụ cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào những loại thực phẩm khác. Thời gian bảo quản bơ nhạt là khoảng 3 tháng trong tủ lạnh.
Mọi Người Xem :   Sáng tạo là gì và tại sao lại cần đến sáng tạo? - BÚT THUÊ MEDIA

Bơ mặn (salted butter)

 • Đặc điểm: Bơ mặn là dòng bơ thành phần có chứa muối, lượng muối quyết liệt vị mặn và có sự khác nhéu tùy từng nhà sản xuất.
 • công dụng: Bơ mặn được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, có thể cho vào súp hoặc các món xào. Bơ mặn không được dùng trong làm bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dẫn đến việc gây ảnh hưởng vị của bánh.
 • các loại phổ biến: bơ mặn President, bơ mặn Anchor, bơ Tường An, bơ Meizan,…
Bơ thực vật Meizan 200g
Bơ thực vật Meizan 200g
Xem nhanh
Thêm vào giỏ 17,000₫ Mã: B2941

Bơ thực vật Meizan 200g

 • Cách bảo quản: bơ mặn do thành phần chứa muối nên có khả năng bảo quản ở nhiệt độ thường, sau khi mở nắp mà không dùng hết cần đậy kín nắp, thời gian bảo quản bơ mặn là 5-6 tháng trong tủ lạnh.

2. Bơ động vật, bơ thực vật, bơ mix

Dựa theo thành phần thì bơ lại được chia làm bơ động vật và bơ thực vật. mặt khác còn một dòng bơ mix khác có thành phần từ cả động và thực vật

✅ Mọi người cũng xem : món quà ý nghĩa tặng mẹ

Bơ động vật

 • Đặc điểm: có nguồn gốc tự nhiên, được tách từ sữa động vật (chủ yếu là sữa bò  – một số dòng bơ được tách từ sữa dê, sữa cừu)
 • Hàm lượng chất béo: cao, khoảng 80% ( 20% còn lại là từ nước, sữa bột hoặc chất tạo màu…)
 • công dụng: bơ động vật thường được dùng trong các công thức làm bánh, kẹo,…
 • những loại phổ biến: bơ Anchor, bơ President, bơ TH True, bơ Peerless,…

– Trong đó dòng bơ Peerless được làm từ nguyên liệu chính là sữa, sản phẩm còn chứa thành phần mỡ động vật.

Xem nhénh
Thêm vào giỏ 51,000₫ Mã: B1755

Bơ nhạt Anchor 200g

 • Cách bảo quản: bơ động vật được làm từ thành phần chính là sữa động vật do vậy cần bọc kín và bảo quản bơ trong tủ lạnh.

Bơ thực vật (margarine)

 • Đặc điểm: được sản xuất trong phòng thí nghiệm, được chiết xuất từ những loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu.
 • Hàm lượng chất béo: thấp, khoảng 20%
 • công dụng: sử dụng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh là chủ yếu. Không sử dụng nhiều trong làm bánh vì trong quy trình chuyển hóa, một phần chất béo có lợi đã bị chuyển hóa thành chất béo bão hòa nên cũng gây ra ra một số nguy hại cho sức khỏe.
 • các loại phổ biến: bơ Tường An, bơ Meizan, bơ thơm Cái Lân,…
Bơ thơm Cái Lân 100g
Bơ thơm Cái Lân 100g
Xem nhanh
Thêm vào giỏ 7,000₫ Mã: B2376

Bơ thơm Cái Lân 100g

Bơ thơm Cái Lân 500g
Nơi nhập dữ liệu
Xem nhanh
Thêm vào giỏ 30,000₫ Mã: B1477

Bơ thơm Cái Lân 500g

Bơ thực vật Meizan 200g
Bơ thực vật Meizan 200g
Xem nhénh
Thêm vào giỏ 17,000₫ Mã: B2941

Bơ thực vật Meizan 200g

 • Cách bảo quản: bơ thực vật chứa các thành phần nhân tạo, giúp bơ bảo quản được trong nhiệt độ thường.

✅ Mọi người cũng xem : nước lèo là nước gì

Bơ mix

Ngoài hai dòng bơ động vật và bơ thực vật, còn một dòng bơ khác có thành phần từ cả chất béo động vật (sữa) và thực vật – thành phần này quyết liệt một phần đến giá thành sản phẩm, giúp danh mục có giá rẻ hơn các dòng bơ có 100% thành phần từ chất béo động vật.

 • những loại thường nhật: bơ nhạt Pilot Úc,…

✅ Mọi người cũng xem : vốn fdi thực hiện là gì

3. Shortening

Ngoài những loại bơ kể trên, trong làm bánh ta còn sử dụng một loại nữa là shortening (hay còn có tên gọi khác là mỡ trừu).

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Cứu Chuộc Của Cái Chết Của Ðức Giêsu

Shortening

Shortening

 • Đặc điểm: là chất béo 100%, thường được pha trộn và làm từ mỡ heo & dầu thực vật, màu trắng đục và hầu như không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng giống như các loại bơ khác
 • tác dụng:

– Giúp những loại bánh mềm dẻo hơn (sử dụng trong công thức bánh dẻo tuyết), hoặc làm đứng và vững cấu trúc bánh (sử dụng trong làm vỏ tart, bột ngàn lớp hay shortbread…).

– Do đặc điểm về thành phần, shortening có màu trắng ngà và giá thành rẻ hơn các dòng bơ động vật khác, phù hợp cho các bạn mới tập trang trí bánh gato có thể học làm hoa kem bơ,…

– mặt khác, shortening cũng có khả năng sử dụng để chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn, bơ.

Sale
Shortening 200g
Xem nhanh
Thêm vào giỏ 14,000₫ 13,000₫ Mã: B0524

Shortening (mỡ trừu) 200g

 • Cách bảo quản: nên bảo quản shortening ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát do để tủ lạnh shortening sẽ bị cứng lại. Thời gian bảo quản shortening tương đối dài, khoảng 2 năm từ ngày sản xuất, 6 tháng sau khi mở bao bì.

Màu của bơ 

Thông thường màu cơ bản của bơ là vàng nhạt do carotene xuất hiện trong thành phần của bơ, tuy nhiên bơ còn có những màu vàng thẫm hoặc cũng có những loại bơ có màu trắng ngà. Màu của bơ có thể ảnh hưởng trong quá trình thực hiện chế độ ăn uống cho bò, hoặc trong quy trình chế biến với các tỉ lệ chất tạo màu được dùng ở những Doanh nghiệp khác nhau.

Ở khu vực các nước châu Âu, bò được chăn nuôi theo hướng chuyên dụng, dùng những đồng cỏ lâu năm. Bò ăn cỏ cũng cho sữa và các danh mục từ sữa có màu trắng hơn và tiêu biểu trong dòng bơ thuộc khu vực châu Âu là bơ President.

Còn ở châu Úc, bò thường được cho ăn ngũ cốc nên bơ từ sữa bò có màu vàng đục hơn, ví dụ là dòng bơ nhạt New Zealand, bơ nhạt Pilot Úc, bơ nhạt Peerless Úc,…

Cách dùng bơ

1. Dạng lỏng

Bơ được đun chảy thành dạng lỏng như dầu ăn và để nguội về nhiệt độ thường, sử dụng thay thế cho dầu ăn trong công thức bánh gato để bánh thơm hơn hoặc phết lên bánh mì và đem đi nướng.

Bơ dạng lỏng

Bơ dạng lỏng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa mục đích sống

2. Bơ đánh bông

Bơ đánh bông được sử dụng chủ yếu trong công thức bánh bông lan bơ, bánh lưỡi mèo,…

Để bơ ở nhiệt độ thường cho mềm (nhưng không được chảy nước) rồi đánh bông để tạo độ xốp, nở và dễ tan trong miệng cho bánh.

Bơ đánh bông

Bơ đánh bông

✅ Mọi người cũng xem : xeo giấy là gì

3. Bơ để lạnh thái lát

Bơ lạnh được bóp hoặc đánh chung với bột sống để tạo thành hỗn hợp bột trong các công thức của bánh pie hoặc 1 vài loại bánh mì; thái lát ăn kèm bánh mì; hoặc cho vào các hỗn hợp nóng như custard để tạo hương vị béo ngậy và thơm mùi bơ.

Bơ thái lát

Bơ thái lát

✅ Mọi người cũng xem : quả cà na là gì

4. sử dụng bơ thực vật thay thế bơ động vật?

Bơ thực vật có giá rẻ hơn thường xuyên nhưng vị không thơm ngon bằng bơ động vật, lại được ướp muối để bảo quản lâu nên dễ gây ảnh hưởng hương vị bánh, đặc biệt là bánh ngọt. ngoài ra việc thay bơ ảnh hưởng đến cấu trúc bánh (độ nở, xốp, chiều cao…) do hàm lượng béo của từng loại bơ khác nhau.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của Chữ Phúc, Lộc, Thọ trong tiếng Hán - THANHMAIHSK

Phân biệt bánh làm từ bơ động vật, dầu ăn, shortening và bơ thực vật

Dưới đây là ảnh bánh được làm từ bơ động vật (butter), dầu ăn (oil), shortening và bơ thực vật (margarine).

Bánh làm từ các loại bơ

Bánh làm từ các loại bơ

Tip chọn bơ

các loại bơ thông dụng nhất trong làm bánh đó là bơ President, bơ Anchor, bơ Pilot Úc.

Trong đó, bơ President chứa 82% chất béo, là loại bơ có thương hiệu nổi tiếng, giá thuộc hàng cao nhất và chất lượng cũng hấp dẫn nhất. Mùi thơm nhẹ, vị béo ăn kèm bánh mì. Khi nướng xong bánh xốp, giòn và  giữ được độ giòn lâu không bị ỉu cũng như mất mùi như các loại bơ khác. Bánh ra lò ít dính. Kế đến là bơ Anchor, giá thành hợp lý và độ thơm ngon không cũng kém nhiều, nhưng dễ bị chảy hơn. Bơ Pilot giá thành rẻ hơn 2 loại trên, có màu vàng đậm hơn. Tuy vậy khi nướng bánh ở nhiệt độ cao bơ dễ bị mất mùi hoặc không có mùi thơm bằng.

Nếu muốn làm kem bơ, bạn nên chọn bơ President hoặc bơ Anchor vì cả 2 loại bơ này đều đặn có màu trắng nhạt, màu ngà nên làm kem bơ cho ra màu đẹp. Nếu sử dụng bơ Pilot làm kem bơ, màu sẽ không trắng đẹp một cách tự nhiên mà hơi ngả màu ngà.

Nếu quan tâm đến độ nở xốp, giòn và thơm của bánh (bánh quy, pastries ngọt, cake…) bạn nên đầu tư loại bơ President, Anchor.

Nếu bạn sử dụng bơ để chống dính, hoặc làm những loại bánh không quan trọng độ nở xốp và mùi thơm của bơ (làm nama chocolate, muffin…) bạn có khả năng dùng bơ Pilot.

>> Cách làm bánh quy bơ

>> Cách làm nama chocolate

Các bạn có khả năng ghé thăm nhà hàng và lựa chọn các danh mục bơ của Abby tại các địa chỉ này nha.

Nguồn: Tổng hợpCác câu hỏi về bơ ăn bánh mì là bơ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bơ ăn bánh mì là bơ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bơ ăn bánh mì là bơ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bơ ăn bánh mì là bơ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bơ ăn bánh mì là bơ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bơ ăn bánh mì là bơ gì


Các hình ảnh về bơ ăn bánh mì là bơ gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về bơ ăn bánh mì là bơ gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về bơ ăn bánh mì là bơ gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author